Thời đại game quật khởi

Chương 264: Nhiều kết cụcEditor: Nguyetmai

Nhìn thấy mấy dòng chữ này, các bình luận trên màn hình tỏ ra sửng sốt.

"Thế nghĩa là sao? Ngoại trừ ánh sáng đỏ, còn lại đều cải biên từ câu chuyện có thật?"

"Câu chuyện có thật? Vớ vẩn, nơi này thực sự tồn tại sao?"

"Sặc, kết cục như sh*t, cuối cùng cũng không nói đến kết cục của Giáo sư Dương như thế nào!"

"Đúng vậy, cuối cùng chỉ là chạy trốn, loại cặn bã đó không nên băm vằm thành trăm mảnh à?"

"Chân thực con khỉ, đánh chết tôi cũng không tin trên thế giới này lại có nơi như vậy!"

Khung bình luận nổ ra tranh cãi kịch liệt.

Tranh cãi thực ra là điều rất bình thường.

Bởi vì phần kết này quả thực không phải là kết cục tốt đẹp gì.

Không nói rõ câu chuyện này cuối cùng đã kết thúc ra sao!

Phần lớn thời lượng game chủ yếu miêu tả cuộc sống áp lực không thể tưởng tượng nổi mà các học viên phải trải qua trong Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, đương nhiên, quả thực game này rất đáng sợ, nhưng đa phần là sự đè nén.

Đè nén thời gian dài như vậy, phần kết Tăng Vũ và Cao Vĩnh Châu phối hợp với nhau thành công lấy được chứng cứ liệu pháp sốc điện của Giáo sư Dương, sau đó thành công chạy ra ngoài có lẽ là phân đoạn cảm xúc đè nén được giải phóng, nhưng rất nhiều khán giả phát hiện cảm xúc thực sự chỉ được giải phóng có phân nửa.

Giáo sư Dương cuối cùng thế nào? Dù gì cũng phải bị phán tội chứ?

Bài báo của Cao Vĩnh Châu đăng lên sẽ gây ra phản ứng gì trong cộng đồng?

Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ đã bị cấm hoạt động chưa? Những đứa trẻ ở đây đã tự do chưa?

Trải qua nhiều chuyện như vậy, quan hệ giữa Tăng Vũ và bố của cậu ấy như thế nào?

Những điều này đều là thắc mắc của khán giả và người chơi, nhưng trong game không đưa ra tất cả đáp án.

Kết cục của game chỉ là Tăng Vũ ngồi trên xe bay chạy thoát khỏi học viện, cùng một câu kết truyện không đầu không đuôi: "Ác quỷ, vẫn còn nhơn nhơn ngoài vòng pháp luật."

Điều này sao có thể không khiến người ta bứt rứt?

...

Không chỉ có Thang Doanh, những streamer khác cũng lần lượt đi đến những kết cục khác nhau.

"Ác quỷ giữa loài người" không dài, cốt truyện của game cơ bản đều tập trung ở một khu vực cực kì chật hẹp là Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, nhưng các tình tiết chứa đầy cạm bẫy, các tình tiết phụ cực kì nhiều.

Nói một cách nghiêm túc, thể loại của game này có lẽ là game FMV, bởi vì cách chơi chủ yếu của game là để người chơi mang thân phận của Tăng Vũ chọn ra đáp án chính xác, sau khi chọn xong, nhân vật trong game sẽ tự có hành động.

(Nói một cách đơn giản, đây chính là thể loại của tựa game "Detroit: Become Human" ở kiếp trước của Chung Minh.)

Đương nhiên, trong "Ác quỷ giữa loài người" có một số yếu tố thuộc thể loại khác, ví dụ có khá nhiều yếu tố kinh dị/phiêu lưu, khi Tăng Vũ trốn thoát đã nhìn thấy rất nhiều quái vật đáng sợ trong ánh sáng đỏ, phải cẩn thận lẻn ra ngoài mới có thể thúc đẩy sự phát triển của kịch bản, đây là một thử thách với người chơi.

Nhưng nói tóm lại, mục tiêu quan trọng nhất trong game vẫn là đưa ra lựa chọn chính xác.

Căn cứ vào lựa chọn khác nhau của người chơi, game sẽ xuất hiện nhiều kết cục, những kết cục này đại đa số đều là "bad ending".

Đầu tiên là hai số liệu quan trọng, độ áp lực và độ khỏe mạnh. Nếu hai số liệu mấu chốt này vượt mức giới hạn trong thời gian nhất định, vậy câu chuyện sẽ dừng hẳn, đi đến "bad ending".

Tăng Vũ bị sốc điện hoặc vận động, cứu chữa vô hiệu. Bố của Tăng Vũ tức giận đòi công bằng, kiện Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, nhưng đã không còn ý nghĩa gì, bởi Tăng Vũ đã chết.

[Kết cục bệnh tâm thần]: Bị sốc điện, hoặc buổi tối trốn đi bị quái vật bắt được nhiều lần đều sẽ tăng rất nhiều độ áp lực. Khi độ áp lực quá cao, Tăng Vũ sẽ hoàn toàn sụp đổ, bị chuyển từ Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ đến bệnh viện tâm thần. Ở trong đó, Tăng Vũ như một cái xác không hồn ánh mắt đờ đẫn, hầu như không có cách nào giao tiếp bình thường với người khác. Bố của Tăng Vũ khăng khăng bản thân không sai, biểu thị không hối hận với hành động đưa Tăng Vũ vào Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ.

Rất nhiều streamer bất ngờ phát hiện rằng, thực ra Tăng Vũ vẫn có tỷ lệ trốn thoát thành công nhất định khi không có sự trợ giúp của phóng viên, có điều kết cục này hiển nhiên không phải là kết cục thực sự mà nhà sản xuất đặt ra.

Trong quá trình Giáo sư Dương điều trị học viên sẽ có tỷ lệ nhất định khiến toàn bộ Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ bị ngắt điện, lúc này hàng rào điện mất hiệu lực, Tăng Vũ có thể trực tiếp nhảy qua tường rào. Nhưng hành động này có rủi ro cực kì cao, cho dù thành công cũng chỉ dẫn đến ba khả năng:

Thứ nhất là bị đội biệt động nhanh chóng bắt lại, sau đó được "bao trọn gói" phòng 13 cũng tức là sốc điện cả đêm, độ khỏe mạnh giảm mạnh, độ áp lực tăng nhiều.

Thứ hai là chết trong giữa nơi đồng không mông quạnh. Để tránh sự truy đuổi của đội biệt động, Tăng Vũ lang bạt trong khu vực hoang vu xung quanh học viện, đói khổ lạnh lẽo, không có người tiếp ứng, chỉ dựa vào đôi chân không có cách nào đến được thành phố gần đó, cuối cùng chết ở nơi đồng không mông quạnh.

Thứ ba là chạy trốn thành công, xác suất của khả năng này cực thấp, Tăng Vũ thành công tránh được sự truy bắt của đội biệt động, đến được thành phố gần đó. Nhưng kết cục cuối cùng, Giáo sư Dương và bố của Tăng Vũ báo cảnh sát rằng Tăng Vũ mất tích, sau đó thế nào mọi người đều biết.

Ngoài những kết cục này ra, còn có một số kết cục khác.

Bước ngoặt then chốt của game là rốt cuộc Tăng Vũ có lựa chọn bỏ trốn cùng Hàn Đào hay không.

Nếu ra ngoài, mặc dù bị sốc điện, nhưng có thể mở khóa tình tiết Hàn Đào làm cán bộ lớp, vậy thì Tăng Vũ sẽ được ở riêng một phòng.

Nếu không ra ngoài, thì khi Tăng Vũ thử trốn ra ngoài buổi tối sẽ bị Hàn Đào phát hiện và tố cáo, việc trốn đi gần như không thể thành công.

Cứ như vậy, Tăng Vũ chỉ có thể tiếp tục chịu đựng trong Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ đến khi kết thúc hai tháng, chờ đợi được "phóng thích khi mãn hạn".

Lúc này, game sẽ quyết định kết cục tiếp theo dựa theo các chỉ số của Tăng Vũ.

[Kết cục cái xác không hồn]: Phục tùng cao, chống cự thấp, áp lực cao. Tăng Vũ sống như cái xác không hồn, sau khi ra ngoài sẽ sợ hãi Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ và Giáo sư Dương đến tận xương tủy/ Trong mắt bố, cậu ấy biến thành một đứa con vô cùng "hiểu chuyện", "nghe lời", nhìn Tăng Vũ, người bố lộ ra nụ cười hài lòng. Sau đó, bố Tăng Vũ tặng cho Giáo sư Dương cờ thưởng, khi gặp người khác sẽ khen ngợi Giáo sư Dương hết lời, nói Giáo sư Dương là "Thần y tái thế", "Ban ơn tái tạo".

[Kết cục giết bố]: Phục tùng thấp, chống cự cao, áp lực cao. Sau khi ra khỏi Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, Tăng Vũ như biến thành một người khác, ít nói, nhưng sẽ không khắc khẩu với bố. Sau khi người bố vui mừng đón Tăng Vũ về nhà, Tăng Vũ đi thẳng đến phòng bếp cầm một con dao nấu ăn, đâm liên tục hai mươi mấy nhát, khiến ông bố chết trong vũng máu.

Kết cục này kết thúc bằng hình ảnh Tăng Vũ trong tù. Một phóng viên đang phỏng vấn cậu ấy, hỏi cậu ấy tại sao giết chết bố của mình, có hối hận hay không.

Tăng Vũ trả lời: "Không hối hận. Tôi nhẫn nhịn ở trong đó lâu như vậy chính là để đâm mấy nhát dao này sau khi ra ngoài."

[Kết cục tuần hoàn]: Phục tùng cao, chống cự thấp, áp lực thấp. Sau khi ra khỏi Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, Tăng Vũ dường như đã đi vào quỹ đạo, trong mắt bố, cậu ấy trở thành đứa trẻ ngoan nghe lời, là "tinh phẩm" theo cách nói của Giáo sư Dương cùng với lớp trưởng Vương Duệ. Tăng Vũ thường xuyên trở lại Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, đến lớp học tâm lý và đánh giá, giảng giải cho những đứa trẻ ở đó hành trình tâm lý của bản thân, chân thành cảm ơn công ân tái sinh của Giáo sư Dương.

Vài năm sau, con của Tăng Vũ không nghiêm túc học tập, cũng bị Tăng Vũ đưa vào Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ.

[Kết cục giả vờ]: Phục tùng thấp, chống cự cao, áp lực thấp. Sau khi ra khỏi Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, Tăng Vũ dường như đi vào quỹ đạo, chăm chỉ học tập, hiếu kính bố mẹ, thành công trở thành "con nhà người ta" trong mắt bạn bè người thân. Bố của Tăng Vũ luôn khoe khoang quyết định lúc đó của bản thân chính xác như thế nào, Giáo sư Dương dạy dỗ trẻ em thành công như thế nào khi gặp người khác.

Vài năm sau, vì công việc bận rộn, Tăng Vũ đưa bố vào viện dưỡng lão. Có điều nghe nói trong viện dưỡng lão đó, có hiện tượng ngược đãi người già vô cùng nghiêm trọng...

...

Sau khi xem xong những kết cục này, các người chơi chỉ có cùng một ý nghĩ.

Mất trí chắc!

Chung Minh điên rồi!

Nhiều kết cục như vậy nhưng tất cả đều là "bad ending"!

Có một số kết cục thoạt trông khá tốt, nhưng khi chơi game sẽ biết những kết cục này mới thực sự xót xa.

Ví dụ kết cục tuần hoàn, Tăng Vũ đã chịu đủ sự giày vò vô nhân tính lại thực sự tán đồng với cách làm của Giáo sư Dương, biến thành "đứa con ngoan" trong mắt bố, thậm chí cũng đưa cả con của mình vào. Kết cục này quả thực còn khó chấp nhận hơn cả kết cục giết bố!

Đương nhiên, điều khiến người ta vui mừng là cuối cùng cũng có một kết cục chân chính.

Tuy điều kiện để hình thành kết cục thật cực kì khắt khe, nhưng dù sao đó cũng là kết cục khiến tất cả mọi người có thể chấp nhận.

Trong cảnh cuối của kết cục thật, Tăng Vũ lấy được chứng cứ quan trọng chứng minh Giáo sư Dương hành hạ học viên, trốn thoát khỏi Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ dưới sự giúp đỡ của Cao Vĩnh Châu, mặc dù không nói rõ tình tiết sau đó, nhưng đa số người chơi có thể tưởng tượng được.

Cao Vĩnh Châu tung đoạn video ra gây nên sóng to gió lớn trên mạng, dưới sự quan tâm và lên án công khai của cư dân mạng, một số cơ quan chính phủ đã nhập cuộc điều tra, Giáo sư Dương và người phụ trách chính của học viện bị bắt giam, giao cho pháp luật xử lý, những đứa trẻ ở đó cuối cùng đã thoát khỏi ngục tù, nhận lấy sự tự do...

Đương nhiên, những điều trên đều do người chơi nhiệt tình tưởng tượng ra, game "Ác quỷ giữa loài người" thực ra mang kết thúc mở, vốn không hề nhắc đến những nội dung này.

...

Sau khi "Ác quỷ giữa loài người" chính thức bán ra, có rất nhiều người chơi ào vào khám phá.

Kênh riêng của Studio Vi Quang có không ít người chơi của "Thái Ngô hội quyển" hoặc các game trước đó lọt hố, tạo ra một doanh số nhất định. Trên nền tảng máy chơi game cầm tay MGC2, Lâm Hiểu Quang cung cấp nhiều vị trí đề xuất, cũng thu hút được một nhóm người chơi, sự quảng bá của các streamer và những bình luận, tuyên truyền tự phát của những người chơi trên mạng cũng mang đến cho game độ hot nhất định.

Rất nhanh, đợt đánh giá đầu tiên đã ra lò.

6.5 điểm!

Rất nhiều người không chơi game đều cho rằng bản thân nhìn lầm, điểm thấp vậy sao?

Không hợp lý!

Studio Vi Quang đã bao giờ làm game thấp hơn chín điểm đâu?

Những game trước đó, bất kể là visual novel đơn giản như "Con đường ẩn náu cho Cách Mạng", hay một tác phẩm lớn được tung ra trên phạm vi toàn thế giới như "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" cơ bản đều có đánh giá tốt sau khi ra mắt, dễ dàng nhận lấy số điểm cao trên 9.

Thậm chí rất nhiều người cảm thấy dường như đối với Chung Minh mà nói, việc có điểm cao thực sự đơn giản như uống nước để tiểu tiện vậy.

Nhưng nhìn số điểm của tác phẩm mới, danh tiếng này...

Đã sụp đổ rồi?

Khi kiểm tra những trang đánh giá kém, không khó phát hiện các người chơi không hài lòng về điểm gì của game:

"Game mà chẳng có đầu đuôi gì cả? Trước đó đã kìm nén lâu như vậy, khó khăn lắm mới trốn thoát, giải tỏa cảm xúc, vậy mà mới chỉ giải tỏa phân nửa là hết! Phía sau thì sao? Mấy người ngắt giữa chừng như thế, lẽ nào bắt người chơi phải tưởng tượng đoạn Giáo sư Dương bị tống vào tù?? Có phần kết thì có thể cho 8 điểm, không có thì chỉ cho 6 điểm thôi!"

"Tôi là người lọt hố "Hộ vệ vòng Hoàng đạo", sau khi chơi game này, tôi cảm thấy cực kì thất vọng, cực kì cực kì thất vọng! Rốt cuộc ý nghĩa của game này nằm ở đâu? Chỉ đơn giản là hành hạ người chơi, bắt người chơi chịu khổ sao? Quả thực, điểm ấy game làm rất tốt, từ đầu tới cuối tôi luôn cảm thấy vô cùng khó chịu, nhưng tôi chơi game là để tìm niềm vui, chứ không phải để chịu ngược đãi!"

"Game được gắn tag "kinh dị", quả thực cũng có yếu tố kinh dị, nhưng hiển nhiên hoàn toàn không giống game kinh dị thông thường. Nói thế nào nhỉ, như kiểu nửa nạc nửa mỡ ấy."

"Điểm duy nhất tôi không thể chấp nhận được là tính hợp lý của game này. Quá phóng đại! Một tổ chức biến thái như vậy lại có thể nghiễm nhiên tồn tại trước mắt cảnh sát? Nhiều phụ huynh liên tiếp gửi con vào trong đó, còn tặng cả cờ thưởng??? Đầu óc nhà sản xuất game còn có tí ti logic nào không?"

"Quả thực, điểm này cơ bản không hợp lý, chắc là để tạo cảm giác tuyệt vọng cho người chơi nên miễn cưỡng bịa ra một tổ chức như vậy."

"Không biết Chung Minh bị làm sao nữa, tại sao lại làm ra game khó hiểu như vậy, cố ý làm người chơi ấm ức hả?"

Những đánh giá kém khác cơ bản cũng có quan điểm tương tự.

Thứ nhất, game không thú vị, đâu chỉ là không thú vị, thậm chí có thể nói khiến người ta cảm thấy khó chịu.

Thứ hai, game không hợp lý, một tổ chức ngược đãi tồn tại lâu như vậy, các phụ huynh lại cực kì ủng hộ, còn tặng cờ thưởng! Hơn nữa một số tình tiết trong Học viện Chuyên tu Phòng vệ Khoa kỹ, ví dụ thêm lỗi, liệu pháp sốc điện, giám sát nhau cũng khiến những người chơi này cảm thấy không thể tưởng tượng nổi, làm lố quá đà.

So với game kinh dị giả tưởng, ví dụ như một số game kinh dị đề tài zombie, "Ác quỷ giữa loài người" không đủ kinh dị.

Nhưng nếu so sánh với tình hình thực tế, sự kinh khủng trong "Ác quỷ giữa loài người" thực sự kinh khủng quá mức, khiến nó trở nên lố bịch.

Vì thế có rất nhiều người chơi chỉ mới chơi phần mở đầu, hoặc chỉ xem người khác chơi trên livestream là đã đánh giá một sao ngay.

Trên mạng, hashtag #Danh tiếng game mới của Studio Vi Quang sụp đổ# nhanh chóng trở thành chủ đề hot.

Điểm trung bình của game mà Studio Vi Quang sản xuất là 9 điểm, điểm trung bình của game này chỉ có 6 điểm, hiển nhiên là sụp đổ rồi, hơn nữa còn sụp một cách thảm thương.

Hơn nữa với tình hình này, cho dù "Ác quỷ giữa loài người" chỉ bán với giá mười tệ, doanh số chắc chắn cũng sẽ không tốt. Bởi vì đây là thời đại danh tiếng được truyền bá cực kì nhanh chóng, giống như điện ảnh, đội ngũ marketing mạnh mẽ cỡ nào, cùng lắm cũng chỉ lừa khán giả được một ngày. Đến ngày thứ hai, dư luận sẽ lan truyền, còn truyền bá với tốc độ cực nhanh, khán giả sẽ không mua vé nữa.

Nhất thời rất nhiều người hâm mộ Studio Vi Quang thở dài không ngớt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyện cười việt nam ví dụ như tinh yeu mau gi, truyen cuoi bong da rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.