Thốn mang

Chương 387: Khởi hành


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
Thấy Lý Dương đứng sững không nói gì, Thái Úc lúc này hơi luống cuống.
Thái Úc mắt nhìn Lý Dương cầu khẩn, kinh hoảng nói:
- Lý Dương, ngươi chẳng lẽ không thủ tín, lúc này, ngược lại không đem Tu Linh thảo cho ta? Ngươi không phải nói là đi lấy Tu Linh thảo cho ta, ta sẽ đem Tam Sanh Thạch cho ngươi mượn, làm sao bây giờ lại...
Thái Úc hơi phẫn nộ.
- Nếu không, ta đem Tam Sanh Thạch này biếu luôn cho ngươi, này Tu Linh thảo vô luận như thế nào ta cũng cần phải có.
Thái Úc trong lòng khẩn trương, nơi này là Nữ Oa Cung, mặc dù Tu Linh thảo ở trên tay Lý Dương. Hắn Thái Úc cũng không có gan quang minh chánh đại cướp lấy, dù sao còn có hai vị Đại Tôn đang đứng bên cạnh.
- Được, ta đã giải trừ huyết chi khế ước, Tam Sanh Thạch từ nay thuộc về ngươi, ngươi nhất định phải đem Tu Linh thảo cho ta.
Thái Úc nhìn Lý Dương vội vàng nói, đồng thời muốn cỡi bỏ huyết chi khế ước với Tam Sanh Thạch.
Lý Dương lúc này mới phản ứng, ngăn không cho Thái Úc giải trừ huýêt chi khế ước, rồi lớn giọng:
- Không cần!
Nghe Lý Dương lớn tiếng, Thái Úc rùng mình, ngẩng đầu nhìn Lý Dương, trong mắt lộ vẻ chờ đợi. Thậm chí còn có vẻ cầu khẩn. Tu Linh thảo đối với Thái Úc cũng tương đương với sinh mệnh con gái.
- Lý Dương, ngươi rốt cuộc muốn ta làm sao mới được đưa Tu Linh thảo cho ta. Ngươi cứ nói ra.
Thái Úc la lên
Lý Dương bất lực nói:
- Thái Úc, ta không hề nói là không đem Tu Linh thảo giao cho ngươi.
Thái Úc giật mình nắm lấy Lý Dương, trên mặt dần dần nổi lên vẻ hưng phấn:
- Ngươi nói là… nguyện ý đem Tu Linh thảo cho ta?
Lý Dương mỉm cười gật đầu, đồng thời liền lấy Tu Linh thảo đưa tới trước mặt Thái Úc, Thái Úc nhìn Tu Linh thảo, vươn bàn tay run rẩy đưa ra, lại nhìn Lý Dương liếc mắt, tựa hồ lo lắng Lý Dương lừa hắn, thấy Lý Dương mỉm cười, lúc này mới tiếp nhận Tu Linh thảo.
Thái Úc hai tay nâng cao Tu Linh thảo, trên mặt biểu hiện rất kỳ quái, giống như một tên khất cái trong tay nắm một vạn lượng vàng. Hơi lo lắng Tu Linh thảo không có hiệu lực, lại hơi lo lắng mình đang nằm mơ. Tóm lại Thái Úc lúc này hoàn toàn không có phong phạm.
- Thái Úc, còn không thu hồi Tu Linh thảo này đi.
Lý Dương lên tiếng, còn lúc này Lý Dương đã thu hồi Tam Sanh Thạch.
Thái Úc rùng mình, lúc này mới dùng Tụ Lí Càn Khôn thuật thu lấy Tu Linh thảo. Lúc này Thái Úc mới hoàn toàn bình tĩnh, vẻ mặt và khí thế trên người cũng dần dần khôi phục bình thường. Nhìn Lý Dương, thái độ Thái Úc cũng thay đổi rất nhiều, nụ cười thân mật.
- Lý Dương ngươi cũng quá đáng, vừa rồi ngươi cho ta Tu Linh thảo mà ngươi không nói gì, không phải muốn làm cho ta khẩn cấp chết sao?
Thái Úc cười mắng.
Lý Dương cười khổ nói:
- Ta còn chưa kịp nói chuyện, ngươi đã đưa ra Tam Sanh Thạch, lại muốn giải trừ huyết chi khế ước, ta làm sao nói kịp?
Thái Úc trừng nhãn rồi cười xòa. Thái Úc cũng hiểu, chỉ có thể trách hắn quá nóng nảy mới xuất hiện tình huống như vậy…
- Sư đệ!
Lý Dương xoay người nhìn Điền Cương đứng một bên, trong đầu nhớ lại những sóng gió đã qua.
Trên địa cầu, Lý Dương lúc trước chỉ đạt tới kim đan. Chỉ là một người tu ma vô cùng yếu đuối mà thôi. Trong Ma giới hoặc Yêu giới tùy tiện tuyển một cao thủ đã có thể giết hắn. Dù thế nào đi nữa, Lý Dương và Điền Cương cũng đã tung hoành trên địa cầu, hai huynh đệ trải qua bao lần huyết vũ tinh phong, một đường đi tới, Điền Cương không hề oán trách hay hối hận luôn đi theo Lý Dương, cho dù có chết vì Lý Dương, Điền Cương cũng không hề do dự.
Đương nhiên, Lý Dương cũng sẵn sàng chết vì Điền Cương, đó là tình huynh đệ.
Do đó… Lý Dương có quyết định.
- Sư đệ, ta đã lấy được Tam Sanh Thạch, sẽ mau chóng vượt Bắc Minh hải đến Quỷ giới, lần này ngươi không cần theo ta nữa.
Lý Dương nhìn Điền Cương vỗ vai.
Điền Cương rùng mình. Tựa hồ hơi khó tin:
- Sư huynh! Ngươi nói cái gì? Không cho ta đi Quỷ giới?
Lý Dương gật đầu, vừa muốn nói thêm, Điền Cương đã tỏ ra rất kích động nói:
- Sư huynh, lúc trước từ Ma Thần Cung đến. Lực công kích của ta so với bây giờ yếu hơn nhiều, ngươi vẫn cho ta đi theo ngươi, nhưng sau khi ta tìm được Khai Thiên Thần Phủ đệ nhất thần khí trong lục giới, cho dù đối mặt với cao thủ Yêu Đế tiền kì, ta cũng nắm chắc đối phó được, ta bây giờ mạnh rồi. Ngươi vì sao ngược lại không cho ta đi theo, tại sao?
Lý Dương nhè nhẹ lắc đầu, nhìn mắt Điền Cương, chầm chậm nói:
- Ngươi đi theo ta sẽ không có lợi gì, đối với ngươi không có lợi, về phần ta ngược lại cũng rất khó xử, biết không?
Điền Cương thân thể chấn động, trong đầu suy nghĩ một chút rồi cũng hoàn toàn hiểu ra, cười khổ nói:
- Sư huynh, ngươi sợ ta làm ảnh hưởng tới ngươi, sợ ta gặp nguy hiểm, bởi vì ta mà ngươi chạy trốn không kịp.
Lý Dương nói rất vô tình:
- Đúng vậy, tâm thần tu vi của ngươi mặc dù đề cao một chút, bất quá mới Ma Quân hậu kỳ, tâm thần tu vi tệ như thế, mang theo ngươi, một khi tới Quỷ giới, cao thủ cấp bậc Quỷ Đế có thể dễ dàng phát hiện sự tồn tại của ngươi, đến lúc đó bọn họ vây công ngươi tự nhiên cũng sẽ phát hiện ra ta, ta cũng sẽ lộ hành tung. Việc này sẽ làm chuyến đi Quỷ giới của ta phiền toái lắm. Mang ngươi theo cũng như ôm một bao quần áo, mệt lắm, ngươi biết chưa?
Lý Dương bất chấp nhân tình, trực tiếp nói luôn.
Lý Dương lần này từ hạch tâm Hỗn Độn sơn không gian ra, tâm thần tu vi đạt tới Ma Đế trung kỳ. Ma Thần Lục Tuyệt đích xác tiến bộ rất lớn, trong đó Xuyên Vân Toa Vụ, Như Phong Tự Bế, Phá Sơn Liệt Không đã hoàn toàn đại thành.
Về phần Đoạn Xuyên Phân Hải coi như là lĩnh ngộ được đại bộ phận, Hải Nạp Bách Xuyên và Khai Thiên Tích Địa vốn huyền ảo nhất cũng lĩnh ngộ đại bộ phận, một khi tâm thần Lý Dương tu vi đạt tới Ma Đế hậu kỳ, phỏng chừng có thể hoàn toàn lĩnh ngộ Ma Thần Lục Tuyệt.
Xuyên Vân Toa Vụ là thân pháp, Lý Dương có Đao Phách, giá ngự Đao Phách, sử dụng Xuyên Vân Toa Vụ, tốc độ sẽ nhanh tới mức hãi nhân.
Điền Cương nghe Lý Dương nói xong, sắc mặt hơi tái đi, nhưng rồi cũng cười, Điền Cương cố gắng cười thật tươi, che dấu nỗi khó chịu trong lòng.
- Sư huynh, ta biết rồi, ta sẽ ở Bích Lan Sơn chiếu cố huynh đệ thân nhân, ngươi an tâm đi Quỷ giới.
Chỉ một thời gian ngắn, trong đầu Điền Cương đã tự trả lời rất nhiều sự tình.
Lý Dương nói là sự thật, Điền Cương tâm thần tu vi đích thật rất yếu, một khi đi Quỷ giới, bị Quỷ giới Quỷ Đế phát hiện thế nào cũng có chuyện, đến lúc đó đúng là làm cho Lý Dương gặp rất nhiều phiền toái, cũng vì điều này mà Điền Cương cam nguyện về Ma giới.
Hắn biết, mình nói với Điền Cương vô tình như thế, Điền Cương trong lòng hẳn là có đả kích rất lớn.
Nhưng không có biện pháp, không nói nặng lời, Điền Cương căn bản nằng nặc đòi đi Quỷ giới, tới Quỷ giới, với thực lực tu vi của Lý Dương hôm nay mới là Ma Đế trung kỳ, chắc chắn sẽ bị những Quỉ Đế cao thủ hậu kỳ phát hiện, một khi bị phát hiện Lý Dương sợ bản thân mình cũng khó trốn, đừng nói đến Điền Cương.
Điền Cương là bất tử, nhưng không có nghĩa là Điền Cương có khả năng đào tẩu.
Nguyên thần Điền Cương được Khai Thiên Thần Phủ bảo vệ. Nhưng khi bị bắt, cũng không tránh được bị hành hạ một phen, Lý Dương không muốn Điền Cương mà chịu khổ sở đau đớn, nếu mình một mình một người, mặc kệ gặp được tình huống nào, ít nhất sẽ không làm cho người khác bị tổn thương.
Hơn nữa Lý Dương rất tự tin về mình, hắn đã từng thấy những cột sáng thiểm điện kia, hơn nữa trong không gian Hỗn Độn sơn, mình lại dung hợp rất nhiều năng lượng khủng khiếp, làm sao có thể bị Quỷ Đế giết chết được?
- Sư đệ. Khai Thiên Thần Phủ chính là thần khí của Bàn Cổ, Bàn Cổ có cùng cấp bậc với Hồng Quân đạo nhân, là cao thủ cao nhất cảm ngộ Hỗn Độn Đại La Thiên Đạo. Đứng đầu trong lục giới, ngươi một khi có thể hoàn toàn sử dụng Khai Thiên Thần Phủ, thực lực của ngươi ít nhất sẽ không yếu hơn Đại Tôn, sư đệ, đây là kỳ ngộ, cố gắng tu luyện nhé.
Lý Dương vỗ vai Điền Cương nói
Xi Vưu cũng lên tiếng nói:
- Điền Cương, nghe lời Lý Dương đi, ngoan ngoãn trở về tu luyện, tìm được Khai Thiên Thần Phủ chính là thiên địa kỳ ngộ, cho dù ngươi đi Quỷ giới, đối với cả ngươi và Lý Dương, đều không có gì tốt cả, chăm chú tu luyện mới là biện pháp tốt nhất.
Đang lẳng lặng đứng bên cạnh Ngưu Ma Vương, Hạng Vũ chỉ nhìn mọi người mà không nói lời nào, lẳng lặng nhìn, trong lòng bọn họ cũng hiểu, lúc này cần có thời gian để hai huynh đệ Lý Dương Điền Cương nói chuỵên.
Điền Cương gật đầu. Trên mặt cố nặn ra vẻ tươi cười, nhìn Lý Dương nói:
- Sư huynh, yên tâm ta sẽ không làm cho ngươi thất vọng đâu.
- Tốt! Chờ ta từ Quỷ giới trở về, nhất định phải xem ngươi tu luyện như thế nào.
Lý Dương cười nói, rồi ập tức xoay người quay về Thái Úc nói:
- Thái Úc, ngươi không phải muốn đi cứu con gái ngươi Linh Linh sao? Ta cũng muốn đi Minh giới, sau đó vượt Bắc Minh hải tới Quỷ giới. Ta và ngươi cùng nhau về Minh giới nhé.
Thái Úc nghe thấy hai từ Linh Linh, trong lòng dâng lên nỗi xúc động, chỉ muốn về Minh giới ngay, vội gật đầu nói:
- Được, chúng ta đi.
- Bá Vương. Ngưu Ma Vương. Lý Dương luôn nhớ ân tình của hai vị đại ca, nếu Lý Dương có thể trở về, sẽ có ngày báo đáp.
Nhìn Ngưu Ma Vương và Hạng Vũ. Lý Dương xúc động nói
- Lý Dương huynh đệ, bảo trọng..
Hạng Vũ và Ngưu Ma Vương nhìn Lý Dương, gật đầu chúc phúc.
- Đại Tôn. Nương nương, Thái Úc và Lý Dương xin cáo từ tại đây.
Lý Dương và Thái Úc quay về Xi Vưu, Nữ Oa hai vị Đại Tôn cáo biệt.
Xi Vưu và Nữ Oa nương nương mỉm cười gật gật.
Nữ Oa nương nương lúc đầu không hề coi trọng Lý Dương. Nhưng khi thấy Lý Dương có thể từ hạch tâm không gian đi ra, thậm chí còn hái được Tu Linh thảo. Lúc đó thái độ đối với Lý Dương nhất thời đại biến, thậm chí có cả nụ cười thân thiết nữa.
- Sư đệ, cố gắng lên!
Lý Dương nhìn Điền Cương nhè nhẹ gật đầu.
Điền Cương nhìn Lý Dương sắp rời đi, cũng khẽ gật đầu, hai mắt giao nhau, tất cả đều chứa đựng trong ánh mắt. Lý Dương cười, rồi đột nhiên xoay người cùng Thái Úc hóa thành lưỡng đạo lưu quang, trực tiếp bay ra khỏi Nữ Oa Cung.
- Sư huynh! Ta sẽ cố gắng.
Điền Cương trong mắt hiện lên lòng kiên định. Lúc này quay về Xi Vưu và Nữ Oa hành lễ nói:
- Đại Tôn, nương nương, Điền Cương về Ma giới trước.
Xi Vưu và Nữ Oa gật gật, Điền Cương liền hóa thành lưu quang ly khai Nữ Oa Cung.
- Xi Vưu đạo hữu. Điền Cương và Lý Dương đều rất khó lường, Điền Cương có Khai Thiên Thần Phủ, phỏng chừng sau này có gặp Đại Tôn chúng ta, cũng sẽ không yếu đuối nữa. Cho dù chỉ đạt tới Ma Đế đỉnh phong, nhưng dựa vào công kích cường hãn hãi nhân của Khai Thiên Thần Phủ, nói không chừng còn có thể đấu với Đại Tôn một trận.
Nữ vương nương nương thở dài nói.
Xi Vưu gật đầu.
Bình thường Ma Đế chỉ cần không trở thành Đại Tôn, chắc chắn chênh lệch rất xa so với Đại Tôn, trong mắt Đại Tôn chỉ là con kiến mà thôi.
Nhưng Điền Cương bất đồng.
Cho dù Điền Cương chỉ là con kiến, nhưng hắn có Khai Thiên Thần Phủ, trong mắt Đại Tôn đã không phải con kiến nữa. Khai Thiên Thần Phủ quá kinh khủng, đó là vũ khí cấp bậc thần khí của Bàn Cổ, người cùng đẳng cấp với Hồng Quân đạo nhân.
Điền Cương có Khai Thiên Thần Phủ nên cũng có quyền như Đại Tôn.
- Bất quá, nếu so sánh thì Lý Dương còn ghê gớm hơn.
Nữ Oa nói thập phần khẳng định.
Xi Vưu nở nụ cười, hỏi lại:
- Tại sao vậy?
Xi Vưu sớm đã biết linh hồn tiên thiên của Lý Dương khó lường, ít nhất cũng phải trở thành Đại Tôn, do đó hắn tìm hiểu rất chi tíết, tương lai Lý Dương hẳn là phải huy hoàng hơn Điền Cương nhiều.
Nữ Oa mỉm cười nhìn về phía Hỗn Độn sơn nói:
- Thứ nhất, hỗn độn hạch tâm không gian vô số năm qua ngay cả Đại Tôn đều không thể tiến vào đó, nhưng Lý Dương lại vào được, còn lấy cả Tu Linh thảo, đây là vì sao?
"Không nói về đều này nữa. Thứ hai, Hồng Quân sư phụ từng nói qua, bảo chúng ta đợi một trăm mười năm. Lý Dương này vừa vặn một trăm mười năm từ Hỗn Độn sơn đi ra. Hiển nhiên, Hồng Quân sư phụ biết sự tình của Lý Dương, sự tình này lại đáng giá để Hồng Quân sư phụ tự mình nói cho chúng ta. Hồng Quân sư phụ lo chúng ta quấy rầy Lý Dương, tự mình truyền âm cho chúng ta? Lý Dương sao có thể là một nhân vật bình thường được?
Trên mặt Nữ Oa tràn đầy khẳng định.
Hồng Quân tự mình dặn dò. Tại sao phải dặn dò, tự nhiên là vì bảo vệ Lý Dương, Hồng Quân tự mình giúp đỡ Lý Dương. Lý Dương nếu là người bình thường thì làm sao có chuyện như vậy được?
- Lợi hại, lợi hại.
Xi Vưu nhãn tình sáng lên. Điểm thứ nhất hắn sớm đã nghĩ đến, điểm thứ hai hắn cũng không chú ý. Bất quá Nữ Oa như vừa mới nói, Hồng Quân dặn một trăm mười năm. Lý Dương vừa vặn một trăm mười năm đã đi ra. Hiển nhiên là vì sự tình của Lý Dương.
- Còn có điểm thứ ba nữa.
Nữ Oa thần bí cười nói
- Điểm thứ ba đó là ngươi Xi Vưu, thủ hạ đạt tới Ma Đế hậu kỳ của ngươi chỉ có ba người. Trong ba người này chỉ có một Li Lộc Ma Đế còn làm việc cho ngươi rất trung tâm, nhưng ngươi lại vì Lý Dương, đem người thủ hạ mẫn cán nhất của ngươi giết chết, điều này thử hỏi nói lên cái gì?
Nữ Oa mỉm cười, liền xoay người ly khai hậu viện, còn Xi Vưu sững lại một lát, lập tức ngửa mặt lên trời cười to:
- Nữ Oa, quả nhiên lợi hại, ha ha…
Cười vài tiếng, thân ảnh Xi Vưu liền biến mất vào hư không, những người khác theo hắn trở về Ma giới.
- Hết Tập 10 -
Tập 11: Ngũ đức chi thân

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về ke toan chi phi san xuat va tinh gia thanh san pham cua nganh chan nuoi, do luong cac tieu chuan danh gia hanh vi khach hang nhu the nao chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.