Thốn mang

Chương 390: Kim Mao Thủy Viên


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
"Ô, mới ra khỏi hạch tâm hòn đảo đã gặp việc hay rồi, bất quá này trận chiến này có điểm không công bình, một bên là Yêu Quân trung kỳ, một bên là hai gã Yêu Vương trung kỳ hơn nữa còn có một thiếu niên, căn bản không có tính khiêu chiến." Lý Dương đứng trên cự thạch lắc đầu than vãn.
Lý Dương tinh thần tu vi đã là Ma Đế trung kỳ, đứng ở xa xa, nên không ai phát hiện ra.
- Đồng Loạn, vợ chồng chúng ta và ngươi vô oán vô cừu, ngươi đừng quá đáng, nếu không vợ chồng ta cũng sẽ không để ngươi yên, Kim Mao Thủy Viên chính là trời sanh dị chủng, không thể đơn giản bằng vào mặt ngoài mà phán định thực lực.
Nam nhân trong hai vợ chồng nói nói.
Trung niên nam tử có vẻ rất kinh ngạc:
- Hả? các ngươi sao lại biết đại danh Đồng Loạn ta? Thật là kỳ quái a, xem ra các ngươi cũng là ở trên Quy Uẩn đảo này, thuật ẩn tích của các ngươi quả thật cao thâm, Đồng Loạn ta lại không biết các ngươi tồn tại.
Vị thiếu niên đứng sau hô:
- Cha mẹ ta rất lợi hại, tên hỗn đản ngươi mau chạy nhanh đi, nếu bị giết thì không tốt đâu.
- Ha ha …
Đồng Loạn đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to:
- Đồng Loạn ta đã lâu không có nghe qua chuyện buồn cười như thế, cả Bắc Minh hải đạt tới Yêu Đế cấp bậc cao thủ cũng không có mấy người, bàn tay không thể vươn tới đây được. Quy Uẩn đảo này kẻ mạnh nhất chính là đảo chủ lão Ô Quy, bất quá hắn mới chỉ là Yêu Quân hậu kỳ, Đồng Loạn ta thân là Quy Uẩn đảo đệ nhị cao thủ, muốn giết ba người các ngươi, quả thực chỉ cần phất tay một cái.
Đồng Loạn có vẻ rất cuồng ngạo.
Sắc mặt đôi vợ chồng đều có chút khó coi.
Trong Bắc Minh hải có không ít hòn đảo, Quy Uẩn đảo chỉ có thể xem như một hòn đảo bình thường, trong hòn đảo, cao thủ không nhiều, phu thê bọn họ là Kim Mao Thủy Viên, vì trời sanh dị chủng, nên có một chút bản lĩnh đặc trưng, hai người liên thủ, đối mặt Yêu Vương hậu kỳ cao thủ, có thể thủ thắng.
Cho dù đối mặt với Yêu Quân tiền kì cao thủ, tuy không thể thắng nhưng cũng có thể chạy trốn bảo vệ tánh mạng.
Nhưng đối mặt với Yêu Quân trung kỳ cao thủ, ngay cả chạy cũng khó.
- Đồng Loạn, Cam Chân ta thỉnh cầu ngươi một việc, nếu ngươi muốn giết như thế nào, hết thảy đều nhắm vào ta, nhưng thê tử ta và nhi tử ngươi phải buông tha.
Kim Mao Thủy Viên Cam Chân nói.
Đồng Loạn dở khóc dở cười, dùng ánh mắt ngây ngốc nhìn Cam Chân.
- Các ngươi có tư cách cùng ta đàm phán ư?
Đồng Loạn khinh thường cười lạnh nói, thần thức đã bao trùm xuống, Kim Mao Thủy Viên căn bản không có khả năng chạy thoát, nói về tốc độ, càng không thể theo kịp Đồng Loạn.
Cam Chân quay về phía thê tử Lam Lam nhìn thoáng qua, hai vợ chồng tâm ý tương thông, đã biết đối phương suy nghĩ gì.
- Tiểu Nguyên, ngay khi bắt đầu chiến đấu, ta và mẫu thân ngươi sẽ cố gắng chế trụ Đồng Loạn, ngươi nhân cơ hội lập tức chạy về nhà, mở ra cấm chế, đồng thời bế quan, nếu không đạt Yêu Quân cấp bậc cao thủ, ngàn vạn lần không được đến tìm Đồng Loạn báo thù.
Cam Chân nhìn nhi tử, truyền âm nói.
Cam Nguyên nghe xong cũng trở nên ngây dại.
Hắn mặc dù tu luyện quá ngàn năm, nhưng cơ hồ vẫn ở bên cạnh cha mẹ mình, hiện nghe cha nói, hiển nhiên là muốn cùng mẫu thân ngăn trở địch nhân, tạo cơ hội cho mình chạy trốn.
- Cha.
Cam Chân trừng mắt nhìn Cam Nguyên, ánh mắt làm Cam Nguyên trong lòng chấn động, một sát na, Cam Nguyên tâm cảnh đã biến hóa.
Trong nháy mắt hắn cảm thấy trưởng thành hơn, Cam Nguyên nhìn phụ thân và mẫu thân rồi nhìn Đồng Loạn, trầm mặc không nói.
- Các ngươi ba người một nhà có phải đã thương lượng xong rồi không? Đáng tiếc a, ta cũng bố trí cấm chế rồi, vô luận ba tên Kim Mao Thủy Viên các ngươi làm thế nào đi nữa thì đừng có mơ tưởng chạy thoát.
Đồng Loạn cười khùng khục.
Cam Chân và thê tử Lam Lam nhất thời sắc mặt đại biến.
Công lực bọn họ và Đồng Loạn so ra, chênh lệch thật sự quá lớn, Đồng Loạn đã bố trí xong cấm chế mà bọn họ hai người căn bản không có chút cảm ứng gì.
Một khi bố trí xong cấm chế, bằng vào thực lực Đồng Loạn, bọn họ một nhà ba người vô pháp tẩu thoát.
Tuyệt vọng.
Cả nhà ba người Cam Chân trong nháy mắt tuyệt vọng, Cam Chân thét to một tiếng, thanh âm trở nên quái dị, đồng thời Cam Chân từ hình người biến thành một Kim Mao Thủy Viên cao ba thước.
Kim Mao Thủy Viên, toàn thân là kim sắc mao phát, một con mắt màu đỏ, một con mắt màu bạc, trên trán còn có một ngân bạch nhị giác, trường giác trên đầu viên hầu thật là phi thường hiếm thấy, cũng là nét đặc trưng của Kim Mao Thủy Viên.
Phỏng chừng tìm khắp Yêu giới, cũng tìm không ra Kim Mao Thủy Viên nào khác, Kim Mao Thủy Viên thực sự sắp lâm vào cảnh tuyệt chủng.
Kim Mao Thủy Viên vốn sinh ra trong nước, vì vậy Kim Mao Thủy Viên thực lực càng thêm cường đại.
Cam Chân trong miệng phát ra thanh âm "tê...", đồng thời công kích về phía Đồng Loạn, mà thê tử hắn Lam Lam cũng hét lên một tiếng biến thân thành Kim Mao Thủy Viên, hai vợ chồng đều liều mạng, quyết tử chiến.
"Trời sanh dị chủng, nhưng chênh lệch quá lớn, cũng không có tác dụng." Lý Dương ở xa đang xem cũng lắc đầu than vãn.
Quả nhiên đúng như Lý Dương dự đoán, Đồng Loạn cười to một tiếng, trong tay đột nhiên xuất hiện một đại chùy, đồng thời hai đạo trọng chùy nện lên người hai Kim Mao Thủy Viên, hai Kim Mao Thủy Viên miệng phun máu tươi ngã xuống đất, chênh lệch thực quá lớn.
Yêu Vương trung kỳ và Yêu Quân trung kỳ, chênh lệch gần mười lần.
- Thịt tiểu Kim Mao Thủy Viên nhất định rất ngon.
Đồng Loạn cười nhẹ một cái, thân hình chợt lóe lên bắt lấy Cam Nguyên. Cam Nguyên lập tức chạy trốn đi, nhưng ngay cả cha mẹ hắn tốc độ đều không bằng Đồng Loạn, chứ đừng nói hắn.
Đồng Loạn một trảo xuất ra đã tóm được Cam Nguyên.
- Thả Tiểu Nguyên ra.
Vợ chồng Cam Chân cố gắng nói, thần tình đỏ bừng, đồng thời hai cây tiêm giác (sừng) trên trán đột nhiên gãy, nhất thời thân thể hai người đột nhiên trở nên cao lớn hơn, vốn chỉ cao ba thước, giờ phút này đã biến thành cao sáu thước, tay hai người đều nắm tiêm giác, toàn bộ cố gắng giết Đồng Loạn.
Sau khi đoạn giác (bẻ sừng), nếu thành công thì nguyên khí đại thương, nếu bại chắc chắn tử vong tại chỗ.
Đoạn giác, trong Kim Mao Thủy Viên nhất tộc chính là cấm kỵ.
- Công lực tăng thêm gấp ba lần, đáng tiếc cũng không phải đối thủ của ta.
Đồng Loạn một tay cầm lấy Cam Nguyên, tùy ý hai cước đạp lên người vợ chồng Cam Chân, bất quá vợ chồng Cam Chân cũng không để ý đến thương thế, đoạn giác hung hăng hướng lên người Đồng Loạn.
" Phốc! " không kịp ứng phó, Đồng Loạn trong miệng chảy ra một tia máu tươi.
- Hừ!
Đồng Loạn tức giận:
- Là các ngươi muốn chết. Vốn ta chỉ là muốn ăn thịt tiểu tử này rồi đem hai người bọn ngươi đi bán để trao đổi bảo bối, bây giờ trước hết ta sẽ giết chết các ngươi, rồi sẽ ăn thịt tên tiểu tử này. Không, vừa ăn vừa giết hai người các ngươi.
Đồng Loạn trên mặt hiện lên một tia tàn nhẫn, lúc này chuyển hướng sang thiếu niên Cam Nguyên.
- Không...
Vợ chồng Cam Chân cấp tốc vọt tới, e là không còn kịp rồi.
"Bồng!" một trận nổ vang.
Một kích nện thẳng vào vị trí Thái Dương Huyệt Đồng Loạn, đột nhiên "Bồng" một tiếng, một bên đầu Đồng Loạn vỡ vụn, máu tươi phun ra.
Lý Dương mặc hắc y liền xuất hiện trước mặt vợ chồng Cam Chân, hắn ôm lấy Cam Nguyên, rồi quay đầu lại lạnh lung nhìn Đồng Loạn, hắn ghét nhất là ăn thịt người.
Mặc dù Cam Nguyên bản thể là Kim Mao Thủy Viên, nhưng bây giờ cũng là hình người.
Lý Dương thật sự không thể chấp nhận như vậy. Lão thiên chắc cũng cảm động vì tình thân của gia đình ba người này nên mới ngẫu nhiên sắp xếp để Lý Dương ra tay.
- Cấm chế của ta? Chung quanh không phải có cấm chế sao?
Đồng Loạn sử dụng yêu nguyên lực, chữa trị đầu mình, rồi nhìn sang Lý Dương, thần tình khó có thể tin, cho dù là ngoại nhân, ít nhất cũng phải phá xong cấm chế mới có thể tiến vào được.
- Cấm chế? Cái đó mà cũng gọi cấm chế ư?
Lý Dương ngạc nhiên nói.
Bằng vào Lý Dương chỉ cần một đạo đao mang hiện lên, cấm chế này liền bị phá, căn bản không có có chút năng lực cản trở, sao có thể xem như cấm chế được?
- Tiểu tử kia, sao vẫn nằm trong lòng ta, đến bên phụ mẫu ngươi đi.
Lý Dương quay về Cam Nguyên đang ở trong lòng nói.
Cam Nguyên con mắt lấp lánh nhìn Lý Dương, hồi lâu sau mới nói:
- Đại ca ca, ta muốn trở thành cường giả, ngươi có thể trợ giúp ta không?
Cam Nguyên vừa mới bị bắt làm cho suy nghĩ biến hóa rất nhiều.
Đối mặt với Đồng Loạn Yêu Quân, bọn họ cả nhà không có biện pháp, ngay cả chạy trốn cũng không có có biện pháp, nếu không phải Lý Dương, phỏng chừng kết cục chắc chắn Cam Nguyên bị ăn thịt, cha mẹ bị giết chết, điều này làm cho mục tiêu trong lòng Cam Nguyên thay đổi.
Hắn muốn đi du ngoạn, cũng muốn trở thành cường giả, chỉ cường giả mới nắm chắc vận mệnh chính mình.
- Tiền bối, xin tha thứ tiểu nhi vô lễ.
Cam Chân và Lam Lam giờ phút này đã biến trở lại hình người, sắc mặt bọn họ trắng bệch, mặc dù sau khi đoạn giác không có đại chiến gì thêm, nhưng nguyên khí bị tổn thương. Mặt khác bọn họ lo lắng Lý Dương tức giận.
Ngay cả Đồng Loạn bị hắc y thanh niên này một chiêu đánh bay, thậm chí Đồng Loạn bây giờ đứng một bên không dám động thủ cũng không dám chạy trốn, có thể tưởng tượng hắc y thanh niên này kinh khủng thế nào? Cao thủ như vậy, một khi mất hứng, bọn họ một nhà ba người chắc chắn tiêu.
- Tiểu Nguyên, mau xin lỗi tiền bối.
Cam Chân áp tay lên bả vai nhi tử mình, muốn nhi tử quỳ xuống xin lỗi. Nhưng Cam Nguyên lại cam đảm ngẩng đầu nhìn Lý Dương, trong mắt lộ tia khát vọng.
Lý Dương nhìn ánh mắt này, đột nhiên cảm giác giống như đã từng quen biết, lúc trước chính mình sau khi biết Tuyết chết, đến ám sát Lâm Thiên Vũ, cuối cùng thất bại, trong lúc tuyệt vọng, rất hy vọng có thể trở thành cường giả.
Bản thân mình rất may mắn, đang ở nguyên thần trạng thái thì Hạng Vũ xuất hiện, truyền cho "Ma Dương điển", cũng truyền cho "Ma Thần Lục Tuyệt", lúc này mới khiến cho Lý Dương giống như tiềm long thăng thiên, cao tường tứ hải, tạo nên một truyền kỳ sau đó.
- Ta đáp ứng ngươi.
Lý Dương nhìn Cam Nguyên gật đầu trịnh trọng nói.
Vốn ánh mắt đã có chút ảm đạm, Cam Nguyên vừa nghe xong, nhất thời nhãn tình sáng lên, giống như sao sáng trong đêm.
Nhìn thấy ánh mắt này của Cam Nguyên, Lý Dương trên mặt không kìm được mỉm cười.
Cam Chân và Lam Lam cũng rất mừng rỡ, nếu được một siêu cấp cao thủ như Lý Dương bảo vệ, ít nhất nhi tử hắn cũng không cần phải tiếp tục cuộc sống trốn tránh, Cam Chân và Lam Lam đột nhiên quỳ xuống, đồng thời lôi theo cả Cam Nguyên.
- Tạ đại ân tiền bối, tiểu nhi nhất định sẽ cố gắng nghe tiền bối dạy, không để cho tiền bối thất vọng.
Cam Chân lập tức nói.
Cam Nguyên cũng thập phần kiên quyết dập đầu:
- Ta sẽ chăm chỉ tu luyện, bởi vì ta muốn bảo vệ cha mẹ ta.
Bảo vệ cha mẹ… nhìn thiếu niên thuần phác này, nghe câu nói kia, Lý Dương cũng cảm động, trong lòng hắn có quyết định, tối thiểu lưu lại đây ít lâu để trợ giúp thiếu niên Cam Nguyên này. Lý Dương nghĩ đến sẽ trợ giúp một món đồ, giúp thiếu niên này luyện chế một món đồ thượng phẩm quỷ khí.
Thần khí? thiếu niên này mà có thần khí, ngược lại sẽ mang họa sát thân.
Lúc này...
- Tiền bối, vãn bối chính là Quy Uẩn đảo Đồng Loạn, thuộc hạ của Côn Bằng Yêu Đế, Kim Tu Yêu Đế chính là sư tôn của vãn bối, mong tiền bối nể mặt Kim Tu Yêu Đế mà bỏ qua cho vãn bối.
Đồng Loạn vẻ mặt cực kỳ cung kính.
Đồng Loạn đạt đến mức này, chủ yếu hắn cũng là một người thông minh, đối với cường giả, hắn cho tới bây giờ thể nói đạo lý, phàm là việc cường giả làm, cho dù giết cha mẹ hắn, hắn cũng sẽ không tức giận, cho dù tức giận cũng sẽ chôn ở trong bụng.
Bởi vì Đồng Loạn hiểu được, cùng cường giả tranh chấp, cho dù chính mình có lý cũng vô dụng, ngược lại có thể bị giết, người này đích thực là một cường giả.
- Kim Tu Yêu Đế?
Lý Dương nhíu mày, Côn Bằng Yêu Đế tại Bắc Minh hải có khoảng hai ba cao thủ, trong đó có Kim Tu Yêu Đế, những cao thủ này đều do Côn Bằng Yêu Đế tự mình bồi dưỡng, đối với Côn Bằng Yêu Đế rất trung thành.
- Ta muốn tung hoành ở Bắc Minh hải, cũng không nên đụng đến Côn Bằng.
Lý Dương trong lòng đối với Côn Bằng truyền kỳ như vậy cũng không muốn đắc tội.
Cam Chân đột nhiên cười lạnh nói:
- Hừ, Kim Tu Yêu Đế? sư tôn ngươi là Kim Tu Yêu Đế, theo ta được biết, mấy trăm ngàn năm trước, Đồng Loạn ngươi đã bị Kim Tu Yêu Đế trục xuất môn hộ, chủ yếu do ngươi tùy ý sát phạt, Quy Uẩn đảo này cách Côn Bằng đảo rất xa, nếu không Kim Tu Yêu Đế há có thể tha cho ngươi?
Lý Dương không nhịn được lắc đầu cười khổ.
Đồng Loạn này lại đi lừa mình.
- Một người bị trục xuất môn hộ, còn dám xuất ra danh hào sư tôn, thật sự là...
Lý Dương nhìn Đồng Loạn, cũng là không nói được gì.
Đột nhiên Đồng Loạn trên mặt có một tia vui mừng.
Lý Dương cũng hơi nhíu mày, đang có một gã Yêu Quân hậu kỳ cao thủ tới, dựa theo thần thức Lý Dương quan sát, đúng là Quy Uẩn đảo đệ nhất cao thủ, cũng là này Quy Uẩn đảo đảo chủ, tự xưng là Quy Uẩn.
Bình thường một cường giả tại chỗ mình chiếm được đều lấy tính danh mình đặt cho địa phương đó.
- Ngươi nhân cơ hội dụng thần thức thông tri cho Ô Quy tới hả?
Lý Dương cười lạnh, Yêu Quân hậu kỳ? Tính làm cái rắm gì, lúc trước Lý Dương còn chưa tiến vào hạch tâm không gian Hỗn Độn sơn, có thể đối phó với Yêu Đế tiền kì cao thủ, hôm nay, cho dù chống lại Yêu Đế trung kỳ cũng có thể được. Một tên Yêu Quân hậu kỳ, căn bản có thể miễu sát.
Một gã trung niên xuất hiện bên cạnh Đồng Loạn, nhìn Lý Dương rồi thong thả chắp tay nói:
- Quy Uẩn môn hạ Côn Bằng Yêu Đế - Quy Uẩn đảo đảo chủ, chẳng biết tiền bối đến từ nơi nào? Ba người này gây loạn ở Quy Uẩn đảo bọn ta nên ta đặc lệnh cho Đồng Loạn Yêu Quân đến xử trí ba người này.
Quy Uẩn hiển nhiên là thủ hạ Côn Bằng Yêu Đế, nói chuyện đều đụng đến chủ nhân.
Tập 11: Ngũ đức chi thân

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như thích nữ hương nhũ, tung giot sua thom Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.