Thốn mang

Chương 415: Người đến từ Tiên giới


Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
- Các người kêu Phong nhi tới đây!
Giang Thiên Thừa đang ngồi ở vị trí chủ tọa trong đại sảnh ra lệnh cho môn hạ.
- Vâng, gia chủ!
Người hầu lập tức đi gọi Giang Phong.
Không lâu sau, một thanh niên anh tuấn mặc áo lam tiến nhập vào đại sảnh, nhìn thấy Giang Thiên Thừa, mỉm cười thi lễ nói:
- Hài nhi khấu kiến phụ thân.
Nhìn thấy đứa con cả của mình, Giang Thiên Thừa trên mặt nhất thời cười tươi, thân thiết nói:
- Phong nhi, ngồi đi!
Giang Thiên Thừa tổng cộng có hai con trai.
Nhưng hai đứa con hắn khác nhau một trời một vực.
Con lớn thì văn nhã, tâm cơ rất sâu, về phương diện quản lý tuyệt đối ưu tú, thuộc loại trời sanh đã là nhân vật đứng đầu. Thậm chí kể cả cha hắn là Giang Thiên Thừa cũng nhìn không thấu tâm tư chính thức của đứa con mình.
Con thứ hai cũng thì trái ngược hoàn toàn, là một tên bại gia tử, "khi thiện phạ ác" (bắt nạt người thiện nhưng lại sợ kẻ ác).
Mặc dù Giang gia đầu tư cho rất nhiều, nhứng đứa con thứ hai này đến nay công lực mới chỉ là Quỷ Quân tiền kì, cũng nhờ Luân Hồi châu cùng các thiên tài địa bảo khác đều dùng cho hắn mới có kết quả đó.
Đứa con lớn tư chất cực tốt, hôm nay đã đạt tới Quỷ Đế tiền kì cảnh giới, là một trong sáu đại Quỷ Đế của Cửu Trọng Lâu.
Quỷ giới Phong Đô Đại Đế có thủ hạ là Thập điện Diêm vương, tổng cộng có 14 Quỷ Đế, tuyệt đối là Quỷ giới đệ nhất thế lực. Cửu Trọng Lâu có sáu đại Quỷ Đế đó là thế lực lớn thứ hai. Đương nhiên, còn có một ít ẩn sĩ, bình thường đều rất khó phát hiện.
Các giới đều giống nhau, đều có ẩn sĩ tồn tại. Những ẩn sĩ này không cầu danh không cầu lợi, người bình thường sẽ không biết bọn họ tồn tại, tỷ như nguyên vực ở trung ương Ma giới.
Xi Vưu Đại Tôn thủ hạ có chín đại Ma Đế (Li Lộc Ma Đế đã chết, bất quá Hạng Vũ công lực rốt cục đã đạt tới Ma Đế tiền kì), nhưng không đại biểu rằng trung ương nguyên vực chỉ có chín đại Ma Đế. Nói không chừng ngay cả một địa phương nhỏ cũng có ẩn sĩ.
Ẩn sĩ không mong Đại Tôn chỉ đạo, không mong Đại Tôn giúp hắn, không ảnh hưởng đến Đại Tôn, Đại Tôn cũng sẽ không làm khó bọn họ.
Trên thực tế Quỷ giới bãi cũng có khoảng hai mươi mấy Quỷ Đế. Chưa kể Ẩn sĩ.
- Phong nhi, Phong Đô Đại Đế cử hành luyện khí đại tái lần này, chúng ta cho tới bây giờ cũng không có quan tâm bởi vì không có siêu cấp luyện khí cao thủ uy hiếp, nhưng lần này luyện khí lại xuất hiện hai đại luyện khí cao thủ. Một là người đã sáng tạo ra luyện chế pháp "Điệp Lãng" - Dư Gia. Ta đã xem qua, thực lực Dư Gia phỏng chừng so với đệ nhất luyện khí cao thủ của Cửu Trọng Lâu chúng ta - nhị thúc của ngươi còn lợi hại hơn!
Giang Thiên Thừa trên mặt có chút ưu phiền.
Đột nhiên nghĩ đến cái gì, vội vàng nhìn Giang Phong dặn dò:
- Phong nhi! Việc này tuyệt không thể nói ra bên ngoài. Về đối ngoại, chúng ta vẫn phải kiên định, nhị thúc ngươi mới là Quỷ giới đệ nhất luyện khí cao thủ!
- Cha yên tâm, con không phải thằng ngốc.
Giang Phong cười cười.
Giang Thiên Thừa tự giễu cười, hắn biết con hắn phỏng chừng so với hắn còn lợi hại hơn, chẳng lẽ mình phải nói sao?
- Tuy Dư Gia hôm nay đầu nhập cho Phong Đô Đại Đế, nhưng lần này thi đấu luyện khí này người lợi hại nhất không phải hắn mà là… Lý Dịch - một Quỷ Đế hậu kỳ ẩn sĩ!
Giang Thiên Thừa sắc mặt trở nên nghiêm trọng.
- Quỷ Đế hậu kỳ. Ẩn sĩ?
Giang Phong nhướng mày một cái.
Giang Thiên Thừa gật gật đầu nói:
- Lý Dịch đã đạt tới Quỷ Đế hậu kỳ, hơn nữa về phương diện "hỏa" lại cực kỳ am hiểu. Chẳng những có thể hấp thu Hỏa chúc tính năng lượng trong thiên địa hình thành Cửu Muội Chân hỏa, thậm chí chân hỏa bản thân đã đạt tới Lưỡng Nghi Tịnh hỏa!
Cho dù Giang Phong tâm cảnh tu vi có bình tĩnh thế nào, giờ phút này cũng phải khiếp sợ.
- Lưỡng Nghi Tịnh hỏa. Chân hỏa của hắn đã đạt tới Lưỡng Nghi Tịnh hỏa!
Giang Phong trợn tròn mắt.
Giang Thiên Thừa gật gật đầu:
- Thậm chí hắn về phương diện kỹ thuật luyện chế thần khí lại cực kỳ cao minh. Tiên giới Hỏa Đức chân quân chỉ có chân hỏa bản thân lợi hại, kỹ thuật luyện khí chỉ có thể xem như luyện khí cao thủ bình thường. Nhưng ẩn sĩ Lý Dịch này lại không giống. Chẳng những chân hỏa là Lưỡng Nghi Tịnh hỏa, hơn nữa về kỹ thuật luyện khí hắn thậm chí còn nghiên cứu ra "Hồn Viên Hợp Tự Quyết".
Hồn Viên Hợp Tự Quyết cũng chưa đủ để làm cho Giang Phong giật mình, so sánh với Lưỡng Nghi Tịnh hỏa, cái này không tính là gì.
- Hắn có đầu nhập cho Phong Đô Đại Đế không?
Giang Phong dò hỏi.
Giang Thiên Thừa lắc đầu nói:
- Không có, căn cứ theo tình báo, Phong Đô Đại Đế từng sử dụng thù lao một ngàn năm hai khỏa Luân Hồi châu để mời Lý Dịch, nhưng Lý Dịch lại cự tuyệt.
Giang Phong nhẹ nhàng gật gật đầu, cặp mắt hắn luôn tản ra nhãn tình thân thiết, giờ phút này cũng nheo lại.
Tia hàn mang từ trong đồng tử hắn lóe ra, giống như độc xà lạnh như băng.
- Lý Dịch này là người không có dã tâm.
Giang Phong trên mặt có một tia mỉm cười, nhàn nhạt nói.
Giang Thiên Thừa cũng nói:
- Ta cũng biết điều đó, cho nên...
Giang Phong cũng biết cha mình muốn nói gì, gật đầu nói:
- Đích xác, Dư Gia lúc này đã đầu nhập Phong Đô Đại Đế, dựa vào luyện khí thực lực của hắn, hơn nữa dựa vào cường đại thực lực của Phong Đô Đại Đế, muốn ép luyện khí hành nghiệp của Cửu Trọng Lâu chúng ta là hết sức dễ dàng.
- Cho nên… chúng ta phải tìm Lý Dịch hỗ trợ.
Giang Thiên Thừa gật gật đầu, trên mặt cười khổ.
Cửu Trọng Lâu bọn họ đệ nhất luyện khí cao thủ - Giang Thiên Lan, cũng là huynh đệ của Giang Thiên Thừa, vốn được xưng là Quỷ giới đệ nhất luyện khí cao thủ, nhưng bây giờ Quỷ Giới lại xuất hiện hai đại luyện khí cao thủ, một tự nghĩ ra "Điệp Lãng" luyện chế pháp - Dư Gia, một là nghiên cứu ra "Hồn Viên Hợp Tự Quyết", hơn nữa có thể luyện chế thần khí Lý Dịch.
Hai người này đều vượt qua Giang Thiên Lan.
Dư Gia đã đầu nhập chỗ Phong Đô Đại Đế.
Phong Đô Đại Đế cho dù không cần Lý Dịch, nhưng có thể bằng vào thực lực bản thân hơn nữa lại có Dư Gia nên hoàn toàn có thể ngăn chặn Cửu Trọng Lâu.
Phong Đô Đại Đế có thể không muốn Lý Dịch, nhưng Cửu Trọng Lâu bọn họ không thể không cần. Không mời Lý Dịch, Cửu Trọng Lâu bọn họ chỉ có nước thất bại, dù sao bọn họ Giang gia chính là nhờ Cửu Trọng Lâu mà phát tài, không có độc quyền luyện khí hành nghiệp Cửu Trọng Lâu, Giang gia bọn họ nói không chừng đã lụn bại từ lâu.
- Cha, chúng ta còn bao nhiêu Luân Hồi châu?
Giang Phong nói, trên mặt vẫn giữ nguyên vẻ bình tĩnh, nhưng trong lòng hắn thế nào, ngoại nhân không thể biết.
Giang Thiên Thừa lắc đầu nói:
- Giang gia chúng ta có sáu đại Quỷ Đế. Luân Hồi châu tiêu hao quá nhanh. Cơ bản là không còn bao nhiêu. Phải rồi, ta vẫn còn thừa một viên Luân Hồi châu.
- Ba năm trước đây lúc phân cho con một khỏa Luân Hồi châu đó, con vẫn chưa sử dụng, hơn nữa cha có một khỏa, tổng cộng là hai khỏa.
Giang Phong nhíu mày, ánh mắt trở nên kiên định nhìn về phía Giang Thiên Thừa nói:
- Chúng ta đi gặp Đại trưởng lão và Nhị trưởng lão cùng với nhị thúc, xem bọn hắn còn thừa không, về phần vị khách kia của Cửu Trọng Lâu thì không cần tìm.
Cửu Trọng Lâu có sáu đại Quỷ Đế, năm thuộc loại về Giang gia, còn có một thị luyện khí cao thủ, là khách khanh. Vô luận ra sao cũng không được đòi Luân Hồi châu từ hắn.
- Ai, nửa tháng trước, Cương Châu đã cho khách khanh Vương Sĩ một viên Luân Hồi châu.
Giang Thiên Thừa có chút hối hận.
- Ngươi cứ chờ một chút, ta đi gặp Đại trưởng lão và Nhị trưởng lão còn có nhị thúc của ngươi xem rốt cuộc có thừa viên nào hay không.
Giang Thiên Thừa nói xong liền đứng dậy.
Vì chiêu lãm Lý Dịch, Giang gia phải cố gắng để mời hắn, lúc trước Phong Đô Đại Đế mời Lý Dương, một ngàn năm hai khỏa, thù lao cao như thế, Phong Đô Đại Đế cũng đã chuẩn bị kể cả chính mình từ nay về sau cố gắng tiết kiệm. Vì một cao thủ có thể luyện chế thần khí đương nhiên là phải nỗ lực.
Vương cung Tần Nghiễm Vương.
- Lý Dịch huynh đệ, ngươi yên tâm. Ta đã đem tin tức ngươi muốn tìm Luân Hồi châu công cáo cả Quỷ giới. Luyện chế một món đồ thần khí, thù lao phải là Luân Hồi châu.
- Ta tin rằng nhất định sẽ có không ít người mời Lí huynh đệ đến luyện chế thần khí.
Tần Nghiễm Vương cười nói.
Lý Dương trên tay cầm bình rượu, cười nói:
- Vậy thật sự phải cảm kích Tần Nghiễm đại ca. Ta đối với Luân Hồi châu, trên thực tế cũng không quá quan tâm, chỉ là phải thông qua Luân hồi kính điều tra nên mới phải…
Tần Nghiễm Vương gật đầu nói:
- Điểm đó ta hiểu được. Lý Dịch huynh đệ ngươi cự tuyệt Phong Đô Đại Đế, ta đã biết tính cách huynh đệ ngươi, hơn nữa Lý Dịch huynh đệ ngươi tinh thần tu vi đạt tới Quỷ Đế hậu kỳ, cảm ngộ thiên địa cao như vậy, lại chưa bao giờ sử dụng Luân Hồi châu tu luyện, thật sự làm cho người ta khó tin.
Tần Nghiễm Vương thật sự khó tin.
Luân Hồi châu đối với Quỷ Đế cao thủ, chính là trân bảo, thông qua Luân Hồi châu có thể cảm ngộ thiên càng thêm cao thâm, đương nhiên điều này cũng tiêu hao rất nhiều năng lượng Luân Hồi châu.
Thường xuyên như thế, tinh thần tu vi tự nhiên sẽ tăng nhanh.
Có lợi ích như thế, Quỷ Đế nào mà chẳng cần Luân Hồi châu.
Tần Nghiễm Vương bây giờ mới phát hiện, Lý Dịch đạt tới Quỷ Đế hậu kỳ không ngờ lại không cần.
Lý Dương trên thực tế thân thể chỉ là Ma Đế tiền kì. Đao phách chỉ là nhũ bạch sắc cảnh giới. Mặc dù dung hợp Tinh Kim Chi Khí, hơn nữa lại có thần khí công kích tinh thần công kích, có thể so với Quỷ Đế hậu kỳ cao thủ. Nhưng hắn chưa đạt tới Quỷ Đế hậu kỳ, bởi vì người ngoài nhìn không thấu hắn, tự nhiên đưa hắn trở thành Quỷ Đế hậu kỳ.
- Không biết lúc nào mới có người đến, nói thật nha, ta cũng khó chờ lâu lắm.
Lý Dương cười nói, lập tức ngửa đầu uống một ngụm rượu.
Tần Nghiễm Vương nghĩ nghĩ, nói:
- Phỏng chừng đã nhiều ngày cũng phải có người đến chứ hơn nữa này tin tức truyền rất nhanh, nói không chừng ngay cả Tiên giới cũng sẽ có người đến mời ngươi luyện chế thần khí đó. Ha ha, Ngày xưa cứ phải đến Tiên giới thỉnh Hỏa Đức chân quân hỗ trợ luyện chế, không nghĩ tới cũng có thể làm cho người ở Tiên giới lại đến Quỷ giới ta thỉnh Lý Dịch huynh đệ luyện chế. Thật thống khoái, thống khoái a!
"Chờ ta về Ma giới, Quỷ giới cao thủ có thể luyện chế thần khí - Lý Dịch sẽ biến mất. Không biết sẽ có chuyện gì xảy ra nhỉ…" Lý Dương trong lòng cười thầm.
Thời gian trôi cực nhanh, nhoáng một cái đã ba ngày qua đi, ngày hôm đó, Lý Dương vẫn như trước đứng ở trong vương cung Tần Nghiễm Vương, khoác tay lên lan can, nhàm chán uống rượu.
Lý Dương không dám chạy lung tung, nếu hắn đi, có người đến vương cung Tần Nghiễm Vương tìm hắn thì làm sao? Dù sao trong Quỷ giới chưa có ai có thể dùng thần thức phát hiện ra hắn.
"Luân Hồi châu… ta nhất định phải có Luân Hồi châu, nếu không có biện pháp nào khác, cứ bán thần khí, tin tưởng rằng một món đồ thần khí có thể đổi một khỏa Luân Hồi châu!" Lý Dương trong lòng thầm nghĩ, cuộc sống cứ chờ đợi dù sao rất khó khăn.
Đột nhiên!
- Có Quỷ Đế tới!
Lý Dương con mắt đột nhiên sáng ngời, giờ phút này Tần Nghiễm Vương đang cùng Sở Giang Vương đi tới.
Lâu lâu trước đó, trong một lần tụ hội ở Tiên giới, Sở Giang Vương và Hỏa Đức chân quân hai người có chút xích mích, từ đó hai người tự nhiên thù ghét lẫn nhau.
Sở Giang Vương mặc dù có thần khí, nhưng hắn vẫn đang có một khối Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch. Nhiều năm như vậy tới nay, khối Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch này vẫn chưa có người luyện chế.
Chỉ có một biện pháp, chính là hắn nhờ Quỷ Đế mang theo Ngũ Thải Hỗn Độn Thạch nhờ Hỏa Đức chân quân luyện chế. Nhưng Hỏa Đức chân quân đã sớm phát hiện bởi vậy, Hỏa Đức chân quân đã thông báo "nếu có người được Sở Giang Vương nhờ ta luyện thần khí, một khi bị ta phát hiện, từ nay về sau không cần đến mời ta luyện chế thần khí nữa" Lời này đã nói ra, hơn nữa Sở Giang Vương tự thân ngạo khí, tự nhiên khinh thường sao có thể nhờ Hỏa Đức chân quân luyện chế.
Kể từ đó, đã bao nhiêu năm trôi qua, thần khí chung qui vẫn không ai có thể luyện chế.
Tần Nghiễm Vương và Sở Giang Vương sóng vai đi vào đình viện của Lý Dương.
- Sở Giang, vị này là Lý Dịch huynh đệ.
Tần Nghiễm Vương lúc này giới thiệu nói.
- Lý Dịch huynh đệ, Sở Giang Vương tới đây là mời ngươi luyện chế thần khí.
- Vốn đang uống rượu bên mê hồ, Lý Dương đột nhiên đứng lên, nhìn Sở Giang Vương, nói: "Xin ra mắt Sở Giang đạo hữu.
Lý Dương từ từ thi lễ nói.
Sở Giang Vương mặt mũi đầy chính khí, tựa hồ giống như cương châm.
Lúc này nhãn tình Sở Giang Vương tỏa sáng, cực kỳ nhiệt tình nói:
- Ha ha, thi đấu luyện khí chấm dứt, ta đã nghe nói đại danh Lý Dịch đạo hữu. Không nghĩ Quỷ giới ta lại có thiên tài như thế. Ha ha, từ hôm nay trở đi, chúng ta cũng không cần xem sắc mặt Hỏa Đức nữa rồi.
Lý Dương cũng nghe nói qua về việc giữa Sở Giang Vương và Hỏa Đức chân quân, mỉm cười gật đầu.
- Về Luân Hồi châu mà nói, chỉ cần ngươi giúp ta luyện chế thần khí, ta tự mình sẽ dẫn ngươi đi Sở Giang thành mở ra Luân Hồi kính, giúp ngươi điều tra. Hơn nữa còn tặng ngươi một viên Luân Hồi châu, thế nào?
Sở Giang Vương hào khí nói.
Sử dụng Luân Hồi kính điều tra, bản thân đã tiêu hao một viên Luân Hồi châu, hơn nữa còn tặng thêm một viên. Sở Giang Vương này lại xuất ra hai khỏa Luân Hồi châu.
- Được. Ta đáp ứng.
Lý Dương trực tiếp nói.
Dù sao, chính hắn cũng chuẩn bị muốn đến Luân Hồi kính ở Sở Giang thành tìm kiếm một lần, cho dù bây giờ Sở Giang Vương không đến, chính mình cũng phải đi mời Sở Giang Vương hỗ trợ mở ra Luân Hồi kính.
Không có Luân Hồi huyết tinh của Sở Giang Vương, không thể mở ra Luân Hồi kính.
- Thống khoái, ách …
Sở Giang Vương nhướng mày:
- Tiên giới có người đến.
Lý Dương và Tần Nghiễm Vương cũng phát hiện bốn gã Tiên giới cao thủ đi tới bên ngoài vương cung Tần Nghiễm Vương, bốn gã Tiên giới cao thủ này công lực rất không tệ, hai gã Tiên Đế hậu kỳ cao thủ, còn có hai gã Tiên Quân hậu kỳ, bốn gã Tiên giới cao thủ này tựa hồ là người của hai thế lực lớn.
- Bốn người tới, hơn nữa trong đó hai người là kiếm tiên.
Lý Dương liền nói ra.
- Hai gã Tiên Đế hậu kỳ cao thủ!
Tần Nghiễm Vương nhướng mày một cái.
Lập tức liền đi ra ngoài đón khách, thần thức hắn chỉ phát hiện bên ngoài có ba người Tiên giới. Điều này rõ ràng trong hai gã Tiên đế, một gã tinh thần so với hắn còn lợi hại hơn, một gã so với hắn có chút kém hơn.
Một lúc lâu sau, Tần Nghiễm Vương liền mang theo bốn gã cao thủ tiến tới.
- Ta đây giới thiệu một chút, đây là Tiên giới Thục Sơn kiếm phái Đại trưởng lão Cửu Thiên Tiên đế, đây là Tiên giới Thượng Thanh cung Đại trưởng lão Thủy Viêm Tiên đế.
Tần Nghiễm Vương quay về phía Lý Dương giới thiệu.
Lý Dương nhất thời nhướng mày một cái, con mắt sáng ngời.
Tại Hà Thành tổ chức off TTV ở Quán Mộc tầng 2 - Cổng sau Bách Khoa - Trần Đại Nghĩa vào lúc 10h30 sáng Thứ bảy ngày 8-11-2008 - Thân mời toàn thể anh em TTV tham gia

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như lau nam chay thap cam, mon chay 140 goi rau tien vua rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.