Thôn phệ tinh không

Chương 1062: Khả Năng Duy NhấtLa Phong nhìn Tinh Không Cự Thú Thủy Tổ biến mất, rồi nhanh chóng đáp xuống đất. Hắn bay đến một hồ nước trong một khu rừng rậm rộng lớn, lặng lẽ khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt tập trung suy nghĩ.

Tâm, dần dần hoàn toàn tĩnh lặng.

La Phong lúc này mới mở mắt, bắt đầu suy tư về chuyện này: " Tọa Sơn Khách sư phụ trả giá không nhỏ, để ta tranh thủ có được cơ hội lần này. Để ta có thể đi vào trọng địa của liên minh Tinh Không Cự Thú! Nhưng, bảo ta đánh bại phân thân Thủy Tổ. Làm sao ta có thể làm được? Trở thành Vũ Trụ Tối Cường Giả, đối với ta thì quả là quá xa xôi."

"Sáng chế ra tuyệt học cực đỉnh của Vũ Trụ Chi Chủ? " La Phong thầm lắc đầu." Cảm ngộ quy luật của ta rất thấp, miễn cưỡng xem như trình độ cánh cửa Vũ Trụ Tôn Giả."

"Sáng tạo bí pháp tuyệt học, đầu tiên phải có cảm ngộ quy luật làm cơ sở."

"Ta chẳng có cơ sở gì, làm sao mà sáng tạo?"

"Cho dù có ý cảnh Thần Thú làm cơ sở, nhưng mà ý cảnh Thần Thú của ta cũng chỉ cao hơn cảm ngộ quy luật có một chút. " La Phong thầm lắc đầu. Cảm ngộ quy luật, ý cảnh Thần Thú là nguyên lý của bí pháp tuyệt học. Cảm ngộ quy luật hắn đã hoàn toàn hiểu, ý cảnh Thần Thú mặc dù không hiểu, nhưng lại bằng vào vô số lần mô phỏng hoàn toàn nhớ lại.

"Nhưng mà cảm ngộ quy luật và ý cảnh Thần Thú của ta đều rất thấp. Muốn sáng tạo ra tuyệt học cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ ư? Làm sao có thể được!"

La Phong ngẩng đầu nhìn quanh.

"Tọa Sơn Khách sư phụ bảo ta tới, chẳng lẽ, Thần Thú Giới có thể giúp ta đạt tới mức đó?"

La Phong bay thẳng lên trời, hóa thành một luồng hào quang, nhanh chóng bay về phía một pho tượng Kim Chi Thần Thú gần chỗ mình.

Kim Chi Thần Thú, là hóa thân của quy luật dung hợp của Không Gian, Kim, cũng là nhất mạch mà La Phong tu luyện.La Phong dừng trước một pho tượng Kim Chi Thần Thú sừng sững. Chỉ thấy con thằn lằn một sừng khổng lồ bốn vó thô chắc, chân trước dẫm trên mặt đất, cái đuôi thật dài đang khẽ quất uốn lượn giữa không trung. Cả pho tượng đầy lân giáp, trên đó có những hoa văn kỳ bí phức tạp. Hoa văn đó hoàn toàn khác với hoa văn trên pho tượng Thần Thú của La Phong.

Một loại hoa văn mới.

Cũng làm cho cả pho tượng sinh ra một luồng khí tức điềm tĩnh bình thản. Tựa hồ Kim Chi Thần Thú đang đi bách bộ thong dong, móng vuốt tùy ý cào xuống mặt đất.

"Ủa" La Phong ngẩng đầu nhìn lên, có vẻ nghi hoặc." Ta rõ ràng cảm giác như hóa thân quy luật, nhưng vì sao hoa văn trên lân giáp này lại khác?"

Nghiên cứu hồi lâu, La Phong cũng không hiểu.

Vèo!

La Phong xé gió bay lên, bay về phía một pho tượng Kim Chi Thần Thú khác. Dù sao Kim Chi Thần Thú thứ mà hắn hiểu rõ nhất trong số tám Đại Thú Thần.

Một pho tượng Kim Chi Thần Thú khác, cũng làm La Phong cảm giác thấy đó là hóa thân của quy luật. Con Kim Chi Thần Thú tản ra khí tức vô cùng hung dữ đáng sợ, tựa hồ muốn công kích. Hoa văn trên lân giáp khác hẳn nhau.

Những pho tượng Kim Chi Thần Thú, mỗi pho tượng Kim Chi Thần Thú đều khác nhau. Có phẫn nộ, có điềm tĩnh, có vui vẻ, có điên cuồng, có cự tuyệt, có gầm gừ. Đủ loại trạng thái. Các trạng thái khác nhau, thì hoa văn trên lân giáp của Kim Chi Thần Thú đều khác nhau. Hơn nữa trong số những pho tượng ấy, có con Kim Chi Thần Thú dùng lợi trảo, có con chỉ dùng cái đuôi, có con dùng sừng nhọn để công kích. Bất kỳ bộ vị nào trên thân thể tựa hồ đều có thể công kích.

Xem xong các Kim Chi Thần Thú, La Phong lại xem tới Lôi Chi Thần Thú, Quang Chi Thần Thú, rất nhiều pho tượng Thần Thú. Những pho tượng này có khí tức mạnh hơn rất nhiều so với pho tượng Hi La Đa lưu lại. Thậm chí còn làm La Phong có cảm giác, ý vị của pho tượng đã rất tiếp cận với pho tượng Thần Thú nhỏ mà mình có

"Tám Thần Thú trời sinh."

"Mỗi một Thần Thú đều có nhiều pho tượng, mỗi cái đều tựa hồ thể hiện quy luật dung hợp. " La Phong thầm thán phục.

Xem xong tám pho tượng Thần Thú, La Phong lại đi loanh quanh trong Thần Thú Giới.

Trên cánh đồng hoang vu, trên đồng cỏ, trên những cây đại thụ cổ xưa, trên vách đá, ở ngọn núi tuyệt đỉnh, đáy hồ nước… khắp nơi nơi đều lưu lại các loại bí pháp. Khi tới gần, nơi nơi đều có thể cảm giác được những bức điêu khắc này tản mát ra uy áp ghê hồn! Có cái thuần túy là những hoa văn kỳ bí, còn có cái lại là những ghi chép tỉ mì về quy luật.

Bí pháp do cường giả các thế hệ Tinh Không Cự Thú lưu lại.

Hoặc mạnh hoặc yếu!

Đến cả tuyệt học cực đỉnh của Vũ Trụ Chi Chủ cũng có tới vài chục bộ. Về phần tuyệt học đỉnh cao Vũ Trụ Chi Chủ, tuyệt học của cấp Vũ Trụ Tôn Giả thì nhiều vô số kể. Có bí pháp binh khí cận chiến, bí pháp binh khí niệm lực, bí pháp ảo thuật, bí pháp loại chấn phúc thần thể, bí pháp loại chấn phúc linh hồn, làm La Phong hoa cả mắt.

"Bí pháp chấn phúc linh hồn của ta vẻn vẹn chỉ chấn phúc có 32 lần. Kim Giác Cự Thú tuy có bí pháp loại chấn phúc, nhưng Bản Tôn Thiên Địa là bí pháp loại chấn phúc sơ cấp. Mức cực hạn chỉ là 36 lần. Những bí pháp chấn phúc nơi này phần lớn cực hạn đều có thể tới 80 lần, thậm chí có cái cực hạn đạt tới 100 lần. " La Phong nhìn xong rất hài lòng.

Mình ghi nhớ nhiều bí pháp một chút, nhất là bí pháp chấn phúc thần thể, bí pháp chấn phúc linh hồn. Như vậy không cần nghĩ biện pháp tìm nữa, hoàn toàn có thể nhân cơ hội ở Thần Thú Giới tu luyện tới cực hạn hoàn mỹ.

Đương nhiên có bí pháp không có nghĩa là có thể thành công. Tựa như rất nhiều người nhận Thần Tướng truyền thừa, nhưng chính thức có thể nhận được đầy đủ truyền thừa lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Liên minh Tinh Không Cự Thú, bên trong Thần Thú Giới.

Thiên địa rộng lớn, khôn cùng bát ngát.

Những ngọn núi nguy nga

La Phong lúc này đang dựa vào vách đá nhìn thiên địa vô tận, cảm thán: " Bí pháp tinh diệu thật. Những bộ tuyệt học cực đỉnh Vũ Trụ Chi Chủ đích xác uy năng không thể lường được. Tuyệt học của Hỗn Độn Thành Chủ sư phụ cũng chỉ cỡ này thôi. Đáng tiếc ta hiểu được rất mơ hồ… Cho dù có bí pháp, cũng có cả chú thích, nhưng cảm ngộ quy luật của La Phong quá thấp, vẫn như lờ mờ như ngắm hoa trong sương.

Chẳng hiểu gì cả!

"
Tuyệt học cực đỉnh Vũ Trụ Chi Chủ để trước mặt ta, tuy đều có giảng giải chú thích, nhưng ta vẫn không hiểu. Còn bảo ta sáng tạo?"

"
Tọa Sơn Khách sư phụ, ngươi cũng quá tự tin về ta rồi."

La Phong bất lực.

Đây là một bảo tàng…

Chỉ cần những pho tượng Thần Thú, cũng khiến cho La Phong thấy được ý cảnh của Thần Thú trời sinh khác nhau, trạng thái khác nhau như thế nào. La Phong cảm giác được những điểm nghi hoặc, những điểm làm mình khốn khổ mấy năm nay bây giờ đã được sáng tỏ thông suốt. Hơn nữa La Phong có một loại cảm giác - Những hoa văn lân giáp khác nhau sẽ sinh ra uy áp khác nhau.

Mỗi con đều tựa như hóa thân của quy luật…

Việc này ẩn chứa bí mật.

"
Ta cảm giác, mỗi một pho tượng đều hẳn là một bộ siêu tuyệt học. " La Phong thầm thầm nghĩ." Hơn nữa những pho tượng này hẳn là có gì đó liên lạc. Chỉ là cảnh giới của ta còn rất thấp, căn bản nhìn không thấu."

La Phong kỳ thật bắt đầu cũng lờ mờ loáng thoáng có một loại cảm giác. Sau khi xem nhiều bí pháp tuyệt học thì hắn phát hiện ra người sáng tạo ra bí pháp tuyệt học này phần lớn đều ghi trong phần phụ lục nói là sau khi nhìn pho tượng Thần Thú mà giác ngộ ra. Điều này làm La Phong nhất thời hiểu ra, những pho tượng này tuyệt không bình thường.

"
Ngộ, làm sao mà ngộ?"

"
Những người sáng tạo ra tuyệt học đều phải là Vũ Trụ Chi Chủ. Ta làm sao mà ngộ ra chứ? " La Phong thầm lắc đầu.

"
Tọa Sơn Khách sư phụ, không biết chừng ông sẽ thua mất chí bảo đỉnh phong rồi. " La Phong lẩm bẩm, đột nhiên hắn sửng sốt.

"
Không đúng!"

La Phong đứng bật lên.

"
Thủy Tổ lợi hại, Tọa Sơn Khách sư phụ cũng không ngốc. " La Phong thầm nghĩ." Tính đi tính lại, Tọa Sơn Khách sư phụ hiểu rõ ta hơn. Ông đã dám cá, chứng tỏ ông ấy cũng hơi nắm chắc. Nói cách khác ta có khả năng nhất định nào đó, nhưng khả năng đó rốt cuộc ở đâu?"

"
Ở đâu?"

"
Làm sao mà thực hiện?"

La Phong loáng thoáng cảm giác mình hẳn là có cách thực hiện, nhưng nhất thời nghĩ không ra được.

Nghĩ ngợi đủ đường ba ngày mà không có biện pháp gì.

"
Thôi đi. 10 vạn kỷ nguyên cơ mà. Cũng chính là 10 ức năm. Thời gian dài như vậy, ta cũng không vội! Tạm thời toàn tâm tu luyện Cửu Kiếp Bí Điển đi. Cửu Kiếp… Cửu Kiếp… " La Phong mắt sáng rực lên." Ta tu luyện Cửu Kiếp Bí Điển hoàn toàn có thể làm phân thân Kim Giác Cự Thú đạt tới cấp độ gien hoàn mỹ!"

"
Lần trước tìm được bí pháp thiên phú, Ngã Vi Vũ Trụ, lần này không biết chừng còn có thể tìm được một bí pháp thiên phú khác."

"
Cho dù không có."

"
Kim Giác Cự Thú đến lúc đó vẫn có thể thi triển Ngã Vi Vũ Trụ. Ngã Vi Vũ Trụ, bí pháp thiên phú đó thấp nhất cũng phải tiêu hao một thần thể khổng lồ. Cho dù vũ trụ tuyệt học cực đỉnh cũng không nhất định bất thường như vậy. Hơn nữa lúc đó ý thức ta sẽ được ban thưởng, ta cảm giác uy năng của điểm sáng đó còn mạnh hơn cả Vũ Trụ Chi Chủ. Bí pháp Ngã Vi Vũ Trụ hẳn là có thể xem là tuyệt học cực đỉnh cấp Vũ Trụ Chi Chủ!"

La Phong mừng thầm.

Đúng. Bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ!

"
Thủy Tổ vẻn vẹn chỉ bảo ta đánh bại phân thân, chứ không nói chính xác là không cho dùng bí pháp thiên phú. " La Phong cười thầm." Đúng vậy. Như Phệ Kính Vương chỉ là một Bất Hủ, uy năng của bí pháp thiên phú cũng xem như cấp độ tuyệt học Vũ Trụ Bá Chủ. Ta đạt tới cấp độ gien hoàn mỹ, được bí pháp Ngã Vi Vũ Trụ, rõ ràng còn nghịch thiên."

"
Ha ha ha…"

"
10 vạn kỷ nguyên?"

"
Không cần 10 vạn kỷ nguyên. Chỉ cỡ 100 năm là ta có thể giải quyết. Nguyên Vũ Trụ sợ cũng mới được trăm ngày. " La Phong thầm chờ mong. Hắn có một loại cảm giác mãnh liệt, so với bí pháp thiên phú Ngã Vi Vũ Trụ mà mình tìm được, thì động tĩnh sắp xảy ra lần này uy năng tuyệt đối không kém. Hơn nữa khi thi triển thì biên độ tiêu hao nhất định phù hợp với thần thể.

"
Hừ hừ."

"
Đến lúc đó Kim Giác Cự Thú có thể thi triển Ngã Vi Vũ Trụ, hoàn toàn có thể đánh bại tuyệt học tiếp cận đỉnh phong cấp Vũ Trụ Chi Chủ do phân thân Thủy Tổ thi triển. " La Phong đã thông suốt. Hắn lúc trước luôn không nghĩ ra biện pháp, nhưng bây giờ thì hắn tự tin rồi.

Hắn cũng xem nhiều bí pháp tuyệt học trong Thần Thú Giới. Tuy cũng chỉ là hiểu lờ mờ, nhưng hắn cảm giác Ngã Vi Vũ Trụ của mình không thua gì mấy!

La Phong vô cùng chờ mong, bắt đầu tập trung tinh thần tu luyện.

Trên đuôi, hai chân sau, trên hai cánh, lưng, đầu, bảy khu vực của phân thân Kim Giác Cự Thú, mỗi nơi ít nhất dung hợp 10 Huyết Lạc Tinh. Gien chấn phúc cao nhất có thể tới 10 lần. Còn móng chân phải, móng vuốt trái, lưng đều dung hợp 100 viên Huyết Lạc Tinh, như vậy gien chấn phúc cao nhất có thể đạt tới gấp trăm lần.

Càng tu luyện

Cấp độ gien sinh mạng Kim Giác Cự Thú không ngừng tăng lên. 7000 lần… 7500… 8000 lần… 8500… 9000… 9500…

Khi tầng thứ sáu Cửu Kiếp Bí Điển luyện xong, cấp độ gien sinh mạng của Kim Giác Cự Thú đã đạt tới ước 9900 lần!

"
Cách cực hạn hoàn mỹ chỉ một chút. " La Phong hào hùng vạn trượng.

"
Tầng thứ bảy!"

Kim Giác Cự Thú tiếp tục bắt đầu tu luyện tầng thứ bảy, làm gien sinh mạng tiếp tục vững bước tăng lên. Tới gần cực hạn trong truyền thuyết. Như năm đó phân thân U Hải cuối cùng đạt đến cực hạn. Rốt cục, sau 62 năm Kim Giác Cự Thú tiến vào Thần Thú Giới, cấp độ gien sinh mạng cũng đạt tới cực hạn hoàn mỹ.

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như tu dao phai doan duc khu ai hoa thuong tuyen hoa khai thi, phim truyen nhan qua cuoc doi engsub phim phat giao hay nhat những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.