Thôn phệ tinh không

Chương 1086: Quyết NghịPhạm Na Bảo Chủ ngồi trên tầng cao nhất của một cao ốc cao chọc trời, đột nhiên tiếng chuông cửa vang lên.

- Vào đi.

Phạm Na Bảo Chủ mở lời.

Rào, cửa tự động tách ra hai bên. Từ ngoài đi vào một nam tử ngoại tộc trên mặt có vô số xúc tu mềm mại, có bốn chân, hai tay.

- Lão bản, đây là chi tiết báo cáo tài chính năm nay.

Nam tử ngoại tộc cung kính đưa văn kiện lên. Trên văn kiện dày đặc những văn tự ngoại tộc.

Phạm Na Bảo Chủ cầm lấy lật xem một lát. Đây là thân phận chủ tập đoàn, do hắn ngụy trang thành một người bình thường sống trên tinh cầu này. Tuy nói đối với một Vũ Trụ Bá Chủ Đỉnh Cao vĩ đại mà làm loại việc như thế này thì có vẻ rất buồn cười, nhưng Phạm Na Bảo Chủ lại thích loại cảm giác này, sống gần với tầng lớp bình thường nhất trong vũ trụ.

Cảm thụ cạnh tranh của loại tầng lớp bình thường này làm Phạm Na Bảo Chủ cũng có cảm xúc, thậm chí cũng ngẫu nhiên ngộ ra vài con đường quy luật.

- Ngươi xuống dưới trước, đợt lát nữa ta mời họp hội nghị.

Phạm Na Bảo Chủ hạ lệnh.

- Dạ.

Những người làm công ở công ty này bình thường e rằng căn bản không thể tưởng tượng được lão bản của họ là nhân vật đáng sợ như thế nào. Cho dù trên tinh cầu này về danh nghĩa cũng có cường giả, đó là một cường giả cấp Vũ Trụ, nhưng trong mắt Phạm Na Bảo Chủ cũng chỉ là một trò đùa mà thôi.

Hắn sống trên tinh cầu cũng âm thầm điều khiển những thế lực biến hóa trên tinh cầu. Đối với hắn mà nói đây vẻn vẹn chỉ là một ý nghĩ.

Nếu hắn nguyện ý…

Một ý nghĩ cũng có thể làm cả hằng tinh này bị tiêu diệt.

"La Phong lại bị Kim Giác Cự Thú đoạt xá. Nhưng Thần Linh Bất Hủ thì không có cách nào bị đoạt xá. Nhân vật là lúc La Phong còn ở cấp Giới Chủ bị đoạt xá? Năm đó La Phong phát uy ở Tử Kinh Đảo, nhưng âm thầm bị đoạt xá à? Chẳng trách lúc trước La Phong đã chết lại sống lại. Nguyên lai hắn vẻn vẹn chỉ là một phân thân sau khi Kim Giác Cự Thú đoạt xá. " Phạm Na Bảo Chủ thầm nghĩ.

Đoạt xá, là việc linh hồn tiến vào thân thể mới, vứt bỏ thân thể trước kia.

Kim Giác Cự Thú có bản tôn và ba phân thân. Trong đó linh hồn trong ý thức của mỗi phân thân thoát ly đi đoạt xá, bỏ qua thân thể trước kia, tự nhiên có thể chiếm cứ thân thể mới. Nhưng đối tượng đoạt xá phải là dưới cấp Bất Hủ, không có cách nào đoạt xá Thần Linh Bất Hủ!

"Hả?"

Phạm Na Bảo Chủ đứng bật dậy.

"Không đúng!"

"La Phong Giới Chủ đã đánh chết được phong Vương đỉnh cao, tới cấp Bất Hủ đánh chết cả Phệ Kính Vương. Thân thể hắn không thua gì sinh mạng đặc thù nghịch thiên. Dù là như vậy, nhưng thân thể cấp Giới Chủ cho dù gấp mấy ngàn lần cấp độ gien sinh mạng, cũng không thể gánh nổi linh hồn của Vũ Trụ Tôn Giả! " Phạm Na Bảo Chủ đột nhiên nghĩ ra một điểm: " Chẳng lẽ Kim Giác Cự Thú năm đó vẫn là Bất Hủ?"

"Đúng."

"Chỉ có điểm này mới có thể giải thích, vì sao hắn có thể đoạt xá thành công! Vì sao danh khí không lớn, ta căn bản nhận không ra. Nhưng sao hắn có thể thi triển ra bí pháp cường đại cỡ đó. Cho dù là bí pháp thiên phú, bí pháp thiên phú của sinh mạng đặc thù nghịch thiên, cũng không mạnh như vậy. " Tư duy của Phạm Na Bảo Chủ tiến vào ngõ cụt.

La Phong đoạt xá Kim Giác Cự Thú? Không thể! Thời gian trưởng thành của La Phong quá ngắn, không sáng tạo ra nổi bí pháp đáng sợ cỡ đó.

Kim Giác Cự Thú đoạt xá La Phong? Cũng không thể! Thân thể La Phong năm đó không thể gánh nổi linh hồn của Vũ Trụ Tôn Giả. Như vậy năm đó Kim Giác Cự Thú nhất định còn là Bất Hủ, thời gian ngắn như vậy, cũng không thể sáng tạo được bí pháp mạnh đáng sợ như vậy.

"Nhưng chúng dùng bí pháp giống nhau, hiển nhiên là cùng một ý thức! Nhất định là đoạt xá."

"Chuyện gì thế?"

"Rốt cuộc chuyện gì? " Phạm Na Bảo Chủ suy nghĩ hồi lâu cũng không nghĩ ra được, chỉ có thể thầm cảm khái. Vũ trụ quả nhiên thần bí không lường được. Vẫn có rất nhiều việc không thể giải thích.

Phạm Na Bảo Chủ vẫn tiếp tục cuộc sống trên tinh cầu bình thường, còn La Phong thì về Thần Quốc mình tĩnh tâm tìm hiểu, muốn đột phá tầng ngăn cách để bước vào cấp Vũ Trụ Tôn Giả.

Còn lúc này, trên đỉnh Lôi Đình đảo Vũ Trụ Giả Định, trong cung điện bao phủ vô tận khí lưu hỗn độn.

Hỗn Độn Thành Chủ đang ngồi khoanh chân nhắm mắt bên bờ vách núi. Bên cạnh đột nhiên có những luồng sáng lóe lên, đồng thời trên những quầng sáng xuất hiện những văn tự chi tiết, cùng một loạt các hình ảnh - Hình ảnh về Kỳ Kính Thạch.

"Hả?"

"Hệ thống Vũ Trụ Giả Định phát thẳng tới đây, tin tức trọng yếu gì thế? " Hỗn Độn Thành Chủ mở mắt, nghi hoặc nhìn về phía quầng sáng, rồi lộ ra vẻ kinh ngạc: " La Phong tìm được Kỳ Kính Thạch?"

- Hỗn Độn!

Một thanh âm chợt vang lên.

- Cự phủ.

Hỗn Độn Thành Chủ mở lời, có vẻ khá tôn kính. Trong toàn bộ tộc quần nhân loại, khi không cần xin nói chuyện mà đã nối trực tiếp với hắn tổng cộng cũng chỉ có hai người, Người Sáng Lập Cự Phủ là một trong số đó…

- Hỗn Độn. La Phong lúc trước thông qua hệ thống Vũ Trụ Giả Định xem xét Kỳ Kính Thạch, ngươi có biết không?

Thanh âm vang vọng chung quanh:

- Những Vũ Trụ Chi Chủ khác cũng đã biết việc này. Bây giờ ta chuẩn bị tiến hành một quyết nghị lãnh đạo về vấn để Kỳ Kính Thạch. Ngươi có đồng ý không?

- Đồng ý.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

Hỗn Độn Thành Chủ cũng hiểu, Kỳ Kính Thạch liên quan tới món chí bảo quan trọng nhất trong Nguyên Thủy Tinh mở ra này! Nếu là một vài chí bảo bình thường, Vũ Trụ Chi Chủ căn bản cũng không quan tâm. Nhưng món chí bảo đỉnh cao Kỳ Thần Điện sắp xuất thế, thì các thế lực lớn trong vũ trụ không ai không thèm thuồng.

Người Sáng Lập Cự Phủ quyết định tiến hành quyết nghị lãnh đạo, mà không lấy đi của La Phong đã xem như không tệ rồi.

Hệ thống Vũ Trụ Giả Định, dù sao là Vũ Trụ Giả Định của tộc nhân loại! Còn trong tộc nhân loại, người có địa vị cao nhất tự nhiên là Người Sáng Lập Cự Phủ, hơn mười Vũ Trụ Chi Chủ như Hỗn Độn Thành Chủ, Hư Kim Chi Chủ, Duyên Sơn Chi Chủ, Long Hành Chi Chủ. Khi La Phong xem xét Kỳ Kính Thạch, hệ thống Vũ Trụ Giả Định sau khi phán đoán lô gích đã truyền thẳng tin này cho những lãnh đạo cao cấp.

Vũ Trụ Giả Định, trong một vị diện không gian, hoàn toàn chìm trong đêm tối, ở một nơi rất xa lấp lánh ánh tinh quang.

Một tòa Thần Điện tuyệt đẹp lơ lửng giữa không trung.

Trước Thần Điện là một bàn đá dài. Hai bên bàn đá có những chiếc ghế đá. Trên ghế chủ vị đầu bàn đá vẻn vẹn chỉ có một chiếc ghế đá. Một cự hán dã nhân đang ngồi đó. Trên dãy ghế hai bên bàn đá xuất hiện những thân ảnh. Chính là đám người Vũ Trụ Chi Chủ.

Khoảnh khắc, toàn bộ đã tới.

- Tất cả mọi người đã đến.

Cự hán dã nhân nhìn hai bên, để tất cả các Vũ Trụ Chi Chủ tôn kính cúi đầu. Người Sáng Lập Cự Phủ trước mắt là Vũ Trụ Tối Cường Giả!

- La Phong chiếm được Kỳ Kính Thạch, còn Kỳ Kính Thạch liên quan tới một bảo vật tầng chí bảo loại khu vực đỉnh phong.

Cự hán dã nhân nói thẳng:

- Việc này đối với tộc quần ta cũng đặc biệt quan trọng. Nhưng đây là La Phong bằng vào năng lực tự thân mà tìm được. Cũng không thể lấy thẳng của hắn được. Rốt cuộc nên làm sao, xin tất cả mọi người nói đi.

Người Sáng Lập Cự Phủ vừa mở lời, cũng nói thẳng không thể tước đoạt được!

- Kỳ Kính Thạch.

Một thanh âm lạnh giá vang lên:

- Liên quan tới Kỳ Thần Điện! La Phong với chút thực lực như vậy thì chẳng là gì cả. Cho hắn giữ căn bản cũng vô dụng! Vì tộc quần mạnh hơn, cứ bảo hắn giao ra Kỳ Kính Thạch. Nhiều nhất là cho hắn chút bồi thường thôi. Một chí bảo cao cấp có được chưa? Không đủ, sẽ cấp hơn cho hắn, có gì là không được?

- Ừm.

Cũng có Vũ Trụ Chi Chủ lên tiếng gật đầu.

- Ta đồng ý.

- Đúng. Mặc dù hắn tìm được, nhưng cho hắn giữ nó là lãng phí! Đợi qua đi thời kỳ Kỳ Thần Điện mở ra, thì Kỳ Kính Thạch có thể không còn giá trị nữa. Còn Kỳ Kính Thạch rất có khả năng sẽ giúp cho tộc nhân loại chúng ta có thêm một món siêu chí bảo.

- Ta đồng ý.

- Đồng ý.

Những Vũ Trụ Chi Chủ lần lượt phát biểu quan điểm của mình.

- Ta mặc dù tán thành các vị, nhưng mọi người phải chú ý. La Phong từ khi quật khởi cho tới bây giờ, sắc bén vô cùng. Hắn là thiên tài khó gặp tỷ tỷ năm của tộc nhân loại. Có thể tưởng tượng được ngạo khí của hắn như thế nào! Mặc dù Kỳ Kính Thạch rất trọng yếu, không thể vì việc này lại gây hấn với La Phong. Năm đó Diễm Đế kia tính tình bất thường, tuy nói hắn muốn đoạt chí bảo của cường giả đồng tộc, nhưng cũng không nên phát triển tới mức thoát ly tộc quần. Việc lần này nhìn như dễ dàng, nhưng phải cẩn thận. Đừng làm quá đáng. Năng lực thiên phú của La Phong cũng không thua gì Diễm Đế năm đó. Tương lai rất có khả năng cũng là một Vũ Trụ Chi Chủ.

Một thanh âm ôn hòa vang lên.

- Khác chứ.

- La Phong hoàn toàn khác hẳn Diễm Đế. Diễm Đế cực đoan ích kỷ. Tuy nói tộc ta rất khoan dung với siêu cường giả, nhưng đến cả việc bảo vệ cường giả cơ bản nhất trong tộc cũng không có, lại xuống tay với đồng tộc, hơn nữa đến nay vẫn không nhận là sai. Loại cực đoan ích kỷ như vậy, để hắn thoát ly tộc nhân loại ta, ta cũng không cảm thấy đáng tiếc chút nào, ngược lại còn cảm thấy thống khoái! Nếu chiến đấu sánh vai với hắn, đúng là vũ nhục ta!

- Diễm Đế và La Phong tính cách khác hẳn.

Thanh âm ôn hòa lại nói:

- Tuy khác, nhưng tất cả mọi người đều hiểu ngạo khí của siêu thiên tài. Càng nghịch thiên, càng tự tin về mình tột cùng! Nếu xử trí bất thiện, rất dễ dàng kích thích hắn bất mãn. Xét về mặt đạo lý, Kỳ Kính Thạch thật ra là do La Phong tự mình tìm được. Cho dù lãng phí thật, cũng là quyền của hắn! Chúng ta cảm thấy tiếc cho tộc quần, cũng không tiện nhúng tay. Đương nhiên từ góc độ cao hơn, tốt nhất do Cự Phủ quản Kỳ Kính Thạch tự mình đi vào. Với kỹ năng của Cự Phủ, tự nhiên xác suất lấy được siêu chí bảo sẽ cực cao.

- Ừm.

- Ta tán thành lời của Thanh Đông Chi Chủ.

- Thật ra cũng nên cẩn thận.

- La Phong cầm là lãng phí, nhưng nói như thế nào đi nữa cũng phải quan tâm tới La Phong.

- Nên lấy thẳng của La Phong. Chứ thuyết phục La Phong hơi khó khăn đấy.

Những Vũ Trụ Chi Chủ liên tục mở lời.

Ngoại trừ Hỗn Độn Thành Chủ không nói gì, những Vũ Trụ Chi Chủ khác tất cả đều nói. Hơn nữa đều nhanh chóng nhất trí đưa ra quyết định, đó là lấy Kỳ Kính Thạch về. Tốt nhất là có thể trấn an La Phong. Đám Vũ Trụ Chi Chủ này mặc dù là tầng thống trị chân chính của tộc nhân loại, nhưng vẫn rất trọng thị La Phong.

- Hỗn Độn, ngươi thấy thế nào?

Người Sáng Lập Cự Phủ nhìn qua.

Hỗn Độn Thành Chủ lắc đầu cười:

- Ta còn có thể nói như thế nào chứ? Mọi người đã nhất trí, ta đương nhiên cũng sẽ không có dị nghị gì. Kỳ Kính Thạch, cần phải lấy về. Nhưng điều kiện tiên quyết là đừng có tạo nên mâu thuẫn gay gắt. Mất một Diễm Đế, cũng không nên để La Phong đi mất như vậy.

Nhiều Vũ Trụ Chi Chủ đều khẽ gật đầu.

Loại việc cường giả thoát ly thế lực gốc của mình, rồi gia nhập vào thế lực khác cũng xảy ra không ít trong vũ trụ.

Một là, thân nhân của siêu cường giả đều đã chết hết.

Thứ hai, càng là cường giả đứng trên đỉnh cao, lại càng tự tin, có những ý nghĩ kiên định. Một khi chọc giận họ, của làm họ nổi điên, thoát ly khỏi thế lực của mình.

- Chuyện này, Hỗn Độn, ngươi lo mà làm việc đi.

Cự hán dã nhân mỉm cười:

- Ngươi là sư phụ hắn, ngươi mở lời, mâu thuẫn chắc sẽ thấp nhất.

- Ha ha, Hỗn Độn, việc này làm phiền ngươi rồi.

- Ha ha…

Chung quanh các Vũ Trụ Chi Chủ cất tiếng cười râm ran.

Hỗn Độn Thành Chủ chỉ có thể gật đầu.

- Cần phải nghĩ biện pháp để La Phong đồng ý.

Cự hán dã nhân trịnh trọng nói:

- Kỳ Kính Thạch, dù sao cũng liên quan tới siêu chí bảo trong Kỳ Thần Điện.

- Ta sẽ thuyết phục hắn.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như thich tri thoat, dong tinh luyen ai hoa thuong tuyen hoa khai thi rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.