Thôn phệ tinh không

Chương 114: Thí Luyện Tháp- Tôi ấy hả, đeo nó lên à?

La Phong khẩn trương cầm lấy một chụp đầu màu xanh thẫm, nghi hoặc nhìn về phía Dương Huy

- Dương tiên sinh, ta cứ đeo thế này là xong à?

- Học theo ta!

Dương Huy cười, lập tức nằm dài trên sofa

- Ngươi cũng nằm trên sofa đi.

La Phong ngoan ngoãn nằm xuống. Chiếc sofa vô cùng thoải mái, vừa vặn thích hợp với một người nằm. Dương Huy trịnh trọng nói:

- Đợt lát nữa khi đeo chụp đầu vào, ý thức của ngươi sẽ tiến thẳng vào không gian giả định. Do đó, đừng bối rối. Nào, đeo chụp đầu vào đi!

Dưới cái nhìn chăm chú của Dương Huy, La Phong hít sâu một hơi, rồi đeo mũ chụp vào.

Không gian giả định? Trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cũng có miêu tả, nhưng đây là lần đầu chính thức thể nghiệm.

- Cạch?

Khi vừa đeo chụp đầu vào, trong nháy mắt La Phong đã cảm thấy đầu kêu oang lên.

Dương Huy thấy La Phong đã đeo chụp đầu, lúc này mới cười rồi đeo chụp đầu vào.

Đây là một mặt đất màu bạc vô biên vô bờ.

Hai bóng người một trước một sau đều xuất hiện trên đất, chính là La Phong và Dương Huy.

- Thần kỳ thật, đây là không gian giả định à?

La Phong nhìn quanh bốn phía, không trung của không gian giả định lại là vũ trụ tinh không, trong trời đêm khôn cùng, hàng vạn hàng nghìn ngôi sao làm cả mặt đất màu bạc phản xạ lên những ánh sáng mộng ảo.

- Mặt đất màu bạc à? Giống như một cái gương ấy nhỉ?

La Phong kinh ngạc ngồi xổm xuống, ngón tay gõ trên mặt đất, nghe thấy phát ra tiếng kim loại "Choang choang".

- La Phong, không gian giả định trong Thí Luyện Tháp, không trung là sao trời. Mặt đất có màu bạc. Chất liệu mặt đất màu bạc này cùng loại với hợp kim!

Dương Huy cười chỉ về phía xa xa

- Còn trong cả không gian giả định, ngươi chỉ có thể thấy một kiến trúc duy nhất, chính là tòa Thí Luyện Tháp bảy tầng ở đằng kia! Đó cũng là nơi ngươi nhận khảo nghiệm.

Nhìn quanh bốn phương tám hướng.

Chỉ có một tòa nhà! Chính là nhà hình tháp khổng lồ cao vút trong mây, cao đại khái ba bốn trăm thước, cả tòa nhà hình tháp có từng bức hình điêu khắc, khắc quái thú đủ loại, vờn quanh cả bảo tháp. Mắt thường thấp thoáng có thể phân rõ tòa tháp cao bảy tầng này.

- Ta nhận khảo nghiệm cấp B ở đó à?

La Phong sực nghĩ ra, thử điều động tinh thần niệm lực.

Hả?

Sao không có tinh thần niệm lực?

Mình căn bản không cảm giác được chút tinh thần niệm lực nào cả.

- Không ổn.

Thân thể La Phong hơi nhảy về phía trước vài cái, vung quyền đá chân

- Thân thể ta tựa hồ… Dương tiên sinh, sao ta cảm giác thân thể mình khác với lúc trước.

La Phong không kìm được phải hỏi. Dương Huy cười ha ha, chỉ lên không trung, chỉ xuống mặt đất:

- Nơi này là đâu? Nơi này là không gian giả định! Chúng ta chỉ vào đó bằng ý thức, còn thân thể, vũ khí vân vân toàn bộ không thể đi vào.

- Chỉ có ý thức đi vào?

La Phong cảm thấy cả kinh, thầm nghĩ

- Nói cách khác, tất cả những gì ngoài ý thức đều không vào được. Tinh thần niệm lực của ta cũng không vào được… việc này phiền phức quá. Không có tinh thần niệm lực, thực lực ta e rằng chỉ có một bộ phận nhỏ so với lúc trước. Có thể thông qua khảo nghiệm cấp B hay không đây?

Dương Huy tiếp tục nói:

- La Phong, bất luận là ai, đều chỉ có thể dùng ý thức tiến vào không gian giả định! Còn không gian giả định sẽ phân phối cho chúng ta một thân thể giả thuyết, khác với thân thể chúng ta bây giờ… Tố chất thân thể đều giống hệt nhau.

Dương Huy nói.

- Giống nhau?

La Phong kinh ngạc.

- Hừm, bất luận là chiến thần, hay tồn tại trên cấp chiến thần, hoặc chỉ là một vũ giả bình thường, thậm chí chỉ là người thường, khi ý thức đi vào, đều có một thân thể có tố chất giống nhau: lực quyền 10.000 kg, tốc độ 150 thước mỗi giây, tốc độ phản ứng thần kinh cấp chiến tướng sơ cấp loại ưu.

La Phong giật mình.

Mọi người tiến vào không gian giả định, đều có tố chất thân thể giống như đúc?

- Vì trong không gian giả định, tố chất thân thể của mọi người đều giống nhau, cho dù là quán chủ "Hồng' mà tiến vào không gian giả định, cũng có thân thể y như vậy. Làm như vậy, rất dễ kiểm tra năng lực chiến đấu chính thức của một người.

Dương Huy nhìn La Phong

- Ngươi bây giờ đi theo ta, tới Thí Luyện Tháp!

Bây giờ còn có thể làm gì chứ?

Trong không gian giả định, mỗi người đều ngang hàng. Bất luận ngươi ở ngoài có thân thể cường đại bao nhiêu, nhưng trong không gian giả định đều giống nhau.

Thí Luyện Tháp khổng lồ cao vút trong mây.

La Phong, Dương Huy đứng ở lối vào, giống như hai con kiến.

- Xem cột đá kìa.

Dương Huy chỉ về phía cây cột đá màu đen bên trái cửa vào Thí Luyện Tháp. Chỉ thấy cột đá màu đen lại hiện ra những câu

"
Tính danh: La Phong

Giới tính: nam

Thân phận: học viên dự bị trại huấn luyện tinh anh

Thí Luyện Tháp cấp bậc: 1.

La Phong quay đầu nhìn về phía cột đá bên phải cửa vào Thí Luyện Tháp, trên cột đá màu đen cũng hiện lên những dòng chữ:

"Tính danh: Dương Huy

Giới tính: nam

Thân phận: chiến thần Thí Luyện Tháp

Cấp bậc: 3,2

La Phong cảm thấy kinh ngạc. Thí Luyện Tháp xếp mình cấp bậc là 1, còn chiến thần Dương Huy được Thí Luyện Tháp xếp 3,2, cấp bậc trong Thí Luyện Tháp rốt cuộc là gì?

- La Phong, có phải là đang tự hỏi về cấp bậc trong Thí Luyện Tháp không?

Dương Huy cười

- Tỷ như ta, tỷ như ngươi, sử dụng thân thể như nhau, sau đó từng bước tiến vào xông pha trong Thí Luyện Tháp. Sau khi vượt qua tầng thứ nhất, sẽ tiến thẳng vào tầng thứ hai. Lúc này cấp Thí Luyện Tháp của ngươi là 2,0. Khi ngươi xông lên tầng thứ ba, Thí Luyện Tháp xếp đẳng cấp của ngươi là 3,0. Lúc ngươi lang bạt ở tầng ba, ngươi sẽ là 3,1, 3,2, 3,3… Còn ngươi bây giờ còn chưa lang bạt, do đó chỉ là con số một nguyên thủy nhất, nó chứng tỏ ngươi ở trong tầng thứ nhất Thí Luyện Tháp, cũng không có thành tựu gì.

La Phong giật mình, lập tức thất kinh, chiến thần Dương Huy đã chừng này tuổi, kinh nghiệm chiến đấu tự nhiên rất phong phú, nhưng không ngờ cũng mới xông tới tầng thứ ba!

- Thí Luyện Tháp tổng cộng bảy tầng! Bây giờ vẫn còn không có ai xông tới tầng thứ bảy!

Dương Huy thở phù nhìn về phía La Phong.

- Chẳng có ai à?

La Phong sửng sốt.

Địa Cầu đệ nhất cường giả Hồng thì sao? Còn có cả cường giả thứ hai Lôi Thần nữa?

- Đúng, chẳng ai cả. Đệ nhất cường giả thế giới 'Hồng' bây giờ đã có thể xông tới tầng thứ sáu, là một người mạnh nhất toàn cầu.

Dương Huy lắc đầu thở dài

- Đây là sai biệt lớn, chúng ta và quán chủ, cho dù có sử dụng thân thể như nhau, nhưng ta cũng chỉ có thể xông tới tầng thứ ba, quán chủ lại xông tới tầng thứ sáu!

La Phong ngẩng đầu nhìn tòa Thí Luyện Tháp bảy tầng.

Không ngờ tất cả cường giả trên Địa Cầu lại chưa có ai lên tới tầng thứ bảy.

Đột nhiên…

- La Phong, xin lựa chọn quân phục tác chiến, vũ khí, cho một phút để chọn. Chọn xong lập tức tiến vào Thí Luyện Tháp nhận khảo nghiệm cấp B!

Đột nhiên một thanh âm điện tử vang vọng cả không gian giả định.

Trước mắt La Phong lập tức hiện lên một bộ quân phục tác chiến và vũ khí hình thức. Cũng không mất thời gian, hắn lập tức chọn bộ quân phục tác chiến và Huyết Ảnh Chiến Đao, thuẫn bài sáu cạnh phù hợp mình thân thể mình. Sau đó, bộ quân phục tác chiến, Huyết Ảnh Chiến Đao, thuẫn bài này lập tức rơi xuống đất, La Phong sau đó mặc vào rất nhanh.

Chạy có thể đạt tới 150 m/s, nhờ thế mặc bộ quân phục tác chiến vào cũng nhanh thấy ớn.

Một ảo ảnh hiện lên, không đến mười giây, đã mặc xong.

- La Phong, chúc ngươi thành công.

Dương Huy cười nói:

- Khảo nghiệm cấp B là khảo nghiệm khó khăn trong tầng thứ nhất Thí Luyện Tháp. Mặc dù chỉ là tầng thứ nhất, nhưng có trên mười người đang lang bạt ở đây!

- Ừm.

La Phong hít sâu một hơi, đi thẳng cánh cửa tối đen phía trước.

Vù! Giống như không gian chuyển đổi, La Phong đã tiến vào đại thảo nguyên mênh mông nhanh như một tia chớp.

- La Phong.

Thanh âm điện tử vang vọng cả thảo nguyên

- Khảo nghiệm cấp B là trong vòng 30 phút phải đánh chết 100 con trâu rừng cấp thú tướng sơ cấp vây công ngươi! Nếu giữa chừng mà ngươi tử vong, coi như thất bại! Nếu sau 30 phút mà không giết 100 trâu rừng, cũng coi như thất bại! Ngươi lần đầu tiên tiến vào Thí Luyện Tháp, nên có năm phút thời gian chuẩn bị.

La Phong sắc mặt đại biến.

- 100 con trâu rừng, còn đều là cấp thú tướng sơ cấp?

La Phong hoàn toàn sững sờ.

Bình thường khi gặp phải bầy thú, mặc dù rất đáng sợ, nhưng đại đa số bầy thú đều là quái thú cấp thú binh, quái thú cấp thú tướng rất ít.

Nhưng không ngờ khảo nghiệm cấp B, là gặp phải 100 con trâu rừng vây công, hơn nữa, còn đều là cấp thú tướng sơ cấp! Đã là cấp thú tướng sơ cấp, vậy phải nói là…

Bất kỳ một con trâu rừng nào, khi đánh dùng sức mạnh và tốc độ tương đương. 100 con này không chênh lệch nhiều so với La Phong! Chờ thêm ba mươi phút nữa, nếu La Phong một người đánh chết toàn bộ một trăm con thì quả là… biến thái!

- Tầng thứ nhất đã biến thái như vậy, chẳng trách trong số 182 thành viên chính thức trong trại huấn luyện tinh anh, vẫn còn trên mười người vẫn còn ở tầng thứ nhất!

La Phong hoàn toàn có thể tưởng tượng được, tầng thứ hai tầng thứ ba tầng thứ tư… sẽ biến thái làm sao. Còn 'Hồng' sử dụng thân thể giống y như mình, lại có thể xông tới tầng thứ sáu, quả là một việc khó tin lắm rồi.

- Thân thể ta và tố chất thân thể giả thuyết rất gần nhau, nên cũng tương đối quen thuộc.

La Phong uốn người vài cái, nhanh chóng vung Huyết Ảnh Chiến Đao, chặt lên, lướt ngang, chém xuống nhằm thích ứng với thân thể này.

Năm phút chẳng mấy chốc đã qua!

- Khảo nghiệm cấp B bắt đầu!

Thanh âm điện tử giống như tiếng sấm ầm ầm vang vọng giữa thế giới thảo nguyên, đồng thời phía trước trên bãi cỏ cách đó trăm mét chợt xuất hiện những con quái thú họ nhà trâu cường tráng cao chừng gần ba thước. Đó là trâu rừng, loại sống quần thế nổi danh nhất trong đám quái thú họ nhà trâu! Bộ lông dài, đôi sừng sắc bén uốn cong, mắt đỏ ké.

- Hực…

Cả trăm con trâu rừng, trên sừng mỗi con trâu rừng đều có pha chút màu đỏ nhàn nhạt, giống như nhiễm máu, mũi sừng sắc bén đâm vào người La Phong, cho dù không đâm rách quân phục tác chiến, e rằng cũng sẽ làm cho La Phong gãy xương, nội tạng xuất huyết. Mỗi một con đều rất uy hiếp…

Hực hực

Theo tiếng trâu gầm vang vọng cả đại thảo nguyên,

Ầm ầm…

Trên một trăm con toàn bộ là trâu rừng cấp thú tướng sơ cấp đỏ mắt lên, mũi phun bạch khí, bốn vó đạp lên bãi cỏ nhanh chóng lao về phía La Phong! Mặt đất thảo nguyên mờ ảo rung lên.

"
Ngoại trừ lần ở siêu thị Gia Nhạc Phúc, ta chưa lần nào một lần phải đối mặt với nhiều quái thú cấp thú tướng sơ cấp như vậy." La Phong cũng không chắc lắm.

Chẳng trách khảo nghiệm cấp B chuyên dùng để sát hạch những thiên tài tốt nhất trên cả Địa Cầu… Quả nhiên khó khăn ghê gớm. Nếu có tinh thần niệm lực thì mình còn có thể làm được, nhưng ở đây lại không tinh thần niệm lực? Chỉ có thể liều một phen!

"
Trong trại huấn luyện tinh anh, có trên chục người còn loanh quanh trong tầng thứ nhất, chứng tỏ có trên trăm người đã vượt qua tầng thứ nhất. Ta cũng không tin ta không vượt qua!" La Phong nghiến răng. Đã lâm vào hoàn cảnh này rồi thì còn có thể làm gì chứ?

Liều!

Một trăm con trâu rừng to hơn cả xe tăng, hợp thành bầy xông tới.

Ầm ầm… mặt đất rung rinh.

Khoảng cách song phương là trăm mét, trên một trăm trâu rừng cấp thú tướng sơ cấp trong nháy mắt đã tới trước mặt, như biển gầm, sóng trâu rừng vô tận trong nháy mắt phủ lấy La Phong!

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về chuan muc ke toan so 26, tai khoan 217 bat dong san dau tu chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.