Thôn phệ tinh không

Chương 1385: Bí Thuật Thần NhãnÔ Khải Lâu tầng thứ bảy, lại là một thế giới hàn băng. Gần La Phong là một núi băng gần như trong suốt.

"Tầng thứ bảy!"

La Phong trong lòng đầy chờ mong: "Ô Khải Lâu tổng cộng chín tầng. Trong đó tám tầng đầu mới có cản trở. Chỉ cần ra khỏi tầng thứ tám, tiến vào tầng thứ chín, đã là đăng đỉnh Ô Khải Lâu, xem như thành công rồi!"

Càng suy tư, La Phong lại càng có cảm giác, tầng thứ chín Ô Khải Lâu tuyệt đối có đại bí mật trong đó!

"Chỉ còn lại hai cửa ải khó cuối cùng."

"Cửa ải khó tầng thứ bảy, và cửa ải khó tầng thứ tám là cái cuối cùng." La Phong cẩn thận nhìn lướt chung quanh, vô cùng cẩn thận tìm tòi tất cả. Mặc dù thực lực mạnh đến đâu, cũng không được lơ là chút nào. Càng là tiếp cận thắng lợi, lại càng phải cẩn thận.

Rào…

Hàn khí tràn ngập trên bầu trời tạo nên những tia sóng không gian, lập tức bắt đầu hiện lên một độc nhãn khổng lồ.

"Thần Nhãn?" La Phong giật mình.

Lúc trước nguy hiểm sinh tử cuối cùng ở tầng ba Ô Khải Lâu, đã gặp phải Thần Nhãn. Thần Nhãn chiếu xuống công kích ý chí cường đại.

"Tầng thứ bảy này sao cũng là Thần Nhãn, chẳng lẽ cũng là công kích ý chí?" La Phong thầm nghi hoặc: "Nhưng tầng thứ ba đã là công kích ý chí rồi mà, chắc không giống như vậy."

Oanh…

Thần Nhãn phóng ra Kim Quang mênh mông, bao phủ xuống phía dưới, cũng bao phủ cả người La Phong.

- Quân sĩ Ngân Hà.

Thanh âm già nua vang vọng trong óc La Phong:

- Thông qua khảo nghiệm Thần Nhãn, ngươi sẽ được tiến vào Ô Khải Lâu tầng thứ tám. Tầng thứ tám sẽ là cản trở cuối cùng để ngươi đăng đỉnh Ô Khải Lâu.

Thanh âm già nua biến mất.

Ầm!

Kim Quang mênh mông giữa trời cao nhất thời tóe ra công kích ý chí cường đại, làm La Phong hơi biến sắc. Cũng là công kích ý chí, nhưng cường độ công kích ý chí này đã đạt tới cường độ công kích ý chí lúc chấm dứt tầng ba Ô Khải Lâu.

"Ý chí?" La Phong ngẩng đầu nhìn Thần Nhãn, vẫn không nhúc nhích, trực tiếp ngạnh kháng.

Công kích ý chí, vô hình vô tướng, cũng không tránh né được, chỉ có thể ngạnh kháng.

Dùng ý chí đối kháng ý chí!

"Sao tầng thứ bảy vẫn chỉ là công kích ý chí?" La Phong trong óc lóe lên rất nhiều nghi hoặc, rồi lập tức gạt bỏ nghi hoặc ra một bên, toàn lực đối kháng với công kích ý chí.

Trước quầng sáng, bốn thống lĩnh đều nhìn cảnh này.

- Ý chí quân sĩ Ngân Hà hẳn là đặc biệt cường đại, vượt qua tầng thứ bảy cũng hẳn không khó lắm.

Thanh âm thống lĩnh lực lưỡng rất hùng hồn:

- Chỉ là không biết, hắn có thể học được bao nhiêu bí thuật Thần Nhãn.

- Bí thuật Thần Nhãn, chính là bí thuật do Thần Vương bệ hạ sáng tạo.

Hắc vụ thống lĩnh nói:

- Là một thủ đoạn công kích đặc thù. Tại Tấn Chi Thế Giới ta, chỉ có đạt được gia phong, hoặc có cống hiến đặc thù, hoặc có tiềm lực, mới có thể được ban cho. Nhưng cũng chỉ là được ban cho một bộ phận bí thuật Thần Nhãn.

- Ừm, Ô Khải Lâu, từng có sáu quân sĩ xông lên tới tầng thứ bảy. Trong đó năm tên thất bại, một quân sĩ thành công có thể tiến vào tầng thứ tám. Sáu người này, người yếu nhất thì đến cả bí thuật Thần Nhãn quyển thứ nhất cũng chưa từng học xong. Còn cao nhất vẻn vẹn chỉ học được ba quyển.

- Chẳng biết quân sĩ Ngân Hà, có thể học được mấy quyển!

La Phong lúc này vẫn không biết, mà là toàn tâm chống cự công kích ý chí. La Phong chốc chốc nhìn lên Thần Nhãn trên không trung, chốc chốc lại nhìn về phía những hòn núi băng gần như trong suốt chung quanh.

"Cứ như vậy chống cự công kích ý chí à?" La Phong thầm nói: "Cũng không biết cực hạn mạnh nhất của Thần Nhãn là cái gì."

Ý chí mình tuy mạnh, nhưng cuối cùng cũng có cực hạn.

Nếu công kích Thần Nhãn vượt qua sức mình chịu được, mình rất có khả năng rơi vào cảnh hôn mê, bị truyền tống ra ngoài.

"Tuy như thế, nhưng cũng là cơ hội ta tôi luyện ý chí."

"Ô Khải Lâu tổng cộng chín tầng. Tám tầng cửa ải khó, ta không tin tầng thứ bảy có thể ngăn cản ta." La Phong một mạch chống cự.

Kim Quang mênh mông, bao phủ phía dưới, làm La Phong tựa như phủ thêm một tầng kim sa.

Công kích ý chí càng thêm cường đại, chẳng mấy chốc đã đạt tới cấp độ Chân Thần cực hạn. Nhưng tầng này đối với La Phong thì chết có uy hiếp nào.

"Hả?" Đuôi mắt La Phong đột nhiên chú ý tới một núi băng xa xa.

"Đó là!"

La Phong vội quay đầu nhìn lại.

Bên trong một núi băng gần như trong suốt xa xa, bắt đầu hiện ra rất nhiều văn tự cổ xưa, đều là văn tự văn minh viễn cổ. Văn tự dày đặc, gần như tràn ngập cả một hang núi của núi băng.

Phần đầu văn tự này có hàm ý - Bí thuật Thần Nhãn quyển thứ nhất!

Sau đó là nội dung chi tiết.

"Bí thuật Thần Nhãn?" La Phong nhìn thấy hàng đầu, nhất thời mừng rỡ.

"Ha ha, quả thật từ tầng thứ tư trở đi là bắt đầu được thưởng. Tuy nói cũng là cửa ải khó, nhưng cũng có thưởng. Tầng thứ bảy lại thưởng bí thuật!" La Phong hơi kinh hỷ.

Bí thuật, khác với bí pháp.

Bí pháp cấp độ Vũ Trụ Tôn Giả đối với Vũ Trụ Chi Chủ thì không có ý nghĩa gì. Thực lực càng mạnh, phải sáng tạo ra bí pháp thích hợp cho mình. Còn bí pháp quy luật tầng dưới thì không còn ý nghĩa nữa.

Nhưng bí thuật lại khác.

Như Đoạn Diệt, Đông Hoa, Bất Tử Hà, đều thuộc loại bí thuật. Bí thuật đối với thực lực người yếu cũng hữu dụng, mà mặc dù là siêu cường giả cũng hữu dụng. Một bí thuật cường đại, hoàn toàn có thể làm cho thực lực tăng vọt. Như Bất Tử Hà, cũng chính là có thêm một cơ hội sống lại. Ở văn minh viễn cổ cũng là một bí thuật cực trân quý có giá trị vô cùng vô tận.

La Phong tìm được trọn vẹn Đoạn Diệt, nhưng vì ý chí Bản Nguyên Nguyên Thủy ảnh hưởng, nên mới vẻn vẹn chỉ có thể thấy 3 quyển đầu.

Nhưng tương lai một khi đạt tới Hư Không Chân Thần, tự nhiên có thể thấy nội dung phía sau Đoạn Diệt. Khi còn là Vũ Trụ Chi Chủ, Chân Thần, Đoạn Diệt cũng có rất nhiều bí thuật thiêu đốt thần lực. Phần sau tự nhiên tiên tiến hơn nữa. Từng bước tăng lên! Nhưng càng về sau càng trân quý.

Như tại Tấn Chi Thế Giới, bí thuật thiêu đốt thần lực cũng chỉ được truyền lưu mấy phần đầu mà thôi.

"Có thể tìm được một bí thuật!" La Phong kinh hỷ vạn phần: "Chẳng biết là bí thuật gì, chẳng biết Đoạn Đông Hà nhất mạch ta có nó hay không!"

Đoạn Đông Hà nhất mạch, dù sao chỉ là một mạch, mỗi đời vẻn vẹn chỉ có một người nhận truyền thừa.

Còn Thần Vương bệ hạ chính là kiến tạo một siêu thế lực. Thần Vương bệ hạ có, Đoạn Đông Hà nhất mạch chưa chắc đã có.

"Hả?" La Phong vội nhìn lại. Công kích ý chí?

Công kích ý chí lúc này mới ở mức Chân Thần cực hạn, căn bản không ảnh hưởng đến La Phong.

"Bí thuật Thần Nhãn, chính là bí mật thuật vận dụng ý chí!" La Phong xem qua, rồi vô cùng mừng rỡ.

Đại thu hoạch!

Đại kỳ ngộ!

Mình có truyền thừa Đoạn Đông Hà nhất mạch, cũng hiểu rõ về văn minh viễn cổ, tự nhiên hiểu rõ tầm quan trọng của bí thuật Thần Nhãn.

Bí thuật Thần Nhãn, chính là bí thuật vận dụng ý chí!

Có lẽ tổ sư đời thứ ba Đoạn Đông Hà nhất mạch cũng có thể sáng tạo ra ba bốn quyển. Nhưng tổ sư đời thứ ba nếu về phương diện này không am hiểu lắm, thì bí thuật sáng tạo ra cũng không đạt đến tầng cao nhất. Vậy đối với một thế lực lớn, nhất mạch truyền thừa mà nói, vẻn vẹn chỉ có ba bốn quyển đầu, cũng không có ý nghĩa gì.

Chỉ có bí thuật đạt tới đỉnh phong, có thể ngạo thị văn minh viễn cổ, mới đáng để kiêu hãnh.

Như Đoạn Diệt, Đông Hoa Bất Tử Hà, đều là những bí thuật như vậy.

"Ý chí…"

"Cường giả có ý chí, ý chí có mạnh có yếu!"

"Người yếu sau khi chết, tất cả tiêu tán."

"Còn cường giả mặc dù chết đi, ý chí vẫn không tiêu tan. Mặc dù là một giọt máu, một mảnh lân giáp trên thân thể, đều ẩn chứa ý chí cường đại."

"Cường giả còn sống, khi giao chiến với nhau, ý chí đối kháng. Ý chí cường giả có thể làm đối phương tâm thần không ổn định. Còn chưa động thủ đã có ý đầu hàng. Nếu ý chí chênh lệch rất lớn, thì tự nhiên có thể công kích ý chí, có thể làm đối phương rơi vào hôn mê, không hề có sức phản kháng." La Phong nhìn nội dung lời nói đầu quyển thứ nhất bí thuật Thần Nhãn, không khỏi gật đầu.

Kỳ thật đối với cường giả mà nói, lấy sinh mạng loại huyết nhục làm ví dụ, có linh hồn, ý thức, ý chí!

Linh hồn bị diệt, tự nhiên chết không thể chết lại.

Còn ý thức, là lấy linh hồn làm căn cơ, linh hồn càng cường đại, bình thường ý thức cũng cường đại. Linh hồn càng yếu, ý thức cũng càng yếu! Khi hai cường giả giao thủ, tỷ như Chân Thần và Vũ Trụ Tôn Giả, ý thức chênh lệch quá lớn, vẻn vẹn chỉ ý thức uy áp cũng có thể làm đối phương linh hồn tan nát, chết tại chỗ!

Còn ý chí thì khác nhau.

Ý chí, rất xa rời.

Mặc dù linh hồn rất yếu, ý thức cũng yếu, chỉ cần tâm tính mạnh, nội tâm cường đại, cũng có ý chí rất mạnh! Ý chí siêu cường!

Khi thực lực còn yếu, công dụng ý chí cũng không lớn, bình thường chỉ là dùng để chống cự huyễn cảnh, dùng để giữ vững bản tâm. Một khi tử vong, ý chí tự nhiên cũng tiêu tán, không có công dụng công kích nhiều lắm.

Nhưng…

Tới Chân Thần, Hư Không Chân Thần thậm chí cao hơn nữa, ý chí càng cần hơn nữa.

Siêu cường giả chết đi, ý chí có thể không tiêu tan! Như La Phong tìm được một giọt Thần Huyết cũng là như thế! Mặc dù là một vài siêu cường giả văn minh viễn cổ, bình thường cũng vẻn vẹn chỉ dùng ý chí tự nhiên đối kháng, áp chế đối thủ. Chẳng hề biết vận dụng ý chí tốt hơn.

Ý chí, quá trừu tượng, rất hư vô.

Làm sao vận dụng?

Chỉ có một vài siêu tồn tại mới có thể nhận thức, sáng tạo ra. Khác với bí thuật thiêu đốt thần lực, bí thuật thiêu đốt thần lực tầng đầu tiên cơ bản nhất, một vài Hư Không Chân Thần cường đại cũng có thể ngộ ra rồi. Còn bí thuật ý chí, mặc dù là Vĩnh Hằng Chân Thần cũng ngộ không ra. Chỉ có sau khi nắm giữ quy luật Hỗn Độn mới có thể dần dần cảm ngộ.

Còn bí thuật Thần Nhãn, là loại bí thuật cường đại nhất do Thần Vương bệ hạ sáng chế.

"Ý chí phải đạt tới cấp độ Hư Không Chân Thần, mới có thể bắt đầu tu luyện bí thuật Thần Nhãn?"

"Hả?"

"Sao ta cảm giác rất giống tu tâm?"

La Phong vừa nhìn vừa suy tư về quyển thứ nhất bí thuật Thần Nhãn. Quyển thứ nhất ngoại trừ một bộ phận nội dung tu luyện bí thuật, còn có vài chỉ dẫn làm sao gia tăng ý chí. Dựa theo nội dung của nó, muốn đề cao ý chí, phải trọng thị nội tâm, không ngừng phân tích nội tâm của mình. Biết mình, biết nội tâm của mình, liên tục xem lại mình.

Giữa trời cao Thần Nhãn, trải rộng Kim Quang mênh mông, công kích ý chí ẩn chứa không ngừng tăng cường, đã vượt qua Chân Thần cực hạn, tiếp tục tăng lên.

Chân Thần cực hạn, tới Hư Không Chân Thần, là một bước nhảy vọt.

Do đó La Phong vẫn có thể dễ dàng ngăn cản.

Hang núi trên hòn núi băng, vẫn không ngừng hiện lên những đoạn văn tự, vẫn chỉ là nội dung bí thuật Thần Nhãn quyển thứ nhất. Hiển nhiên quyển thứ nhất rất dài. Rốt cục tất cả dừng lại. Cả quyển thứ nhất bí thuật Thần Nhãn đều đã hiện ra.

"Chỉ cần quyển thứ nhất cũng mất thời gian dài như vậy mới hoàn toàn hiện lên. Nếu là ý chí không đột phá Chân Thần cực hạn, e rằng đến cả quyển thứ nhất cũng không thể xem được đầy đủ." La Phong hơi cảm thán.

Sau khi quyển thứ nhất hoàn toàn hiện ra…

"Ủa…" La Phong đột nhiên thấy xa có một hang núi trên núi băng khác cũng hiện lên văn tự: "Bí thuật Thần Nhãn quyển thứ hai!"

La Phong nhất thời mừng rỡ, vội đọc và ghi nhớ.

Một bộ bí thuật đầy đủ, tự nhiên là phân ra rất nhiều quyển.

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như câu hỏi phỏng vấn kế toán, tra cứu bảo hiểm xã hội chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.