Thôn phệ tinh không

Chương 1433: Đào NgũKhi Tử Nguyệt nghiến răng phẫn nộ, trong "Đông Đế Thánh Địa Vũ Trụ", một trong hai Đại Thánh Địa Vũ Trụ của Vũ Trụ Hải, Đông Đế Thủy Tổ lại vô cùng bình tĩnh.

Trên mặt đất vô tận.

Đông Đế Thủy Tổ một mình đi lại, nhìn những tộc nhân sống trên mặt đất.

"Không ngờ, La Phong lần này cũng chưa thể giết chết Giới Thú." Đông Đế Thủy Tổ nhẹ giọng nói: "Vẻn vẹn là một con Giới Thú từ trong sào huyệt Giới Thú mà thôi, hẳn không phải là con mạnh nhất. Một con mà đã khó đánh chết như vậy, còn những con Giới Thú khác thì sao? Đợi tới tương lai, Giới Thú vương giả sẽ được sinh ra…"

"Nhưng, ta cũng không thể cầu quá nhiều."

"Ta trước giờ không phải thiên phú tốt nhất, nhưng ta bước từng bước thành Chân Thần, đạt tới cấp độ Hư Không. Kỳ ngộ của Tử Nguyệt tốt hơn cả ta, nhưng Vũ Trụ Nhỏ cũng không bằng ta." Đông Đế Thủy Tổ lắc đầu cười.

Hồi ức lại nhiều việc qua thời gian trưởng thành đằng đẵng, Đông Đế Thủy Tổ không kìm được cũng nở nụ cười.

"Đối mặt với Giới Thú…"

"Ta không thể ngăn cản! Chỉ có thể ký thác hy vọng vào La Phong. Tựa như ý chí Bản Nguyên cũng đặt hy vọng vào người La Phong." Đông Đế Thủy Tổ cười khẽ." Nếu La Phong thắng, ta còn có cơ hội. Nếu là thua, chỉ có thể nói có sinh có tử. Có ai có thể vĩnh hằng hưng thịnh? Mặc dù là những quốc gia cường đại văn minh viễn cổ, cũng có lúc sẽ bị tiêu diệt."

"La Phong…" Đông Đế Thủy Tổ lặng lẽ chờ đợi.

----- o O o -----

Đông Đế Thủy Tổ đã sống chẳng biết bao nhiêu kỷ nguyên, lại là người bình tĩnh nhất. Còn đối với Tử Nguyệt Thủy Tổ vốn sống ít hơn rất nhiều lại luống cuống lo lắng bất an. Về phần các tộc Vũ Trụ Hải, gặp phải tai họa ngập trời như vậy, ai cũng bất an.

Thần Nhãn Tộc, trong Vũ Trụ của Đệ Nhất Chân Chủ.

Năm vị Chân Thần của Thần Nhãn Tộc tề tụ ở đây.

- Sư phụ, chúng ta phải lo cho tộc quần, vì tương lai mà suy nghĩ.

Khi năm vị người này nghe tin Giới Thú khó đánh chết, nhất thời trong các Vũ Trụ Chi Chủ bên cạnh vốn luôn rất ít nói, lại có một Vũ Trụ Chi Chủ mở lời.

Năm vị Thần Nhãn Chân Chủ đều quay đầu nhìn lại.

- Mặc Long, ngươi có ý gì đây?

Thần Nhãn Chân Chủ nhíu mày. Mặc Long là Vũ Trụ Chi Chủ mới nổi, lại đi Tấn Chi Thế Giới tôi luyện, thu hoạch không nhỏ.

Mặc Long Chi Chủ phía sau cũng có hư ảnh độc nhãn lúc này lo lắng nói:

- Sư phụ. Chúng ta là Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhất, một khi thời đại luân hồi này chấm dứt. Nếu chúng ta không siêu thoát Luân Hồi, vậy chúng ta vĩnh viễn sẽ bị diệt!

Ai nấy đều im lặng.

Nguy cơ bị diệt kỳ thật bao phủ tất cả tộc quần Thời Đại Luân Hồi Đệ Nhất.

- Chúng ta đấu với Giới Thú, nếu thắng thì đã sao?

Mặc Long Chi Chủ lo lắng nói.

- Không phải cuối cùng cũng phải cố gắng siêu thoát Luân Hồi à? Thời gian dành cho Thần Nhãn Tộc cũng không nhiều lắm! Bây giờ Giới Thú vô cùng khó đối phó. Đã thế thì, còn không bằng chúng ta học Chấn Già Vương, học Cầu Nham Tổ Thần!

- Câm miệng!

- Mặc Long, ngươi đang nói gì thế!

Ba vị Chân Thần Thần Nhãn Chân Chủ đồng thời gầm lên.

Mặc Long Chi Chủ lo lắng nói:

- Sư phụ…

- Câm miệng.

Thần Nhãn Chân Chủ lạnh giọng quát.

- Thần Nhãn.

Đệ Tam Chân Chủ bên cạnh nhưng lại từ từ nói:

- Mặc Long, cũng nói có lý.

Thần Nhãn Chân Chủ không khỏi giận dữ quay đầu nhìn về phía Đệ Tam Chân Chủ. Nhưng Đệ Tam Chân Chủ cũng có địa vị trong tộc quần rất cao, hắn cũng không thể bảo Đệ Tam Chân Chủ câm miệng.

- Chúng ta đấu lại Giới Thú sao?

Đệ Tam Chân Chủ nói:

- Đó là đại biểu cho sự hủy diệt. Đến cả ý chí Bản Nguyên Vũ Trụ Nguyên Thủy cũng phải sợ hãi. Thậm chí còn đưa Tấn Chi Thế Giới đến, chính là để tìm một đường sinh cơ. Ý chí Bản Nguyên Vũ Trụ Nguyên Thủy luôn thông qua ba vị Tổ Thần truyền lại tin tức, La Phong mới là đệ nhất cường giả Vũ Trụ Hải. Tại sao ý chí Bản Nguyên làm như vậy? Vì ý chí Bản Nguyên cũng biết, dựa vào chúng ta, căn bản không chống lại được Giới Thú, chỉ có thể dựa vào La Phong. La Phong bây giờ là Vũ Trụ Chi Chủ, đã tuyệt đối bao trùm chúng ta. Một khi thành Chân Thần, sẽ có hy vọng thành công.

Thần Nhãn Chân Chủ nhìn hắn:

- Ngươi nói Mặc Long nói có lý, còn nói Ngân Hà có hy vọng…

- Nhưng đó là khi hắn thành Chân Thần.

Đệ Tam Chân Chủ nói:

- Hắn bây giờ luôn vẫn không đột phá, không ai biết hắn khi nào sẽ đột phá! Vẻn vẹn chỉ một con Giới Thú mà hắn cũng không thể giết chết, hắn có thể thành công ứng phó với chúng thật sao? Mặc dù thành Chân Thần, cũng chỉ là có hy vọng mà thôi. Đối với Giới Thú thì uy hiếp chúng là La Phong, không phải chúng ta. Hơn nữa đám Giới Thú chưa bao giờ công kích Vũ Trụ Nhỏ của Chấn Già Vương, Cầu Nham Tổ Thần.

Thần Nhãn Chân Chủ tiếp tục lắng nghe.

- Nếu chúng ta thần phục Giới Thú! Vậy, Giới Thú sẽ không công kích chúng ta, hơn nữa chúng ta ở trong Vũ Trụ Nhỏ, đám người La Phong cũng làm gì được chúng ta. Ý chí Bản Nguyên Vũ Trụ Nguyên Thủy? Nó trước giờ chỉ có thể dựa vào cường giả khác ra tay. Chấn Già Vương, Cầu Nham Tổ Thần đến giờ, không phải vẫn sống rất tốt sao? Chỉ cần không ngu xuẩn như Hạo Lôi Tinh Chủ đi khiêu khích La Phong, cũng sẽ không chết.

Đệ Tam Chân Chủ nói:

- Chúng ta đừng để ý tới nguy cơ Giới Thú. Chúng ta chuyên tâm tu luyện, nắm chắc thời gian cuối cùng, cố gắng siêu thoát Luân Hồi. Một khi siêu thoát Luân Hồi, sẽ là thắng lợi vĩnh cửu!

- Bây giờ dù chúng ta nỗ lực, hay chúng ta thần phục, đều vì siêu thoát Luân Hồi tương lai, tất cả đều là có giá trị. Nếu không thể siêu thoát Luân Hồi, dù chiến đấu với Giới Thú thảm liệt như thế nào nữa cũng chỉ là trò đùa.

Đệ Tam Chân Chủ nói.

Thần Nhãn Chân Chủ nhìn quanh.

Một khoảng im lặng.

Các Vũ Trụ Chi Chủ ở đây không ít người đều nghĩ như vậy, cũng không ít người cho rằng nên đấu với Giới Thú. Thần Nhãn Chân Chủ nhìn mọi người, cũng nhìn bốn Chân Thần khác. Từ ánh mắt hắn cũng hiểu được ý nghĩ của đối phương.

Có người phản đối, có người đồng ý.

- Mặc dù ta cảm thấy không nên thần phục Giới Thú.

Đệ Lục Chân Chủ trầm thấp nói:

- Nhưng Tam ca nói cũng có đạo lý nhất định.

- Thần Nhãn, ngươi quyết định đi.

- Chúng tôi nghe ngươi.

Thần Nhãn Chân Chủ thống khổ nhíu mày phiền não, phất tay:

- Các ngươi đều đi đi, để ta ngẫm lại.

"Giới Thú thật sự quá lợi hại, muốn chính thức giết chết quá khó! Nếu Giới Thú có thể không giết chúng ta thật, chúng ta cũng không cần phải đối địch với Giới Thú."

"Kỳ thật chỉ sợ Giới Thú không thu. Dù sao Giới Thú cũng muốn ăn bản nguyên Vũ Trụ Nhỏ. Thu một cái, cũng đại biểu cho việc nó không thể ăn một bản nguyên Vũ Trụ Nhỏ."

"Chúng ta thần phục, nó không nhất định thu đâu. Nếu ta có thực lực của Ngân Hà Lĩnh Chủ, nếu nguyện ý thần phục nó, Giới Thú khẳng định sẽ vô cùng nguyện ý.""Ngân Hà Lĩnh Chủ, nhất định phải thành công." Mạt Hoa Chân Thần đứng trong Vũ Trụ Nhỏ của mình, nhìn đồng tộc của mình xa xa, trong lòng lặng lẽ chờ đợi."Chẳng trách ý chí Bản Nguyên cũng tin vào Ngân Hà Lĩnh Chủ. Không ai không ngăn được Giới Thú bây giờ, cũng chỉ có Ngân Hà Lĩnh Chủ là còn có khả năng thành công." Các Chân Thần Yêu Tộc tề tụ bên trong Vũ Trụ Nguyên Thủy. Với tư cách là sinh linh của Vũ Trụ Nguyên Thủy, họ cũng không dám thần phục Giới Thú.

Rất rõ ràng.

Vũ Trụ Nguyên Thủy và Giới Thú, vốn là trận doanh đối địch.

Thần phục Giới Thú, sẽ đại biểu cho việc đối địch với Vũ Trụ Nguyên Thủy, họ ít nhất vẫn còn có thể sống thêm hai thời đại luân hồi, cũng không muốn đối địch với Vũ Trụ Nguyên Thủy!Vũ Trụ Hải, rất nhiều tâm tư xuất hiện.

Dù sao các tộc Vũ Trụ Hải và bản thân Giới Thú cũng không cừu hận gì. Nếu Giới Thú nguyện ý thu họ, không công kích họ, dưới tình huống biết rõ hy vọng đối phó với Giới Thú không lớn, tự nhiên không ít tộc quần sẽ nguyện ý.

Còn tộc quần thời đại Vũ Trụ Nguyên Thủy, lại rất kiêng kỵ.

Tổ Thần Cung xa xôi.

Ba vị Tổ Thần cũng đều nhận được tin tức do ý chí Bản Nguyên truyền lại.

- Giới Thú… tôi tớ…

- Khó khăn…

- Tai nạn…

Những luồng tin tức truyền đến, hồi lâu, ba vị Tổ Thần đều mở mắt.

- Bây giờ nhất định không ít tộc quần muốn thần phục Giới Thú.

Thiếu niên Tổ Thần lắc đầu cười khẩy.

- Nhưng những tên gia hỏa ngu xuẩn, làm sao họ biết, một khi thành tôi tớ Giới Thú, đó mới bắt đầu của tai nạn!

Tổ Thần già nua bên cạnh nói:

- Bây giờ ý chí Bản Nguyên bảo chúng ta phát ra tin tức, chính là không để các Chân Thần sau này phải hối hận. Bất luận như thế nào, những tộc quần của các thời đại luân hồi trong Vũ Trụ Hải cũng đều do Vũ Trụ Nguyên Thủy thai nghén ra.

- Kỳ thật cũng không cần quá lo lắng.

Song Diện Tổ Thần nói:

- Ý chí Bản Nguyên đã cáo tri cho chúng ta, mặc dù muốn trở thành tôi tớ Giới Thú cũng không dễ dàng gì. Dù sao đám Giới Thú tương lai cũng muốn ăn rất nhiều bản nguyên Vũ Trụ Nhỏ. Nếu Chân Thần nào thần phục nó mà thực lực không đủ, đối với Giới Thú lại vô dụng, Giới Thú sao có thể thu họ chứ?

Muốn thần phục, rất khó.

Đầu phục, cũng nhất định sẽ hối hận, sẽ là một hồi tai nạn.Ba vị Tổ Thần bắt đầu phát tin tức ra ngoài. Tổ Thần Giáo của họ cũng có một đám Chân Thần, rất dễ dàng liền đem tin tức truyền ra cho cả Vũ Trụ Hải đều biết. Tin tức một khi truyền ra, nhất thời làm một vài tộc quần vốn tâm tư dao động sợ tới mức giật bắn người. Tuy nói họ hoài nghi có phải là ý chí Bản Nguyên đang lừa họ không, nhưng họ cũng rất kiêng kỵ.

Sẽ không tùy tiện đặt cược!

- Ý chí Bản Nguyên thật sự quá thiếu kiên nhẫn.

Tọa Sơn Khách ngồi trên vách ngoài Thuyền Vũ Trụ, trong tay nắm truyền tấn lệnh bài, lắc đầu.

- Những Chân Thần sống hay chết, có ảnh hưởng gì tới đại cục chứ? Đợi đến tương lai, khi đại nạn giáng lâm, đám Giới Thú chính thức triển lộ mặt đáng sợ, thì đám Chân Thần này sẽ tự hiểu, đây là một hồi đại hạo kiếp chính thức. Muốn trốn cũng trốn không thoát!

- Chỉ là chẳng biết, đệ tử ta rốt cuộc khi nào mới có thể đột phá thành Chân Thần.

Tọa Sơn Khách mặt lộ vẻ lo lắng.

- Con Giới Thú tuy tạm thời biến mất, đã có con mở đầu, kế tiếp có thể sẽ tới liên tục không dứt. Kế tiếp sẽ tàn khốc hơn nữa. Nếu La Phong còn không thành Chân Thần…Ngoại giới tin tức nhất nhất truyền đến, La Phong cũng biết tất cả biến hóa ở ngoại giới, nhưng hắn cũng rất bình tĩnh.

Hắn trước giờ không nghĩ tới việc thần phục Giới Thú.

Bởi vì từ những đầu dây mối nhợ ở Tấn Chi Thế Giới, không một quốc gia nào thần phục Giới Thú cả. Hiển nhiên thần phục Giới Thú e rằng cũng sẽ giống như những gì mà ý chí Bản Nguyên truyền lại, sẽ là một hồi tai nạn.

- Trở lại.

La Phong đứng trong Tinh Thần Tháp, nhìn ra bên ngoài. Xa xa hắn thấy vách ngăn vô tận của Vũ Trụ Nguyên Thủy, khí lưu hỗn độn đã che kín cả tầm mắt.

Đây là lần đầu La Phong ngồi Tinh Thần Tháp về Vũ Trụ Nguyên Thủy kể từ sau khi Giới Thú xuất hiện. Vì hắn phải đưa máu Giới Thú đến U Hải Vô Tận, cho U Hải Vô Tận thi triển thiên phú Sáng Tạo nghiên cứu, cẩn thận tìm hiểu sinh mạng kết cấu đồ.

- Hy vọng có thể mượn nó mà đột phá, trở thành Chân Thần.

La Phong chờ đợi.

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như chuẩn mực kế toán việt nam, Tra cứu CMND CCCD online chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.