Thôn phệ tinh không

Chương 996: Gien Cấp Độ Sinh MạngPhệ Kính Vương nói không sai. Dựa vào bảo vật mà hoành hành cũng chỉ được nhất thời, nhưng không cách nào hoành hành cả một đời được! Như "Tinh Thần Tháp", chí bảo chí cường như thế, cho dù chỉ cần khu động đầy đủ cũng cần thực lực vô cùng kinh người. Do đó, nếu không có thực lực thì không có bảo vật cũng được. Về phần mấy thứ như chất độc Phí Ma, trong chiến đấu ở "Cấp Vũ Trụ Tôn Giả" thì căn bản không có giá trị gì.

Đến cả "Kim giáp" mà Kim Giác Cự Thú mặc, nếu gặp Phệ Kính Vương thiêu đốt thần thể liều mạng một kích, kim giáp sẽ bị nổ tung ngay.

Do đó lúc trước Tướng Giáp, Vương Giáp, chất độc Phí Ma vốn rất có ích với La Phong, từ từ sẽ bị đào thải, tác dụng cũng giảm mạnh.

Ngay sau khi La Phong và Chân Diễn Tôn Giả mở tiệc mừng, Hỗn Độn Thành Chủ đã triệu La Phong tới gặp mặt.

Vũ Trụ Giả Định, trên đỉnh Lôi Đình đảo, trước cung điện sừng sững trong khí lưu vô tận, Hỗn Độn Thành Chủ đang nhìn xuống Lôi Đình đảo.

- Sư phụ.

La Phong chợt xuất hiện, cung kính hành lễ.

Hỗn Độn Thành Chủ xoay người, nhìn La Phong, đôi mắt như tinh không biển rộng, mỉm cười:

- Ngươi chiếm được một trong số 108 bảo tàng à?

- Đúng thế, là một món hình như trọng bảo cao cấp loại cung điện phi hành.

La Phong nói:

- Có tên là Ngân Cầu Ảo Ảnh Thuyền.

- Ngân Cầu Ảo Ảnh Thuyền?

Hỗn Độn Thành Chủ hơi suy nghĩ một chút, cũng không nghĩ ra nó là cái gì, nhưng vẫn nói:

- Nếu là loại cung điện phi hành, ngươi thật sự đã tìm được của báu. Loại này vẫn luôn rất hiếm thấy và trân quý, trọng bảo cao cấp loại cung điện phi hành sợ là còn làm các Vũ Trụ Tôn Giả phải điên cuồng truy đuổi hơn cả Thí Ngô Vũ Dực mà ta cho ngươi.

La Phong gật đầu, hắn cũng biết điểm này.

- Bảo tàng do ai lưu lại?

Hỗn Độn Thành Chủ truy vấn.

- Tửu Chi Chủ.

La Phong nói:

- Ta tra rồi, là một trong Đại Thần Thú đời đầu của Tổ Thần Giáo.

- Tửu Chi Chủ? Thừa Phong?

Hỗn Độn Thành Chủ nhất thời nở nụ cười.

- Ta biết rồi. Đó là Tửu Thuyền của hắn. Không ngờ bây giờ lọt vào tay ngươi. Tên Tửu Chi Chủ này rất thú vị trong số các Vũ Trụ Chi Chủ. Với tư cách là một Thần Thú trời sinh, thực lực cường đại tới cực đoan, nhưng Thần Thú trời sinh nhất định sẽ bị vây công săn bắt, do đó…

Hỗn Độn Thành Chủ lắc đầu cảm thán.

La Phong nghe mà cảm thấy không khỏi cả kinh.

Thần Thú trời sinh nhất định sẽ bị vây công săn bắt? Điều này làm La Phong không kìm được hồi ức lại hình ảnh viễn cổ năm đó tại "Huyết Lạc Thế Giới". Năm đó thật ra là có một siêu tồn tại, đánh nhau với Thần Thú Huyết Lạc Thế Giới một trận. Xem ra sau trận đó, Thần Thú đó cuối cùng đã ngã xuống.

- Vì sao lại bị săn bắt?

La Phong không kìm được mở lời.

Hỗn Độn Thành Chủ liếc mắt nhìn hắn, bình tĩnh nói:

- Thần Thú trời sinh và Thần Thú hậu thiên khác nhau nhiều. Họ chính là tinh hoa trong vũ trụ ngưng tụ mà sinh ra, chính là bảo tàng trời sinh. Lân giáp da lông, máu của nó, không có thứ gì mà không có kỳ hiệu. Còn quí hơn ngàn vạn lần chí bảo bình thường. Vây giết Thần Thú trời sinh là một lần hội lớn, một hội lớn của rất nhiều siêu tồn tại.

Ánh mắt La Phong lộ ra vẻ khiếp sợ.

- Tranh giành!

- Tranh giành tài nguyên, tranh giành kỳ ngộ.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Tranh giành cũng chia ra rất nhiều thủ đoạn. Như các tộc vũ trụ đấu đá nhau, chiến đấu với nhau để tranh đoạt tư nguyên, cũng là một loại tranh giành! Như Tổ Thần Giáo luôn luôn tuyên bố là không giúp thế lực nào, cũng không cướp đoạt lãnh thổ quốc gia, nên mới có thể độc lập bên ngoài như vậy. Bề ngoài không tranh giành, nhưng nó lại là một loại tranh giành khác hẳn.

La Phong gật đầu.

Hoa Hạ xưa có câu… Phu không tranh giành với ai, nên thiên hạ không ai tranh giành với người!

Nhưng muốn để ' Thiên hạ không tranh giành ', lại yêu cầu mình có thực lực rất mạnh. Như Tổ Thần Giáo, nguyên nhân chính là vì họ có Tam Đại Tổ Thần trấn thủ, sau đó mới chấp hành chính sách "không thiên vị thế lực nào, cũng không tranh đoạt lãnh thổ quốc gia nào…". Nhờ đó mới có thể đạt tới cảnh giới không cần tranh giành, mà thông qua thủ đoạn Truyền Thừa Lệnh thu nạp thiên tài từ vô số tộc quần vũ trụ về với họ. Còn vô số tộc quần cũng biết Tổ Thần Giáo không tranh giành, nên tự nhiên nguyện ý đưa những thiên tài trong tộc tới, dựa vào tài nguyên của Tổ Thần Giáo để bồi dưỡng tương lai cho tộc quần mình.

Cứ như vậy, Tổ Thần Giáo đã trở thành thế lực đệ nhất vũ trụ.

- Đều là do tranh giành.

Hỗn Độn Thành Chủ cảm khái.

- Từ con Thần Thú trời sinh đầu tiên ngã xuống, làm cho các tộc vũ trụ biết được Thần Thú trời sinh sau khi chết có rất nhiều công dụng thần kỳ. Sau đó những Thần Thú trời sinh khác nhất định sẽ bị vây công. Cho dù lợi hại tới mấy, đối mặt với việc vây công, thậm chí gặp phải những nhân vật đỉnh cao nhất vũ trụ công kích, trừ phi giấu kín vĩnh cửu, nếu không cũng sẽ ngã xuống, việc này cơ hồ không thể tránh được.

- Như Huyết Lạc Tinh mà ngươi sử dụng, không phải chính là bảo vật do Thần Thú trời sinh lưu lại sao?

Hỗn Độn Thành Chủ nhìn về phía La Phong.

La Phong run lên.

Quả nhiên… nhân vật chết ở Huyết Lạc Thế Giới là Thần Thú trời sinh.

- Nhớ kỹ.

- Cá lớn nuốt cá bé.

Hỗn Độn Thành Chủ nhìn La Phong.

- Đây là quy luật của cường giả! Trong vũ trụ vô số tộc quần, ngươi đứng trước mặt các tộc quần khác đều là "ngoại tộc". Mọi người không ai cảm thông gì cả. Chỉ có tranh đoạt! Do đó ngươi cần không ngừng tìm thêm tài nguyên để đề cao và làm mình cường đại. Ngươi mạnh, cũng đại biểu cho việc thực lực tộc quần ngươi cũng mạnh hơn. Thực lực tộc quần chính thức là do những nhân vật tầng cao nhất tạo thành. Mỗi người đều là cột trụ của tộc quần. Tương lai ngươi rất có hy vọng trở thành cột trụ của tộc quần.

La Phong gật đầu.

- Nhắc tới Huyết Lạc Tinh, trước khi ngươi đột phá thành Bất Hủ, nhớ dung hợp Huyết Lạc Tinh đến cực hạn.

Hỗn Độn Thành Chủ nhắc nhở:

- Nó cũng có trợ giúp cho việc tương lai ngươi đề cao gien cấp độ sinh mạng. Ngươi là Hắc vũ giả, gien cấp độ sinh mạng của ngươi rất có hy vọng có thể đạt tới mức gấp trăm lần sinh mạng bình thường trong vũ trụ.

- Gấp trăm lần?

La Phong nghi hoặc.

Mình vì tu luyện Cửu Kiếp Bí Điển, nên sinh mạng gien bản tôn người Địa Cầu có cấp độ đã đạt tới 48 lần bình thường. Nếu khu động Huyết Lạc lực, có thể đạt tới 480 lần! Hoàn toàn xem như một sinh mạng đặc thù tương đối khá trong vũ trụ rồi.

- Gấp trăm lần là cực hạn.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

- Chấn phúc sức mạnh thân thể, gấp trăm lần là cực hạn. Chấn phúc linh hồn, gấp trăm lần là cực hạn. Gien cấp độ sinh mạng đề cao, gấp trăm lần cũng là cực hạn. Điều này là một bộ phận của quy luật vận chuyển vũ trụ. Cũng như phi hành nhanh nhất trong Nguyên Vũ Trụ đạt tới tốc độ ánh sáng, điều này cũng là quy luật.

La Phong nín thở.

Bất luận là chấn phúc sức mạnh thân thể, chấn phúc niệm lực linh hồn, cực kỳ đều hiếm thấy! Như La Phong nhận Ma Âm Thần Tướng truyền thừa, là loại chấn phúc niệm lực linh hồn. Đến nay La Phong cũng chỉ có 32 lần chấn phúc. Về phần chấn phúc sức mạnh thân thể, La Phong căn bản còn chưa hề có kỳ ngộ như vậy.

- Cực hạn là gấp trăm lần?

La Phong thì thào.

Đúng vậy.

Gấp trăm lần.

Nhưng cấp độ gien sinh mạng của mình, thì bản tôn người Địa Cầu đã là 480 lần, phân thân Kim Giác Cự Thú phải trên ngàn lần rồi.

- Cấp độ gien sinh mạng không có cách nào vượt qua gấp trăm lần cực hạn sao?

La Phong truy vấn.

- Có.

Hỗn Độn Thành Chủ gật đầu.

- Biện pháp gì?

La Phong liền nói.

- Đoạt xá.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Tiến hành đoạt xá sinh mạng đặc thù. Chỉ cần đoạt xá, có thân thể của sinh mạng đặc thù, chỉ là thay đổi linh hồn mà thôi. Những bí pháp thiên phú liên quan tới linh hồn có lẽ sẽ biến mất, nhưng vẫn còn một vài bí pháp thiên phú trên thân thể, còn có cấp độ gien sinh mạng thì vẫn có thể kế thừa đầy đủ.

- Rất khó.

Hỗn Độn Thành Chủ giải thích nói:

- Đầu tiên, Sinh Mạng ấn ký Thần Linh Bất Hủ dung nhập từng tế bào mảnh vỡ, nếu là hủy diệt Sinh Mạng ấn ký đối phương, bằng hủy diệt cả thần thể. Do đó đoạt xá chỉ có thể đối với dưới Bất Hủ tiến hành thi triển.

- Tiếp theo…

- Nếu ta là Giới Chủ, rồi ta đi đoạt xá sinh mạng đặc thù cấp Vũ Trụ.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Thì đánh bại dễ dàng, nhưng đoạt xá rất khó. Cho dù đoạt xá, thì ta vốn là linh hồn Giới Chủ, nên thân thể rất khó gánh vác! Một khi thân thể chịu không nổi, cũng sẽ tan vỡ.

La Phong gật đầu lia lịa, linh hồn và thân thể phải tương xứng với nhau.

Nhân loại bình thường, linh hồn nhân loại Giới Chủ bậc chín, thân thể tối thiểu cũng phải đạt tới Giới Chủ cấp bảy, nếu không linh hồn quá mạnh, sẽ làm thân thể tan vỡ.

- Cần tìm thân thể của một sinh mạng đặc thù tầm có thể chịu tải được linh hồn. Nhưng đã có thể chịu tải được, thì sinh mạng đặc thù đó có thực lực rất tiếp cận với ngươi. Hơn nữa nó có thủ đoạn thiên phú, không phải ngươi giết nó, ngược lại rất có thể hắn giết ngươi.

Hỗn Độn Thành Chủ giải thích.

- Huống chi, sinh mạng đặc thù cấp Giới Chủ cơ hồ đều không ly khai bí cảnh vũ trụ. Cho dù có thể chạm mặt, cho dù có thể đánh bại, nhưng sinh mạng đặc thù không biết chừng thà tự bạo, cũng không muốn bị đoạt xá.

- Tóm lại…

- Đoạt xá sinh mạng đặc thù, mặc dù chỗ tốt rất nhiều, nhưng lại khó có thể thành công.

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Trong vũ trụ rất ít người có thể làm được.

La Phong truy vấn:

- Còn có biện pháp khác sao?

- Như ngươi, có thiên phú phân thân thuật, thai nghén ra phân thân sinh mạng đặc thù, không phải cũng như vậy sao?

Hỗn Độn Thành Chủ nói:

- Đương nhiên sinh mạng đặc thù có thể thai nghén ra bình thường cũng chỉ thuộc loại sinh mạng đặc thù rất yếu.

La Phong gật đầu lia lịa.

Đúng.

Mình không có cách nào thai nghén ra Thế Giới Thụ. Phải biết Thể Nội Thế Giới mình chính là của Kim Giác Cự Thú, lại do thôn phệ kim loại nên hình thành Thể Nội Thế Giới cực lớn. Có thể thai nghén phân thân tới cực hạn, theo đánh giá cũng phải là cấp độ mấy trăm lần.

- Tóm lại, rất nhiều thủ đoạn. Bình thường đều dựa vào sinh mạng đặc thù để đạt thành.

Hỗn Độn Thành Chủ nói.

- Còn có thủ đoạn khác không?

La Phong lại hỏi.

- Làm gì còn có thủ đoạn gì chứ.

Hỗn Độn Thành Chủ lắc đầu.

- Không có!

Hỗn Độn Thành Chủ hơi chần chờ một chút rồi nói:

- Đương nhiên, vũ trụ có vô số tộc quần, cũng có vài siêu tồn tại, cũng có những bí mật đến nay chưa được phát hiện. Có lẽ cũng có những phương pháp mà đến cả ta cũng không biết. Nhưng ta có thể khẳng định, quy tắc vận chuyển vũ trụ vốn là như thế, nó rất công bình. Cho dù có thủ đoạn nghịch thiên nào đó, thì cái giá cũng cực kỳ đắt.

La Phong khẽ gật đầu.

Đúng vậy, Cửu Kiếp Bí Điển chính là Vũ Trụ Tối Cường Giả "Tọa Sơn Khách" mất vô số tâm lực sáng tạo ra, lại dùng " Thiên Hồn Tinh" với cái giá vô cùng vô tận truyền thừa cho ta, mới có thể tiến hành truyền thừa được. Cho dù như thế, cũng vẻn vẹn chỉ có một người một lần nhận được nội dung tin tức từ Cửu Kiếp Bí Điển. Có thể tưởng tượng được quy luật vận chuyển vũ trụ hà khắc như thế nào.

- Đừng nghĩ nhiều thế. Gấp trăm lần là cực hạn.

Hỗn Độn Thành Chủ nở nụ cười.

- Có thể đạt tới gấp trăm lần, trong vũ trụ cũng đã rất hiếm thấy. Cấp độ gien sinh mạng của rất nhiều Vũ Trụ Tôn Giả cũng chỉ khoảng 10 lần. Còn ngươi là Hắc vũ giả, bây giờ đã đạt tới 10 lần, sau đó lại dựa vào ' Thần Thú huyết", còn có thể đẩy cao thêm một bước dài nữa.

La Phong gật đầu.

Hắn vốn cũng có kế hoạch trước khi đột phá thành Bất Hủ phải dung hợp thêm Huyết Lạc Tinh. Như vậy khi bước vào Bất Hủ, thần thể có thể đạt tới cấp độ rất mạnh.

- Đi đi. Nếu cần máu Thần Thú, có thể xin tài nguyên từ công ty Vũ Trụ Giả Định.

Hỗn Độn Thành Chủ dặn.

- Dạ.

La Phong cung kính hành lễ, lập tức thối lui.

Ở Nguyên Thủy Bí Cảnh, bên trong cung điện.

Phân thân Ma Sát Tộc khoanh chân ngồi đó. Còn trong Thể Nội Thế Giới, Kim Giác Cự Thú bắt đầu liên tục dung hợp Huyết Lạc Tinh.

----- o O o -----

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như nhung bai hat ru con nam bo ngot ngao giup be ngu say, niem an vui trang nhung ca khuc phat giao 2 rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.