Thông thiên chi lộ

Chương 1069: Chỉ đơn giản như vậy hả?

"Âm dương hư không ma vực?" Ngụy Tác và Vu thần nữ ngẩn người, ngoái nhìn Linh Lung Thiên.
"Môn cường pháp đó từ thời đại của ta vẫn còn lưu truyền, phe bọn ta và Hoang tộc na đều có người biết. Môn này do Âm dương hòa hợp nhị tiên sáng tạo, như có khắc truyền tống pháp trận, mở được hư không giữa đạo lữ song tu. Không ngờ môn thuật pháp này còn đến giờ." Linh Lung Thiên nói.
"Âm dương hòa hợp nhị tiên?" Vu thần nữ càng ngẩn ra, vốn tửng môn thuật pháp này do Đông Lai bí cảnh khai sơn tổ sư truyền lại, không ngờ lại thế. "Thời đại của ngươi?" Lời Linh Lung Thiên khiến nàng ta kinh ngạc.
"Là hai chân tiên đạo lữ từ thượng cổ. Một tu luyện Thái âm chân võ kinh, một luyện Thái dương chí tôn kinh." Linh Lung Thiên nhìn Ngụy Tác và Vu thần nữ: "Sáng tạo ra môn thuật pháp này thì hai người ăn trộm bảo bối của không ít đại tông môn và đại năng nhưng không ai làm gì được."
"Linh Lung Thiên là người từ sáu, bảy vạn năm trước, ngủ say trong địa mạch rồi tỉnh lại." Cơ Nhã giải thích.
"Các hạ là nhân vật thời đại đó?! Chả trách y nghịch thiên như thế!" Vu thần nữ cả kinh. Nàng ta chỉ biết Linh Lung Thiên là đời sau của hóa hình đại yêu chứ không biết nó có lai lịch như thế, còn nhân vật chí tôn của tu đạo giới như nàng ta tất nhiên biết người từ sáu, bảy vạn năm trước còn lại có ý nghĩa gì, mang lại lợi ích gì cho tu sĩ hiện tại.
Còn đáng chấn kinh hơn việc Ngụy Tác đột nhiên có thêm một món tiên khí.
"Lão bất tử ở đây không chỉ một." Nam Cung Vũ Tinh mỉm cười, chỉ lục bào lão đầu, "Đấy là lão bất tử hai, ba vạn năm trước."
"Khí linh từ hai, ba vạn năm trước?" Vu thần nữ ngẩn ra, cười khổ với Cơ Nhã, "Cơ Nhã thư thư, chả trách lại khuyên muội như thế."
"Có bao nhiêu lão bất tử thì cần phải sống sót đã." Linh Lung Thiên thản nhiên nói.
"Dù thế nào có môn bí pháp này thì đến đó cũng có thêm thủ đoạn giữ mình." Ngụy Tác đã quen với thái độ của Linh Lung Thiên nên hỏi Vu thần nữ, "Nơi này cách ta ban nãy bao nhiêu dặm?"
"Chừng một nghìn ba trăm dặm." Vu thần nữ hưng phấn nói.
"Bí pháp này khiến người ta vượt hư không xa thế!" Bọn Cơ Nhã thập phần chấn kinh.
"Không thể, tạm thời đấy là cực hạn." Ngụy Tác gật đầu, gã nhận ra xa hơn thì không thể cảm ứng được Vu thần nữ đẻ phát động thuật pháp.
"Đạo thuật pháp này phát động là tiêu hao chân nguyên kinh nhân, phu quân, chân nguyên của phu quân đạt cỡ đó hả?" Vu thần nữ lúc đó mới hiểu ra, hỏi.
"Ta có Địa Mẫu cổ kinh nên không hao phí bao nhiêu chân nguyên, không thì hao mất quá nửa rồi." Ngụy Tác đưa cổ ngọc ghi Địa Mẫu cổ kinh cho Vu thần nữ, "Đây là vô thượng cường pháp nối thông địa khí, nàng tham ngộ rất có lợi."
"Có cường pháp như thế!" Vu thần nữ run lên, càng hiểu về gã thì càng chấn kinh, nhưng cũng thấy ấm lòng, Ngụy Tác không giấu giếm, đã coi nàng ta là sinh tử đạo lữ.
"Nếu là bẫy rập, với công pháp cùng thuật pháp của chúng thì không cần chân tiên tu vi, Thần huyền tứ trọng ngũ trọng thôi cũng thập phần nguy hiểm, một nghìn ba trăm dặm không đủ." Linh Lung Thiên nhìn Ngụy Tác, hừ lạnh: "Đã là con bài tẩy để bỏ chạy thì ít nhất cũng ba nghìn dặm. Uy năng ban nãy thì chỉ cần đưa thêm một người là cự ly truyền tống sẽ ngắn lại nhiều."
"Môn thuật pháp này có thể mô phỏng nguyên khí quy tắc của truyền tống pháp trận? Đạo lữ nào cũng có thể tu luyện hả?" Kỳ Long Sơn hỏi, môn thuật pháp này khiến y động lòng.
"Môn thuật pháp này yêu cầu rất cao về cường độ chân nguyên và thần thức, ít nhất song phương phải từ tu vi Thần huyền tứ trọng mới có thể tu luyện." Vu thần nữ tỏ vẻ khó xử, bảo bọn Kỳ Long Sơn và Thanh Bình.
"Tu vi cỡ nào? Vu thư thư đáp ứng cùng Vạn Hoàng công tử liên nhân là vì đạo thuật pháp này?"Thủy Linh Nhi hỏi.
"Không hẳn vì thế." Thủy Linh Nhi vốn hơi ngượng nhưng không còn cách nào, ánh mắt trong veo nên Vu thần nữ thẳng thắn đáp với vẻ ngưng trọng, "Quan trọng nhất là vô thượng bí thuật Tam thanh phân thần niệm của Vạn Hoàng cung."
"Tam thanh phân thần niệm, là thuật pháp gì?" Hàn Vi Vi hỏi, nàng ta vốn hiếu kỳ hơn ai hết, Vạn Hoàng cung hiện là đại địch nên biết đối phương có thủ đoạn gì cũng thập phần khẩn yếu.
"Là như thần quang pháp thân của Vương Vô Nhất, hóa ra phân thân. Môn thuật pháp này tuy cũng lợi dụng đại đạo pháp vực hóa a thần quang phân thân, nhưng lợi hại nhất là, thần quang pháp thân của Vương Vô Nhất chỉ tương đương với phong ấn một đoạn thần uy và thần huyền nguyên khí, bị đánh tan thì tổn hao không ít nguyên khí. Nhưng Tam thanh phân thần niệm thì phân thân bị đánh tan, chỉ cần động tâm niệm, nguyên khí tan đi sẽ quay về khiếu vị. Dù cách mấy vạn dặm cũng vẫn về được." Vu thần nữ bảo bọn Hàn Vi Vi: "Nếu nhìn thấu bản nguyên môn thuật pháp này, diễn hóa ra đại đạo pháp vực thì càng kinh nhân."
"Thu nguyên khí đã tan về, lại có thuật pháp thế hả!" Tất cả đều hít sâu một hơi.
Có thuật pháp như thế, thì gặp nguy hiểm cũng có thể thoát được, như Ngụy Tác hiện giờ có thể hóa thân đi đánh các tông môn, không cần e dè gì.
"Đây là thứ tương đương với thượng cổ cường pháp Nhất niệm hóa thần. Nếu lĩnh ngộ được đại đạo bản nguyên... Thời tượng cổ có kinh thiên đại năng, vốn đã chết trong đại chiến nhưng phân thần niệm này còn tồn tại thêm mấy trăm năm, vẫn như thần linh chân chính tiếp tục giết địch." Linh Lung Thiên hơi nheo mắt lại, môn thuật pháp này khiến nó không dám coi thường.
"Môn thuật pháp này cần Thần huyền tứ trọng điên phong mới có thể thi triển. Tình huống này, Vạn Hoàng cung chắc sẽ tìm mọi cách khiến Vạn Hoàng công tử đề thăng tu vi, y sắp có thể sử dụng môn thuật pháp này." Vu thần nữ thành đạo lữ của Ngụy Tác xong, mọi sự được giải quyết thì phán đoán và tư duy như quay về, như nữ đế khi trước dẫn đầu nhất phương tu đạo giới đấu với Ngụy Tác. Thần sắc nàng ta càng lúc càng ngưng trọng.
Nàng ta hiểu tông môn như Đông Lai bí cảnh và Vạn Hoàng cung chỉ cần động dụng tích lũy thì khiến một Thần huyền tứ trọng đại năng đột phá đến Thần huyền tứ trọng điên phong không khó. Quan trọng nhất ở điểm Ngụy Tác hiện tại không chỉ có một đối thủ là Vạn Hoàng công tử, nếu cả toán đối thủ Thần huyền tam trọng, tứ trọng đều được đề thăng tu vi thì đáng ngại. Hiện giờ, trừ phi Ngụy Tác chết, không thì chắc chắn sẽ xảy ra chuyện đó, lúc ở Đăng Tiên tông mà nàng ta thoát thì vì áp lực của gã, tất sẽ phát động tích lũy của tông môn mà đề thăng tu vi.
"Phu quân, tiếp theo chàng định thế nào, nếu được thì chúng ta về Đông Lai bí cảnh, thiếp sẽ sử dụng tích lũy đề thăng tu vi cho chúng ta. Thậm chí sẽ tìm cách đổi thêm hai thần văn cho phu quân." Vu thần nữ thần sắc ngưng trọng hỏi Ngụy Tác, thái độ của gã khiến nàng ta nhanh chóng hòa hợp.
"Cương nha muội, hiện tại thì ngươi nên nói ra đi, chúng ta cần tới chỗ nào." Ngụy Tác ngoái hỏi Linh Lung Thiên.
Kế hoạch ban đầu của cả nhón là đối phó những tông môn có thể, đồng thời gom nguồn lực tu luyện, đợi gặp bọn Nguyên Âm lão tổ, khắc thêm ba thần văn, đề thăng tu vi rồi đến chỗ có ghi trong chí cao điển tịch của Đông Hoang tông, rất có thể là bảo vật mà Linh tộc để lại hoặc là chỗ Hoang tộc bày ra bẫy rập.
Nơi đó rất có thể hiện rõ kết quả kinh thiên đại chiến sáu, bảy vạn năm trước.
Đến giờ Linh Lung Thiên vẫn e dè không ít bí mật về Linh tộc và Hoang tộc, cả một câu mật văn nghĩa là gì, cần đến đâu thì vẫn chưa nói rõ với Ngụy Tác.
"Được, đã quyết định đi thì cho ngươi biết cũng không sao. Câu đó thật ra rất đơn giản." Linh Lung Thiên nhìn Ngụy Tác rồi nói, "Câu đó cú nghĩa là người của Linh tộc truyền công pháp cho Đông Hoang tông tổ sư sắp chết nhưng để lại một món trọng bảo đối phó Hoang tộc, tại động phủ của một đại năng năm xưa là Đại Thí Thiên ở Vân Linh đại lục."
"Đơn giản thế hả?" Ngụy Tác nhíu mày, "động phủ tại Vân Linh đại lục là sao?"
"Đại Thí Thiên không chỉ có một động phủ, theo mật văn chỉ dẫn, chúng ta đến động phủ ở Vân Linh đại lục." Linh Lung Thiên bảo Ngụy Tác.
"Đơn giản thế hả?" Ngụy Tác tỏ ra không dám tin, nhìn Linh Lung Thiên, "thế mà ngươi không cho ta biết sớm?"
"Ta cho ngươi biết sớm... ai biết ngươi mà gặp đối thủ khó đối phó thì có đến đó để liều xem sao hay không?" Linh Lung Thiên cười lạnh, "Không phải ngươi là song thần huyền, có ngần ấy bí pháp và con bài bỏ chạy thì dù chết ta cũng đợi ngươi đột phá đến Thần huyền ngũ trọng, lĩnh ngộ vài môn đại đạo pháp vực thì mới cho biết."
"..." Ngụy Tác tắt tiếng, bất quá biết Linh Lung Thiên nói thật, với tính gã mà biết chỗ đó, gặp tình huống khó đối phó thì sẽ tìm mọi cách, bất chấp nguy hiểm đến liều mạng. Như lúc cứu Nam Cung Vũ Tinh và hái Tử hồ hoa.
"Hiện tại trừ ba thần văn đó thì ngươi còn quên một việc chưa hỏi nàng ta." Linh Lung Thiên như hiểu thấu Ngụy Tác.
"Đúng thế!" Ngụy Tác hiểu ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như huynh minh thien 3 dieu dang so 1, nhac niem phat quan am rat hay nam mo bo tat quan the am những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.