Thông thiên chi lộ

Chương 1071: Đuổi theo bước chân đối thủ

"Chát!"
Ngụy Tác và Vu thần nữ cùng bọn Cơ Nhã dùng Tị tiên ngọc sơn đi khỏi chưa lâu thì một đạo lam quang đột nhiên vút tới, đáp thẳng xuống động quật bọn gã vừa ở.
Lam sắc thần quang bao lấy một tu sĩ mặc hắc bào ảm đạm vô quang, không có nguyên khí dao động nhưng cũng như pháp y của Linh Lung Thiên, tạo cảm giác bất phàm.
Tu sĩ này để tóc xõa, da ngăm đen có lam sắc phù văn như gai nhọn, mỗi một phù như đồ đằng, ai nhìn qua cũng thấy thập phần quỷ dị thần bí.
Tu sĩ này da ánh lên quang hoa, diện mạo chỉ ba mươi mấy tuổi nên không thể qua đó đoán tuổi thật.
Y cất tay là có khí tức kinh nhân cực độ, tựa hồ dẫn động vô số tinh thần nguyên khí.
Tu sĩ này là tu sĩ hiện thân trên núi cao, khiến vô số tu sĩ coi như thần linh mà cúi lạy.
Y dừng ở động quật bọn Ngụy Tác mới nửa tuần hương trước còn dừng chân, rõ ràng nhờ thủ đoạn nào đó mà tìm đến đây!
Mắt y có lam quang hơi lóe lên, với tốc độ kinh nhân lao đi rồi đột nhiên dừng lại, nhíu mày, như mất mục tiêu tìm kiếm.
Nếu bọn Ngụy Tác thấy y tất cả kinh.
Chỗ y dừng chỉ cách động quật một nghìn mấy trăm dặm, Ngụy Tác phát động Đồng tâm thiên vực, truyền tống đến chỗ Tị tiên ngọc sơn tạm dừng.
Tức là tu sĩ này tựa hồ cảm ứng được khí tức Ngụy Tác thi triển thuật pháp, mà đuổi đến đây, chỉ vì Tị tiên ngọc sơn nên y không cảm tri được nữa.
"Ngụy Tác, dám Vũ Hóa thế gia không, dám thì bọn ta sẽ khiến người tan xương!"
Tu sĩ đó không cảm tri được khí tức Ngụy Tác thì lại tìm kiếm, cùng lúc tu đạo giới của mấy đại lục không còn bình tĩnh, Vũ Hóa thế gia đột nhiên công nhiên lên tiếng.
"Vũ Hóa thế gia phát động tích lũy gì mà hai thần huyền đã chết nhưng vẫn dám chủ động gây hấn?"
"Dù thế nào thì cũng có căn cứ, không thì trong tình hình này không dám lên tiếng đầu tiên. Ngụy Tác có sợ gì ai."
Vũ Hóa thế gia lên tiếng như thế thì nhiều người bàn luận, cho rằng Ngụy Tác rất nguy hiểm, trước đó Vũ Hóa thế gia không chỉ mất Vũ Hóa Ứng Thiên mà Hoàng Phủ thế gia và Đại Hàn cung vốn cùng họ liên thủ cũng xưng thần với Ngụy Tác, ai cũng thấy Vũ Hóa thế gia yếu nhất trong các siêu cấp đại thực lực nhưng không ngờ họ lại ngông nghênh đứng ra đầu tiên.
Vũ Hóa thế gia loan tin không lâu thì Hóa Thiên giáo tông chủ Tô Thần Huyết cũng công nhiên hiện thân tuyên bố, "Ngụy Tác, dám đơn đấu với ta thì tất ta giết ngươi!"
Tô Thần Huyết hiện thân, mọi đại thế lực đô phát hiện y đã đạt tu vi Thần huyền tam trọng trung kỳ.
"Tà vương nhãn, y đã luyện chế Tà vương nhãn thành thành pháp bảo như Tà vương bảo quan hoặc trong số chuẩn bị của y không chỉ có thể!" Chỉ với tu vi này đương nhiên không đủ chống lại Ngụy Tác, nói gì đến giết gã, nên có người đoán ra con bài tẩy của Tô Thần Huyết.
Tại Hóa Thiên đại minh hội xuất thế một viên Tà vương nhãn, bị Tô Thần Huyết lấy được, lúc đó Ngụy Tác và Âm Lệ Hoa, Linh Lung Thiên đều có mặt.
Tà vương nhãn là mắt Hoang cổ thâm uyên cổ thú Độc mục tà vương, có thể luyện chế pháp bảo đả thương thần thức tu sĩ, hơn năm nghìn năm trước, Vân Linh đại lục có một thiên tài tu sĩ lấy được Tà vương nhãn luyện chế thành "Tà vương bảo quan", trong một thời gian rất dài khiến các tu sĩ có tu vi cao hơn cũng không dám đối địch.
Tà vương nhãn là chí bảo vô giá, luyện chế thành pháp khí rất khó nhưng có vẻ Tô Thần Huyết đã luyện chế thành pháp bảo kiểu như Tà vương bảo quan.
Thuật pháp sát thương thần thức không cần lo lắng thần thức phản ngược, đối phương lại không ngăn được, có thể chiếm tiên cơ, trọng thương thần thức đối phương khiến đối phương không thể thi pháp, nếu phát động thêm cả truyền thừa pháp khí thì rất có thể giết được Ngụy Tác.
"Ngụy Tác càng lúc càng nguy hiểm, dù đạt Thần huyền ngũ trọng e cũng không thể đấu với ngần ấy người."
Nhiều người thở dài vì tin tức cực kỳ bất lợi cho Ngụy Tác nối nhau xuất hiện.
Hắc Bồ Đề thiên mẫu của Thiên Trụy đại lục Đại Hỉ tông có thần thông hơn xa Vạn Hoàng công tử đã đồng ý cùngVạn Hoàng cung liên nhân, chính thức tuyên bố kết làm đạo lữ với Vạn Hoàng công tử, tức là có thêm một siêu cấp đại thế lực gia nhập vào việc vây giết Ngụy Tác.
Cùng lúc, Ngọc Hành đại lục Minh Thổ tông trong vài ngày lại xuất hiện dị tượng kim đơn đột phá thần huyền và dị tượng thần huyền đột phá.
Chứng tỏ Minh Thổ tông có tu sĩ liên tục từ kim đơn đột phá đến Thần huyền nhất trọng, rồi từ Thần huyền nhất trọng đột phá đến Thần huyền lưỡng trọng.
Tu vi Thần huyền lưỡng trọng đối với Ngụy Tác hiện tại không đáng gì, dị tượng trong Trung thiên tử lôi tông chứng minh tông chủ bị Ngụy Tác đánh nát nửa đầu đã đột phá đến Thần huyền tứ trọng, nhưng tốc độ đột phá kinh nhân như thế cho thấy các siêu cấp đại thế lực đã sử dụng tích lũy thập phần kinh nhân.
...
Tin tức nối nhau truyền ra, bọn Ngụy Tác theo ước định, thuận lợi hợp cùng bọn Nguyên Âm lão tổ, Phong Ngô Thương và Vũ Hoàng chân nhân, họ từ Thiên Huyền đại lục về, trừ mang cho Ngụy Tác không ít thủy hệ yêu đơn và linh dược thì còn mấy chục thứ ngăn đỡ thiên kiếp. Ngụy Tác cũng vài bận ra ngoài nghe ngóng tin tức.
Trong lúc này, gã đã thành công ngưng luyện "Thiên vẫn phàm tâm" thần văn, dùng Vạn cổ thánh vương kinh khắc vào thể nội.
Đạo thần văn này đại thành thì đại bộ phận pháp vực tập trung tại tâm mạch Ngụy Tác, khiến tâm mạch càng được tăng cường, không khác nào thiên long long tâm, vẫn động mạnh là có thêm mấy phần khí huyết, nhục thân ượng càng kinh nhân.
Từ khi Ngụy Tác hạ được Đăng Tiên tông, Hỏa Vực thần vương phát chiến thư đến giờ thì thần thông của gã tăng trưởng như núi lửa phun trào.
Nếu lúc này đấu với Thánh Vương tông tông chủ, chỉ một chiêu là gã lấy mạng đối thủ ngay.
Nhưng đối thủ cũng đang tranh thủ thời gian, tin tức liên tục lan ra khiến Ngụy Tác có cảm giác mình không theo kịp đối thủ.
Đối thủ vốn có thể dễ dàng giết chết nhưng theo thời gian thì trở nên mang tính uy hiếp, thậm chí có thể đấu với gã, tình hình càng lúc càng bất lợi, gã dám chăc không lâu nữa thì Tị tiên ngọc sơn cũng không giấu được tung tích cho cả nhóm.
Cứ thế này bọn gã khó thoát bại vong, thứ duy nhất có thể dựa vào là mật văn của hỗn kim sắc tàn và xem chỗ Linh Lung Thiên nói có tế ngộ kinh nhân gì không.
Nhưng không thể vội, lý giải của Đông Lai bí cảnh về mật văn hỗn kim sắc tàn phiến rất phức tạp, người khác muốn hiểu rõ đều cần hơn mười ngày, Vu thần nữ một mình tìm hiểu thì cũng tương tự, người khác không giúp được. Chỗ Linh Lung Thiên nói rất có thể cực kỳ hung hiểm, nên cần theo sắp xếp của nó, dùng Tị tiên ngọc sơn tới đó, Ngụy Tác cũng không ngừng ngưng luyện "Vô pháp vô thiên" thần văn của Nguyên Âm lão tổ và thần văn của Hoàng Đạo Quân.
Suốt ba ngày, được Nguyên Âm lão tổ phối hợp, Ngụy Tác thành công ngưng luyện "Vô pháp vô thiên" thần văn, khắc xong là thể nội khí huyết của gã không chảy theo đường lối thông thường,mà theo đường tắt chảy đến những chỗ vốn không thể, có những chỗ được khí huyết và thần huyền nguyên khí tưới nhuần nên tinh lực của gã tăng trưởng, ngay cả dương nguyên và thần thức cũng vậy.
Ba ngày tiếp theo, Ngụy Tác thành công ngưng luyện một đạo thần văn của Hoàng Đạo Quân, khắc xong là tốc độ thủy linh nguyên khí gột rửa lại nhanh hơn.
Vạn cổ thánh vương kinh, đích xác là vô thượng cường pháp, mỗi thần văn hình thành pháp vực khiến nhục thân càng mạnh, như liên tục rèn thần thiết, như cho thêm pháp trận vào thai thể pháp bảo.
"Phu quân... Đừng lãng phí thời gian… nhưng hổ thẹn lắm..." Để tiết kiệm thời gian, Ngụy Tác dẫn đạo nàng ta song tu, đề thăng uy năng Âm dương hư không ma vực, nàng ta đồng thời giải mật văn. Tình cảnh hương diễm nhưng khiến Vu thần nữ e thẹn này khiến nàng ta buột miệng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như de so 10 on tap van tot nghiep thpt 2018 co dap an, van 6 ke ve mot viec tot ma em da lam giup em ban ve so sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.