Thông thiên chi lộ

Chương 1103: Giết ngược trở lại trong băng thiên tuyết địa

"Oành!"
Không hề dừng lại, Ngụy Tác đánh hụt là phát động Động Hư bộ pháp, lùi lại chứ không dây dưa với Hắc Bồ Đề thiên mẫu.
"Ngươi chạy được sao!"
Hắc Bồ Đề thiên mẫu gầm lên, mi tâm chói rực quang hoa như nốt ruồi đỏ, khí huyết dâng tràn, tạo cảm giác như thất cấp cự hình yêu thú chợt biến thành bát cấp Hoang cổ cự thú, rồi lại biến thành cửu cấp Hoang cổ cự thú, thậm chí không ngừng tăng trưởng, nhiệt lực khiến tuyết đọng trong vòng mấy trăm trượng tan đi.
Cùng lúc, ngân hôi sắc cổ tháp hiện ra. Chát! Đoạn hóa thành ngân hôi sắc diễm quang.
"Oành!"
Như nước tiều dâng lên, Ngụy Tác vừa bước, thân ảnh vừa i lên trong quang hoa, ngân bạch sắc diễm quang cuốn gã và Hắc Bồ Đề thiên mẫu vào.
Ngụy Tác hơi trầm xuống, như bị ép dưới ngọn núi, nặng gấp mấy vạn lần.
"Tinh thần chân từ?!"
Gã hiểu ngay.
Trong ngân bạch sắc diễm quang toàn là tia sáng mỏng manh, dấy lên khí tức tinh thần nguyên khí.
Là tinh thần chân từ pháp bảo từ thời thượng cổ, pháp khí này khiến người ta trong tích tắc nặng hoặc nhẹ hơn vô số lần.
Hiện tại pháp khí của Hắc Bồ Đề thiên mẫu thuộc hàng cực phẩm, nhục thân tu sĩ khác e đã tan hết xương cốt và nội tạng, Ngụy Tác dù trụ vững nhưng độn tốc giảm hẳn.
Toàn bộ tâm thần gã đều tập trung vào Hắc Bồ Đề thiên mẫu, phản ứng ra thì phát giác ả hơi trầm xuống, thậm chí phát ra tiếng như thần thiết chấn kích hư không, liền biết uy năng pháp khí này bao trùm, ả cũng như gã, thân thể nặng gấp mấy vạn lần.
Không hề dừng lại, Ngụy Tác phát động Động Hư bộ pháp, lại bước đi.
"Xoẹt!..."
Động Hư bộ pháp như thần sơn trượt trên hư không, ngay cả Ngụy Tác cũng thấy như toàn thân buộc trong vô số sợi xích khổng lồ.
Quang hoa lóe lên, Ngụy Tác toàn lực phát động Động Hư bộ pháp mà chỉ được hơn hai mươi dặm.
Động tác của Hắc Bồ Đề thiên mẫu khiến gã giật mình.
Lúc gã phát động Động Hư bộ pháp, Hắc Bồ Đề thiên mẫu rực hắc kim lưỡng sắc thần quang, ngưng thành hư ảnh hàng ma xử. Cùng lúc, bích lục sắc phi độn pháp bảo như thân lau hiện ra đỡ lấy ả.
Phi độn pháp bảo này chỉ cỡ cọng lau, cao lớn như Hắc Bồ Đề thiên mẫu đứng trên, tạo cảm giác như con lợn béo quá đứng trên cọng cỏ, trông đầy hoạt kê, bất luân bất loại. Nhưng phi độn pháp bảo này cực kỳ kinh nhân, cộng thêm pháp vực của ả thì phát ra bích lục sắc quang hoa như làn sóng xanh trên hư không, Ngụy Tác dùng Động Hư bộ pháp bước đi thì nó cũng đi được gần hai mươi dặm.
"Chát!"
Hư không lại rung lên, Ngụy Tác lại dùng Động Hư bộ pháp bỏ chạy, toàn lực phát động Sinh tử thư và Đăng tiên pháp vực ép tới Hắc Bồ Đề thiên mẫu.
"Ta sẽ khiến ngươi chết rất khó coi!"
Hắc Bồ Đề thiên mẫu ngừng gào, mặt mũi lạnh lùng cực độ. "Oành!" Ả vung tay, bảy mươi hai đóa hắc sắc liên hoa hiện lên trên không.
Mỗi cánh hoa sáng chói vô lượng quang, cao mấy trăm trượng, trông như thật, phiêu động trên hư không, không khác gì hoa sen của ả lúc trước, nhưng nguyên khí uy năng thì khác, hiển nhiên là đại đạo pháp vực uy năng khác.
Hắc kim lưỡng sắc hàng ma xử, hắc sắc liên đài, thiên mẫu găm hơn nghìn trường thương trạng cổ binh chứa sát phạt khí tức cực nồng, cộng với bảy mươi hai cánh sen đen, Hắc Bồ Đề thiên mẫu đã hiển hóa bốn loại pháp vực uy năng.
Đánh vỡ hơn bốn mươi cánh hoa, uy năng Sinh tử thư và Đăng tiên pháp vực tan hết, không uy hiếp được Hắc Bồ Đề thiên mẫu.
"Ngươi có vô thượng cường pháp, ta lại không sao?"
"Liệt khuyết tàn nguyệt của ngươi đứng trong thượng cổ thập đại công phạt chi pháp còn Ưu đàm ma liên của ta đứng trong thượng cổ thập đại phòng ngự thuật pháp, hơn nữa ta đã khống chế bản nguyên, diễn hóa được đại đạo pháp vực, đấu với hai Thần huyền ngũ trọng đại năng cũng vị tất hạ phong, ngươi dựa vào đâu đấu với ta?" Chặn đòn của Ngụy Tác xong, Hắc Bồ Đề thiên mẫu liên tục cười lạnh âm trầm cực độ. Huyết khí của ả không dâng lên nữa, mi tâm như khảm một viên chu hồng sắc xá lợi, có điều nhục thân đã đạt mức siêu cấp kinh nhân, hoàn toàn như hỏa hệ viễn cổ thiên long bay trên không trung, không khí tựa hồ cong đi vì bốc cháy.
"Pháp vực phòng ngự cỡ đó... Thượng cổ thập đại thuật pháp phòng ngự?" Ngụy Tác lạnh buốt trong lòng, dốc toàn lực đánh vỡ hơn bốn mươi cánh sen thì pháp vực uy năng của Hắc Bồ Đề thiên mẫu không tan mà vẫn như đóa sen lơ lửng trên không, khác nào pháp thuẫn che trước mặt ả.
Nguyên khí pháp tắc tan quá nửa mà không tan hẳn, đại đạo pháp vực như thế cơ hồ chặn được hai lần công kích của gã, uy năng kinh nhân.
"Ầm!"
Liệt khuyết tàn nguyệt rung lên trước Ngụy Tác, giáng vào Hắc Bồ Đề thiên mẫu, đồng thời phát động Động Hư bộ pháp bỏ chạy.
Gã chỉ phát một vầng Liệt khuyết tàn nguyệt, hoàn toàn vì biết đó là con bài mạnh nhất hiện thời có thể công phá phòng ngự của Hắc Bồ Đề thiên mẫu, pháp vực uy năng công kích của ả cũng cực mạnh, gã phải chừa dư lực, dùng Hồng mông tử kinh và Minh vương cảm ứng kinh mới ngăn được.
"Vù!", Hắc Bồ Đề thiên mẫu há miệng phun ra hắc sắc pháp liên nhỏ xíu, chặn Liệt khuyết tàn nguyệt, cả hai tan đi.
"Thiên tịch chân từ tháp của ta, chân từ xạ tuyến thấm vào nhục thân phải mười hai ngày mới tan, để xem ngươi chịu được bao lâu." Như thần phật trong điển tịch, thổ ra liên hoa, dễ dàng chặn đòn của Ngụy Tác, Hắc Bồ Đề thiên mẫu cười lạnh, không hề xuất thủ phản kích mà chỉ không ngừng truy đuổi.
Ngụy Tác vốn rùng mình, tâm tạng càng đập cực kỳ kịch liệt, hít sâu một hơi.
"Ả định hao tận chân nguyên của ta rồi bắt sống!" Ngụy Tác hiểu ý Hắc Bồ Đề thiên mẫu.
Hắc Bồ Đề thiên mẫu hiện tại dù là nhục thân hay uy năng thuật pháp đều hơn xa Ngụy Tác, ngoài ra không biết còn pháp khí kinh nhân gì chưa dùng. Đấu với ả, gã khẳng định không phải địch thủ. Nhưng giờ ả có chủ ý này thì lại là cơ hội duy nhất của ả!
Hắc Bồ Đề thiên mẫu tính toán cao thâm, thần thông của Ngụy Tác cũng cực kỳ kinh nhân nhưng chân nguyên tiêu hao khá rõ rệt, không thể thi triển thần thông, nhục thân thì ả hơn hẳn, tất cơ hội bắt sống cao hơn.
Tốc độ thi pháp của ả cao hơn, dù Thủy hoàng phệ nhật quyết của gã có thể bổ sung chân nguyên, ả cũng tuyệt đối không cho gã cơ hội như thế, dù gã lấy được thủy hệ yêu đơn thì cũng bị đánh bay.
Gã không chỉ có Thủy hoàng phệ nhật quyết, còn vô thượng cường pháp chưa lộ ra: Địa Mẫu chân kinh!
Hiện tại cả tu đạo giới đều cho là Ngụy Tác chân nguyên hùng hậu kinh nhân, chiến lực dai dẳng, vì gã có thể vừa thi triển Thủy hoàng phệ nhật quyết luyện hóa thủy hệ yêu đơn và thủy hệ linh dược, bổ sung chân nguyên, nhưng không biết rằng nhiều lúc gã thoải mái thi triển Vô thủy kiếm kinh và Thiên kiếm tru tà kiếm trận là dựa vào Địa Mẫu chân kinh!
Thần quang dị tượng của Hắc Bồ Đề thiên mẫu kinh nhân như thế, rõ ràng tu luyện chân nguyên công pháp cực kỳ kinh nhân, với tu vi Thần huyền ngũ trọng, tự thấy chân nguyên hơn hẳn Ngụy Tác, lại có linh dược bổ sung chân nguyên nên mới có chủ ý này.
Nhưng đại năng như Ngụy Tác hòa Hắc Bồ Đề thiên mẫu không khác nào cái động không đáy một viên tiên giai đơn dược cũng chỉ có thể bổ sung một phần mấy chục chân nguyên, lúc giao chiến thì tiêu hao chân nguyên cực kỳ kinh nhân, vài viên tiên giai đơn dược cũng không duy trì được lâu.
Vừa có ý nghĩ này, tim đập nhanh, Ngụy Tác đổi ý, không chạy vào sâu man hoang mà nhắn hướng nam có Minh vĩnh băng xuyên.
Vốn đối diện Hắc Bồ Đề thiên mẫu, gã chỉ có ý định bỏ chạy nhưng lúc này lòng gã toàn sát ý, quyết giết bằng được ả!
"Vù!"
Động Hư bộ pháp lướt đi là gã lấy từ nạp bảo cổ giới ra hơn trăm viên thủy hệ yêu đơn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac phat giao hay voi hinh anh dep mat 2020, vu lan nho me be ngoc ngan nhac phat giao lay di nuoc mat cua nhieu nguoi những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.