Thông thiên chi lộ

Chương 286: Không đùa với các ngươi nữa


Thân ảnh Ngụy Tác lại xuất hiện trên lam sắc quang mạc.
Hiện tại gã cởi ẩn hình pháp y, trông tuy có phần thụt thụt thò nhưng cảm giác tạo cho mọi tu sĩ đã khác.
Gã cẩn thận cất bước trong một khu rừng toàn cây cúc dại vàng sậm, đột nhiên dừng lại. Đoạn vung tay lăng không chụp ra, thanh hắc sắc âm khí dày đặc phun trào vươn vào rừng, như chơi ảo thuật, hút về một con kiến đen bốn cánh, lớn cỡ nửa người thật.
Đoạn gã thuần thục cực độ thu cự nghĩ vào nạp bảo nang.
"Vù!"
Tiếng hít hơi lạnh lại vang lên trên mặt biển!
Cự nghĩ cao bằng nửa thân người, bốn cánh trong suốt, trán lồi ra một cục đen, trông như bị đánh sưng lên, rõ ràng là tứ cấp trung giai yêu thú Thiết đầu nghĩ.
Dù gì cũng là tứ cấp trung giai yêu thú, mà bị gã dùng thuật pháp chụp tới, lúc đến tay thì nó đã chết từ lâu.
Thiên cấp thuật pháp! Chỉ có thiên cấp thuật pháp mới uy lực như thế!
Càng khiến tu sĩ tại trường chấn kinh là Ngụy Tác phát ra làn thanh hắc sắc âm khí, tựa hồ đạt tới hai trăm trượng.
Tức là thần thức gã cách tứ cấp trung giai yêu thú một, hai trăm trượng đã đóng đinh được nó.
Thần thức như thế, lẽ nào gã là tu sĩ Kim đơn kỳ!
Thấy thế, không kể Tử Tinh chân nhân, ngay cả Minh Nguyên tông tông chủ Lý Minh Hà cực kỳ tự tin cũng biến sắc, mục quang liếc Hiên Viên lão tổ.
Ánh mắt nhiều tu sĩ đều đổ vào Hiên Viên lão tổ.
"Thế nào, Lý đạo hữu, trưởng lão này của Hải Tiên tông không tệ chứ?" Biết Lý Minh Hà ngoái nhìn, Hiên Viên lão tổ cười ha hả: "Tu vi hơi kém một chút mà thôi."
"Y cùng lắm chỉ hai mươi bảy, hai mươi tám, tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng đã khá lắm rồi." Lý Minh Hà phản ứng ra, dù gì cũng phải cố ra vẻ mình là đệ nhất đại lão tại trường, không nên thất thái như thế, nghe Hiên Viên lão tổ bao thì thần sắc lại khôi phục như thường, lạnh lùng hừ một tiếng. "Bất quá thần thức của y mạnh như vậy, có phải Hiên Viên đạo lấy được thiên cấp bí thuật gì đó có thể đề thăng thần thức?"
"Ai bảo Ngụy trưởng lão là tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng?" Hiên Viên lão tổ hơi nheo mắt, cười vang, "Lý đạo hữu không nhìn thấu được Ngụy trưởng lão của Hải Tiên tông hả?"
"Không phải tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng?" Hiên Viên lão tổ dứt lời, tu sĩ quan sát trên mặt biển đều chấn động.
Theo hàm ý của Hiên Viên lão tổ, Hải Tiên tông "Ngụy trưởng lão" này dùng thuật pháp hoặc pháp khí nào đó che giấu tu vi.
Quan trọng nhất là tu sĩ Hải Tiên tông khác không làm gì, chỉ việc trốn cho kỹ. Chỉ có "Ngụy trưởng lão" săn yêu thú.
"Lẽ nào Hiên Viên lão tổ tăng cá cược là dựa vào 'Ngụy trưởng lão' này, một mình đối kháng đệ tử tinh anh đỉnh cao của hai tông kia?!"
Ý nghĩ khiến người ta cực kỳ chấn động dấy lên trong đầu tuyệt đại đa số tu sĩ.
Lý Minh Hà và Tử Tinh chân nhân lại biến sắc nhưng đột nhiên, Lý Minh Hà nở nụ cười đắc ý, "Không phải tu vi Phân niệm cảnh nhất trọng hả? Mỗ đúng là nhìn nhầm, bất quá Hiên Viên đạo hữu, vị trưởng lão Hải Tiên tông này vận khí không ổn rồi."
"Đúng vậy hả, hình như hơi đen đủi một chút." Hiên Viên lão tổ bình tĩnh à lên.
"Chà, một đấu hai?"
Mặt biển vang lên tiếng kinh hô.
Trên lam sắc quang mạc, trên cành cây phía trước Ngụy Tác quất quát dây leo xanh đậm không có gì đặc biệt, quả vỏ cứng mọc trên dây leo đột nhiên đều nổ tung, cây cối chung quanh chấn động, tựa hồ lúc quả nổ, trừ phát ra tiếng động còn phun trào khí lưu.
Đứng trong đám hoa cúc dại vàng sậm, Ngụy Tác chợt dừng chân lấy ra bốn pháp bảo phòng ngự như cánh hắc sắc liên hoa, lấy ra thêm hai pháp bảo nữa.
Cơ hồ đồng thời, trong khu rừng phía trước rực lên hai dải quang hoa, một vàng một lam, một tả một hữu theo thế giáp kích.
Trong hai linh quang quang tráo là hai tu sĩ Minh Nguyên tông.
Tu sĩ Minh Nguyên tông bên tay trái mặc hoàng sắc pháp y có vảy, thân hình nhỏ bé, thấp hơn Ngụy Tác nửa cái đầu, hoàng quang quang tráo chính từ pháp y của y phát ra. Rõ ràng pháp của y cũng không tầm thường.
Bên tay phải là tu sĩ Minh Nguyên tông đã được chiết quang pháp kính chiếu đến lúc trước, biết nô thú chi pháp, có mang theo một con ngũ cấp cao giai yêu thú "Viễn cổ ma ngạc".
Tu sĩ Minh Nguyên tông mặt dài vừa xuấ hiện này đã vung tay tế xuất pháp bảo phòng ngự hình chiếc vòng rực lửa.
Tu sĩ Minh Nguyên tông này là tu sĩ Phân niệm cảnh lưỡng trọng, còn ngũ cấp cao giai Viễn cổ ma ngạc của y tương đương với một tu sĩ Chu thiên cảnh ngũ trọng.
Tu sĩ Minh Nguyên tông bên tay trái mặc hoàng sắc pháp y có vảy, tu vi còn cao hơn một bậc, là tu sĩ Phân niệm cảnh tam trọng!
Ngụy Tác khác nào bị một tu sĩ Phân niệm cảnh tam trọng, một tu sĩ Phân niệm cảnh lưỡng trọng, và một tu sĩ Chu thiên cảnh ngũ trọng bao vây, khó trách Lý Minh Hà đắc ý nói vận khí của gã xui xẻo.
...
"Lưỡng vị đạo hữu, gặp ở đây là duyên, không rõ xưng hô thế nào nhỉ, khi Hải liệp đại hội kết thúc, chúng ta nên gần gũi nhau. Đúng rồi, không rõ lưỡng vị đạo hữu săn được bao nhiêu yêu thú yêu đơn?
"
Kỳ đạo hữu, chẳng phải đạo hữu biết Độc thần thuật hả, trưởng lão Hải Tiên tông hiện tại còn nói thế hả, muốn kết giao bằng hữu với hai tu sĩ Minh Nguyên tông?"
Ở góc trái phía sau bạch ngọc bình đài, mấy tu sĩ đang tỏ vẻ không tin nổi hỏi một trung niên tu sĩ lùn mập mặc lam sắc cẩm phục.
"
Chuyện đó... y nói vậy mà." Tu sĩ lùn mập họ Kỳ nhăn nhó. Hóa ra y biết Độc thần thuật, có thể nhận ra Ngụy Tác và hai tu sĩ Minh Nguyên tông nói gì qua hình ảnh.
"
Thế nào, ngươi biết Độc thần thuật?"
Lý Minh Hà nghe thấy, đảo mắt một vòng, thần sắc gian trá khó nhận ra lóe lên trong mắt, "
Ngươi biết Độc thần thuật thì nói to lên cho mọi người cùng nghe."
"
Vãn bối tuân mệnh." Nghe Kim đơn kỳ đại tu sĩ nói vậy, tu sĩ này lùn mập không dám chậm chễ, khẩn trương hẳn.
"
Ngươi đùa hả, nếu ngoan ngoãn thì bọn ta có thể sẽ để ngươi toàn thây." Tu sĩ lùn mập vội nói ra những lời tu sĩ Minh Nguyên tông mặt dài nói.
"
Không phải chứ? Tam tông tu sĩ đều là hảo huynh đệ, đánh giết nhau làm gì?"
"
Thừa lời, xem ra phải để bọn ta động thủ giải quyết ngươi."
"
Ai nấy tu luyện đâu có dễ. Chi bằng chúng ta thương lượng một chút, toàn bộ yêu thú của tại hạ sẽ thuộc về các vị. Các vị coi như chưa gặp tại hạ, ra ngoài chúng ta vẫn là hảo huynh đệ, tại hạ mời các vị đi cảo lộ, thế nào, tại hạ biết mấy nữ tu khá lắm."
"
Chà!" Nghe vậy, tuyệt đại đa số tu sĩ trên mặt biển há hốc miệng. Trưởng lão Hải Tiên tông này là tu sĩ kiểu gì.
Hai tu sĩ Minh Nguyên tông ngẩn người. Tu sĩ nhỏ thó nói, "
Trừ phi ngươi giao hết pháp khí và nạp bảo nang, có thể bọn ta chừa cho ngươi sinh lộ."
"
Xem ra không thương lượng được nữa. Các ngươi thì ai lên trước?"
"
Ai lên trước, ngươi đần độn hả? Đương nhiên hai chúng ta đánh mình ngươi."
"
Đều là tu sĩ Phân niệm cảnh, các ngươi định hai đánh một bắt nạt ta, vậy thì ta gọi huynh đệ ra giúp vậy."
Ngụy Tác nói xong, quang hoa lóe lên, cứ cách mấy trượng cạnh gã xuất hiện ba phân thân y hệt.
Tu sĩ trên mặt biển thấy thế đều ngẩn người.
Hai đệ tử Minh Nguyên tông không vội xuất thủ, nhìn Ngụy Tác như nhìn khỉ diễn trò, "
Phân thân ảo quang thuật pháp của ngươi để dọa ai? Bên ngoài chân thân của ngươi có pháp bảo phòng ngự Hắc thủy liên, hình ảnh giả đâu có gì. Kiểu chân thân giả thân nhìn là nhận ra, ngươi ngu xuẩn kệ ngươi, định tưởng bọn ta cũng vậy hả?"
Tuyệt đại đa số tu sĩ nghe tu sĩ lùn mập họ Kỳ truyền thanh, cùng trợn tròng trắng, cho rằng Ngụy Tác đích xác ngu xuẩn.
Nhưng họ cơ hồ đều không tin nổi trợn tròn mắt vì Ngụy Tác liên tiếp kích phát mười mấy tấm pháp phù.
"
Cộng thêm mấy huynh đệ này, các vị nhận ra hả?"
Mười tấm pháp phù được phát ra, trước mặt hai tu sĩ Minh Nguyên tông, trừ ba phân thân không có Hắc thủy liên thì có thêm mười mấy "
Ngụy Tác" có cầm. Đừng nói hai tu sĩ Minh Nguyên tông, mà ngần ấy tu sĩ đứng xem trên mặt biển nhất thời không nhận rõ đâu là gã.
"Ngụy trưởng lão" có nhiều ảo quang pháp phù đến thế?
"Được rồi, không đùa với các ngươi nữa, coi phi kiếm 'Nhĩ muội yêu' của ta." Tu sĩ lùn mập qua hình miệng của một trong ba phân thân không có Hắc thủy liên đọc được lời Ngụy Tác nói.
"
Nhĩ muội yêu?"
Tiếng kinh hô lại vang lên khắp mặt biển.
"
Nhĩ muội yêu!" Lại càng có nhiều tu sĩ hô to!
Một vật to như cánh cửa xuất hiện trước một "Ngụy trưởng lão".
Vật vàng rực này lại là một thanh kiếm, một thanh phi kiếm?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như album nhac hieu de doi nghe roi nuoc mat su thay thich nhuan thanh loi cha day, nhac phat giao ca co cai luong phat giao hay nhat 2017 anh phat dep những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.