Thông thiên chi lộ

Chương 300: Nhắc lại việc cũ


Ngụy trưởng lão, việc đó thế nào?" Hiên Viên lão tổ hỏi Ngụy Tác.
"
Chỉ cần giao trước yêu Đan Dương chi điểu, vãn bối đương nhiên cùng lưỡng vị tiền bối vào di tích." Ngụy Tác bình tĩnh nói.
"
Đưa trước cho tiểu hữu yêu Đan Dương chi điểu cấp thì không được. Ít nhất ra khỏi nơi đó hẵng tính." Hỏa Vân chân nhân không hề do dự cự tuyệt.
Ngụy Tác nhíu mày, cả quyết: "
Đó là điều kiện cho chuyến đi này, tại hạ không muốn nhỡ mày có gì bất trắc, không chỉ mình không được lợi mà cũng không cứu được đồng bạn."
"
Đúng." Hiên Viên lão tổ cũng khuyên Hỏa Vân chân nhân: "Âm Thi tông có ưu thế, chúng ta cùng vào tức là đứng chung một thuyền, đưa trước hay sau không quan hệ gì? Ngụy trưởng lão cần yêu Đan Dương chi điểu chỉ để cứu trị đồng bạn, trọng tình trọng nghĩa như thế, Hỏa Vân đạo hữu còn sợ y bội tín hả?"
"
Đương nhiên không phải nguyên nhân đó."
Hỏa Vân chân nhân bật cười lạnh, không nói thêm gì, vỗ mạnh lên một bảo lam sắc nô thú đại trên eo, lam quang tỏa ra, một con chim kỳ lạ dài chừng hai thước xuất hiện.
Lông con chim này gồm hai màu trắng và vàng, sáng lấp lánh, tuy không lớn nhưng linh khí thập phần kinh nhân, hình thành một vầng sáng vào đỏ như mặt trời, rõ ràng tựu là Dương chi điểu cực kỳ trân quý.
Hỏa Vân chân nhân mắt lóe lên, Dương chi điểu kêu quang quác, trước mặt chợt xuất mấy chục mũi bạch sắc hỏa tiễn, trong tích tắc bắn đi trăm trượng.
Trong mắt Hiên Viên lão tổ và Ngụy Tác lóe lên dị quang.
"Nó theo tại hạ nhiều năm, đã tiến hóa đến lục cấp trung giai hơn nữa được tại hạ dạy dố nên rất có linh tính, thực lực còn cao hơn tu sĩ Phân niệm cảnh tam trọng. Dương chi điểu tại thượng cổ tu đạo giới cũng được xếp vào hàng ngũ đại linh điểu, thiên tính dự cảm lành dữ hơn nhiều tu sĩ chúng ta, có mấy lần tại hạ vì có nó dự cảm được điềm không lành nên mới không mất mạng ở những cấm chế không nhận ra." Hỏa Vân chân nhân nhìn Hiên Viên lão tổ và Ngụy Tác, "Nếu hiện để Dương chi điểu thổ yêu Đan ra, năng lực phát giác khí tức nguy hiểm sẽ giảm nhiều, chúng ta vào thượng cổ di tích, coi như thiếu một trợ thủ đắc lực."
"
Chuyện đó..." Nghe Hỏa Vân chân nhân nói vậy, Hiên Viên lão tổ cũng trù trừ.
Thượng cổ di tích, Hiên Viên lão tổ cũng động lòng.
Tu đạo giới linh khí thiếu thốn, rồi tan biến hẳn, hậu thế tu sĩ tu luyện ngày càng khó, số lượng đại thần thông tu sĩ không cách nào so với thượng cổ tu đạo giới. Trong thượng cổ di tích chưa biết chừng lấy được pháp bảo, tu luyện điển tịch từ thượng cổ để lại, thậm chí còn có cả linh dược kinh nhân. Nếu có Đan dược mà dược lực đủ cho ông ta tăng trưởng sáu, bảy mươi năm thọ nguyên thì rất khả năng xung kích tu vi Kim Đan cảnh tam trọng.
"Lão tổ, dù gì thực lực các vị cũng cao hơn bọn tại hạ, không cần lo lắng bọn tại hạ trở mặt. Hơn nữa chúng ta vào đó cần hợp lại hành động, vạn nhất vận khí tại hạ cực tệ mà mất mạng thì các vị lo gì không lấy được yêu Đan Dương chi điểu." Hỏa Vân chân nhân thấy Hiên Viên lão tổ còn chần chừ thì nói vậy rồi lạnh lùng bảo Ngụy Tác, "Ai cũng là người thông minh, tại hạ chỉ nói thế, trước khi vào đó, tại hạ không đời nào bỏ đi một món bảo vật giúng hệ số an toàn đại tăng. Nếu các vị không tiếp nhận điều kiện, bọn tại hạ đành tìm tu sĩ Kim Đan kỳ khác hợp tác. Với tại hạ và Lý đảo chủ thì tìm một hai tu sĩ Kim Đan kỳ hợp tác, chắc không đến nỗi không được."
Ngụy Tác trầm ngâm một chốc: "
Vậy thì chúng ta cần nói rõ đã, chỉ cần ra khỏi nơi đó, dù có được lợi gì hay không, hỏa vân tiền bối đô đều phải giao yêu Đan Dương chi điểu cho tại hạ."
Tuy gã cực kỳ không vui nhưng tình hình này đành vậy, tu vi của Hỏa Vân chân nhân và Lý Dực Triển dù không địch nổi gã và Hiên Viên lão tổ nhưng bỏ chạy khẳng định không thành vấn đề. Lúc đó yêu Đan Dương chi điểu coi như không không bao giờ với được.
"
Được, Ngụy trưởng lão quả nhiên sảng khoái." Nghe Ngụy Tác đồng ý, Lý Dực Triển tức thì hớn hở.
Hiên Viên lão tổ vui vẻ, vội nói, "
Bất quá lão phu còn một yêu cầu. Trước khi vào đó, lão phu phải loan tin hai vị thành khách khanh trưởng lão của Hải Tiên tông. Vạn nhất lão phu và Ngụy trưởng lão có bề gì, Hải Tiên tông không còn ỷ trượng, lão phu không dám nhìn mặt lịch đại tổ sư." =312389=
"
Việc đó đã thành thì nói sớm hay muộn cũng thế." Hỏa Vân chân nhân gật đầu, "Trước sau cũng được. Nhưng ra khỏi chỗ đó, tại hạ không cần linh thạch nhưng Địa hỏa tiên liên đổi yêu Đan Dương chi điểu thì cần. Hai cánh Địa hỏa tiên liên không phải do Hải Tiên tông bịa ra chứ?"
"
Hai cánh Địa hỏa tiên liên trên mình vãn bối." Ngụy Tác bình tĩnh lấy từ nạp bảo nang ra.
"
Được lắm." Hỏa Vân chân nhân liếc qua, thập phần mãn ý gật đầu.
"
Lưỡng vị đạo hữu định lúc nào sẽ xuất phát?" Hiên Viên lão tổ thập phần mãn ý gật đầu, hỏi Hỏa Vân chân nhân và Lý Dực Triển, "Chỗ đó là nơi nào?"
"
Đương nhiên càng nhanh càng tốt, nếu các vị chuẩn bị xong rồi, hiện tại xuất phát luôn." Lý Dực Triển mỉm cười: "Chỗ đó ở tại tịch diệt bắc hải, cách đây khá xa."
"
Tịch diệt bắc hải?" Hiên Viên lão tổ hơi trầm ngâm một chốc, quay hỏi Ngụy Tác: "Ngụy trưởng lão, lưỡng vị đồng bạn của trưởng lão đi cùng hay về Hải Tiên tông? Nếu về Hải Tiên tông, chỉ cần đem tin hai vị này là trưởng lão bản tông truyền ra, chúng ta không cần quay về."
Ngụy Tác hơi do dự một chốc, nhìn vào trong kiệu.
Cơ Nhã không hề cân nhắc nói, "
Ngụy Tác, bọn muội đi cùng huynh."
"
Được." Ngụy Tác gật đầu. Tình hình hiện thời, nếu gã không may, không lấy được yêu Đan Dương chi điểu thì không cứu được Hàn Vi Vi, chi bằng cùng vào, vạn nhất lúc đối địch, Cơ Nhã và gã song tu luyện thành hàn Đan có tác dụng không nhỏ.
"
Vậy thì lưỡng vị đạo hữu cùng bọn lão phu đi về phía Hải Tiên thành, dọc đường gặp tu sĩ thì lão phu sẽ bảo họ truyền tin về, thế nào?" Hiên Viên lão tổ gật đầu, hỏi Hỏa Vân chân nhân và Lý Dực Triển.
"
Được, chúng ta lên đường ngay." Hỏa Vân chân nhân và Lý Dực Triển đáp ứng, Lý Dực Triển nghiêm mặt: "Bất quá chúng ta có bốn người, mỗi bên hai người, vào trong mà lấy được bảo vật, cần bàn rõ phương thức phân phối đã."
Hiên Viên lão tổ gật đầu: "
Theo ý Lý đảo chủ thì lấy được bảo vật, phân phối thế nào?"
"
Lấy được đồ trong đó, chúng ta chia bốn, tại hạ và Hỏa Vân đạo hữu mỗi người một phần, lão tổ và Ngụy trưởng lão cũng vậy, các vị thấy thế nào?" Lý Dực Triển nói ngay. Rõ ràng lão vào Hỏa Vân chân nhân đã thương lượng sẵn từ lúc ở Ly Hỏa đảo.
"
Coi như chia đôi, tạm là công bình." Hiên Viên lão tổ đáp ứng.
"
Vậy thì chư vị lên Ly hỏa phảng để tới đó. Ly hỏa phảng tuy không có lực phòng ngự như Thông minh liên đài của lão tổ nhưng tốc độ hơn một chút." Hiên Viên lão tổ đáp ứng, Hỏa Vân chân nhân vốn khắc bạc cũng tỏ vẻ vừa ý, tế xuất một món phi độn pháp bảo.
Ngoại hình phi độn pháp bảo Ly hỏa phảng như một con thuyền, toàn thân màu đỏ sậm, dài hơn mười trượng, mấy chục người ngồi lên cũng không có bất kỳ vấn đề gì.
Ly hỏa phảng như điêu khắc từ nham thạch này, bên ngoài toàn là phù văn huyền ảo như hỏa diễm và nham tương, rực rỡ linh quang. Thấy pháp bảo này đột nhiên xuất hiện, Ngụy Tác vừa được trang bị lại toàn diện, pháp khí ít nhất cũng là linh cấp cao giai mà không khỏi hâm mộ.
Phi độn pháp bảo thông thường chỉ có tác dung phi độn nhưng rõ ràng, của mấy Kim Đan kỳ đại tu sĩ này, dù là Hiên Viên lão tổ hay giá Hỏa Vân chân nhân thì đều có uy năng phòng ngự không tệ, đồng thời là một món pháp bảo phòng ngự. Cưỡi phi độn pháp bảo này cũng như cưỡi một di động pháp thuẫn cỡ lớn.
"Ly hỏa phảng của Hỏa Vân chân nhân, trong số phi độn pháp bảo hơn mười thành gần đây, không nói là đệ nhất, e rằng cũng trong ba pháp bảo dẫn đầu." Hiên Viên lão tổ thu bạch sắc ngọc thạch liên đài lại, cùng Ngụy Tác lên thuyền đầy hỏa sát khí tức nhưng sau khi vỗ mông ngựa Hỏa Vân chân nhân xong thì không nén được lên tiếng hỏi, "Đúng rồi, Âm Thi tông che giấu tin tức này, hai vị lấy được từ đâu?"
"
Lão tổ còn nhớ mấy năm trước, Âm Thi tông nổi giận treo thưởng cao ngất khiến nhiều tu sĩ vào Chập Khí hải tìm kẻ giết môn hạ đệ tử không?" Lý Dực Triển hỏi.
Lý Dực Triển tuy nói nhẹ tênh nhưng lọt vào tai Ngụy Tác cùng Cơ Nhã thì cả hai cùng thắt lòng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với câu nói sức khỏe là vàng, thì cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe! Nên các sản phẩm về sức khỏe rất được quan tâm. Cộng đồng đánh giá thuốc chia sẻ review thực phẩm chức năng, mẹ và bé, làm đẹp và sinh lý nam nữ. Với những chia sẻ từ người dùng thực tế giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trước khi mua sản phẩm. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang đánh giá thuốc chẳng hạn như review keo ong xit hong phenobee co tot khong, thuoc sinh ly velvet power rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.