Thông thiên chi lộ

Chương 353: Địa Biến chân quyết

"Có vẻ ma nữ Âm Lệ Hoa đã động chân tình." Nhìn theo Âm Lệ Hoa khuất bóng, Hiên Viên lão tổ nhìn Ngụy Tác đầy thâm ý, "Ngụy trưởng lão, lão phu đích xác thị càng ngày càng bội phục trưởng lão, nguyên âm của nàng ta vẫn còn, lại là Kim đan kỳ đại tu sĩ, nếu trưởng lão cùng Cơ Nhã không ngại thì cùng nàng ta kết thành đạo lữ, coi như có trợ lực lớn."
"Lão tổ, đang đùa hả?" Hiên Viên lão tổ nói vậy, Ngụy Tác đang tế xuất Ly Hỏa phảng suýt nữa lồi mắt ra. Nguyên âm vẫn còn, tức là Âm Lệ Hoa vẫn còn trong trắng, thật không dám tin? Ngụy Tác không sao tin được nữ tu vừa gặp gã là cởi sạch ra dẫn dụ mà vẫn còn trong trắng.
"Thế nào, dù gì lão phu cũng chưa hoa mắt, lẽ nào còn nhìn lầm cả việc đó?" Hiên Viên lão tổ nhìn Ngụy Tác, mỉm cười khó hiểu, "Ngươi phản ứng kịch liệt như thế, thế nào, lẽ nào mới gặp mặt mà đã có chuyện gì?"
"Chuyện đó..." Ngụy Tác cười ngượng: "Vừa gặp là nàng ta dùng thủ đoạn dẫn dụ mỗ."
"Dẫn dụ ngươi vị tất thật sự định làm gì." Ngụy Tác tế xuất Ly Hỏa phảng, thân ảnh Hiên Viên lão tổ loáng lên, nhảy lên Ly Hỏa phảng đồng thời nhìn Ngụy Tác: "Dù nàng ta dùng sắc đẹp mồi chài ngươi, giết ngươi đi thì ngươi cũng không thiệt gì."
"Ngụy Tác, tư thế nàng ta đi là "súc thủy bão nguyệt, ngọc thối tỏa khẩn", Hiên Viên lão tổ không nói thì ta không nghĩ ra, giờ mới thấy rất giống xử nữ." Lục bào lão đầu đột nhiên lên tiếng trong tai Ngụy Tác.
"..." Ngụy Tác tắt tiếng.
"Ta không nhầm thì Âm Lệ Hoa cũng là 'Diệu lô đỉnh' chi thân." Hiên Viên lão tổ cười với Ngụy Tác, "Nếu ta trẻ hơn trăm tuổi, đối phương lại trúng ý thì ta không đời nào cự tuyệt."
"Diệu lô đỉnh?" Hiên Viên lão tổ nói ra ba chữ đó, Ngụy Tác ngẩn người.
"Chắc vậy. Linh khí của nàng ta hơi đặc biệt, hơn cả biến hóa do linh căn thể chất dấy lên, chắc là 'Diệu lô đỉnh' chi thân rất có lợi với nam tu. Chỉ không hiểu là 'Diệu lô đỉnh' nào", Hiên Viên lão tổ mỉm cười: "Thế nào, động lòng hả?"
"Thôi đi." Ngụy Tác mặt dày: "Song tu thuật pháp của tại hạ còn chưa xong kia."
Hiên Viên lão tổ thị cười ha hả, Cơ Nhã đỏ lựng mặt mày, trừng mắt nhìn gã.
Một ngày rưỡi sau, Hải Tiên thành xuất hiện trong tầm mắt Ngụy Tác và Hiên Viên lão tổ, Cơ Nhã.
Được dặn, Ngụy Tác không dừng mà điều khiển Ly Hỏa phảng lướt tới sơn môn Hải Tiên tông trên đỉnh Hải Tiên thành.
Vừa đến tầng không Hải Tiên thành, mấy chục đạo độn quang bay lên bao vây Ly Hỏa phảng.
Hải Tiên thành cấm chỉ phi độn, độn quang toàn là đệ tử Hải Tiên thành đều đang như lâm đại địch.
"Tản đi."
Hiên Viên lão tổ cất giọng mang theo vô thượng iuy áp, từ Ly Hỏa phảng vang lên.
"Lão tổ!"
Nghe giọng nói này, mọi đệ tử Hải Tiên tông đều nhẹ lòng, tỏ rõ thần sắc cung kính rồi đáp xuống.
Ly Hỏa phảng đến gần cấm chế đại trận của Hải Tiên tông là có hai ngân sam đệ tử nghênh đón.
"Thông tri cho Phó trưởng lão đến đại điện tìm ta."
Thấy hai ngân sam đệ tử, Hiên Viên lão tổ không rườm lời dặn dò. Cùng lúc, Ngụy Tác thu Ly Hỏa phảng, ông ta phất tay áo, hoàng khí thu Ngụy Tác cùng Cơ Nhã lai, bay về đại điện trên đỉnh Hải Tiên tông.
"Hiên Viên sư huynh."
Thoáng sau, một lão giả tóc vàng cháy, mặt mũi đen nhẻm khô cứng xuất hiện ở cửa điện, vòng tay với Hiên Viên lão tổ coi như hành lễ.
"Để lão phu giới thiệu." Hiên Viên lão giả hơi gật đầu, không rườm lời, chỉ vào Ngụy Tác: "Đây là Ngụy trưởng lão, tại Hải liệp đại hội nhờ có Ngụy trưởng lão mà chúng ta đại thắng Minh Nguyên tông và Tử Vi tông." Đoạn, Hiên Viên lão tổ lại giới thiệu lão giả cho Ngụy Tác, "Đây là Hải Tiên tông đại trưởng lão Phó Vân, thường thì mọi việc do Phó trưởng lão xử lý."
"Hóa ra là Ngụy trưởng lão." Phó trưởng lão tựa hồ bận bịu xử lý sự vụ, cực hiếm khi xuất môn, căn bản không biết Ngụy Tác trường trông thế nào nhưng biết sự tích về gã, giờ nghe Hiên Viên lão tổ giới thiệu, gương mặt trơ khấc cũng xuất hiện thần sắc chấn động.
"Chào Phó trưởng lão." Ngụy Tác theo thói quen dùng Vọng khí thuật, phát hiện lão giả có tu vi Phân niệm cảnh ngũ trọng, nhưng khí huyết đã suy kiệt, khó lòng đột phá đến Kim đan cảnh.
"Chúng đệ tử Hải Tiên tông nghe lệnh!"
Thấy Ngụy Tác và Phó trưởng lão chào nhau, Hiên Viên lão tổ gật đầu, thanh âm như sấm vang đi, "Từ hôm nay lão phu bế quan tu luyện, trong thời gian này mọi việc do Phó đại trưởng lão toàn quyền."
"Hiên Viên sư huynh định bế quan?" Phó trưởng lão cả kinh.
"Đúng thế, sư huynh gặp được tế ngộ, khả năng có cơ hội xung kích tu vi Kim đan cảnh tam trọng. Bất quá đệ đừng đồn rộng việc này." Hiên Viên lão tổ có vẻ rất tín nhiệm Phó trưởng lão nên lại dặn: "Ngụy Tác, tiếp theo ngươi có việc gì cứ tìm Phó trưởng lão giúp đỡ. Phó trưởng lão, đệ đưa lệnh bài chưởng hình trưởng lão cho y. Y có yêu cầu gì, Hải Tiên tông có thể thì đáp ứng."
"Chưởng hình trưởng lão?" Hiên Viên lão tổ nói vậy, Phó trưởng lão không hề rườm rà đồng ý ngay, nhưng Ngụy Tác cùng Cơ Nhã lại cả kinh.
Khách khanh trưởng lão, nói thẳng ra chỉ là mang danh trưởng lão, được tông môn bảo vệ còn chưởng hình trưởng lão có thể chế tài cả đệ tử tinh anh và trưởng lão khác, địa vị tại Hải Tiên tông chỉ dưới Hiên Viên lão tổ và Phó trưởng lão, thuộc nhóm nhân vật thực quyền nhất tông môn.
Tu sĩ Kim đan kỳ như Âm Lệ Hoa, Diệp Linh, tu vi đứng hàng đầu tại tông môn nhưng chỉ cần phạm môn quy hoặc gấy ra việc không có lợi cho tông môn thì sẽ bị chưởng hình trưởng lão tu vi kém hơn chế tài.
"Phó sư đệ, chốc nữa đệ bao người giao lệnh bài chưởng hình trưởng lão đến đây, huynh còn việc cần dặn Ngụy trưởng lão." Hiên Viên lão tổ bình tĩnh như thường, với gật đầu Phó trưởng lão.
"Được!" Phó trưởng lão khôi phục vẻ mặt trơ khấc vốn có, gật đầu rồi đi ra.
"Hiên Viên lão tổ, để mỗ làm chưởng hình trưởng lão là sao?" Phó trưởng lão vừa đi, Ngụy Tác không nén được hỏi Hiên Viên lão tổ.
"Nếu dược lực Hoang cổ thánh quả đúng như dự đoán, lần này lão phu bế quan ít cũng hai mươi năm, chậm thì ba mươi năm, nhất thời sẽ không xuất quan." Hiên Viên lão tổ nhìn Ngụy Tác: "Một năm sau, lão phu sẽ xuất quan một lần, trong thời gian này, Diệp Linh còn e dè lão phu mà không làm gì quá nhưng với thủ đoạn của y, chưa biết chừng trong một năm này sẽ dùng cách khác giở trò với Hải Tiên tông, ngươi có thân phận siêu nhiên trong tông môn nên có thể bớt được nhiều phiền hà. Như ngươi, tại Hải Tiên tông chỉ có ngươi chế tài người khác chứ không thể ngược lại."
"Lão tổ không sợ mỗ nhân lúc ông bế quan mà làm loạn?" Ngụy Tác hỏi.
"Ta sống ngần này năm rồi, ít nhất không nhìn nhần người." Hiên Viên lão tổ liếc Ngụy Tác, "Bất quá ta thấy ngươi không có thời gian làm loạn."
Hiên Viên lão tổ nói vậy, Ngụy Tác trợn tròng trắng, không biết nói gì.
"Ta biết việc tiếp theo của ngươi là cứu trị vị đồng bạn này." Hiên Viên lão tổ liếc Hàn Vi Vi trong lòng Cơ Nhã, "Bất quá nên dành cho ta mấy ngày."
Ngụy Tác kinh ngạc hỏi Hiên Viên lão tổ, "Dành cho mấy ngày? Các hạ định làm gì?"
"Còn nhớ điều kiện đã bàn không?" Hiên Viên lão tổ nhạt giọng: "Ngươi đáp ứng kết đan tại Hải Tiên tông, ta đáp ứng giúp ngươi nhanh chóng đề thăng tu vi."
"Hiên Viên lão tổ, lẽ nào các hạ có thủ đoạn giúp tại hạ đề thăng tu vi thật nhanh?" Ngụy Tác nhướng mày, hiểu ý Hiên Viên lão tổ.
"Không sai." Hiên Viên lão tổ gật đầu, vô tình phát ra uy thế kinh nhân, "Hải Tiên tông có một môn Địa Biến chân quyết, với tu vi của lão phu mà thi triển, có lẽ giúp được ngươi đột phá đến Phân niệm ngũ trọng hậu kỳ, gần đạt mức đột phá tu vi Kim đan kỳ cũng nên. Nhưng kim đan của lão phu tổn hao khá lớn, chỉ miễn cưỡng giúp ngươi đột phá đến tu vi Phân niệm ngũ trọng."
"Chỉ cần mấy ngày là giúp mỗ đột phá đến tu vi Phân niệm cảnh ngũ trọng?" Ngụy Tác sáng mắt.
"Lão tổ, đệ tử phụng mệnh Phó trưởng lão đưa lệnh bài chưởng hình trưởng lão cho Ngụy trưởng lão."
Một đệ tử Hải Tiên tông lên tiếng ngoài cửa đại điện, cực kỳ cung kính giơ lệnh bài lấp lánh hắc quang lên.
"Đi đi!"
Hiên Viên lão tổ mặt mũi lạnh tanh vung tay, lệnh bài bay đến trước mặt Ngụy Tác.
"Đi thôi! Chỉ cần ba, bốn ngày là đủ."
Khi đệ tử Hải Tiên tông đó cung kính lui đi, Ngụy Tác cho lệnh bài vào nạp bảo nang, Hiên Viên lão tổ phất tay áo phát ra hoàng khí, cuốn gã cùng Cơ Nhã lướt ra sau điện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang IT sửa máy tính chẳng hạn như huong dan cach tao phim tat cho ung dung tren windows 10, usb boot chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của ITSuamaytinh. Những thủ thuật, tuyệt chiêu công nghệ do chúng tôi chia sẻ từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, học tập và đời sống.