Thông thiên đại thánh

Chương 1007: Long Uyên Ngục, Thiết Ô Thành


Tạo Hóa Đồng Tử thản nhiên nói:

- Cho nên hiện giờ, nhân loại chỉ có thể khốn thủ Thất Thần Vực, Hải vực thì hoàn toàn biến thành thiên hạ của Yêu tộc rồi, như vậy ngược lại cũng không tệ!

- Đúng vậy a, như vậy, ngược lại cũng không tệ!

Trong lúc nói chuyện, thân hình của hai người cũng chầm rãi biến mất trong mây vàng đầy trời của Hoàng Tuyền Thiên.

Trong Long Uyên Ngục, Chu Báo chạy cả nửa ngày, cuối cùng cũng nghe thấy được tiếng người trong không gian tưởng chừng như vô cùng tĩnh mịch này, cảm thấy khí tức của người.

Hắn dừng bước, vận khởi Thiên Xà Liễm Tức Thuật, tiềm nhập vào hải dương dưới chân, phía trên hải dương, một chiếc thuyền không biết do cái gì chất liệu gì tạo thành từ đằng xa lái tới, phá sóng mà đi, thân tàu thập phần đơn sơ, phảng phất như đào rỗng ở giữa một khố Hắc Thạch vô cùng lớn mà thành vậy, cột buồm vô cùng to lớn kia cũng không biết do thứ gì tạo thành, trong sóng gió vô tận tản mát ra mùi tanh hôi khiến người khác chán ghét.

Thể tích của thuyền cũng không lớn, nghiêm khắc mà nói, chỉ có thể coi là một cái tiểu đan lô, trên đó chỉ có thể đủ chứa ba người đứng thẳng, còn lộ ra chút chen chúc nữa.

- Chuyện lần này quá lớn, đám hỗn đản chết tiệt của Hắc Phong Cốc, đã biết rõ nịnh nọt Cổn Long Vương, cái này tốt rồi, vuốt mông ngựa lại hại chết con người ta, còn làm phiền hà chúng ta nữa, quả thật là đồ hỗn trướng!

- Điều này cũng không thể trách bọn họ được, ngốc ở chỗ này lâu rồi, ai cũng muốn sớm đi ra ngoài, sinh chút tâm tư cũng không có gì kì quái, hiện giờ việc cấp bách chính là tìm hiểu rõ chuyện này, thực lực của đám ngươi kia tuy rằng cũng chưa tới Thông Huyền Bí Cảnh, nhưng chiến lực đều rất mạnh, quan trọng nhất là, bọn hắn đều rất đoàn kết, không giống chúng ta, giống như một nắm cát rời rạc vậy, muốn chế trụ bọn chúng cũng không dễ dàng!

- Đúng vậy a, thực lực của bọn hắn không tệ, chúng ta muốn chế trụ chúng cũng không dễ dàng, vì sao còn muốn cuốn vào vũng nước đục này, cho dù Cổn Long Vương hắn có tức giận hơn nữa, cũng đâu liên quan gì đến chúng ta đâu, cần gì phải đi làm việc cho hắn, chẳng lẽ hắn có thể thả chúng ta ra sao?

- Chuyện cũng không đơn giản như ngươi tưởng tượng đâu, tứ thái tử là thân nhi tử của Cổn Long Vương, lại là con trai trưởng, Cổn Long Vương này lại giỏi nhất là trút giận sang người khác, tứ thái tử chết trong Long Uyên Ngục, ngươi cho rằng Cổn Long Vương sẽ có tâm tư đến tra ra nguyên nhân sao? Hắn chỉ biết vì trong Long Uyên Ngục có người muốn mã thí tâng bốc con của hắn cho nên mới hại chết con hắn, thế thôi cũng đủ rồi!

- Ngươi nói là, hắn sẽ phát động thiên tai?

- Nếu không sớm bắt đám người kia tới tay, giao cho hắn mà nói, hắn nhất định sẽ phát động thiên tai!

- Ta kháo, lão cá chạch chết tiệt, ngươi đời này không được chết yên lành đâu!

Hai người nói chuyện với nhau, đi xa, Chu Báo bất động thanh sắc tiềm ẩn dưới đáy thuyền, theo sau cái tiểu đan lô này đi về phía trước.

- Thật đúng là nơi cổ quái, ngay cả trong nước cũng không có sinh vật, nước này và nước của hiện thế cũng không có gì khác nhau a, vì sao lại không có sinh vật chứ? Hơn nữa nước ở đây lại có thể ngăn cản tầm mắt ta, ha ha, vậy mà có chuyện như vậy xảy ra, thật đúng là ngoài ý muốn!

Tiềm ẩn đáy thuyền đã một đoạn đường, Chu Báo lại lần nữa phát hiện ra một chuyện cổ quái, nguyên lai dưới đáy nước này, thậm chí ngay cả một đầu sinh vật cũng không có, phảng phất như tử hải vậy, đáy lòng Chu Báo không khỏi sinh ra một lượng hàn ý, bất quá, đã đến lúc này, Chu Báo chỉ có thể kiên trì đi theo thôi.

Đan lô đi ngàn dặm, tốc độ theo thời gian chậm dần, nước ấm chung quanh cũng dần mát lên, Chu Báo dần trượt ra khỏi đáy thuyền.

Chu Báo trượt cách thân tàu, bất quá, hắn đã có thể cảm giác được môt trận nguyên khí chấn động kịch liệt trên thuyền.

Trên đó là một chiến trường, chiến trường cực lớn, khi Chu Báo ẩn nặc khí tức của mình, rời xa ba bốn dặm, cho rằng đã tìm được một nơi an toàn, trồi lên mặt nước thì liền bị đón đầu công kích.

Trên đỉnh đầu, bóng đen cực lớn gào thét mà đến.

- Ngươi cái tên đáng chết này, muốn đột phá từ chỗ của lão tử, sao có thể chứ?!

Câu nói đầu tiên đã khiến Chu Báo tức giận sôi lên, bất quá trên đỉnh đầu nện tới cũng không phải một kiện binh khí, mà là mười mấy món, tất cả đều là trọng hình khí, trong đó có thiết chùy mà hắn quen thuộc nhất, còn có Lang Nha bổng, liên tử chuy, côn tử cùng với hơn mười lăm binh khí hạng nặng mà Chu Báo căn bản không nhận biết rõ, muốn lấy mạng nhất chính là những binh khí này đều là thần binh lợi khí, lần này nện xuống liền hoàn toàn phong tỏa không gian quanh thân Chu Báo lại, khiến Chu Báo cơ hồ không có bất kỳ không gian nào để né tránh cả, chỉ có thể đón đỡ, có lẽ, sử dụng Tam Giới Tiểu Na Di cũng có thể.

Nếu là đổi thành thường ngày, Chu Báo đã sớm thi triển ra Tam Giới Tiểu Na Di rồi, nhưng hiện giờ, Chu Báo cũng không làm như vậy, nhìn mười mấy món thần binh nện xuống trên đỉnh đầu, ánh mắt Chu Báo lóe lên, vậy mà cứ thế phóng lên trên.

- Thật đúng là muốn chết!

Trông thấy hành vi của Chu Báo, người tập kích trên mặt biển đều có chút kinh ngạc, bất quá binh khí trong tay cũng không dừng lại, trong lòng của bọn hắn, người này thật sự sống không kiên nhẫn được nữa, là muốn chết.

Nhưng khi binh khí của bọn hắn chạm vào Chu Báo, sự tình quỷ dị đã xảy ra, rõ ràng đều cảm giác được binh khí trong tay mình đập vào một vật rắn chắc, nhưng dưới một khắc, thần bình của bọn hắn đều trượt thoáng qua một phát.

Phảng phất như có người đi tới, thoáng cái lại bị trượt chân, mười mấy món thần binh, tất cả đều rơi vào khoảng không, mà người dưới đảy biển lại chui ra khỏi biển cả.

- Đám chết tiệt này, lại dám động thủ trên đầu thái tuế!

Thân hình Chu Báo đã lẻn đến giữa không trung, tuy rằng ỷ vào thiên phú thần thông "Hoạt thân" của Thái Cổ Thực Long Thu hắn cũng không bị thương, nhưng bỗng nhiên lại lọt vào công kích như vậy, hắn vẫn đang vô cùng phẫn nộ, huống chi, tên gia hỏa này lúc công kích hắn, trong miệng còn hùng hùng hổ hổ, nói cái gì mà đồ chết tiệt, các ngươi mới là đồ chết tiệt đấy.

Bỗng nhiên xuất hiện biến cố, khiến thần sắc mười mấy người đều biến đổi, vô ý thức cảm giác được không tốt, nhưng còn không kịp đợi bọn hắn phản ứng, trên bầu trời, ngọn lửa màu đen đã mãnh liệt dâng lên, chín đầu Hỏa Long màu đen bay múa lộn xộn, tạo thành một cái chụp cự đại, mãnh liệt úp xuống đỉnh đầu bọn hắn.

Cửu Long Thần Hỏa Tráo!

Cửu Long Thần Hỏa Tráo ầm ầm mà xuống, bao vây hơn mười người có hình thù khác nhau lại, sau đó, trong tráo liền hiện lên chín cái đầu rồng dữ tợn, bắt đầu phóng hỏa, hỏa diễm màu đen tuôn trào ra, trong nháy mắt liền khiến cả Cửu Long Thần Hỏa Tráo lâm vào trong biển lửa.

- Ah nha!

- Không tốt!

- Chết tiệt, hỏa diễm thật lợi hại, đây là hỏa diễm gì thế, sao uy lực lại lớn như vậy!

- Coi chừng, không nên phản kháng, cố gắng ngăn cản!

Trong tráo một mảnh kinh hô, cũng may mười mấy người đó cũng không phải phàm nhân, cho dù kém cỏi nhất cũng có thực lực Thông Huyền Bí Cảnh Hoán huyết trung giai, bằng không mà nói, sớm đã bị yêu hỏa do chín đầu Hỏa Long phun ra này luyện hóa rồi.

Nhưng dù như thế, tình huống hiện giờ của bọn hắn cũng không được tốt, cũng không chịu nổi, mặc dù không lập tức bị luyện hóa, nhưng cũng không kiên trì được quá lâu nữa.

Mà lúc này, Chu Báo lao tới từ đáy biển rốt cục cũng thấy rõ hình thức chung quanh, thần sắc thoáng cái trở nên quái dị.

Ở đây dĩ nhiên là một tòa thành thị được thành lập trên hỏa đảo, hoặc là nói, là một tòa cứ điểm, tuy rằng kiến tạo thập phần đơn sơ, nhưng địa hình lại thập phần hiểm yếu.

Hải đảo này cũng không quá lớn, nhưng lại có những ngọn núi cao chọc trời, cứ điểm ở vào giữa hai ngọn núi đó, tường thành cao tới trăm trượng, trên đó khắc đủ loại phù văn, phù chú, tường thành khổng lồ như vậy vây thung lũng giữa hai ngọn núi lại, tạo thành một tòa thành thị, từng đạo vầng sáng màu đen hiện lên, bao phủ trọn toàn thành thi, phảng phất như một thiên mạc hình trứng, bảo vệ trọn tòa thành thị cực kì chặt chẽ, không có chút sơ hở nào đáng nói cả.

- Thủ pháp ngược lại không tệ, so với ta thì mạnh hơn nhiều, lại có thể bố trí xuống cấm chế phòng hộ ở một địa phương không có chút linh khí nào như Long Uyên Ngục, nếu là ta thì không thể nào làm được!

Chu Báo thầm cảm khái trong lòng, hắn đồng thời cũng đã nhìn ra, nơi mình xuất hiện cũng trùng hợp như vậy, vừa may là nơi phòng hộ yếu kém nhất của cứ điểm này, cũng là nơi mà song phương đối địch tranh đoạt kịch liệt nhất.

Bên dưới cứ điểm, đang tiến hành một hồi công thủ chiến kịch liệt, phảng phất như công thủ của quân đội trong hiện thế vậy, bất đồng chỉ là, tham dự công thủ cũng không phải binh sĩ bình thường, đều là cường giả, tu vị cho dù là thấp nhất cũng là cửu phẩm, tu vị cao nhất dĩ nhiên là Chân Tiên Tôn Giả cấp đã trải quá bốn năm lần Thiên kiếp.

Song phương đều không có chút lưu thủ nào cả, trên bầu trời, trên mặt biển, đáy biển, bên trong, đều đang chiến đấu, thỉnh thoảng lại có người vẫn lạc, thỉnh thoảng lại có người bị thương.

Hỗn loạn, huyết tanh, không hề nói lý, không thể tưởng tượng nổi!

Chu Báo thật sự không nghĩ được đám Chân Tiên tu vị đã đến tứ ngũ kiếp lại vì sao lại chạy tới đây chơi công thành, cũng nghĩ không thông vì sao trong một ngục giam như Long Uyên Ngục lại xảy ra chuyện như vậy.

Chỉ là, tình huống trong sân cũng không để hắn nghĩ nhiều.

Hắn lần này sử dụng Cửu Long Thần Hỏa Tráo chụp mười mấy người vào trong, phía bên công lập tức bắt đầu đại hỉ, cho rằng đã gặp phải minh hữu.

- Tốt, làm tốt, vị huynh đệ kia, nhanh xuất lực đi, phá hư cấm chế ở chỗ này là chúng ta có thể xông vào Long Ẩn Thành rồi, ha ha ha ha, đây chính là một công lớn ah, chỉ cần bắt được mấy người ngoại lai kia, Cổn Long Vương nhất định sẽ đại hỉ đấy, chúng ta cũng có cơ hội thoát khỏi địa phương quỷ quái này, nhanh, mau ra tay ah!

Một người cầm đầu phương công, cũng là một Tứ Kiếp Chân tiên, sau khi nhìn thấy tình huống này liền vui mừng quá đỗi, trực tiếp hô về phía Chu Báo.

Mà phương thủ lại không giống với lúc trước, một gã Tứ Kiếp Chân tiên, sắc mặt đại biến, lao thẳng về phía Chu Báo, nhưng còn chưa xông được vài bước liền bị một gã Tứ Kiếp Chân tiên bên phương công ngăn cản, kéo lại bước chân.

- Ha ha ha ha, Ngưu Thông Hải, lần này các ngươi đã xong rồi, chỉ cần công phá chỗ này, ngươi không ngăn cản được chúng ta công hãm Thiết Ô Thành, đến lúc đó, các ngươi cứ đợi đến khi thừa nhận sự phẫn nộ của Cổn Long Vương đi!

- Hừ, Vưu Tuấn Đạt, ngươi cũng bị Cổn Long Vương nhốt vào, vậy mà ăn cây táo, rào cây sung, chạy tới ôm cái chân lớn của Cổn Long Vương, ngươi cho rằng Cổn Long Vương thật sự sẽ thả ngươi đi sao? Ngây thơ!

- Cho dù hắn không thả ta rời khỏi chỗ này, cũng sẽ không phát động thiên tai trong Long Uyên Ngục nữa, Ngưu Thông Hải, ngươi tốt nhất thức thời một chút, cho dù các ngươi có Thiết Ô Thành bảo vệ thì có thể được mấy lần chứ, đừng quên, nơi này chính là Long Uyên Ngục, không hề có linh khí, nguyên khí, cấm chế của Thiết Ô Thành có thể bảo vệ ngươi mấy lần chứ, ta thấy ngươi cũng nên ngoan ngoãn nhận rõ tình thế đi!

- Câm miệng, ta cùng với Cổn Long Vương bất cộng đái thiên, con của hắn chết tốt lắm, ta đã sớm muốn làm như vậy rồi, vẫn một mực không có cơ hội, nếu bọn hắn đã giúp ta xuất ngụm ác khí này, ta tự nhiên sẽ hết sức bảo trụ bọn hắn!

Nghe xong đối thoại của hai người, Chu Báo trừng hai mắt, nở nụ cười khổ.

- Tựa hồ, giống như, lão tử đã đánh nhầm người rồi, bất quá cũng không thể trách ta a, là bọn hắn vừa lên đã công kích ta, ta không giết bọn hắn đã là cho bọn hắn mặt mũi lắm rồi!

Nghĩ tới đây, Chu Báo giơ tay lên, hắc quang lóe lên, lại thu Cửu Long Thần Hỏa Tráo trở về, nhìn thoáng qua chiến trường, nở nụ cười, ta cũng không có thời gian lãng phí thời gian chỗ này với các ngươi!

Nói xong, thân thể lóe lên, hóa thành một đoàn ô quang, vọt thẳng tới Thiết Ô Thành.

Tốc độ lần này cực nhanh, thần thông hắn lại sử dụng chính là U Du Huyễn Thân, thân hình chợt lóe, chỉ vừa mới động liền biến mất tại tràng, thời điểm xuất hiện lại thì đã chui vào trong cấm chế Thiết Ô Thành, thập phần quỷ dị, biến mất không thấy gì nữa.

Loại biến cố này khiến tất cả mọi người kinh ngạc thoáng một phát, bất quá trên chiến trường, ai cũng không kinh ngạc nhiều, song phương lại bắt đầu tấn công giết nhau lần nữa.

Bên trong hải vực có đủ loại tinh quái, những tinh quái này luôn luôn có một ít diễn hóa ra một ít thần thông vô cùng thần diệu, không có ai biết trong hải vực có bao nhiêu chủng tinh quái, cũng không ai biết rõ trong hải vực có bao nhiêu chủng thần thông cổ quái, cho nên, tuy U Du Huyễn Thân Chu Báo bày ra vô cùng thần diệu, nhưng cũng không tính là quý hiếm kỳ lạ, quan trọng nhất là, thủ thành đối phương hiển nhiên thập phần có lòng tin về sự an toàn của Thiết Ô Thành, chỉ cần không phải lượng lớn địch quân xông vào, ngược lại một hai cường giả có thần thông cổ quái cũng không tính là gì, trong Thiết Ô Thành tự nhiên có người ứng phó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như thuyết pháp, nuoi day con theo loi phat day Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.