Thông thiên đại thánh

Chương 1042: Rời đi


- Lý do?

- Đúng vậy, chỉ cần phụ hoàng nàng thoái vị, ta là có thể bảo trụ Đại Tấn Triều, chút mặt mũi ấy ta là vẫn có, thế nhưng phụ hoàng nàng kẹt ở đó, giống như một tảng thịt hỏng trong hầm cầu, để cả Đại Tấn Triều đều tản ra mùi thối. Cứ như vậy, ta nghĩ muốn thuyết phục những người khác cũng không dễ dàng!

- Thực không có một chút biện pháp sao? Phụ hoàng muội, người này huynh cũng không phải không biết, huynh để hắn thoái vị, chẳng khác nào muốn mạng hắn, hắn...!

- Vậy nàng đến tột cùng muốn bảo trụ Đại Tấn Triều hay là muốn bảo trụ phụ hoàng của nàng?

Chu Báo hỏi, ngón tay nhẹ nhàng đánh lên mặt bàn, thanh âm lách cách nghe vào trong tai Yến Vân Phỉ, khiến nàng có chút phiền muộn.

- Muội không biết, muội chỉ không muốn để phụ hoàng quá mức lo nghĩ, cũng không muốn tâm huyết cả đời của ông ấy hóa thành hư ảo!

Yến Vân Phỉ có chút do dự nói.

- Tâm huyết cả đời?

Khóe miệng Chu Báo nhếch lên một tia cười khổ:

- Vả lại ta không hiểu cái đế vương tâm thuật chó má gì đó của hắn, cũng không ủng hộ. Nhưng ta biết tình huống và tình thế hiện tại, phương thức duy nhất có thể bảo trụ tâm huyết cả đời của hắn chính là để hắn thoái vị. Mặc kệ dùng cái phương thức gì, chỉ cần hắn thoái vị, ta liền có biện pháp bảo trụ Yến gia nhà nàng, bảo trụ Đại Tấn Triều, nàng liền nói như vậy với hắn, để hắn lựa chọn đi!

Chu Báo nói đến say mê, ngữ khí cũng trở nên kiên quyết. Sự tình đến một bước này, cũng không còn là vấn đề bảo trụ hay không. nếu như hắn thực bỏ được, ngược lại hai người đều có thể bảo trụ. Bất quá hắn đối với Yến Vân Thiên thực không có hảo cảm gì. Không cần phải vì hắn bỏ mặt mũi lớn như vậy, có thể xuất thủ giúp đỡ, cũng là nhìn mặt mũi Yến Vân Phỉ mà thôi.

Thấy biểu tình và ngữ khí của Chu Báo, Yến Vân Phỉ cũng biết sự tình đúng như Chu Báo nói, cũng không còn dư địa vãn hồi gì, chỉ phải than nhẹ một tiếng, yên lặng không nói.

- Vân Phỉ, nàng cũng không nên thở dài. Kỳ thực như vậy cũng tốt, phụ hoàng nàng thoái vị, sau đó, ta cũng có thể để hắn đón đến Võ Dương Lĩnh phải không? Hắn nếu như còn muốn quản sự làm hoàng đế, ta liền để Võ Dương Lĩnh này cho hắn quản, để Võ Dương Lĩnh này quản tốt, lại kiến khởi một chi cường binh, để hắn trở lại khôi phục a!

Nói nói, Chu Báo đều nhịn không được cười.

- Huynh nói vớ vẩn cái gì đây, loạn thất bát tao!

Yến Vân Phỉ tâm tình không tốt, thế nhưng cũng bị Chu Báo nói làm cười, nhẹ nhàng đánh Chu Báo vài cái.

Cùng Yến Vân Phỉ cười đùa một trận, Chu Báo nói:

- Vân Phỉ, chớ nên nghĩ nhiều, còn hai tháng nữa, nàng sẽ sinh, hảo hảo bồi bổ thân thể, về phần sự tình nhà nàng, ta có thể cam đoan với nàng, mặc kệ là phụ hoàng nàng cũng tốt, hay người khác cũng được, đều không có nguy hiểm gì!

- Ân!

Nghe được Chu Báo bảo chứng, Yến Vân Phỉ gật đầu, cũng không hỏi nhiều nữa.

- Ta nói, chuyện này vẫn chưa xong!

Yên Vân Phỉ đang an ổn trong nội viện, trở lại trong sảnh, còn chưa có ngồi vững vàng, Lão Kim kê liền tới, sau khi xem xét, đã biết rõ công việc của Chu Báo không tốt, cho nên mở miệng oán trách.

- Thế nào? Có người đến tìm ngươi trước tiên?

- Ngươi là người thứ ba phỉ nhổ, đầu tiên là Giang Hiểu nhổ, Vân Phỉ nhổ, sau đó chính là ngươi, ta nói, rốt cuộc là thẳng Bạch Hổ nổi điên cái gì thế, đột nhiên đi tới Minh Nghĩa Kinh Viện, làm thiên hạ đại loạn, rất có ý tứ sao?

- Tiên Cung, Đại Luân Tự, Dao Trì, Long Lôi Cung còn có Ma Môn đạt thành nhất trí, muốn đem thế lực Linh Tiêu Điện khu trục ra khỏi khu vực Trung Thổ, cho dù có phải chiến một trận với Linh Tiêu Điện cũng không tiếc!

Lão Kim kê thản nhiên nói ra:

- Muốn khai chiến!

- Kháo, nhanh như vậy sao?

Sau khi nghe được bốn đại tông môn đạt thành nhất trí với nhau, Chu Báo cũng chẳng suy nghĩ gì nữa, nếu như bị người ta đùa nghịch như vậy mà không có một chút động tĩnh nào, vậy thì bốn đại tông môn chẳng khác gì con rùa rút đầu.

- Có phải muốn ta biểu lộ thân phận của mình?

- Không!

Lão Kim kê lắc đầu nói ra:

- Thân phận của ngươi hiện giờ không cần xuất hiện, tuy bây giờ nói là khai chiến, nhưng tối đa chỉ là tranh đấu mặt mũi với nhau, những nhân vật cấp bậc Tán Tiên, Chân Tiên sẽ không tham dự vào mà, mà chiến lực của ngươi, thân phận của ngươi, hiện tại thập phần mẫn cảm, một khi bại lộ ngươi là một trong Tiên Cung Nhị Thập Bát Tú, chỉ sợ Linh Tiêu Điện sẽ không tiếc bất cứ giá nào mà giết chết ngươi, cho nên, ngươi vẫn phải bảo trì trạng thái mập mờ hiện giờ mới tốt.

- A?

Nghe thấy lão Kim kê nói thế, Chu Báo không hứng thú, nói ra:

- Ngươi nói khi Linh Tiêu Điện phái người tới giết ta, thì khả năng sẽ phái người nào tới?

- Ta không rõ ràng lắm, tuy ta là một trong Tiên Cung Nhị Thập Bát Tú, nhưng thực lực của ta ngươi cũng tinh tường, chỉ là Bát phẩm thì bỏ đi, làm sao mà biết được quá nhiều chuyện của cao tầng chứ?

- Ai, nếu ngươi đã nói như vậy, đúng là ta có chút ngứa tay, lão Kim kê, ngươi hỏi giúp ta một câu, nếu như ta đem thân phận là một trong Tiên Cung Nhị Thập Bát Túc nói ra, Linh Tiêu Điện sẽ phái người nào tới giết ta?

- Ngươi phải nói cho ta biết mục đích của ngươi là gì?

Lão Kim kê híp mắt cười hắc hắc, nhìn Chu Báo, trong nội tâm sinh ra một tia dự cảm không tốt.

- Ta muốn giết hắn trước tiên!

Chu Báo nhẹ nhàng nói ra.

- Ngươi nghĩ cũng đừng nghĩ, đúng là chiến lực của ngươi rất mạnh, cũng không khác gì tương đương với một tên Tôn Giả cấp Chân Tiên thì bỏ đi, sở dĩ ngươi làm cho người khác chú ý, là vì ngươi còn chưa bước vào Thông Huyền Bí Cảnh, một khi ngươi bước vào Thông Huyền Bí Cảnh, một điểm Chân Linh sẽ hóa thành Tạo Hóa Kim Sách, ngươi phải biết cái gì gọi là thân bất do kỷ, cao thủ trong Linh Tiêu Điện nhiều như mây, đặc biệt là trong nội điện, không chỉ có Tôn Giả cấp Chân Tiên, cho dù Yêu Quân cấp Chân Tiên cũng không ít hơn mười người, ngươi đi chính là chịu chết!

- Thực lực của Linh Tiêu Điện mạnh như vậy, vì cái gì mà còn muốn khống chế tranh đấu cấp bậc này? Chỉ cần phóng mấy tên Thiên Quân ra, chẳng phải đã giải quyết tranh đấu trong một thời gian ngắn hay sao?

- Hừ, bọn họ đúng là muốn làm thế, nhưng đừng quên Tạo Hóa Kim Sách không chỉ một nhà bọn họ nắm giữ, tuy nhiên người nắm giữ Tạo Hóa Kim Sách của các thế lực không có quyền hạn bằng Linh Tiêu Điện, nhưng nếu bốn tông môn hợp lực, như vậy, quyền khống chế Tạo Hóa Kim Sách sẽ cao hơn bọn họ một ít, những năm gần đây này, bọn họ bằng vào Tạo Hóa Kim Sách thu nạp được rất nhiều lực lượng cường đại, mà những Chân Tiên Tán Tiên bị tiết chế chỉ sợ hãi Tạo Hóa Kim Sách chứ không phải là Linh Tiêu Điện, hiện tại thay chủ quyền khống chế Tạo Hóa Kim Sách, cho nên những người này không ngốc đến mức bán mạng cho Linh Tiêu Điện, cho nên, Linh Tiêu Điện cũng chỉ có thể điều động lực lượng trong tay của mình mà thôi, cho nên, phạm vi tranh đấu lần này không quá lớn.

Nhưng cũng liên lụy tới Động Hiêm, Bạch Hổ tiêu diệt Minh Nghĩa Kinh Viện, thiên hạ rung chuyển a.

- Động Hiêm? Hừ, đây chỉ là bắt đầu, lúc này nếu Linh Tiêu Điện chịu thua thì bỏ đi, nếu không, thì phiền toái sau này sẽ càng ngày càng lớn.

- A? Còn có phiến toái, lão Kim kê, rốt cuộc ngươi đã biết những gì?

- Cũng không có gì, cũng chỉ là lời của Thanh lão, lần trước hắn tới tìm ngươi, ngươi đang bế quan, cho nên không có quấy rầy ngươi, hiện tại ngươi đã xuất quan, ta sẽ mang lời này nói lại cho ngươi nghe.

- Thanh lão muốn nói gì với ta?

- Yên lặng theo dõi kỳ biến!

- Yên lặng theo dõi kỳ biến? Nói cách khác ta không thể nhúng tay vào?

- Chỉ cần người khác không chọc phá trên đầu của ngươi, ngươi cũng đừng nhúng tay vào, nếu là chọc giận ngươi, ngươi có diệt sạch cũng không có quan hệ gì.

- Được, ta đã hiểu, yên lặng theo dõi kỳ biến, đúng rồi, còn có một việc ta phải tìm ngươi!

- Chuyện gì?

- Là chuyện lão nhạc phụ của ta, các ngươi chuẩn bị xử lý chuyện ở Đại Tấn thế nào?

- Ha ha, những chuyện này do Bạch Hổ quản, nhưng ta thấy hắn sẽ nhanh chóng động thủ, hạn chế của Tạo Hóa Kim Sách cho nên hắn không thể tùy tiện nhúng tay vào chuyện thế tục, cho nên, hiện tại hắn đang tuyển một người làm đại lý!

- Như vậy à!

Chu Báo suy nghĩ lại, nhịn không được mà dùng tay xoa xoa trán.

- Như vậy, có phải là không động tới Đại Tấn, đúng không?

- Không động tới Đại Tấn?

- Đúng vậy a, Đại Tấn đúng là có chút liên hệ tới Linh Tiêu Điện, nhưng bọn họ cũng có quan hệ với Tiên Cung a, Tiên Cung ủng hộ thế gia, mà Minh Nghĩa Kinh Viện ủng hộ hoàng quyền đối kháng nhau, hiện tại Minh Nghĩa Kinh Viện làm ngược lại, lực lượng của thế gia bành trướng, lực lượng đối lập của hai bên đã mất cân đối, đổi hay không đổi hoàng quyền cũng là cùng một dạng, ngươi nói có đúng hay không?

Lão Kim kê nhìn Chu Báo, sau khi nhìn nửa ngày, lại cười lên, nói:

- Ha ha, ngươi nói cũng phải, có đổi hoàng đế hay không, có thay triểu đồi đại cũng không có gì khác nhau, hơn nữa hiện tại thắng bại chưa phân, thiên hạ cuối cùng rơi vào tay ai còn khó nói, nhưng ngươi cũng phải biết, lão nhạc phụ của ngươi qua lại với Linh Tiêu Điện quá gần, chỉ cần hắn còn làm hoàng đế, Bạch Hổ sẽ không bỏ qua cho hắn, đừng quên, hắn là một con cờ trong tay của Linh Tiêu Điện, cũng là người có hi vọng được đề cử trở thành Ngọc Hoàng nhất đấy.

- Nói cách khác, nói cho cùng, lão nhạc phụ của ta nhất định đã lọt vào vũng hố của Linh Tiêu Điện?

- Điều này cũng đúng, nhưng ngươi cũng phải biết, hiện tại vợ của ta đang mang thai, cũng không nên làm cho tâm tình của nàng quá kém, cho nên, rốt cuộc có chỗ trống để thương lượng hay không?

- Ngươi phải đi tìm Bạch Hổ hỏi mới được!

- Vậy ngươi có biết được, Bạch Hổ chuẩn bị làm thế nào hay không?

- Hắn tìm mấy thế gia, liên hợp bọn họ lại, sau đó đả đảo Đại Tấn!

Lão Kim kê nhúng vai nói ra.

- Ngươi cũng biết, cho tới nay, Thiên Long Đạo đều có ngàn vạn liên hệ với các đại thế gia trong thiên hạ, loại chuyện này, cũng đã làm vài lần rồi.

- Thế gia?

Chu Báo nghe lão Kim kê nói, trong nội tâm xuất hiện một dự cảm không tốt.

- Trong những cái gọi là thế gia đó có Vương gia hay không?

- Đúng là có người Vương gia, hơn nữa Vương gia còn chiếm được vị trí chủ đạo nữa đấy!

- Rốt cuộc Bạch Hổ muốn làm cái gì? Chẳng lẽ hắn không biết quan hệ giữa ta và Vương gia sao? Hoặc là, hắn đang lợi dụng kế hoạch này nhắm vào ta?

- Ta cũng không rõ ràng lắm, nếu ngươi muốn biết, tốt nhất nên đi hỏi hắn trực tiếp.

- Ta trực tiếp đi hỏi hắn? Hừ, tính toán, không bằng ta trực tiếp đi tiêu diệt Vương gia luôn cho rồi!

Chu Báo nói một cách âm lãnh.

- Ngươi trở về nói cho Bạch Hổ, bảo hắn tốt nhất đừng nên có quan hệ với Vương gia, nếu không, ta sẽ không cho hắn mặt mũi đâu!

- Sẽ không nghiêm trọng như vậy chứ?

- Nghiêm trọng? Đây không phải là hiệu quả mà Bạch Hổ cố ý muốn thấy sao? Cố ý tìm một thế lực có mâu thuẫn với ta, đem ta đẩy về phía Linh Tiêu Điện, làm cho Linh Tiêu Điện nhìn thấy hi vọng có thể lôi kéo ta, lôi kéo ta đi, sau đó diễn một vở Vô Gian Đạo (gian trá), đã như vậy, ta sẽ dựa theo kịch bản của hắn mà diễn, nhưng thủ đoạn này quá đê tiện, nếu có chuyện gì, đừng trách ta không chào hỏi trước!

Âm thanh của Chu Báo từ từ âm lãnh hơn, đối với tính toán của Bạch Hổ, Chu Báo thập phần phản cảm, cho nên nhất định không cho hắn mặt mũi.

- Chuyện này là của hai người các ngươi, ta không muốn xen vào!

Sau khi nhìn thấy ánh mắt âm lãnh của Chu Báo, Lão Kim kê liên tục khoát tay, đều là người trong Tiên Cung, luận địa vị, Bạch Hổ hơi cao hơn Chu Báo, nhưng dựa vào tổ chức đặc thù như Tiên Cung, vô luận là Bạch Hổ, hay là Thanh lão, đối với Chu Báo đều không có tính ước thúc quá lớn, trọng yếu nhất là, Chu Báo là một gia hỏa có chiến lực Tôn Giả cấp Chân Tiên, nếu đánh thật, hiện tại trong Nhị Thập Bát Túc, không một ai là đối thủ của hắn, thậm chí Bạch Hổ và Thanh lão liên thủ cũng không phải là đối thủ của hắn, có thể nói, chiến lực của hắn mạnh nhất Tiên Cung, muốn lợi dụng người như vậy, cũng không phải là một chuyện dễ dàng, trên thực tế, lão Kim kê nhìn ra, Thanh lão cũng tốt, Bạch Hổ cũng được, hiện tại đã không cách nào điều khiển Chu Báo nữa, tương lai hắn phát triển thành cái dạng gì thì khó biết được, cho nên, hắn không muốn tham dự vào việc này.

- Được rồi, nếu ngươi đã không muốn quản, ta cũng không làm khó ngươi, đúng rồi, cửa ra vào của Bích Lạc Bí Cảnh đã bị phong bế, các ngươi và các gia hỏa trong biệt viện, có lẽ sẽ rời đi nhanh chóng, đúng không?

- Đúng vậy, chúng ta thu Vạn Vật Chi Môn, tùy thời sẽ rời đi!

Lão Kim kê nhìn Chu Báo cười cười, nói ra:

- Thế nào, hiện tại mới nhớ tới, muốn chúng ta không rời đi đúng không?

- Ha ha ha, ta và ngươi không giống nhau, ta cũng không phải gà, thì làm sao có cánh được? Ta chỉ căn cứ vào hành vi của Bạch Hổ mà phỏng đoán thôi, ta đã phân rõ giới hạn, ta đoán là không chỉ có tất cả các ngươi rời đi? Chỉ sợ là ta và Vương Xà cũng phải rời đi, đúng không?

- Ngươi đúng là tiểu tử thông minh, không sai, người của Thiên Long Đạo cũng phải rời đi, nhưng sẽ đi muộn hơn chúng ta một chút, cũng sẽ tìm một lý do để rời đi đây.

Lão Kim kê liếc nhìn Chu Báo thật sâu, nói ra.

- Tốt, ta biết rõ!

Chu Báo gật gật đầu, đứng dậy, sau khi tiễn lão Kim kê ra khỏi cửa, thời điểm lão Kim kê phải rời đi, đột nhiên Chu Báo hỏi:

- Lão Kim kê a, ngươi nói xem hiện giờ, ai sẽ là người thắng?

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as ha giang loop, hanoi old quarter all there informations will help you to have a good trip in Vietanm