Thông thiên đại thánh

Chương 105: Nguyệt Ma Họa Bì Huyết Yêu Thối Cốt (Thượng)


- Cảm ơn!

Tiểu Báo Tử nhẹ nhàng gật đầu, nói ra cảm ơn đáp lại, làm cho gã sai vật kia không nghĩ tới sẽ được cảm ơn, có chút kinh ngạc liếc hắn một cái, cúi đầu đi ra ngoài.

- Chu Báo, ngươi bây giờ đã là đệ tử của ta, ở trước mặt ta cũng đứng câu thúc quá mức, ta là người không thích nói chuyện, cũng không có dạy đệ tử, cho nên, thời điểm ngươi đi theo ta, có nghi vấn gì, ngươi cứ việc nói ra, không cần phải băn khoăn gì, hiểu chưa?

- Đệ tử hiểu rõ!

Nghe xong lời này, trong nội tâm Tiểu Báo Tử buông lỏng, sư phụ của mình, làm người cũng thành thật, hắn cũng thích những người thành thật.

- Ta thấy một thân tu vi của ngươi, hình như đã đạt tới cảnh giới Nhất phẩm, dù là cường độ thân thể và tu vi nội kình, đã đạt tới cảnh giới rất cao, ở một nơi Thanh Dương thành mà có thể làm được như vậy, ngươi đúng là không đơn giản!

- Đây là do bọn Tần sư phụ chỉ giáo tốt, đệ tử chỉ dựa theo lời đám thợ cả phân phó mà làm thôi!

Tiểu Báo Tử vội vàng cúi đầu nói ra.

- Bọn họ?

Từ Ung cười cười, trên mặt xuất hiện một tia khinh thường.

- Nếu quả thật bọn họ có bổn sự như vậy, thì Ô gia chúng ta đã sớm xưng hùng Đại Tấn rồi, làm sao mà giống như hôm nay, bị vây khốn ở Vân Châu này.

Mục quang Tiểu Báo Tử lóe lên, từ trong lời nói của Từ Ung nghe được những lời ý tại ngôn ngoại, nhìn thấy bộ dáng cười lạnh và cảm thán, giống như lẩm bẩm làu bàu, cho nên không dám hỏi nhiều, chỉ chờ hắn nói tiếp.

- Những gì ngươi trải qua ta đã biết rõ, nghe nói ngươi trước khi gia nhập Ô gia, đã từng học qua Ly Hỏa tâm pháp của Bái Hỏa Huyền Giáo, có phải hay không?

- Vâng, đệ tử đã học qua, nhưng những thứ học được đều là tâm pháp nhập môn!

- Ân, tâm pháp nhập môn cũng không tệ, với tuổi của ngươi lúc ấy, mà có thể luyện Ly Hỏa tâm pháp đến mức này, nói rõ tư chất ngươi rất cao, chính vì tư chất của ngươi rất cao, cho nên, trước khi ta dạy ngươi, ngươi phải đưa ra một lựa chọn!

- Lựa chọn? Lựa chọn gì?

Tiểu Báo Tử cảm thấy kỳ quái, nói.

- Ô gia ta, tuy được xưng là võ lâm thế gia, nhưng dù sao vẫn lấy luyện khí làm gốc, cho nên, đệ tử Ô gia ta, cũng sẽ học luyện khí chi thuật, đương nhiên, trừ luyện khí chi thuật ra, tu luyện chi đạo cũng trọng yếu nhất, dù là luyện khí chi thuật hay là tu luyện chi đạo, đều cần trả giá toàn bộ tâm huyết, muốn hai cái đều tốt, cả hai đều đạt tới tạo nghệ thâm sâu, là chuyện không thể nào, đối với những đệ tử có tư chất thì không nói làm gì cả, bởi vì cho dù bọn họ có chuyên tâm một môn, cũng khó có thành tựu chân chính, nhưng đối với ngươi lại khác, chỉ cần ngươi sở trường một môn, trả giá và cố gắng, rất có thể sẽ đột phá chướng ngại mà người khác không thể nào đạt tới, có được thành tích không người nào có thể tưởng tựơng, cho nên, ngươi cần phải lựa chọn, rốt cuộc ngươi muốn học luyện khí chi đạo hay tu luyện chi đạo.

- Đệ tử... Đệ tử muốn tu luyện võ học!

Tiểu Báo Tử căn bản không cần suy nghĩ, liền nói thẳng.

- Quả nhiên là thế!

Từ sâu trong đôi mắt của Từ Ung hiện ra một tia thất vọng, nhưng hắn chợt cười nói:

- Thế cũng tốt, ngươi đã lựa chọn tu luyện võ học, như vậy, sau này phải toàn tâm toàn ý, rèn luyện gân cốt, cô đọng nội khí, võ học chi đạo, chính là đi ngược dòng nước, không tiến tắc thối, lúc nào cũng không được dừng lại, ngươi có thể hiểu chứ!

- Đệ tử hiểu rõ!

- Nghe nói trước kia ngươi đã tu luyện qua Hùng Ma Quyền luyện bì nhục, bộ quyền pháp này dù học tốt, nhưng hiệu quả, cũng không phải ngươi muốn tu luyện thế nào thì sẽ thế đó, nhưng ngươi tu luyện đến mức này đúng là rất giỏi.

Từ Ung nhìn Tiểu Báo Tử, trên mặt lộ ra một tia kinh ngạc, nói:

- Nhưng mà, ta nhìn ra công dụng của Hùng Ma Quyền đã bị ngươi ép khô hiện tại hiệu quả của Hùng Ma Quyền không còn được như lúc đầu khi ngươi tu luyện, cho nên làm tiến độ tu luyện của ngươi chậm lại.

Nói đến đây, hắn liếc nhìn Tiểu Báo Tử, có phải bây giờ ngươi cảm thấy cường độ thân thể và tu vi võ học đã đạt tới cực hạn về tuổi của mình đúng không, luyện thêm nữa, sẽ làm tổn thương gân cốt, ảnh hưởng đến sự phát triển của thân thể sau này?

Tiểu báo vội vàng gật đầu nói:

- Vâng, đệ tử cảm giác tu vi của mình, giống như đã đạt tới cổ chai, không thể nào luyện thêm được nữa.

- Đó là bởi vì Hùng Ma Quyền đã đến cực hạn!

Từ Ung nói:

- Hiện tại ta sẽ truyền cho ngươi một bộ quyền pháp luyện bì, ngươi nhớ kỹ, sau này phải dùng bộ quyền pháp này để đề cao sức chịu đựng của thân thể, chờ khi tu vi của ngươi tiến lên Nhị phẩm, ta sẽ dạy cho ngươi quyền pháp đoán cốt.

- Tạ ơn sư phụ!

Thời gian kế tiếp diễn ra bình tĩnh mà phong phú.

Dưới sự chỉ đạo của Từ Ung, cực hạn của Tiểu Báo Tử đã từ từ tăng lên ổn định, Từ Ung là người thành thật, tuy hắn không nói nhiều lắm, nhưng khi chỉ bảo cho Tiểu Báo Tử, lại cực kỳ dụng tâm, từ đó Tiểu Báo Tử cũng đạt được lợi ích không nhỏ.

Dù sao Từ Ung này cũng là cường giả đoán cốt, có rất nhiều kinh nghiệm quý giá trên con đường tu luyện, đặc biệt là trong quá trình tu luyện quyền pháp luyện bì, giảm bớt quanh co trong quá trình tu luyện của Tiểu Báo Tử.

Nguyệt Ma Họa Bì Quyền, đây là tên bộ quyền pháp Từ Ung dạy cho Tiểu Báo Tử, chỉ nghe cái tên thôi, trong nội tâm của Tiểu Báo Tửu đã nhịn không được mà rung động tâm tinh.

Nguyệt Ma Họa Bì, Huyết Yêu Thối Cốt!

Sao cái tên lại tương tự nhau như thế?

Đây cũng chỉ là suy nghĩ trong lòng của hắn mà thôi, nhiệm vụ lớn nhất của hắn hiện giờ chính là thành thành thật thật luyện quyền, mà không phải là miệt mài theo đuổi những hàm nghĩa bên trong của hai bộ quyền pháp này.

Có Từ Ung chỉ điểm, cho nên Tiểu Báo Tử cũng hiểu rõ nhưng thiếu sót và nhầm lẫn trong lúc tu luyện.

- Nguyên lai tu luyện chi đạo có nhiều trò quỷ như vậy, không ngờ quyền pháp luyện thể lại có phân chia nhiều như vậy.

Từ nhỏ hắn tu luyện Hùng Ma Quyền của quân đội, hơn nữa có Thái Cực Quyền tá trợ và Hỏa Hồng Tình tăng thêm tác dụng, cho nên làm cho hắn trong lúc u mê tăng lên cảnh giới Nhất phẩm trong mấy năm nay, có hiệu quả như vậy, nhưng lại có thể so sánh với những đệ tử thế gia từ nhỏ đã tu luyện quyền pháp luyện bì cao cấp, đây có thể nói là một kỳ tích.

Dùng một bộ quyền pháp luyện bì cấp thấp nhất đã có hiệu quả sánh ngang với quyền pháp luyện bì cao cấp, chính tư chất như vậy đã làm Từ Ung coi trọng, cho nên hắn mới thu Tiểu Báo Tử làm đồ đệ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như day moi la rua xe, mo cua nao thi song rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.