Thông thiên đại thánh

Chương 1069: Tề tụ


Thanh Kiếm Sơn, hỏa mạch dưới lòng đất.

Vô số đường hầm giống như rễ cây đại thủ đâm thẳng xuống đất, thông đến chỗ sâu trong hỏa mạch, phía dưới hỏa mạch ngàn trượng, ở một nơi dung nham nóng chảy như nước sông, dung nham cuồn cuộn lên như sóng biển, thỉnh thoảng có vài nơi có dung nham bắn lên, kéo dài không dứt, trừ một cái đường hầm dung nham chủ yếu rộng hăn trăm trượng ra, theo dòng dung nham, có vô số phân lưu, nhưng phân nhánh này, phân lưu kéo dài ra, hình thành hỏa mạch chảy dài Thanh Kiếm Sơn dưới lòng đất mà trong địa mạch có phương viên mấy ngàn dặm này, cũng ẩn chứa đủ loại linh thạch hành hỏa, tinh kim và còn có rất nhiều hộ tụ dung nham tạo thành, những dòng sông dung nham này, những linh thạch hành hỏa này, tinh kim, kỳ vật, đều tản ra linh khí hành hỏa vô tận, sát khí, bao phủ toàn bộ địa mạch.

Tại đây, tuyệt đối là thánh địa tu luyện công pháp và thần thông hành hỏa.

Nếu như có một người mang đại thần thông, có thể liếc nhìn ra cách cục của địch mạch, cũng không khó nhìn ra, những dòng sông dung nham này cũng không phải tùy ý chảy ra, trên thực tế, những nhanh dung nham và phân lưu của nó hình thành một bố cục vô cùng có quy tắc, không bàn mà hợp ý với thiên đạo. Ẩn ẩn hình thành một trận pháp, cho nên chỗ này mới biến thành địa mạch chi địa.

Mà trận pháp này ở chỗ sâu nhất, ở một hồ dung nham nóng chảy, mà hồ dung nham này, cũng không giống những hồ dung nham khác, cẩn thận quan sát sẽ phát hiện, tất cả các dòng dung nham đều phân lưu đều tụ tập tại hỏa mạch này, trong các hồ dung nham, điểm cuối cùng của chúng, sẽ hội tụ vào hồ dung nham nóng chảy này, mà nguyên khí hành hỏa ở hồ dung nham này vô cùng dồi dào, đã ngưng tụ thành thực chất, hóa khí thành dịch, mà ở phía trên hồ dung nham, xuất hiện một tầng mây mù màu đỏ, giống như một đám mây, bởi vò trong đám mây màu đỏ này, mờ mờ ảo ảo có hào quang kim hồng sắc chớp động, đây rõ ràng là sát khí hành hỏa cao tới mức cực đoan.

Tại đây, chính là địa phương năm đó Chu Báo đụng phải Địa Sát Hỏa Kỳ Lân, cũng là nơi ẩn thân của Địa Sát Hỏa Kỳ Lân.

Đương nhiên, đây cũng là nguyên nhân cảm giác của Chu Báo xuất hiện điểm kỳ quái, mà chỗ ẩn thân của Địa Sát Hỏa Kỳ Lân ẩn mật như vậy, nếu như không phải lúc ấy vận khí của hắn bộc phát, căn bản là không thể phát hiện nơi này, nhưng làm sao lại có người phát hiện ra nơi ẩn thân của Địa Sát Hỏa Kỳ Lân?

Đây là điểm làm Chu Báo nghi vấn nhất, nghi vấn thứ hai là hỏa mạch này trực thuộc Xích Diễm Môn, mà Xích Diễm Môn có cường giả Cửu phẩm là lão tổ Liệt Hỏa, mà hỏa mạch dưới đất này bị Liệt Hỏa chiếm lấy, thường nhân không có khả năng tiến vào nơi này, mà Chu Báo năm đó, là cùng bọn người tiểu Minh Vương lén lút tiến vào đây, mà sau lần đó, lão tổ Liệt Hỏa tiến thêm một bước là tăng cường phòng ngự của Thanh Kiếm Sơn, dưới tình huống như vậy, không có thực lực nhất định, muốn lẻn vào hỏa mạch cũng khó khăn, làm cách nào phát hiện tung tích của Địa Sát Hỏa Kỳ Lân đây?

Coi như là phát hiện, cũng có thể là môn nhân của Xích Diễm Môn phát hiện, Xích Diễm Môn khống chế Thanh Kiếm Sơn, phát hiện một bảo bối như vậy, làm sao truyền ra khắp nơi cho mọi người biết? Mà sẽ từ từ tiêu hóa nó.

Trên thế giới này người thông minh rất nhiều, có rất nhiều người có nghi vấn giống như Chu Báo.

Nhưng có câu gọi là thấy lợi tối mắt, cho dù là biết rõ trong đó có cổ quái, nhưng những gia hỏa này đều có lòng tin vào mình nên không chút do dự mà chạy tới.

Cho dù là Chu Báo, chẳng phải cũng tới sao?

Lúc này, trong chỗ sâu nhất của hồ dung nham, ở hồ nước cuối cùng, giống nhau đáy nước, cũng không phải bằng phẳng như gương, mà là phập phồng bất định, còn có rất nhiều rãnh sâu, nối thẳng vào sâu trong lòng đất.

Địa Sát Hỏa Kỳ Lân với vẻ mặt sầu khổ, nằm ở trong một cái trũng, nhìn qua đoàn hắc quang trên đầu, vô cùng sợ hãi.

- Ngươi không cần sợ, lúc này đây, ta lợi dụng ngươi hấp dẫn cừu nhân của ta tới, chỉ cần ta giết bọn họ, ta sẽ thả ngươi đi!

Trong đoàn hắc quang này cũng không phát ra âm thanh, thuần túy là dùng thần niệm của mình, truyền lại ý tứ trong thức hải của Địa Sát Hỏa Kỳ Lân.

- Cừu gia của ngươi thật sự tới sao? Đã nhiều ngày như vậy...

Địa Sát Hỏa Kỳ Lân cẩn thận từng li từng tí hỏi lại, cũng coi như nó không may, căn bản là không biết lai lịch của đoàn hắc quang này, chỉ biết là có thực lực quỷ dị, bản thân mình không cách nào đối kháng, vừa mới xuất hiện, đã chế trụ chính mình, không cho mình cơ hội giải thích và nói chuyện.

- Hắn nhất định sẽ tới!

Bên trong đoàn hắc quang này truyền ra ý tức của mình, trong ý tức truyền ra một cổ hàn ý rét lạnh, cho dù thân thể đang ở trong dung nham cuồn cuộn, Địa Sát Hỏa Kỳ Lân vận nhịn không được mà cảm thấy rùng mình, không dám hỏi nhiều.

Mặt nước hồ dung nham trở nên bình tĩnh lại, Địa Sát Hỏa Kỳ Lân cũng lẳng lặng phủ phục ở đó, cũng không nhúc nhích.

Cũng không biết trôi qua bao lâu, đôi mắt vẫn nhắm chặt của nó bỗng nhiên mở ra, trong mắt hiện ra một tia lăng lệ ác liệt, bởi vì nó sinh tồn trong hồ dung nham không biết bao nhiêu năm, cho nên đã dung hợp thành nhất thể với hồ dung nham, chỉ cần trong hồ dung nham có động tĩnh gì cũng không thể gạt được nó.

- Có người đang đi tới hồ dung nham này!

Phía trên hồ dung nham này có động tĩnh, đương nhiên cũng ảnh hưởng tới đáy hồ, nếu như là lúc bình thường, thì Địa Sát Hỏa Kỳ Lân đã sớm chạy khỏi đây, nhưng hiện tại, hắn lúc lắc đầu, bất đắc dĩ phục xuống, đôi mắt đỏ như máu, nhìn qua thì thấy cái rãnh của nó đang phủ phục không quá lớn, nhưng cái rãnh này lại nổi thẳng sâu xuống dưới lòng đất, nếu như không phải vì nó đang bị đoàn hắc quang kia chế trụ, thì cho dù nó bị người ta phát hiện, bị người đuổi giết, cũng có thể chui vào trong khe rãnh, chui vào lòng đất, cũng không lo lắng bị người ta bắt được, phải biết rằng, lòng đất rất nguy hiểm, có thể còn nguy hiểm hơn trong hư không rất nhiều.

Nhưng hiện tại, nó thập phần bất đắc dĩ, sau khi bị chế trụ, nó căn bản không dám vọng động, cũng không dám chạy trốn.

Trước kia nó đã từng thử phản kháng, nhưng kết quả khi dám phản kháng, đã làm cho nó cảm nhận được cái gì gọi là sống không bằng chết, làm cho nó khó quên được, hiện tại đành phải thành thành thật thật sống ở chỗ này, cùng đợi kết quả cuối cùng.

Phía trên hồ nước, đứng trong hư không là một nữ nhân có dung mạo tuyệt mỹ, đạo cô mặc bạch y này có gương mặt đạm mạc, ở trong tay nàng, nâng một cái Tử Kim Hồ Lô nhỏ, miệng Tử Kim Hồ Lô hướn xuống dưới, một đạo hào quang màu tím từ trong hồ lô xuất hiện, cuốn qua mặt hồ dung nham.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như chua benh ung thu, di dan den the gioi cuc lac Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.