Thông thiên đại thánh

Chương 1128: Xuất thủ


- Ta là người không biết nặng nhẹ như vậy sao?

Sắc mặt thiếu chủ chợt biến, ánh mắt cũng trở nên sắc bén.

- Ta biết đại bá phụ bế quan tìm hiểu là một sự tình cực kỳ trọng yếu. Bất quá chuyện này của ta so với sự tình của hắn càng thêm trọng yếu. Các ngươi không phải đã cho ta là một kẻ hồ đồ?

- Thuộc hạ không dám!

- Không dám thì nhanh đi gọi, nếu là làm hỏng việc, hai Tán Tiên nho nhỏ các ngươi căn bản là không thể đảm đương nổi!

- Đúng không, ngươi đến tột cùng có bao nhiêu đại sự, để cho hai người bọn không đảm đương được đây?

Thiếu chủ kia đang nói, liền nghe được một thanh âm tràn ngập từ tính vang lên.

- Đại tiên sinh!

- Đại bá phụ!

Vừa nghe được thanh âm này, sắc mặt ba người đều là biến đổi. Hai gã Tán Tiên nhất thời quỳ xuống, còn tên thiếu chủ trẻ tuổi kia cũng cung kính khom lưng.

- Thanh Thiền. Ở đây không có ngoại nhân. Nói đi. Ngươi đến tột cùng phát hiện cái gì. Dĩ nhiên so với ta bế qua còn trọng yếu hơn?

Thanh âm vẫn là nhu hòa như vậy. Thế nhưng lại lộ ra một uy áp cổ cường đại, để thiếu chủ này nhất thời ra một thân mồ hôi lạnh. Bất quá vừa nghĩ đến chính mình phát hiện, dũng khí của hắn thoáng cái tăng lên.

- Đại bá phụ, ta phát hiện truyền tống pháp trận đi thông Thiên Giới!

- Cái gì!

Chỉ thấy khoảng không hơi rung động, một đạo thân hình gầy yếu thoáng cái xuất hiện tại trước mặt thiếu chủ. Một phát xách cổ áo hắn đưa lên cao.

- Ngươi nói cái gì. Lập lại lần nữa!

- Đại bá phụ. Ta phát hiện truyền tống đi thông Thiên Giới!

Tên thiếu chủ kia nhìn đại bá phụ hắn nói ra từng chữ.

Truyền tống pháp trận đi thông Thiên Giới!

Chín từ này phảng phất như chín đạo Lôi Đình, hung hăng oanh tại tâm thần của gã Thiên Quân kia, hắn chậm rãi đem đem thiếu chủ buông ra, trong ánh mắt bắn ra quang mang cực kỳ phức tạp.

- Thanh Thiền, ngươi biết ngươi đang nói cái gì không? Ngươi xác định ngươi phát hiện thực sự là truyền tống pháp trận đi thông Thiên Giới?

Thanh Thiền nhếch miệng cười:

- Ta đương nhiên xác định, đại bá phụ, ngươi theo ta đi nhìn là biết. Hai gia hỏa kia thực lực cũng không tệ, đều là đến từ Thiên Giới. Người chỉ cần lục soát linh hồn của bọn chúng một chút, không phải cái gì cũng biết được sao? Thiên Giới đã xuống dốc, đây chính là cơ hội tốt của chúng ta a!

- Hừ!

Tên kia đại bá phụ Tên kia vung tay, buông Thanh Thiền ra, sải bước hướng về gian tĩnh thất kia bước đi, còn Thanh Thiền thì mang theo một tia mỉm cười đắc ý, theo ở phía sau.

Đúng vậy, đắc ý, có thể không đắc ý sao?

Chỉ bằng chính mình ngày hôm nay lập được công lao này, tương lai khi tranh đoạt địa vị gia chủ, khẳng định là đặt một bước quan trọng. Nếu như gia tộc bởi vậy mà được mục tiêu. Như vậy, gia chủ vị tương lai khẳng định là sự tình ván đã đóng thuyền. Mấy huynh đệ kia của mình đó là có bản lĩnh, có luồn cúi, không có khả năng lay động địa vị của mình.

- Thật đúng là phiền phức a, dĩ nhiên muốn sưu hồn, xem ra ta phải xuất thủ. Bất quá nơi này là Tích Vân Tinh, gia hỏa này tựa hồ còn có địa vị rất lớn. Nếu như ở chỗ này động thủ, có thể sẽ kinh động những người khác.

Nghe hai người đối thoại, Chu Báo khẽ nhíu mày lại, bỗng nhiên trong lúc đó, hắn tựa hồ nghĩ đến cái gì, thân hình chợt lóe, liền biến mất tại chỗ.

- Ở đây, hẳn là ở đây, đây hẳn là hạch tâm của ảo trận!

Khi Chu Báo xuất hiện trở lại, đã rơi vào giữa ảo trận vô biên.

Lưỡng Nghi Vi Trần Trận ảo trận, trung tâm, là một tế đàn cực đại. Trên đó bày đặt một cái gương và một thanh kiếm. Cái gương và kiếm đều là Hạ phẩm Thuần Dương pháp khí. Hai gã Tán Tiên, một ngồi xuống bên cạnh cái gương, một ngồi xuống bên cạnh thanh kiếm, nhắm mắt dưỡng thần. Bọn họ chính là người thao túng ảo trận.

- Dĩ nhiên để Tán Tiên trực tiếp thao túng ảo trận, còn có hai kiện Thuần Dương pháp khí làm trận nhãn. Ngược lại coi như là cẩn thân a!

Trong lòng Chu Báo tán thán đối phương cẩn thận, một đạo thanh quang từ trong tay áo bay ra, hóa thành hai cái linh xà, hướng hai gã Tán Tiên bò tới.

Chiêu thức ấy, vô thanh vô tức, chỉ là hai gã Tán Tiên mà thôi, căn bản là không có để cho bọn họ phản ứng lại, thanh quang đã quấn lấy hai người. Trong chớp mắt, liền đem hai người hóa thành hai luồng nước mủ.

- Vạn Độc Phiên chính là dễ dùng!

Thu hồi thanh quang, Chu Báo nhìn cũng không nhìn hai vũng nước mủ kia, thân hình rung lên, liền đến phía trên tế đàn, cũng không động hai kiện Thuần Dương pháp khí, mà là vung tay lên, chém ra bảy bảy bốn mươi chín cây thanh sắc tiểu kỳ, vững vàng cắm trên tế đàn.

Theo tiểu kỳ xuất hiện, nguyên khí lưu động trong cả ảo trận biến hóa đều xuất hiện một loại cải biến vi diệu. Bất quá, loại cải biến này, người khác căn bản là không thể biết được.

Cũng may đây là một Lưỡng Nghi Vi Trần Trận ảo trận, Chu Báo cũng không có động trận pháp này, mà là tại đó tăng thêm sát trận và tử trận, đem cả trạch viện trọng trọng phong trụ, để quyền chưởng khống trận pháp bắt được trong tay.

- Lần này sẽ đối phó một Thiên Quân a, muốn không nháo ra xuất động liền kết thúc chiến đấu cũng không phải một sự tình đơn giản. Bất quá, có Lưỡng Nghi Vi Trần Trận này, ta có thể phóng tay làm việc.

Bố trận pháp xong, tay áo Chu Báo khẽ động, cái gương nguyên bản dùng để làm trận nhãn kia liền huyền phù, xuất hiện ở trước mặt hắn.

Ngón tay nhẹ nhàng một điểm, điểm lên mặt kính, mặt kính nổi lên từng đợt gợn sóng, sau đó, cảnh tượng trong tĩnh thất liền xuất hiện tại trước mắt hắn.

- Chính là hai người bọn họ?

Lúc này, Chu Báo đã thấy rõ diện mục chân thực của tên Thiên Quân kia, thập phần nhỏ gầy, khuôn mặt rộng, da khô đen, tướng mạo xấu xí, hai gã Tán Tiên đi theo phía sau hắn lại có tướng hoang dã hơn.

- Đúng, đại bá phụ, chính là hai người bọn họ, bọn họ chính là người trong Thiên Giới, theo như lời của bọn họ, lần này người từ Thiên Giới cũng không chỉ có hai người bọn họ. Còn có không ít, bất quá thực lực chênh lệch không đồng đều, đại đa số chỉ là phàm nhân mà thôi, còn không có đột phá một cửa Thông Huyền kia. Thiên Giới cũng không biết tình huống hiện tại của Vạn Tinh Hải. Chỉ là bằng vào một bộ Hư Không Đồ từ xưa liền phái bọn họ đến đây, tựa hồ là muốn mượn cơ hội này tìm kiếm một ít tài nguyên, có lợi cho tương lai phát triển của bọn họ.

Thanh Thiền có thể nói liền nói, sau một hồi công phu, liền đem tình huống đại thể nói ra.

- Hừ, theo cách nói này của ngươi, bọn họ tại Thiên Giới bất quá là một ít dân bản xứ trên hải đảo mà thoi. Người chân chính có thực lực cũng không ở trong Thất Thần Vực, mà là hải vực. Bọn họ lúc đó chẳng phải bị người trong hải vực ám toán, mới có thể tử thương, mới có thể rơi vào trong tay ngươi sao?

Tên Thiên Quân kia suy nghĩ so với Thanh Thiền sâu xa hơn nhiều, trong miêu tả ngắn ngủi liền nhìn ra Thiên Giới này.

- Vậy cũng đúng!

Thanh Thiền cũng không phải ngu ngốc, nghe hắn vừa nói như vậy, nhất thời có chút hiểu được, không có ý tứ gãi gãi đầu.

- Vẫn là bá phú nghĩ chu đáo!

- Mặc kệ nói như thế nào, xem ra Thiên Giới chi sự này là định ra, sự việc trọng đại, ta muốn lập tức đem tình huống này báo cáo!

Lúc nói xong, hắn ý vị thâm trường liếc mắt nhìn Thanh Thiền.

- Lần này, ngươi đã lập được đại công.

Thanh Thiền vừa nghe, nhất thời mặt mày rạng rỡ.

- Tất cả còn phải dựa vào đại bá phụ dẫn dắt a!

Đại bá phụ chỉ là cười, đưa tay, dĩ nhiên hướng đầu trọc của Ngọc Côn Phật bắt qua tới. Đầu ngón tay hắc khí dày đặc, không ngờ là thủ đoạn sưu hồn.

Tu vi của Ngọc Côn Phật so với Đỗ Đại Ma Tương cao hơn vài tầng, hắn tại Thiên Giới địa vị hiển nhiên cũng không phải Đỗ Đại Ma Tương có thể bằng được, do đó, hắn biết tin tức cũng vượt xa Đỗ Đại Ma Tương. Vì thế tên Thiên Quân này mới lựa chọn hắn ngay từ đầu, tiến hành sưu hồn.

Ngay khi ngón tay của hắn muốn chạm tới cái đầu trọc của Ngọc Côn Phật, một đạo tinh mang lại từ trong hư không sản sinh, chợt lóe, liền xuất hiện trên mu bàn tay hắn.

- Thật can đảm!

Thiên Quân biến sắc, mạnh mẽ run tay, tay áo màu đen chỉ là nhẹ nhàng phất một cái, liền tại chỗ đạo tinh mang bắn trúng mu bàn tay của mình, đem tinh mang tiêu tán vô hình.

Bất quá, tất cả cũng không có kết thúc, ngược lại càng thêm điên cuồng bắt đầu.

Chu Báo đã hoàn toàn khống chế trận pháp trong tòa trạch viện này. Trên ảo trận, còn tăng thêm tử trận và sát trận, tam trận hợp nhất, uy lực vô cùng, tại nơi tinh mang bị tiêu hủy, trong nháy mắt, kiếm khí đầy trời vọt lên, như mưa hạ xuống.

Sát!

Một tiếng rống vô thanh tựa như tiếng sấm vang lên trong lòng bọn họ!

Thanh Thiền đáng thương chỉ là thực lực bát phẩm, nào có kinh lịch qua những cái này a. Thân thể mạnh mẽ chấn động, con mắt nhất thời trợn tròn, khóe miệng thậm chí chảy ra nước bọt trắng. Đây là hậu quả tâm thần đột nhiên bị trùng kích thật lớn mà sản sinh.

Bát phẩm cường giả đã có thể lĩnh ngộ ra thần hồn huyền bí, hiểu được tác dụng của thần niệm, chính là lúc dựng dục ra thần hồn. Thanh Thiền này xuất thân cao quý, từ nhỏ tu luyện bí pháp hay nhất, dùng dược vật tốt nhất. Đối với tu luyện chi đạo lý giải cũng là vượt xa thường nhân. Do đó, trước đó, hắn đã bắt đầu chú trọng săn sóc ân cần đối với thần hồn. Chỉ là, tu vi của hắn thật sự là quá thấp. Bát phẩm, cho dù lại chú trọng tu luyện thần hồn, thế nhưng bát phẩm, cường độ thần hồn cũng là có hạn, bị Chu Báo âm một cái như vậy, thiếu chút nữa đã bị một tiếng này đem thần hồn đánh xơ xác.

Nếu như không phải bên cạnh hắn có một gã Thiên Quân!

- Thanh Thiền, tỉnh lại!

Thanh Thiền đang trong mê man, bên tại chợt vang lên một tiếng như sấm, mới bừng tỉnh tinh thần. Bất quá, thần hồn của hắn cũng không có hoàn toàn bừng tỉnh, trong mắt chỉ nhìn thấy khuôn mặt vô cùng ngưng trọng của đại bá phụ. Sau đó, liền cảm giác được chính mình đã bay qua.

Lúc này, áo hắn đã bị đại bá phụ nắm, mà một tay khác của tên Thiên Quân kia cũng đã xé mở không gian xung quanh, lộ ra hắc động hư không, phảng phất như muốn từ trong hư không này thoát thân.

- Hừ, trong Lưỡng Nghi Vi Trần Trận, nếu là để các ngươi bỏ chạy dễ dàng như vậy, thì cũng không gọi là Lưỡng Nghi Vi Trần Trận nữa!

Tại trận nhãn, Chu Báo cười lạnh một tiếng, chỉ tiêm bắn ra. Một cây thanh sắc tiểu kỳ liền hoảng động, thanh sắc không gian vừa mới bị xé mở, khi thân hình bọn họ còn chưa có chui vào đã phong bế. Sau đó, trong trạch viện nổi lên một trận sương mù dày đặc.

- Không tốt!

Sắc mặt đối phương rốt cục trở nên dị thường khó coi, nếu như nói thoáng cái vừa rồi coi như là đánh lén, như vậy hiện tại, hắn đã hoàn toàn hiểu được, đối phương đã khống chế được Lưỡng Nghi Vi Trần Trận, hơn nữa còn đem uy lực của nó tăng mạnh.

Đây là tình huống hắn không muốn thấy nhất, cũng là nguy hiểm nhất!

- Tại hạ Nhạc Lãng Nhai Thanh Thừa, không biết là vị bằng hữu nào đang cùng tại hạ vui đùa như vậy?

Thanh Thừa lớn tiếng quát lên, triển khai Bản Tôn Thiên Địa, đem chính mình bảo hộ bên trong. Trong sương mù dày đặc khắp bầu trời, có vẻ phá lệ rõ ràng, vóc người nhỏ gầy kia, vào giờ khắc này đã trở nên cao lớn vô cùng.

- Chết!

Chu Báo không có để ý đến hắn, trực tiếp thôi động trận pháp, trận pháp vừa thôi động, sương mù dày đặc trong trạch viện liền bắt đầu nổi lên từng cổ lực lượng thần bí. Tử khí, trong sát na, toàn bộ vật còn sống trong trạch viện chỉ cần vừa tiếp xúc với sương mù dày đặc, sinh mệnh lực liền bị rút đi. Cho dù là tiên nhân thu được Tán Tiên nghiệp vị cũng không ngoại lệ.

Trận pháp phát động trong mấy lần hô hấp, cả trạch viện còn sống sót cũng chỉ có Thanh Thừa và Thanh Thiền được hắn bảo vệ, cùng với ba bốn gã Chân Tiên cấp Tôn Giả thực lực cao cường, còn có Đỗ Đại Ma Tương và Ngọc Côn Phật, cả trạch viên, một mảnh tử khí.

- Hô, hô, hô, hô, hô...!

- Không được, vụ khí này thật sự là quá quỷ dị, bên trong tràn ngập lực lượng tử vong, cương khí của chúng ta sắp đỡ không được!

- Vì sao lại như vậy, pháp khí của ta dĩ nhiên cũng bị tử khí ăn mòn!

- Điều đó không có khả năng, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra? Rốt cuộc phát sinh chuyện gì...!

...

...

Từng đợt tiếng kinh hô từ trong miệng những Tôn Giả này truyền ra, dưới uy lực cường đại của Lưỡng Nghi Vi Trần Trận, bọn họ cũng bắt đầu tan vỡ.

Mà Thanh Thừa, sau khi quát hỏi không có đạt được trả lời, liền không thèm tổn hao khí lực nữa, mà là ngồi xuống, toàn lực triển khai Bản Tôn Thiên Địa, đồng thời đem Thanh Thiền đưa vào trong đó, dĩ nhiên tạo bộ dáng muốn cùng Chu Báo đánh lâu dài.

- Đêm dài lắm mộng a, ngươi cho là ta sẽ cho ngươi cơ hội sao? Nếu trận pháp nhất thời không làm gì được ngươi, như vậy, ta liền độc chết ngươi đi!

Nhìn dáng dấp Thanh Thừa không có sợ hãi, Chu Báo âm thầm cười lạnh.

Ta độc chết ngươi!

Thấy Thanh Thừa lấy Bản Tôn Thiên Địa đối kháng, hơn nữa một bộ dáng dấp không nhanh không chậm kia, Chu Báo liền biết trong lòng hắn nhất định tuyệt đối tin tưởng, rồi lại liên tưởng đến chính mình tuy rằng khống chế trận pháp của trạch viện này thế nhưng dù sao đây là địa bàn của người ta, ai cũng không biết bọn họ ngoại trừ trận pháp này, còn có thủ đoạn gì khác. Nói không chừng bọn họ có thủ đoạn đặc thù nào đó, đã thông tri cho đồng bọn của mình, do đó, vẫn là tốc chiến tốc thắng tốt hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay đã trở thành hành trang bắt buộc của bạn trẻ. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang findzon chẳng hạn như bis la gi nghia cua tu bis la lat nua lan thu hai, cool headed la gi nghia cua tu cool headed la binh tinh chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp