Thông thiên đại thánh

Chương 1203: Linh Tiêu Điện bạo loạn


- Có lý, đa ta Phượng Cửu tiên sinh!

- Ngươi không cần phải cám ơn ta, nói cho cùng, người trong bốn đại tông môn Đông Tứ Vực phải cảm ơn ngươi.

Phượng Cửu tiên sinh thản nhiên nói.

- Ngươi giết Ngọc Thái Hư, đánh đánh vỡ cân đối của Đông Tứ Vực, sau khi trở về, nhất định sẽ có một phen tranh đoạt lợi ích mới, bây giờ ngươi đã có đầy đủ tư cách để tranh đoạt chỗ tốt chồng chất với bốn đại tông môn.

- Ta không có ý gì khác, chuyện duy nhất muốn làm là nhổ toàn bộ thế lực của Linh Tiêu Điện ra khỏi Trung Thổ Vực, hơn nữa ta còn cấm tiệt ra mặt, Phượng Cửu tiên sinh, chuyện này có vấn đề gì không?

- Không có, nhất định không có!

Phượng Cửu cười cười.

- Tiểu tử ngươi, thực lực đã đạt tới cảnh giới kinh người như thế, không ngờ vẫn cẩn thận như thế a!

- Vốn ta cũng định ra mặt mà làm, kết quả bị lão nhân gia ngài nói một câu Hư Không Tiên Giới, ta đã dẹp bỏ ý này rồi, Phượng Cửu tiên sinh, ngươi nói, ta đánh chết Ngọc Thái Hư, Hư Không Tiên Giới sẽ làm gì ta?

- Chuyện này khó nói, mặc dù nói Hư Không Tiên Giới hiện giờ đã sớm mặc kệ mọi chuyện, nhưng nói thế nào thì Ngọc Thái Hư cũng là điện chủ Linh Tiêu Điện, trên người có số mệnh đặc thù, mỗi lần bị giết, tất nhiên sẽ khiến cho thế giới chấn động, nhưng ngươi lại dùng Chí Tôn tiên khí giết hắn, mà Chí Tôn tiên khí của ngươi lại dung hợp mảnh vỡ của Viễn Cổ Thánh Thành, chắc có lẽ Tiên Giới không biết là ngươi làm!

- Phượng Cửu tiên sinh, đối với Viễn Cổ Thánh Thành ngươi biết được bao nhiêu?

- Không nhiều lắm, Viễn Cổ có ba đại Thánh Thành, Khởi Nguyên Thánh Thành, Tạo Hóa Thánh Thành và Chung Kết Thánh Thành, ta biết rõ chỉ có ba cái tên thôi!

Phượng Cửu tiên sinh cười khổ nói ra.

- Đến Hư Không Tiên Giới, ta cũng không biết nhiều, nếu như ngươi muốn tìm hiểu, ta đề nghị ngươi nên nhanh chóng tăng tu vi của mình lên, đột phá cảnh giới của ngươi lên Quỷ Tiên, đạt tới cảnh giới Chân Tiên, ngươi sẽ có thể tiếp thu ý chí của Hư Không Tiên Giới!

Tiếp thu ý chí của Hư Không Tiên Giới!

Ánh mắt của Chu Báo ngưng tụ lại, cười nói.

- Nói cách khác, Chân Tiên, là có thể lý giải về Tiên Giới?

- Không phải, chỉ là một cổ ý chí, tu vi càng cao, có thể tiếp thu càng nhiều ý chí, nhưng phần lớn trong đó chỉ là lý giải và cảm ngồ về thiên địa, một ít cảm ngộ, chứ không phải là lý giải về Hư Không Tiên Giới!

- Nhân Tiên đây là...

-Có lẽ lý giải còn nhiều hơn so với Chân Tiên, nhưng cụ thể nhiều bao nhiêu, ta cũng không biết, dưới tay ngươi không phải có rất nhiều Nhân Tiên sao? Sao ngươi không hỏi bọn họ?

Chu Báo nghe được, ánh mắt của mình chuyển hướng nhìn về phía những tên Thiên Lôi.

- Chủ nhân, chúng ta đều là sinh linh do vạn kiếp lôi trì thai nghén ra, lực lượng của chúng ta đến từ vạn kiếp lôi trì, kỳ thật chúng ta cũng không câu thông với Hư Không Tiên Giới, chúng ta câu thông chính là Lôi Đế Lôi Kiếp Thiên!

Nhìn thấy ánh mắt hỏi thăm của Chu Báo, những Thiên Lôi nói ra.

- Chúng ta tiếp nhận lực lượng từ Lôi Kiếp Thiên, toàn bộ thần thông, cảm tình và lý trí, không có quan hệ gì tới Hư Không Tiên Giới!

- Như vậy, các ngươi biết Lôi Kiếp Thiên nằm ở đâu sao?

Cái này gọi là nhân tâm a, sai rồi, là rắn nuốt voi, Chu Báo vừa mới giết Ngọc Thái Hư, dung hợp Niên Dạ Tinh Túc Cung, thu phục vạn kiếp lôi trì, hiện tại lại đánh chủ ý lên Lôi Kiếp Thiên, đây chính là lòng tham vô đáy, khác xa so với ngày thường.

Khí linh vạn kiếp lôi trì sững sờ một chút, trả lời chi tiết.

- Hồi bẩm chủ nhân, Lôi Kiếp Thiên chính là bí mật của Lôi Đế, từ trước tới nay không ai biết nó nằm ở đâu, chúng ta chỉ tiếp thu một ít ý chí trong tối tăm mà thôi.

Chu Báo lộ ra vẻ thất vọng, nhưng đây cũng là chuyện trong dự liệu, cũng giống như Phượng Cửu tiên sinh nói, tu vi đạt đến Chân Tiên, chính thức nhảy ra khỏi ngũ hành, không còn trong ngũ hành, liền có thể tiếp thu ý chí của Hư Không Tiên Giới, nhưng hiển nhiên, cho dù tiếp nhận cái ý chí này, ngươi cũng không thể biết rõ vị trí chính xác của Hư Không Tiên Giới, đúng không?

Lập tức không nói gì thêm, mà khí linh vạn kiếp lôi trì cũng thu đám Thiên Lôi trở về, đưa mắt nhìn xem, phát hiện Hắc Trân Châu Hào trên cơ bản đã tiêu hóa di sản của Niên Dạ Tinh Túc Cung sạch sẽ, trên mặt không khỏi xuất hiện nụ cười thỏa mãn.

- Phượng Cửu tiên sinh, ngươi xem, không phải chúng ta nên trở về sao?

- Ân, Ngọc Thái Hư chết rồi, không thể gạt được người ngoài, ta nghĩ hiện giờ Đông Tứ Vực đã bắt đầu chấn động, chúng ta nhanh chóng trở về, nhanh chóng sắp xếp lại mới được.

- A, làm sao bọn họ lại biết?

- Ngọc Thái Hư là điện chủ Linh Tiêu Điện, sống chết của hắn liên quan tới lợi ích của Đông Tứ Vực, hơn nữa có sự tồn tại của Tạo Hóa Kim Sách!

Nói đến đây, sắc mặt của hắn phức tạp liếc nhìn Chu Báo.

- Ngọc Thái Hư là một trong những người chưởng quản Tạo Hóa Kim Sách, lúc này đây, nếu không phải đang ở trong hư không, ngươi cũng không thể giết hắn được, hiện giờ, một điểm chân linh của hắn trên Tạo Hóa Kim Sách đã bị người ta lấy ra rồi!

- Chẳng lẽ Ngọc Thái Hư gặp chuyện, một điểm chân linh kia biết sao?

- Bây giờ chắc chắn là không biết, nhưng Tạo Hóa Kim Sách quá mức thần bí, một điểm chân linh này có ẩn chứa toàn bộ trí nhớ và cảm ngộ của Ngọc Thái Hư, một khi phát triển, chậm rãi, sẽ đào móc ra toàn bộ trí nhớ trước khi chết của hắn, tu vi càng cao, nhớ rõ kỹ càng.

- Hừ, vậy thì phải nhìn hắn phát triển tới mức nào!

Chu Báo lạnh lùng cười cười, nụ cười trên mặt càng ngày càng tàn bạo.

- Làm thế nào tìm được hắn?

- Không biết, chân linh chuyển thế, không có bất kỳ một loại thể lệ nào có thể tìm được, việc làm duy nhất chỉ có thể là chờ sự phát triển của hắn, khôi phục một chút trí nhớ, sau đó liên hệ với Linh Tiêu Điện.

- Vậy thì không sợ, đợi đến lúc hắn chính thức phát triển, có trời mới biết ta đã đạt tới trình độ nào rồi, chắc đến khi đó, chúng ta đã không cần bận tâm tới lực lượng của Linh Tiêu Điện nữa.

- Hiện tại thì không cần cố kỵ!

Phượng Cửu tiên sinh nói ra.

- Đến khi trở về, trước khi tới hoang đảo, ta còn phải suy nghĩ một chút, nên giải thích chuyện này thế nào, rốt cuộc kết quả của việc ta và Ngọc Thái Hư tiến vào Lôi Đế Hành Cung, tại sao hắn chết?

- Đem tất cả mọi chuyện quy cho kiện Chí Tôn tiên khí thần bí là được rồi, người trong Linh Tiêu Điện đều biết tới đó, nên biết, ngươi không được thừa nhận đã giết Ngọc Thái Hư.

- Cứ như vậy đi.

Phượng Cửu tiên sinh bất đắc dĩ thở dài nói ra.

- Người Linh Tiêu Điện quá mức ngang ngược, tuy hiện giờ bị trọng thương, nhưng tính tình của Linh Tiêu Điện không phải nói sửa là sửa được ngay, chuyện này tới cuối cùng, không thể nói trước có lấy Tiên Cung ra làm chim đầu đàn hay không.

Thân là Thái Thượng trưỡng lão của Tiên Cung, hắn cũng không muốn nhanh chóng ngả bài với Linh Tiêu Điện chút nào.

Trở về thập phần thuận lợi, Chu Báo sử dụng Hắc Trân Châu Hào, Chu Báo đã hiểu được Chư Thiên Vạn Giới, chỉ mấy hô hấp, Hắc Trân Châu Hào đã vượt qua trùng trùng điệp điệp thời không, hiện ra ở bên ngoài hư không của Thiên Giới, thu Hắc Trân Châu Hào lại, Chu Báo và Phượng Cửu tiên sinh liền thi triển Chư Thiên Vạn Giới, cưỡng ép tiến vào bên trong Thiên Giới, hiện ra ở gần hòn đảo hoang.

Lúc này, hòn đảo hoang đã sớm bị đánh thành một đống hỗn loạn, không, chẳng những biến thành một đống hỗn loạn, hơn nữa còn là một phế tích, ngay cả hòn đảo cũng bị đánh nổ còn nửa dặm, chung quanh hòn đảo biến mất, cá chết phủ kín, tôm chết, người chết, tu sĩ chết rất nhiều, một mảnh tử khí đậm đặc bao phủ trên phiến hải vực này, trên bầu trời, chỉ có gió và mây, gió lạnh từng cơn, khung cảnh đìu hiu khắc nghiệt.

- Ta kháo con mẹ nó, đám vương bát đản các ngươi thỏa mãn rồi chứ, đảo của ta bị hủy, Thủy Tinh Cung của ta chỉ còn một nửa, bà mẹ nó, đám người các ngươi là vương bát đản, không bồi thường tổn thất cho ta, đừng mong rơi khỏi vùng biển Hoang Nguyên này.

Trên mặt biển, có âm thanh phẫn nộ của An công tử truyền tới.

- Tổn thất của thằng này đúng là không nhỏ a!

Chu Báo nghe hắn nói thế liền cười hắc hắc, nhưng cũng không tính toán so đo với hắn, ôm quyền chào Phượng Cửu tiên sinh, liền hóa thành một đạo lưu quang, lao về phía hòn đảo nhỏ cách đảo nhỏ các Hoang Nguyên Đảo mấy vạn dặm, hiện tại, hòn đảo này đã biến thành hòn đảo đầu tiên khi tiến vào Hoang Nguyên Hải Vực, có vô số tu sĩ xuất hiện trên đảo này, Yêu Tiên, tất cả đều ở đây nghỉ ngơi và khôi phục, cho nên, nhiều thêm một Chu Báo cũng không có chói mắt.

- Nơi này là chỗ nào, có chuyện gì đang xảy ra ở đây...

Tìm một chỗ hẻo lánh, Chu Báo bố trí bảy bảy bốn mươi chín lá cờ, bố trí Lưỡng Nghi Vi Trần Trận, đem bản thân mình ẩn giấu trong một màn sương mù trắng quỷ dị, sau đó, sau đó ngồi xuống khôi phục.

Khi khôi phục lại, hắn thả Chương Ngư ra, hàn quang bắn ra, ngữ khí có chút khẩn trương.

- Đừng lo lắng, Ngọc Thái Hư đã chết, ngươi được cứu ra.

- Ngọc Thái Hư chết, ta bị cứu ra, ngươi cứu ta?

- Không phải ta cứu ngươi, là vận khí của chúng ta quá tốt.

Chu Báo cười nói.

- Ngọc Thái Hư tìm được vạn kiếp lôi trì, kết quả đụng phải vạn kiếp kiếp lôi trì và Thái Cổ ma đầu bị phong ấn, sau đó Thiên Hoàng vùng biển các ngươi ra tay, cuối cùng, Ngọc Thái Hư không địch lại chui vào hư không, sau đó bị một kiện Chí Tôn tiên khí khác đâm chết, đối phương cướp lấy vạn kiếp lôi trì, đồng thời diệt sát Ngọc Thái Hư ...

Chu Báo chỉ nói dăm ba câu, đem chuyện xảy ra nói lại một lần, tuy nhiên, câu chuyện này đã trải qua gia công một chút, khi hắn ở cùng Phượng Cửu tiên sinh, đã bàn bạc kỹ lưỡng câu chuyện này, mà Chí Tôn tiên khí của Chu Báo được nói thành một người thần bí, Niên Dạ Tinh Túc Cung bị Hắc Trân Châu Hào thần bí đụng nát, sau đó hấp thu Niên Dạ Đại Thế Giới, lúc đó Chu Báo hắn thoát khỏi trói buộc, thuận tay cứu đầu Chương Ngư ra.

Mà quá trình này, Chương Ngư bán tín bán nghi, sững sờ, ngẩn người nhìn Chu Báo, dựa theo thuyết pháp của Chu Báo, tuy bị chế trụ, nhưng cũng không có mất đi ý thức, thậm chí ngay cả việc Ngọc Thái Hư gặp chuyện gì cũng biết rõ rành mạch, điều này đúng là có chút bất khả tư nghị.

Đối với chuyện này, Chu Báo cười mà không nói, đối mặt với nhân vật như Chương Ngư, hắn nhất định sẽ cảm thấy thần bí, sẽ cảm thấy khó tin.

Cho dù như thế nào, bản thân mình cứu Chương Ngư ra là sự thật, thằng này nhất định sẽ thiếu mình một phần nhân tình, một phần ân cứu mạng, hơn nữa tuy mình đoạt vạn kiếp lôi trì, nhưng nếu không có Chương Ngư hỗ trợ thì không làm được, nhưng lúc này thằng này lại thiếu mình nhân tình, tổng cộng là hai phần nhân tình, không có bị rơi mất.

- Ngươi đã cứu lão Chương ta, sau này ngươi có chuyện gì cứ mở miệng, muốn tới vùng biển làm chuyện gì, lão Chương ta sẽ giúp ngươi, tuyệt đối sẽ không làm ngươi thất vọng, ngươi xem thế nào?

- Cứ quyết định vậy đi!

Chu Báo tươi cười, lúc này giống như một con hồ ly đi ăn trộm gà.

Không ngoài sở liệu, Ngọc Thái Hư chết, tại Đông Tứ Vực, thậm chí là cả Thất Thần Vực, đã khiến sóng gió nổi lên.

Hơn nữa quỷ dị nhất là, chuyện này cực kỳ không có quy luật, trên thực tế, là chân tay luống cuống, tay chân Linh Tiêu Điện luống cuống, chuyện này đến quá đột ngột, cũng quá mức ngoài dự liệu của bọn họ, ai cũng không ngờ, Ngọc Thái Hư vậy mà lại chết, ba kiện tiên khí tại thân, còn có một kiện Chí Tôn tiên khí, không nói Lôi Đế Hành Cung, cho dù xôn xáo Hư Không Tiên Giới, cũng có thể còn sống trở về, làm sao lại chết chứ, Linh Tiêu Điện rất bất ngờ.

Chuyện này phải hỏi Ngọc Thái Huyền, tuy còn phải hỏi Phượng Cửu tiên sinh, bởi vì tất cả mọi người đều biết, Phượng Cửu tiên sinh và Ngọc Thái Hư cùng tiến nhập Lôi Đế Hành Cung.

Nhưng Phượng Cửu sớm có chuẩn bị, quá trình kia đã sớm thuộc làu, chín thật một giả, cả trong quá trình chỉ tỉnh lược việc gặp được Chu Báo và Chương Ngư, quá trình Chu Báo sử dụng Hắc Trân Châu Hào, chuyện khác đều là thật, hoàn toàn hợp tình lý, mà hắn theo như lời hắn nói, cũng được rất nhiều tu sĩ tiến vào Lôi Đế Hành Cung chứng minh là đúng, về phần Ngọc Thái Hư đã chết, tại sao Phượng Cửu còn sống trở lại, Phượng Cửu trả lời càng không chê vào đâu được, khống chế Niên Dạ Tinh Túc Cung là Ngọc Thái Hư, đối phương đương nhiên sẽ ra tay chủ yếu với Ngọc Thái Hư, khi đó hai kiện Chí Tôn tiên khí giao thủ, Niên Dạ Tinh Túc Cung tổn hại, mà Hắc Trân Châu Hào cũng bị tổn thương rất nặng, thừa dịp có khe hỡ, hắn liền thi triển bí pháp trốn đi, về phần bí pháp là cái gì, cũng chỉ có trời mới biết.

Dưới tình huống như vậy, Linh Tiêu Điện cũng không có dư lực mà ép hỏi Phượng Cửu tiên sinh, Ngọc Thái Hư chết đã mang tới rung chuyển, mà bắt đầu từ bên trong Linh Tiêu Điện!

Trở lại Thất Thần Vực, Chu Báo cũng không có bị người ta quấy rầy, cũng không có ai dám quấy rầy cái thằng này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như xử lý lỗi excel bị treo, sử dụng conditional formatting chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.