Thông thiên đại thánh

Chương 1445: Ngũ Suy bắt đầu, Mạt Pháp hiện ra (1)


Bởi vì đặc tính của Thất Bảo Diệu Thụ chính là phản phác quy nguyên của lực lượng, đồng dạng, nếu như dùng nó để hộ thân, cũng có thể vạn kiếp bất xâm, đặc biệt là khi đối mặt với Mạt Pháp Chi Kiếp, lúc đó mới là công dụng chân chính của nó.

Mạt Pháp Chi Kiếp, sở dĩ gọi là Mạt Pháp, là vì bên trong một kiếp này, tất cả tu sĩ, những người có lực lượng mạnh mẽ hơn người bình thường đều sẽ bị hạn chế lực lượng và gặp phải kiếp số, lực lượng càng mạnh, lọt vào kiếp số càng lớn, đặc biệt là tu sĩ tu luyện ra pháp lực, ở trong kiếp số này, sẽ xuất hiện hiện tượng Thiên Nhân Ngũ Suy.

Một gã tân tấn Địa Tiên, trong một tông môn ở Bạo Phong Nhãn, là một gã Địa Tiên chân chính, địa vị tuyệt đối sẽ không thấp, dù sao Địa Tiên, đã không còn dùng lực lượng để căn nhắc, là nòng cốt nhất của mỗi tông môn, thậm chí là lực lượng để duy trì truyền thừa, huống chi, tiềm lực của Xích Hổ người ta liếc nhìn là đã nhận ra, hắn có tiềm lực tiến thêm một bước, không nói tiến vào Thiên Tiên chi đạo trong truyền thuyết, thành tựu Đại Thánh chi thân, nhưng ít nhất cũng có thể trở thành cao thủ nhất lưu trong hàng ngũ Địa Tiên, người nổi bật, thậm chí trở thành Ám Đế, Nghiễm Hàn Đại Đế, Thái Tuế là Địa Tiên cường đại.

Đây là kỳ vọng của tông môn đối với hắn, cũng là lòng tin của hắn đối với mình.

Nhưng tất cả những chuyện này, hiện tại chỉ có thể xuất hiện trong giấc mộng, bởi vì vị Xích Hổ tân tấn Đại Đế gần đây cảm giác được có chút không đúng, hình như pháp lực trong cơ thể của mình có biến hóa kỳ diệu, biến hóa làm cho người ta không cách nào đoán trước, loại biến hóa này thấy không rõ, sờ không được, thực lực cũng không bởi vì vậy mà suy yếu, trái lại, hắn phát hiện, trong sức mạnh của mình, nhiều thêm một tia khí tức phá hư héo rũ, loại khí tức này làm hắn cảm thấy không ưa thích, nhưng lực phá hoại cực kỳ lớn.

Cho nên hắn cũng không có để ý, thân là tân tấn Địa Tiên, hắn chắc hẳn phải chính là sau khi đột phá Thần Tiên tiến vào Địa Tiên, trong thân thể sinh ra phản ứng là chuyện bình thường, pháp lực tiến hóa, sâu trong đáy lòng của hắn, hắn thậm chí còn có một chút đắc chí.

Thẳng cho đến khi hắn chấm dứt bế quan, một cổ cảm giác suy yếu cực độ đánh thẳng vào thân thể, loại cảm giác suy yếu này đến thật là đột nhiên, nhanh đến mức hắn không kịp làm ra chuẩn bị, thời điểm mới bắt đầu, hắn còn tưởng là bị người ta ám toán, nhưng rất nhanh, sắc mặt của hắn biến thành quái dị, bởi vì hắn phát hiện, loại suy yếu này cũng không phải là người khác mang tới cho hắn, mà từ sâu trong thân thể của hắn, cẩn thận điều tra một chút, hắn cũng phát giác thân thể suy yếu, loại cảm giác suy yếu này hoàn toàn giống như đúc việc sau khi đại chiến với người ta xong thì cảm thấy suy yếu vô lực, hoàn toàn không có gì khác nhau, sau khi hắn cảm giác được sự suy yếu này, sau khi cảm giác suy yếu này từ từ khôi phục lại, sức khỏe cũng khôi phục lại bình thường, giống như cái gì cũng không xảy ra.

Nếu quả thật cái gì cũng không có xảy ra thì tốt, nhưng bản thân là Địa Tiên nên linh cảm rất mạnh, cảm giác chấn động, loại biến hóa này, tuyệt đối không phải là ảo giác, mà là chuyện chân thật đã xảy ra.

- Tại sao lại xảy ra chuyện này, chẳng lẽ ta bị người khác nguyền rủa?

Thần sắc Xích Hổ nghiêm túc, có lẽ, cũng chỉ có loại pháp môn vô hình vô chất và tràn ngập thần bí như nguyền rủa mới có thể giải thích được tất cả những chuyện đang xảy ra lúc nãy.

- Người nào có thể bất tri bất giác nguyền rủa ta cực kỳ thâm độc thế này, với tu vi của ta, muốn giải nguyền rủa này cũng bất lực, xem ra chỉ có trở vào trong tông môn, cầu kiến Đại trưởng lão, thỉnh hắn ra tay!

- Thiên Nhân Ngũ Suy, đã bắt đầu rồi sao?

Tiên Giới, Bạo Phong Nhãn, đây cũng là đạo tràng của Cuồng Phong Đại Thánh là một trong ba Thiên Tiên của Tiên Giới, cùng với Cửu Anh Đại Thánh, Cuồng Phong Đại Thánh cũng không phải một người nguyện ý quản chuyện của người khác, chỉ phân rõ địa bàn của mình, đối với chuyện xảy ra trên địa bàn của mình hoàn toàn không quản tới, trừ phi, có người bất kính với hắn, nhưng mà, trên đời này làm gì có kẻ ngu như vậy, bất kính với một Thiên Tiên chứ?

Cuồng Phong Đại Thánh tuy mặc kệ mọi chuyện, nhưng hắn là người thập phần tuân thủ quy tắc, tu sĩ bên trong Bạo Phong Nhãn, chỉ cần không trái với quy tắc được định ra suốt mấy trăm vạn năm nay của Cuồng Phong Đại Thánh, như vậy, hắn có thể tiêu diêu tự tại, vô ưu vô lự sinh hoạt trong Bạo Phong Nhãn.

Cho nên, trong Bạo Phong Nhãn, có rất nhiều tu sĩ, trong đó không thiếu một ít kẻ có tu vi cao thâm, tu sĩ Địa Tiên cường đại, những Địa Tiên này, Địa Tiên ở đây và Địa Tiên ở những nơi khác của Tiên Giới cũng giống nhau, bình thường đều ở trong động phủ của mình tiềm tu, đóng cửa không xuất ra, một lần bế quan là vài vạn năm, thậm chí mấy chục vạn năm, tìm hiểu Thiên Tiên chi đạo trong truyền thuyết.

Đương nhiên, cũng có một ít Địa Tiên, là tân tấn Địa Tiên, những Địa Tiên này, so với những lão ngoan đồng kia, lộ ra có chút rêu rao, Địa Tiên chi đạo, cũng không phải dễ bước vào như vậy, một ít tu sĩ, sau khi tấn thăng làm Địa Tiên, chắc chắn sẽ có một đoạn thời gian đắc ý, tu luyện nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng có được một ít kết quả, ngưng luyện ra Đại Thế Giới của bản thân, cơ hồ có thể nói chính là Thiên Địa đồng thọ, làm sao mà không phải chuyện đáng chúc mừng chứ.

Xích Hổ cũng là một tu sĩ như vậy, hắn xuất thân từ một tiểu tông phái trong Bạo Phong Nhãn, cũng được xem là thiên tài, ở trong loại địa phương như Tiên Giới, trăm năm, dùng thời gian gần trăm năm, liền tu luyện tới cảnh giới Địa Tiên.

Tốc độ tu luyện như vậy, cho dù là ở Tiên Giới, cũng cực kỳ kinh người, thời gian trăm năm tu luyện tới cảnh giới Địa Tiên, cho dù một ngày đều cảm ngộ quy tắc, có được nguyên khí dày đặc, cũng không phải người bình thường có thể làm được.

Xích Hổ làm được, trọng yếu nhất là, thời điểm hắn độ Địa Tiên kiếp, hoàn toàn không sử dụng tới một kiện tiên khí hộ thân nào, hắn ở trong Địa Tiên kiếp đốn ngộ, bình yên vượt qua Địa Tiên kiếp, không chỉ thành tựu Địa Tiên vị, hơn nữa còn cường đại hơn Địa Tiên bình thường gấp mười lần, tất cả, đều là tiền vốn để hắn kiêu ngạo và khoe khoang, thậm chí, có đôi khi hắn cho rằng, mình mới là ứng kiếp chi nhân chân chính, so với mấy người ứng kiếp chi nhân kia, mình ưu tú hơn rất nhiều. Đương nhiên, chuyện này chỉ xuất hiện trong đầu của hắn mà thôi, hắn muốn ngây ngốc bên trong Bạo Phong Nhãn, ứng kiếp chi nhân gì chứ? Hệ số nguy hiểm đúng là quá cao a.

Cảm giác cổ quái đến rất nhanh, đi cũng nhanh, điều này đã lưu lại bóng mờ trong lòng của tân tấn Địa Tiên như Xích Hổ, hắn dùng tốc độ nhanh nhất quay về tông môn, xin giúp đỡ.

Nhưng hắn lại không biết, chuyện giống như thế, phát sinh ở Tiên Giới, mỗi hộ góc của Tiên Giới, lúc này đều có tu sĩ cảm giác được trong cơ thể của mình có điểm không đúng, nhưng khác với hắn, không cách nào tìm ra được nguyên nhân thân thể xảy ra vấn đề.

Cái này chính là dấu hiện của Thiên Nhân Ngũ Suy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten tieng trung hay, cach cai dat nut home cho iphone 8 plus chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.