Thông thiên đại thánh

Chương 192: Huyền hoả náo động (Hạ): Thiên Long Thần Sơn (Hạ)


Mà Tiểu Báo Tử lại không lo lắng cái này, coi như có bẫy rập thì cũng phải là chuẩn bị cho hắn, hơn nữa hắn cũng không có thật sự chạy đi dò đường như Vương Xà nói mà muốn tìm một chỗ ẩn nấp để thuận tiện giải quyết vấn đề trong đan điền.

Trong Địa hoả mạch này ngoài trừ một cái thông đạo chính thì còn có không ít nhánh thông đạo hai bên. Những cái thông đạo này giống nhìn thấy sâu hun hút, không biết đi thông tới đâu, nhưng Tiểu Báo Tử tin tưởng tất cả những thông đạo này cuối cùng đều sẽ đi thông tới lòng đất.

Bất quá, bởi vì những thông đạo này thật sự quá hẹp, đa số chỉ vừa cho một người đi qua, lớn hơn một chút cũng chỉ có thể dung nạp được hai ba người, còn những cái nhỏ hơn thì căn bản người trưởng thành không thể vào được.

Những người ở đây tất nhiên không ai là ngu ngốc đi đâm đầu vào mấy cái thông đạo nhỏ kia, vạn nhất nếu gặp phải nguy hiểm thì không phải tiến thoái lưỡng nan ngây ngốc chờ chết sao?

Mà mục tiêu của Tiểu Báo Tử cũng chính là các tiểu thông đạo này, bởi vì thông đạo chính có hình xoắn ốc kéo thẳng xuống bên dưới làm cho Tiểu Báo Tử rất khó hiểu. Bởi vì mặc dù đâu là một núi lửa đã chết từ mấy vạn năm trước nhưng nham thạch nóng chảy chắc chắn vẫn thường xuyên qua lại nơi này, thì nó làm sao có hình dạng như bậc thang xoắn ốc xuống bên dưới được!

Nhưng mà cũng nhờ có hình dạng xoắn ốc như vậy nên Tiểu Báo Tử mới có cơ hội tránh được ánh mắt của đám người Vương Xà phía sau. Khi xác nhận bọn họ không còn thấy hắn nữa thì hắn liền nhanh chóng chui vào môt tiểu thông đạo gần đó.

Cái tiểu thông đạo này tuy không so được với thông đạo chính nhưng cũng rộng tầm một trượng cao chừng hai mét, mà Tiểu Báo Tử còn là thiếu niên nên cũng vừa đủ để hắn di chùyển.

Cái tiểu thông đạo này cũng không phải thẳng tắp về phía trước mà khúc khuỷu quanh co, hơn nữa trên vách thông đạo còn có không ít những nhánh thông đạo nhỏ hơn, một số thông đạo đó cũng vừa đủ cho khổ người như Tiểu Báo Tử chui vào.

Tiểu Báo Tử tự nhiên sẽ không ngu ngốc chui vào trong mấy thông đạo đó, có trời mới biết khi chui tới chui lui trong mấy cái thông đạo đó rồi hắn có tìm đường ra hay không. Khi chạy ở trong cái tiểu thông đạo này ước chừng ba bốn dặm thì Tiểu Báo Tử cảm thấy nội khí của hắn giống như bị thứ gì đó kích thích, càng chùyển càng nhanh nên hắn lập tức dừng lại bắt đầu điều tức, đồng thời còn mở Hoả Hồng Tinh ra để phòng ngừa vạn nhất.

Nhiệt độ xung quanh lúc này đã rất cao, dùng tiêu chuẩn ở kiếp trước của hắn thì cũng tầm sáu mươi độ C, nhiệt độ này ở kiếp trước thì không ai có thể chịu được, nhưng ở thế giới này thì bất đồng!

Tiểu Báo Tử khoanh chân ngồi xuống điều tức, đoàn huyền hoả ở sâu bên trong đan điền hắn lúc này giống như phát điên, tốc độ hấp thu hoả nguyên khí đột nhiên gia tốc thêm mấy lần.

- Chết tiệt, nếu tiếp tục như vậy không phải lão tử sẽ bạo thể mà chết sao?

Hấp thu hoả nguyên khí càng nhiều, đan điền hắn càng trướng lên, phảng phất như một trái bong bóng được bơm đầy hơi tuỳ thời đều có thể nổ tung.

Lúc này tất cả đều do đoàn huyển hoả kia điều khiển, Tiểu Báo Tử căn bản không khống chế được, đồng thời hắn cũng phát hiện không chỉ hắn không khống chế được đan điền mà ngay cả ngoại đan cũng thế. Ngoại đan hiện tại cũng đang hấp thu hoả nguyên khí xung quanh nhưng không được rõ ràng như đoàn huyền hoả trong đan điền của hắn mà thôi.

- Xong đời ta rồi!

Đan điền của Tiểu Báo Tử lúc này càng lúc càng trướng lên, hắn cảm giác như có một thứ gì đó muốn phát tiết ra ngoài vậy cho nên hắn lập tức bật dậy, hai tay mãnh liệt vũ động, diễn luyện quyền pháp.

Dưới tình huống như vậy, Đại Hoang Thập Tam Quyền một khi diễn luyện thì uy lực liền đạt tới mức tận cùng, hoả nguyên khí trong đan điền cũng nhờ đó mà có thể phát tiết được một chút, đan điền cũng dần nhẹ nhõm hơn.

Đương nhiên, nói nhẹ nhõm chỉ là tương đối mà thôi, bởi vì đoàn huyền hoả kia náo động càng lúc càng nhanh, Tiểu Báo Tử vận dụng quyền pháp đem hoả nguyên khí phát tiết ra ngoài tốc độ dần dần không theo kiệp tốc độ nó hấp thu cho nên Tiểu Báo Tử có thể làm là gia tăng tốc độ luyện quyền và tốc độ vận chùyển nội khí. Cũng bởi vì cử động này của hắn mà cái tiểu thông đạo này liền gặp nạn chỉ một thoáng đã bị đánh sập.

May mà dưới quyền pháp của Tiểu Báo Tử, đám đất đá rơi xuống đều bị đẩy ra cách thân hình hắn tầm hai trượng. Lúc này, Tiểu Báo Tử cũng không có thời gian đi quan tâm những chùyện này, bởi vì hắn đang tập trung tinh thần luyện quyền, quyền pháp càng lúc càng thâm nhập thì không khí xung quanh Tiểu Báo Tử cũng phát sinh biến hoá kinh người, nhiệt độ càng lúc càng cao, một đoàn hoả cầu mày đen ẩn ẩn hiện hiện sau lưng hắn tản ra nhiệt độ cực cao giống như một cái mặt trời màu đen cực kỳ quỷ dị!

Tiểu Báo Tử vận quyền càng lúc càng nhanh, hoả nguyên khí cũng theo mồ hồi của hắn thoát ra ngoài, nhưng khi quyền ý xuất hiện thì tốc độ của hắn dần dần chậm lại.

Quyền ý của hắn là do thần niệm và nội khí kết hợp mà thành, trong đó còn ẩn chứa một đám huyền hoả. Tại nơi tràn ngập hoả nguyên khí như thế này, đoàn huyền hoả bên trong quyền ý cũng bị hấp dẫn lôi kéo hoả nguyên khí xung quanh tụ lại khiến cho nhiệt độ càng lúc càng cao. Đến khí đám huyền khí này hấp thu đủ hoả nguyên khí thì huyền hoả trong cơ thể Tiểu Báo Tử cũng phát sinh cảm ứng, tốc độ hấp thu hoả nguyên khí cũng dần chậm lại. Hơn nữa còn sinh ra một loại xu thế đối kháng quái dị, lại xu thế đối kháng này là do hai cấp độ huyền hoả bất đồng tạo thành. Mặc dù quyền ý của Tiểu Báo Tử cũng hấp thu không ít hoả nguyên khí nhưng không cách nào so với số lượng hoả nguyên khí mà cơ thể hắn hấp thu được.

Tiểu Báo Tử thậm chí còn cảm giác được huyền hoả trong cơ thể hắn thẩm thấu qua nội khí hướng thẳng về quyền ý của hắn dũng mãnh lao tới giống như muốn thôn phệ quyền ý vậy.

Quyền ý mãnh liệt thiêu đốt, kiệt lực chống lại nhưng không có bao nhiêu hiệu quả bởi vì huyền hoả trong cơ thể Tiểu Báo Tử quá mức mạnh mẽ. Ngay khi quyền ý của Tiểu Báo Tử sắp sửa bị đoàn huyền hoả trong cơ thể hắn thôn phệ sạch sẽ thì ngoại đan của hắn lại động.

Cũng giống như quyền ý của hắn, ngoại đan cũng chia ra một luồng huyền hoả nhưng lại theo xu thế dung nhập vào nhau.

Nói cho cùng thì huyền hoả trong đan điền của Tiểu Báo Tử sở dĩ phân ra hai luồng hoàn toàn là do bất đắc dĩ. Lần thứ nhất phân ra là vì quyền ý của hắn mới hình thành bị Kim tinh hoa hấp dẫn nên mới phân ra một luồng, không ngờ luồng huyền hoả này hiện giờ lại bị thu hồi. Quyền ý của Tiểu Báo Tử uy lực to lớn cỡ nào chứ, huyền hoả đã tiến vào trong quyền ý mà ngươi còn muốn thu hồi, nằm mộng à!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhất chẳng hạn như phong than bang 2009, mr bean di nha tho rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.