Thông thiên đại thánh

Chương 289: Đoạn Long Than (Thượng)


- Như vậy à!

Tiểu Báo Tử gật đầu nói:

- Nếu Vương thống lĩnh đá nói thế, cũng đành phải như vậy, ta là người không thích động não, cũng không muốn là chuyện phiền toái như vậy, tuy ta là thống lĩnh, nhưng loại chuyện công kích này, cứ để cho ta, vì các vị ngồi đây là tiền bối, chỉ cần bàn tính kế hoạch, ta phụ trách công kích.

- Làm sao có thể, ngài là thống lĩnh thủy quân, hơn nữa...

- Đương nhiên là có thể, ta là thống lĩnh thủy quân, lại là người do đô đốc phong, nếu ta không mang binh đi đánh giặc, thì không nhìn được, ta thì không sợ rồi, nhưng các vị huynh đệ trong quân không thể chết, loại chuyện này cứ bàn bạc kỹ lưỡng a.

Tiểu Báo Tử cười khổ nói:

- Tốt rồi, cứ quyết định như vậy, các ngươi lập kế hoạch đối phó thủy phỉ, ta nghe các ngươi, mấy vị ở chỗ này, cứ từ từ thương nghị, có kết quả thì nói cho ta một tiếng, ta sẽ không tìm các vị gây phiền toái a!

Tiểu Báo Tử lập tức chấp tay, rời khỏi quân doanh, làm cho mấy người trong doanh mở to mắt, đành phải cười khổ.

Bọn họ đã từng gặp qua vị thống lĩnh nào như Tiểu Báo Tử chưa?

Nhưng cảm thán thì cảm thán, gặp phải gia hỏa như vậy, không biết là họa hay là phúc a.

Trên mặt sông Lạc giang rộng lớn, mấy chiếc chiến thuyền thủy quân bình thản lướt trên mặt sông, có một chiến thuyền kia hơi lớn một chút, mà thủy quân Giang Thành hiện giờ chỉ có chiếc đó là lớn nhất, mà Tiểu Báo Tử là thống lĩnh của thủy quân, cho nên chọn chiến lớn nhất để nằm nghỉ, vốn có một chiếc lớn hơn, nhưng sau lần tiêu diệt đầu tiên, nó đã theo Cao Công chìm xuống đáy sông.

Thủy quân Giang Thành vốn có mười lăm chiếc thuyền lớn nhỏ, nhưng trải qua thời gian chiến đấu với thủy phỉ, tổn thất chỉ còn lại mười chiếc, trừ chiếc hiện giờ hắn ngồi lên ra, chỉ còn hai chiếc hơi lớn một chút, mà Tiểu Báo Tử nhin hai chiếc còn lại, nói là chiến thuyền, còn không bằng nói là tiểu thuyền buồm thì đúng hơn, hơn nữa thân thuyền rất nhỏ, thậm chí mười người đứng còn chật chội.

Đối với phối trí như vậy, Tiểu Báo Tử không hài lòng, nhưng mà không có biện pháp, ai bảo thủy quân Giang Thành không có tiền chứ?

Nửa tháng sau khi đi vàoGiang Thành, hắn cũng có chút lý giải về thủy quân Giang Thành, cũng minh bạch, vào ngày ấy, chuyện các đầu lĩnh thủy quân Giang Thành nói hắn nghe không giả, thời gian hiện tại của thủy quân Giang Thành rất khổ sở, bởi vì thủy phỉ mà ra, mà tiêu diệt thủy phỉ bất lợi, thậm chí ngay cả thống lĩnh thủy quân cũng chết trong tay thủy phỉ, đây chính là chuyện mất mặt, mà đám thủy quân trong quân doanh cũng vì thế mà sinh ra sợ hãi, căn bản không dám ló đầu ra, bởi vì vậy, càng bị người ta xem thường, trước kia tất cả thương nhân, bến tàu đều đúng hạn nộp phí cho thủy quân, hiện tại những thương nhân, bến tàu, dù có kéo thế nào, không cho chính là không cho. Hơn nữa Đinh thủ bị cũng cắt xén của thủy quân càng ngày càng nhiều, thời gian hiện giờ của thủy quân Giang Thành quá gian nan a.

Sau khi trở thành thống lĩnh thủy quân, Tiểu Báo Tử cũng hiểu lĩnh quân không phải dễ dàng, cũng không giống như trong tiểu thuyết, chỉ cần tham gia quân ngũ là đánh, một đánh có thể thắng, sau đó làm cho anh hùng các phương quỳ gối dưới chân ngươi, nghe ngươi sử dụng, những chuyện trong sách đó, đều là gạt người.

Cho dù hiện giờ, hắn là thống lĩnh của thủy quân, nhưng hắn rất ít xuất hiện, cũng bởi hắn ít xuất hiện, người ta càng ít xuất hiện, thì thủ hạ càng kính cẩn nghe theo, bọn họ bàn bạc thế nào đi nữa, người quyết định vẫn là mình.

Mấy ngày hôm nay, lại có mấy chiếc thương thuyền bị cướp trên sông, chết không ít người, những thương nhân này liền chạy tới huyện nha và phủ thủ bị ồn ào, muốn thuỷ quân tranh thủ thời gian tiêu diệt. Huyện nha và phủ thủ bị áp lực cực lớn của đám người này, liền đem kêu Tiểu Báo Tử đến, thương thảo đối sách.

Tuy hai người này cũng khách khí với Tiểu Báo Tử, nhưng trong lời lẽ của bọn họ thì để lộ ra ý tứ muốn Tiểu Báo Tử dẫn người đi tiêu diệt đám thủy phỉ.

Tiêu diệt, đây chính là mục đích của Tiểu Báo Tử khi đến nơi này, cho nên không cự tuyệt, nhưng mà, hắn cũng nhìn chằm chằm vào Đinh thủ bị, bảo hắn phải đem tiền thưởng một năm đưa cho thủy quan, dẹp an quân tâm.

Tuy Đinh thủ bị không muốn, nhưng mà, con của hắn bị Tiểu Báo Tử chộp vào trong tay, cũng không dám không đáp ứng, dù cho hắn không cam lòng nhưng cũng phải quyết định, bảo Tiểu Báo Tử cho người tới thủ phủ bị lấy ngân phiếu.

Lấy được tiền thưởng tử chỗ Đinh thủ bị, Tiểu Báo Tử nhanh chóng trở về đại doanh, đem tất cả ngân phiếu giao cho Uông Đại Đồng, sau khi làm xong, cũng định ra ba ngày sau sẽ xuất binh tiêu diệt thủy phỉ.

Đối với quyết định của Tiểu Báo Tử, kể cả phó thống lĩnh và đám đầu não thủy quân đều không đồng ý, cho rằng như vậy quá mức vội vàng, còn chưa chuẩn bị xong, hơn nữa đám thủy phỉ vô cùng xảo trá, có rất nhiều tai mắt trong Giang Thành, thậm chí trong thủy quân cũng có tai mắt của bọn chúng, cho nên nhất cử nhất động của thủy quân, đều không dấu diếm được bọn chúng, nếu tùy tiện hành động, nhất định sẽ bị thua thiệt.

Tiểu Báo Tử không quan tâm.

Căn bản mà nói, hắn không thèm để ý.

Thời gian nửa tháng, Tiểu Báo Tử cũng đã hiểu biết đầy đủ về đám thủy phỉ. Từ góc độ thủy quân Giang Thành, đám thủy phỉ này rất lợi hại.

Trên thực tế, thủy phỉ ở Giang Thành cũng không phải một đám, mà là vài đám, lớn nhất trong đó có hai, một là thủy phỉ Đoạn Long Than, một còn lại là thủy phỉ Liên Hoàn Ổ, trong hai đám thủy phỉ này, không chỉ có một đám đầu lĩnh có tu vi Tam phẩm, ngay cả cao thủ Tứ phẩm cũng có, thực lực cường đại nhất.

Nhưng hai đám thủy phỉ này không hòa thuận với nhau, thủ lĩnh thủy phỉ Đoạn Long Than chính là Lý Tam Bảo, một thân tu vi cường hoành, đao thương bất nhập, tuy tu vi nội khí là Tứ phẩm, nhưng cường độ thân thể cứng rắn không thua gì cao thủ Ngũ phẩm.

Làm người ngang ngược tàn nhẫn, thủ hạ có hơn hai mươi chiếc chiến thuyền, tất cả đều là thuyền nhỏ có tốc độ cực nhanh, qua lại như gió, một khi động thủ, sẽ không lưu tình, không lưu lại người sống, sau khi đoạt hết đồ vật, liền đốt tất cả, chỉ có một số ít người may mắn đào thoát được, mà thủy phỉ Liên Hoàn Ổ cũng không giống với thủy phỉ Đoạn Long Than, làm việc phân rõ phải trái, đám này chỉ muốn tiền không muốn mạng, chỉ cần ngươi ngoan ngoãn giao đồ, thủy phỉ Liên Hoàn Ổ sẽ không hạ sát thủ.

Nhưng so với thủy phỉ Đoạn Long Than, thậm chí thủy phỉ khác trên Lạc giang, thì thủy phỉ Liên Hoàn Ổ xảo trá nhất, dù cho đến bây giờ, không ai biết thủ lĩnh thủy phỉ Liên Hoàn Ổ là ai, chỉ biết là một cao thủ Tứ phẩm, mà thủy phỉ Liên Hoàn Ổ cũng không thường xuyên ra tay, một khi ra tay, đều là đại mua bán chân chính.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như mieng doi gian ac minh du cuoi xuyen viet 2017, paris by night 93 celebrity dancing full program rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.