Thông thiên đại thánh

Chương 364: Diệt sát (Thượng)


Nghĩ đến chỗ tốt mình có thể lấy được từ trên người Tiểu Báo Tử, chính hắn cũng nhịn không được trở nên hưng phấn, một bộ pháp khi uy lực vô cùng không nói, còn có cả Bích Linh Vạn Độc Châu, có Bích Linh Vạn Độc Châu rồi mình căn bản không không cần phải tâng bốc Nguyễn gia, lợi dụng tài nguyên của bọn hắn nữa, chỉ cần tìm một nơi kín đáo, lợi dụng công dụng thần diệu của Bích Linh Vạn Độc Châu để đề thăng thực lực của mình, tin rằng, trong vòng hai mươi năm, mình nhất định có thể đột phá bát phẩm đại quan, một khi đột phá bát phẩm đại quan, như vậy mình chính là cường giả thiên hạ đều biết, địa vị nếu so với hiện tại thì hơn gấp trăm lần

Thượng Tam phẩm

Thất phẩm, bát phẩm, cửu phẩm

Hào rộng của mỗi một phầm đều không hề chênh lệch so với từ Luyện Bì giới tiến vào Đoán Cốt giới, Đoán Cốt giới tiến vào Dich Cân giới.

Chênh lệch giữa mỗi một phẩm cũng như vậy.

Ở giữa Hạ tam phẩm và Trung tam phẩm, nếu giữa hai phẩm giai liền nhau còn có thể liều mạng thì đến Thượng Tam phẩm, căn bản không có khả năng đánh nhau sống chết nữa.

Chênh lệch giữa thất phẩm và bát phẩm, thậm chí nếu so với chênh lệch giữa lục phẩm và thất phẩm còn lớn hơn, chớ đừng nói chi là chênh lệch giữa cửu phẩm và bát phẩm .

Đây cũng là nguyên nhân vì sao lúc cướp dâu, khi Vương Xà thể hiện ra tu vị cửu phẩm, Minh Nghĩa Kinh Viện một phương cũng chỉ có thể nén giận.

Mà vốn tâm nguyên lớn nhất cả đời lão giả này chính là có thể tiến vào thất phẩm Dịch Cân giới, thế nhưng một khi tiến vào thất phẩm Dịch Cân giới, tâm tư của hắn liền bắt đầu lung lay.

Biểu hiện ra thoạt nhìn tuổi của hắn rất lớn, nhưng trong lòng hắn rõ ràng nhất, chỉ cần hắn có đủ thời gian liền có thể tiến vào bát phẩm.

Cho nên hắn mới có thể tiếp nhận lời mời của Nguyễn gia, thu Nguyễn Tu Văn làm đệ tử, trở thành vị cường giả thất phẩm duy nhất của Nam Man Việt Châu, Kim Biên quận thành, mục đích hắn làm vậy chính là để lợi dụng Nguyễn gia, thổ hoàng để của Việt Châu đểu sưu tập tài nguyên mình cần, chuẩn bị dùng cho tương lại.

Sự tình một mực tiến hành cũng rất thuận lợi, Nguyễn gia không hổ là Việt Châu đệ nhất thế gia, đối với cường giả thất phẩm như hắn, có thể nói là hữu cầu tất ứng.

Nhưng cũng chính vì thế, hắn mới càng ngày càng cảm thấy hi vọng tấn cấp là xa vời.

Tu vị càng đề cao, hắn phát hiện ra, chính mình tựa hồ cách cảnh giới bát phẩm này càng ngày càng xa.

Hôm nay, sau khi tiến vào thất phẩm đã mười năm, hắn hiểu rất rõ, nếu như không có cơ duyên đặc thù thì từ thất phẩm tiến vào bát phẩm, đối với hắn mà nói, chỉ là một mộng tưởng xinh đẹp thôi.

Mà bây giờ, cơ duyên đang ở ngay trước mắt.

Bộ pháp khí kia chỉ có thể tăng lên chiến lực của hắn, nhưng Bích Linh Vạn Độc Châu lại là mấu chốt để hắn tiến vào bát phẩm, thậm chí là cửu phẩm.

Đối mặt với cơ duyên như thế, hắn có thể không động dung, có thể không kích động sao?

Hiện giờ thành công sắp tới, hắn cũng thật không nghĩ ra Tiểu Báo Tử còn có cơ hội gì để lật bàn, trong hưng phấn, cảm giác được Tiểu Báo Tử cũng không phải đáng ghét như vậy cho nên mới nói ra những lời vừa rồi.

Lục Châu kiếm chớp động lên vầng sáng màu xanh nhạt, gắt gao bảo vệ lấy toàn thân Tiểu Báo Tử, bất quá, ánh mắt của hắn vẫn gắt gao nhìn lên người lão giả.

Quan sát nét mặt của hắn, lắng nghe ngữ khí của hắn, trên mặt Tiểu Báo Tử nhìn như đã liều toàn lực bỗng hiện lên vẻ tươi cươi.

Nụ cười này, lại quỷ dị, cổ quái như thế, cho dù mang lòng tin tuyệt đối, trong nội tâm lão giả cũng không khỏi phát lạnh.

Trong nháy mắt khí thế của Tiểu Báo Tử liền thay đổi, trở nên yêu dị đến cực điểm.

Lão giả đang điên cuồng tiến cuông chỉ cảm thấy chung quanh Tiểu Báo Tử xuất hiện lực trường kỳ dị .

Lấy hắn làm trung tâm, bao phủ toàn bộ phạm vi ba trượng phạm vào trong cổ lực trường này.

Theo sự xuất hiện của lực trường, công kích của hắn bắt đầu trở nên khó khăn.

Lực trường giống như là lỗ đen vậy, hấp thu tất cả mọi thứ trong phạm vi ba trường vào trong, kể cả trùng thi nhỏ như tro bụi tán loạn đầy trời.

Kích chiến giữa hai người đã khiến trùng thi tán loạn bốn phía, trong phòng khắp nơi đều tràn ngập những trùng thi này, hiện tại, dưới sự ảnh hưởng lực trường của Tiểu Báo Tử, nhưng thi trùng giống như tro bụi này bắt đầu vô cùng có quy luật tạo thành một đường cong, dùng một loại quỹ tích chậm chạp, hình đinh ốc lao về phía Tiểu Báo Tử.

- Ý? ! !

Lão giả là cường giả thất phẩm, kinh ngạc ban đầu qua đi, lập tức đã minh bạch hắn gặp cái gì.

"Ý" !

- Ngươi vậy mà lạì lĩnh ngộ ý!

Lão giả có chút giật mình nói, Tiểu Báo Tử cũng không trả lời, Lục Châu kiếm trong tay so với trước càng nhanh hơn vài phần, thẳng hướng lão giả đâm tới.

- Đây không phải kiếm ý, đây là quyền ý, ngươi am hiểu nhất vậy mà không phải kiếm? !

Cảm giác Tiểu Báo Tử tràn ra quyền ý, lão giả đã xếp Tiểu Báo Tử vào phạm trù yêu nghiệt rồi.

Một cao thủ lục phẩm lĩnh ngộ quyền ý, vậy mà cầm một thanh kiếm cùng cường giả thất phẩm va chạm khí lực, hắn đến cùng muốn làm gì?

Cách nghĩ của Tiểu Báo Tử lão giả cũng không biết, nhưng hắn cũng không dám khinh thị đối phương nữa, công kích vừa hơi chậm lại một chút lại bắt đầu mãnh liệt, đối với kiếm đâm tới của Tiểu Báo Tử làm như không thấy, dù cho Tiểu Báo Tử đã nắm giữ quyền ý, hắn cũng không tin, chỉ dựa vào một thanh đoản kiếm trong tay là đối phướng có thể phá được phòng ngự của mình, quan trọng nhất là, tốc độ của trường tiên trên tay hắn cũng không hề chậm hơn Tiểu Báo Tử, hắn có tuyệt đối nắm chắc trước khi đoản kiếm của Tiểu Báo Tử đâm trúng mình thì có thể giết giết Tiểu Báo Tử rồi.

Hắn tính sai.

Lục Châu kiếm tán ra lục quang quỷ dị, hung hăng đâm vào cương khí của hắn, thập phần nhẹ nhõm phá vỡ cương khí, đâm vào vai trái hắn.

Đây cũng là kết qua do sau khi hắn phát hiện tình huống không đúng, nên đã nhanh chóng né tránh đấy, nói cách khác một kiếm này, chỉ sợ đã trực tiếp xuyên qua tim rồi.

Con mắt của lão giả mãnh liệt trừng lớn lên, cố nén đau xót, lùi về phía sau, hắn sở dĩ lui, cũng không phải vì mình bị thương, mà là vì trước mắt sinh ra một màn khiến hắn không thể nào tin nổi.

Một kiếm này của Tiểu Báo Tử vậy mà đến trước roi của hắn, đã đâm trúng thân thể hắn.

Trùng thi bồng bềnh trên không bị lực trường hấp dẫn, dùng một tốc độ càng nhanh hơn bức về phía Tiểu Báo Tử, đồng thời bức qua còn có trường tiên của hắn, việc khiến hắn hoảng sợ nhất là tốc độ của nó càng ngày càng nhanh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như những câu nói ý nghĩa về cuộc sống, ngoi thien va tham thien Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.