Thông thiên đại thánh

Chương 551: Làm một lãnh chúa thật khó a (2)


- Biết rồi!

Tiểu Báo Tử gật đầu nói, hắn từ nhỏ tiếp thu chủ nghĩa Mác giáo dục, sự tinh như vậy, hắn đã sớm dự liệu được, Sau này, sinh ý nhân khẩu khẳng định sẽ thịnh vượng.

Bất quá hắn cũng không cho rằng buôn bán nhân khẩu thật có thể đủ cải biến tình huống của thảo nguyên. Phải biết rằng, cho dù là thời kì toàn thịnh của Bắc Nguyên, nhân khẩu cũng chỉ là mấy nghìn vạn mà thôi.

Người Bắc Nguyên đã quen sông du mục, chỉ có đại tộc nhân khẩu chân chính qua năm mươi vạn, mới có tư cách, có năng lực tại thảo nguyên xây công sự.

Còn Đại Tấn triều thì sao?

Chỉ là Vân Châu, tại Mã Thiên Trường thống trị liền khoảng ba triệu người.

Người Trung Nguyên và người thảo nguyên tập quán không giống nhau. Tập quán của người Trung Nguyên an ổn, tập quán nông canh, xây công sự, sinh sôi nảy nở. Mà những tập quán này đều cần đại lượng nhân khẩu để hoàn thành. Hiện tại dân tộc du mục hầu như bị hoàn toàn khu trục. Còn lại một mảnh thảo nguyên rộng lớn do người được phong đến bổ sung. Cứ như vậy, cả thảo nguyên sinh thái tất sẽ bị thay đổi. Thậm chí Tiểu Báo Tử tin tưởng, không tới mười năm, Bắc Nguyên đại thảo nguyên sẽ thay đổi hoàn toàn, người sẽ càng ngày càng nhiều. Mà chính sách nhân khẩu ở Đại Tấn triều, cho dùng những thương nhân kia có bản lĩnh thông thiên cũng không có khả năng thỏa mãn nhu cầu nhân khẩu của thảo nguyên.

Trừ phi, suy ngĩ lúc trước của Tiểu Báo Tử, Đại Tấn triều xảy ra chiến loạn, như vậy thứ nhất, một số đông nhân khảu di chuyển. Thảo nguyên phương bắc là một điểm đến tốt. Bất quá hiện tại, tất cả vẫn là không biết được.

- Cách Tang Lão Đa cũng rất có bản lĩnh, lại giúp chúng ta triệu tập hơn một trăm mục dân lưu lãng xung quanh, hiện tại mọi người cũng dàn xếp xong!

Giang Hiểu tiếp tục nói rằng.

Tiểu Báo Tử khẽ nhíu mày:

- Cách Tang Lão Đa này thật sự tận hết sức lực giúp chúng ta sao?

- Đại nhân thấy có gì không đúng sao?

Nghe ra ý tứ trong giọng nói của Tiểu Báo Tử, Giang Hiểu vội hỏi.

- Không có gì không thích hợp. Đừng nói là mấy trăm người, coi như là mấy nghìn người cũng không làm nên sóng gió gì. Chúng ta hiện tại chính là thiếu người, người càng nhiều càng tốt, về phần những người đó có tâm tư dị dạng gì, chúng ta cũng không cần lo lắng!

- Dạ, đại nhân!

- Sự tình lãnh địa, tất cả đều giao cho ngươi, chỉ cần sự tình ngươi nghĩ đối với lãnh địa hữu ích thì cứ làm, không cần thông qua ta, ngươi có thể trực tiếp hạ quyết định!

- Đại nhân, như vậy sợ rằng không tốt, có một số chuyện...

- Đại sự cũng do ngươi định đoạt, ta chỉ quản sự tình quấy rối!

Tiểu Báo Tử khoát khoát tay nói:

- Ta cũng không có ý tự quản sự vụ ở đây!

- Dạ!

Giang Hiểu cúi đầu đáp:

- Đại nhân, phủ đệ của người đã xây xong, ta dẫn người đi!

- Tốt!

Lúc đến phủ đệ, nghe hẳn là rất giản dị. Kỳ thực cũng không sai, đây là một đại viện tử lớn nhất trong thành trấn tập mới xây dựng. Khi Tiểu Báo Tử bay ở trên trời đã thấy qua. Bất quá nhìn cũng không kỹ. Hiện tại được Giang Hiểu dẫn tới trước mặt, mới phát giác, nơi này dĩ nhiên là cửu tiến cửu xuất đại viện tử. Có vài chục gian phòng ở. Bên trong hoa viên, đình đài, lầu các cũng mới kiến tạo, nghĩ đến không bao lâu nữa liền có thể hoàn thành.

- Ngươi muốn làm phòng ở lớn như vậy, một mình ta ở thế nào a?

- Đại nhân, đây chỉ là phủ đệ lâm thời của ngài thôi, tương lai...

- Được được, ta biết!

Tiểu Báo Tử bất đắc dĩ xua tay, trực tiếp bước vào phòng.

Tiến vào phủ đệ mới, Tiểu Báo Tử thực có chút cảm giác mới mẻ. Bất quá cảm giác mới mẻ cũng chỉ là vài ngày đầu. Mấy ngày sau. Tiểu Báo Tử cũng hiểu được không có gì, phủ đệ kiến thiết nghiêm ngặt mà nói còn chưa có hoàn thành. Đình viện a, giả sơn a, hồ nước a, đều là hình thức ban đầu. Thường thường có công nhân tới làm. Do đó, Tiểu Báo Tử vì muốn thanh tĩnh, liền ở trong viện tử sâu nhất kia. Viện tử này tuy rằng không lớn, thế nhưng hắn cùng tiểu thị nữ Nhân Chân Thố ở cũng dư dả.

Mấy hôm không thấy, Nhân Chân Thố trở nên trắng trẻo, cũng béo. Nàng là thị nữ chỉ định của Tiểu Báo Tử. Tuy rằng Tiểu Báo Tử không ở đây, thế nhưng cũng không có ai dám ngược đãi nàng. Trên thực tế, trong đại viện tử này, ngoài Giang Hiểu ra, lời nói linh nghiệm nhất, có quyền uy nhất chính là nàng. Thứ nhất nàng là thị nữ của Tiểu Báo Tử, thứ hai, nàng cũng từng là công chủ Hắc Lang bộ. Tuy rằng hiện tại Hắc Lang bộ đã không còn tồn tại. Thế nhưng hạ nhân trong viện này đều là mục dân trên thảo nguyên. Bắc Nguyên mới diệt không lâu, uy danh Hắc Lang bộ vẫn là có nghe nói qua, đối với Nhân Chân Thố tự nhiên là có cảm giác kinh sợ thiên sinh.

Một ngày này, trời cao khí sảng, chính là thời tiết cuối thu. Ở chỗ tây bắc, là người Trung Nguyên. Thời tiết cuối thu, nhiệt độ cũng đã hạ thấp, người trong lãnh địa, ngoài Tiểu Báo Tử tu vi thâm hậu, không sợ hành lạnh ra, những người còn lại cơ bản đều mặc áo da. Giang Hiểu và Nhân Chân Thố cũng không ngoại lệ.

- Đại nhân, đây là du trà do Cách Tang Lão Đa bọn họ nhờ ta tặng cho ngài!

Báo Tử còn chưa bước ra khỏi cửa, đã thấy Nhân Chân Thố bưng một chén lớn qua đây.

- Trước vào phòng hẵng nói, chờ ta trở lại rồi uống, thế nào, ở có quen không?

- Quen!

Nhân Chân Thố cúi đầu nói:

- Ở đây vốn là cách Hắc Lang bộ không xa. Thảo nguyên cùng nguồn nước đều rất quen thuộc. Trước đây ta đã từng tới nơi này, chỉ là khi đó không có nhiều người như hiện tại mà thôi.

Nhân Chân Thố nói tựa hồ là nghĩ đến cuộc sống trước đây, thần tình có chút buồn bã.

- Đã qua, đều đã qua rồi. Đau thương cũng sẽ trở lại được.

Báo Tử nhìn Nhân Chân Thố nói:

- Ngươi cũng không phải tuyệt sắc mỹ nữ nghiêng nước nghiêng thành gì, cũng không phải tuyệt thế cường giả tu vi đến cửu phẩm, đó là chút tiền vốn, hiện tại cũng đều nằm trong tay ta. Lúc này có thể nói là hai bàn tay trắng, cho dù có chút bí mật, thế nhưng cũng không tạo nổi sóng gió gì. Hiện tại bộ tộc Bắc Nguyên đã bị diệt, Hắc Lang bộ các ngươi thân là một trong những cường tộc của Bắc Nguyên là không có khả năng phục hưng. Ngươi cũng không nên suy nghĩ những sự tình không thực tế kia nữa. An tâm ở chỗ này đi thôi, hảo hảo sống, qua một hai năm, tìm người vừa ý gả đi, sinh hạ một nam một nữ. Nếu như tư chất khá, ta thật ra có thể thu làm đồ đệ. Nói không chừng cũng có thể tu đến cảnh giới Thất phẩm!

- Dạ!

Thân thể Nhân Chân Thố nhẹ nhàng run lên, hơi gục đầu xuống, cầm cái chén kia rời khỏi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như tap van ban nhat dung hoc ky van lop 8, ke lai truyen thanh giong bang loi van cua em sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.