Thông thiên đại thánh

Chương 866: Tống Tử Phật (1)


- Có thể hắn cho rằng ta sẽ không quản thì sao?

Chu Báo lạnh lùng cười:

- Hắn, một hòa thượng xây dựng một ngôi chùa nhỏ, mục đích lớn nhất bất quá là lừa gạt những thiện nam tín nữ, chiếm một chút tiện nghi mà thôi, cũng không có nghĩ nhiều như vậy?

- Lời giải thích này có chút miễn cưỡng a!

- Nói cách khác, Tịnh Đàn Tự khẳng định là có chuyện!

Chu Báo lạnh lùng nói:

- Về Hoan Hỉ Phật Tông và Tịnh Đàn Tự này, ngươi còn biết cái gì nữa?

- Ta biết không nhiều, ngươi phải hiểu được Phật môn niết bàn tuy rằng cùng Yêu tộc chúng ta là kẻ địch trời sinh. Nhưng lưu phái của bọn chúng thực sự là nhiều lắm. Lúc đó cùng ta đối địch chủ yếu là Đại Tiểu Lôi Âm Tự nhất mạch. Hoan Hỉ Phật này lại là mật tông, cùng chúng ta cách nhau khá xa. Do đó, ta cũng chỉ là nghe nói qua mà thôi, đối với bọn họ cũng không hiểu lắm!

- Đã như vậy, ngày mai ta liền tự mình đi xem, coi Tịnh Đàn Tự này đến tột cùng có địa phương gì đặc biệt!

Chu Báo lạnh lùng nói.

Sáng sớm ngày kế, Yến Vân Phỉ liền cùng Yến Vân Yên tại Chu Sẹo và cao thủ Thiên Long Đạo hộ tống, một đường đi tới Tịnh Đàn Tự.

Tịnh Đàn Tự ở dưới chân Tích Lôi Sơn, cách nơi này không xa, Chu Báo cũng không có đi theo phía sau xa đội, hắn sớm đã đến Tịnh Đàn Tự.

- Phu nhân, mời vào bên trong, miếu nhỏ đơn sơ, thật sự là khó được thanh nhã, có chỗ nào không chu toàn, mong phu nhân thứ lỗi!

Một bên dẫn một đám người bước vào trong, Đức Linh vừa nói.

- Đại sư không cần như vậy, ta cùng với tỷ tỷ là đến bái phật. Cũng không có ý khác. Tịnh Đàn Tự này tuy nhỏ, nhưng là đệ nhất phật gia chùa miếu của Võ Dương Lĩnh ta. Đại sư càng là công lao to lớn a.

Yến Vân Phỉ mỉm cười, giơ tay tỏ ý, cung nữ phía sau tiến lên, liền đem một thỏi bạc nhét vào trong tay Đức Linh.

Trọng lượng thỏi bạc khiến hàng lông mi thưa thớt kia của Đức Linh nhếch lên, hai tay hợp thành chữ thập nói:

- Đa ta hai vị thí chủ. Chính điện đã đến, mời hai vị đi vào.

Yến Vân Yên và Yến Vân Phỉ nhấc chân đi vào chính điện, mà Chu Sẹo cùng đám hộ vệ đi theo thì bị ngăn ở ngoài cửa, bất quá đây cũng không có gì.

Tịnh Đàn Tự thật sự là quá nhỏ, chính điện cũng thập phần nhỏ. Trong điện cung phụng Tống Tử Phật cùng ngoài cửa cách nhau bất quá là hai ba trượng. Trước phật tượng có một hương đỉnh.

Hai tấm đệm, cho người bái tế. Cửa chính mở rộng, tình hình bên trong đứng ở cửa có thể nhìn thấy rõ ràng. Nếu có gị biến, khoảng cách hai ba trượng đối với những cao thủ hộ vệ đi theo này mà nói cũng chỉ là chớp mắt mà thôi.

Hơn nữa coi như thực để cho bọn họ đi vào, lấy diện tích nhỏ như vậy của chính điện, cũng không có chỗ cho bọn họ đứng.

Bước vào chính điện, Yến Vân Phỉ và Yến Vân Yên vẻ mặt thành kính, trong tay mỗi người đều cầm một nén hương, bắt đầu bái phật cầu nguyện.

Chu Báo tuy rằng cường đại, nhưng cũng không phải thần tiên, chuyện bái phật cầu nguyện này nếu nói ra miệng là không thể gạt được lỗ tai của hắn. Nhưng hai nàng đang dùng tâm cầu nguyện, Chu Báo tự nhiên là khó có thể nghe được tiếng lòng của bọn họ.

Thấy hai nàng quỳ gối trước phật cầu nguyện. Hai nàng nghĩ không có ý tứ, liền chuẩn bị rời khỏi. Thế nhưng đúng lúc này, thần sắc chợt biến đổi một loại nguyên khí ba động nhàn nhạt từ trên người Tống Tử Phật kia phát ra.

Trên thực tế, hắn sáng sớm đã tới đây kiểm tra từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài Tịnh Đàn Tự một lần, một chút địa phương dị thường cũng không có phát hiện, về phần Đức Linh hòa thượng kia cũng không có gì dị thường. Căn bản là người thường, thậm chí cũng không có luyện võ qua. Tịnh Đàn Tự ngoài lão hòa thượng ra, còn có chín hòa thượng khác.

Chu Báo đều nhất nhất quan sát qua, giống như lão hòa thượng này là người thường. Ngoài hai hòa thượng thân thể cường tráng một chút ra, cũng không có bất kỳ chỗ nào khả nghi.

- Mẹ nó, chẳng lẽ là lão tử nghi thần nghi quỷ sao?

Đem trong ngoài, trên dưới Tịnh Đàn Tự đều kiểm tra một lần cũng không có phát hiện cái gì, Chu Báo cũng hiểu được, da mặt có chút phát nóng, nghĩ mình thật sự quá mẫn cảm, cũng quá dễ tin lời Thanh Linh nói. May mà không có gióng trống khua chiêng, bằng không, đây quá mất mặt rồi.

- Ta nói Thanh Linh, ngươi xác định ngươi không có nhớ lầm, Hoan Hỉ Phật Tông hạ viện kia thực tên là Tịnh Đàn Tự chứ?

- Đương nhiên không có nhớ lầm, Hoan Hỉ Phật Tông hạ viện kia thật tên là Tịnh Đàn Tự, bất quá thế giới này trùng tên trùng họ quá nhiều. Ngươi không phải cũng nhận được một hòa thượng tên là Hoan Hỉ Hòa Thượng sao?

Thanh Linh nói rằng:

- Hơn nữa, Tịnh Đàn cũng chỉ là một tên gọi trong Phật môn mà thôi. Hoan Hỉ Phật Tông có thể dùng, chùa miếu khác cũng có thể dùng a, cái này có gì kỳ quái.

- Ta khinh!

Chu Báo chửi nhỏ một câu, nói đến đây, hắn thật sự cũng đúng vậy.

Lúc này trời đã sáng, Chu Báo đang cảm thấy mất mặt chuẩn bị rời khỏi, đầu lĩnh xa đội cũng đã đến.

- Bỏ đi, nếu đã tới nơi này, liền nhìn Vân Phỉ đến tột cùng đến cầu cái gì. Lẽ nào nàng thật muốn sinh hài tử. Nếu thật vậy, ta cũng có thể bất kể gian khổ mà!

Nhìn tư gia xa đội tại trước cửa ngôi chùa dừng lại, Yến Vân Phỉ và Yến Vân Yên hai người từ trong kiệu đi ra, tâm tình Chu Báo đột nhiên biến đổi.

Hai vị công chúa này thân phận cao quý, Yến Vân Phỉ còn là nữ chủ nhân Võ Dương Lĩnh, trụ trì Tịnh Đàn Tự Đức Linh hòa thượng tự nhiên không dám có bất kỳ chậm trễ gì, sớm đứng trước cửa đón chào. Tự mình dẫn mọi người vào trong chùa.

Kiếp trước Chu Báo có xem qua một ít cổ thư, trên đó một câu nói là "Thánh Nhân vô phụ".

Ý tứ chính là những đại hiền đại thánh nhân kia cũng không có phụ thân, tỷ như nói Phục Hy trong truyền thuyết, chính là bởi vì lão nương của hắn vì hiếu kỳ, giẫm thử vào một dấu chân to trong rừng, mà mang thai. Còn có Hán Cao Tổ Lưu Bang, truyền thuyết là vì lão nương hắn cùng một Thiên Thần uy mãnh lăn qua lăn lại sau đó sinh hạ hắn. Còn có Khổng Thánh Nhân, lai lịch của hắn cũng thập phần không rõ ràng. Thái Sử Công, lão nhân gia tại "Sử Ký" có một câu nói là: " Hột cùng Nhan thị nữ dã hợp mà sinh Khổng Tử". Về phần cùng ai dã hợp, đây là sự tình trời biết đất biết.

Trước đây, Chu Báo đương nhiên có thể đem cái này trở thành chuyện cười, thế nhưng hiện tại tình huống không giống a!

Cảm giác được một cổ lực lượng khó hiểu kia, Chu Báo vô ý thức liền cảm thấy không tốt. Tay vừa giơ lên, khi lực lượng ba động sắp đến gần Yến Vân Phỉ, đem nàng từ trước Tống Tử Phật kéo qua, sau đó vũ động đem Tống Tử Phật kia kích nát bấy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như co nen mo the tin dung fe credit, so sanh rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.