Thông thiên đại thánh

Chương 909: Viện chủ chi tranh (2)


Vô luận là Chu Báo, hay đối với Vương Xà mà nói, Linh Tiêu Điện đều thật sự là quá cường đại. Chính diện đối kháng căn bản là không có phần thắng, là hành vi ngu xuẩn, chỉ có thể như con chuột trốn dưới lòng đất, muốn tận biện pháp đến ám toán. Đến mưu tính thế lực cường đại này mới có một đường sinh cơ. mà trải qua thời gian dài tìm hiểu như vậy, Chu Báo và Vương Xà đều từ đó thấy được một tia hy vọng.

- Tam viện chủ, đây là quyết định của sư tôn, lẽ nào ngươi thật muốn cùng sư tôn trở mặt sao?

Khi Chu Báo đang âm thầm tính kế với Linh Tiêu Điện. Tại nội bộ Minh Nghĩa Kinh Viện, lại phát sinh một hồi tranh luận kịch liệt, song phương phân biệt là chấp sự Minh Nghĩa Kinh Viện, Nghĩa Bạc Vân Thiên Kỷ Trung Đường và một gã trung niên nam tử.

- Kỷ Trung Đường, ngươi chỉ là ký danh đệ tử của nhị viện chủ mà thôi, căn bản không có tư cách ở trước mặt ta nói chuyện. Đây là sự tình giữa ta với nhị viện chủ, ngươi không nên xen mồm vào!

Trung niên nam tử chính là Linh Tiêu Điện Ngũ Thường Viện tam viện chủ Lễ Thất theo như lời Yến Vân Yên, lúc này, nét mặt hắn mang theo một tia cười nhạt, nhìn vẻ mặt kích động của Kỷ Trung Đường, không mặn không nhạt nói một câu như vậy, liền không thèm để ý tới hắn nữa.

Kỷ Trung Đường đứng ở trước người hắn, thân thể khom lại, đầu cúi xuống, lộ ra vẻ không cam lòng.

- Lưỡng Nghi Vi Trần Trận trận đồ là vật sư tôn nhất định phải có, đó là tam viện chủ nhúng tay, chỉ sợ cũng vô ích.

Lễ Thất cũng không có trả lời hắn. Hắn đem chén trà đưa đến bên mép, nhẹ nhàng thổi thổi bọt khí di động bên trên, nhấp một ngụm, miệng mấp máy cảm nhận hương trà trong miệng.

- Ân, không tệ, trà này không tệ. Chuẩn bị cho ta mười cân, ta mang về tặng người!

Phảng phất như thập phần thích thú vị đạo của trà này, Lễ Thất đứng dậy:

- Ngày mai ta trở về, địa phương quỷ quái này ta là một ngày đêm cũng không muốn ở thêm, nơi tràn ngập vị đạo của lão nhị, thật sự là khó ngửi tới cực điểm.

Nói xong, còn làm như có thật lấy tay che mũi lại, phảng phất như muốn khu trừ vị đạo không sạch sẽ, để Kỷ Trung Đường đứng bên cạnh giận run người, thế nhưng lại một chữ cũng không dám thốt ra.

Thẳng đến thân hình Lễ Thất biến mất, hắn mới phản ứng qua, nhìn chén trà còn phân nửa, nét mặt khổ sắc càng đậm, mười tám cân, đây chính là cực phẩm Âm Sơn Mao Tiêm a. Cả thiên hạ chỉ có Đại Tấn triều mới có. Mà Đại Tấn triều sản lượng một năm cũng chỉ là một cân rưỡi mà thôi. Lễ Thất này vừa mở miệng, đã muốn sản lượng nhiều năm của cả Đại Tấn triều. Dù là Minh Nghĩa Kinh Viện tài đại khí thô, cũng không có trữ hàng nhiều như vậy. Thời gian này đi đâu tìm nhiều Âm Sơn Mao Tiêm như vậy? Thật là khổ a!

- Thực sự là một gia hỏa xúi quẩy. Trách không được Nghĩa Tứ thu hắn làm ký danh đệ tử. Tính cách đó, khí chất đó, cùng Nghĩa Tứ đúng là giống nhau như đúc. Thằng nhãi này không phải là con tư sinh tại hiện thế này của Nghĩa Tứ đi?

Rời khỏi Minh Nghĩa Kinh Viện, thần sắc Lễ Thất cũng có chút không hài lòng, sự tình Ngũ Thường Viện nhị viện chủ và tam viện chủ bất hòa cũng không phải bí mật gì. Trên thực tế tất cả mọi người đều biết hai người thế như nước với lửa, đều không có suy nghĩ chung, đều hận không thể khiến đối phương lập tức đi tìm chết. Thế nhưng hết lần này tới lần khác lại lực lượng ngang nhau, chẳng phân biệt được trên dưới.

Minh Nghĩa Kinh Viện là địa bàn của Nghĩa Tứ, mà Kim Quang Động chủ lại cùng Minh Nghĩa Kinh Viện giao hảo, có thể nói là thế lực kéo dài của Nghĩa Tứ. Tại Trung Thổ Vực này, là Nghĩa Tứ chiếm thượng phong. Nếu như là trước đây, Lễ Thất thật ra không sao, dù gì Trung Thổ Vực chính là địa bàn của Tiên Cung, Linh Tiêu Điện ở chỗ này, thuộc về khách nhân, chiếm nhiều ưu thế cũng vô dụng.

Thế nhưng hiện tại, tình huống khác nhau, Nhân Hoàng tranh đoạt đã sắp đạt đến trình độ gay cấn. Mà Trung Thổ Vực Đại Tấn triều Yến Vân Thiên lại đang đứng đầu. Cứ như vậy, trên đại thế, tựa hồ là Nghĩa Tứ chiếm ưu thế. Dưới loại tình huống này, Lễ Thất liền phải lo lắng lợi ích của mình tại Trung Thổ Vực. Chu báo vô luận là thực lực hay địa vị đều là một nhân tuyển vô cùng tốt.

Đông Tứ Vực Trung Thổ, Bồng Lai, Doanh Châu, Phương Trượng.

Trong đó lấy Trung Thổ Vực rộng lớn nhất, Bồng Lai Vực linh khí sung túc nhất, chính là bởi vì Trung Thổ Vực rộng lớn, nên Tiên Cung, Long Lôi Cung, Đại Luân Tự và Dao Trì, bốn nhà mới có thể lựa chọn tại Trung Thổ Vực lập tông, cũng chính vì bốn đại thế lực tông môn đều tại Trung Thổ Vực, do đó, Linh Tiêu Điện căn bản là không thể nhúng chàm, cho dù thực lực cường thịnh trở lại, cũng không thể đồng thời cùng bốn đại thế lực làm địch.

Mà bốn thế lực lớn này, bởi vì tôn chỉ lập phái cùng Linh Tiêu Điện cũng có khác biệt. Do đó, cũng không có ý tứ cùng Linh Tiêu Điện tranh đoạt địa bàn, vì vậy mọi người đều tường an vô sự cho tới hôm nay.

Thế nhưng hiện tại, sự tình phát sinh biến hóa. Gần mấy năm qua, thiên hạ đại biến nhiều lần. Đại Tấn vương triều tiêu diệt Bắc Nguyên chỉ là một khúc nhạc dạo mà thôi. Trên thực tế, ngoại trừ Đại Tấn vương triều ra. Mấy vực khác cũng đều xuất hiện tình huống quốc gia tương hỗ giằng co mấy vạn năm, trong một đêm bị tiêu diệt. Nếu như nói một hai lần vẫn là ngẫu nhiên. Nhưng tình huống này nhiều lần xuất hiện, thì không bình thường, không bình thường tới cực điểm.

Phải biết rằng, Thất Thần Vực mặc dù có rất nhiều quốc gia, thế nhưng quyền lực chân chính cuối cùng vẫn thuộc về những cự đại tông môn như Linh Tiêu Điện. Mà mỗi một vương triều hưng suy, phía sau đều có bóng dáng của những tông môn này.

Ví dụ trực tiếp nhất là Đại Tấn vương triều tam đại môn phái này đều là những cự đại tông môn có quyền phát ngôn rất lớn trong thế giới thế tục. Đại biểu cho những cự đại tông môn nắm giữ quyền lực thật lớn, ảnh hưởng vương triều hưng suy. Sở dĩ, nói như vậy, sự tình như lập quốc diệt quốc đều cùng những cự đại tông môn này ít nhiều có chút liên hệ. Lúc này đây hiển nhiên không phải, Bắc Nguyên bị tiêu diệt quá đột nhiên, căn bản là không có cho bất kỳ một chút thời gian để phản ứng nào. Sau đó trong điều tra, mọi người kinh ngạc phát hiện. Bắc Nguyên, cự đại đế quốc này bị tiêu diệt hoàn toàn là vì trùng hợp và mấy tên e sợ thiên hạ bất loạn làm ra. Phía sau bọn họ căn bản là không có mảy may bóng dáng của cự đại tông môn.

Sau đó, Đông Tứ Vực cũng tốt, Tây Tam Vực cũng tốt, sự tình tương đồng, sự tình cùng loại liên tiếp phát sinh. Kế tiếp đó là trong Thái Uyên Thiên chi hội ngàn năm một lần xuất hiện dư nghiệt Hỏa Hồng Tình, Diệp Thanh Thiên nắm giữ Bắc Cực Hàn Thiên Luân, một loạt sự tình liên tiếp xảy ra. Coi như là kẻ phản ứng chậm chạp cũng đều ý thức được, thế đạo này chỉ sợ là phải thay đổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cho dù bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ cực kỳ hữu ích về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như excel nâng cao, hàm offset và hàm sum chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.