Thứ nữ công lược

Chương 179: Tụ hội (Trung)


Hầu Gia năm đó cùng một cây thương tuy không dám nói quét ngang mười tám vạn Ngự lâm quân, nhưng cũng không có địch thủ……

Thập Nhất Nương cảm thấy thái dương mình giống như có mồ hôi chảy ra.

Đây là chuyện lúc nào?

Mình như thế nào cho tới bây giờ còn không có nghe qua? Càng đừng nói là thấy Từ Lệnh Nghi vung đao múa thương ……

Đang suy nghĩ, chợt nghe thấy Đại lão gia hỏi:” Hầu Gia muốn từ quan, thái phu nhân nói như thế nào?” Giọng điệu rất chần chờ.

Thái phu nhân tự nhiên là tán thành.

Nhưng Thập Nhất Nương ấn tượng đối với phụ thân này chỉ dừng lại ở hòa ái dễ thân, phong lưu phóng khoáng, thương hương tiếc ngọc linh tinh, mặt khác, có thể nói là căn bản không có hiểu biết gì. Sao có thể nói thẳng mà không cần kiêng kỵ chứ?

Nàng hàm hàm hồ hồ nói:” Thái phu nhân chưa nói cái gì. Trong nhà hết thảy đều bình thường.”

Đại lão gia giật mình:” Trong nhà hết thảy đều bình thường?”

Thập Nhất Nương gật đầu:” Chỉ lo lắng thân thể Hầu Gia, nên thường kêu ta để hỏi thôi.”

Đại lão gia mày chau càng chặt, chấp tay sau lưng ở trong phòng đi qua đi lại.

La Chấn Hưng nhìn thấy liền thấp giọng nói:” Phụ thân, Thập nhất muội trở về làm khách ……”

Đại lão gia nghe liền hít một hơi:” Cũng đúng. Nàng là một nữ nhân trong nhà, biết cái gì. Ta cũng rất lo lắng. Vài vị Ngự Sử thượng thư thỉnh Hoàng Thượng ở tiết vạn thọ đại xá thiên hạ, Hoàng Thượng không chỉ đồng ý, còn miễn xá mã tặc trung đình đẳng ở phương bắc, hải tặc vương lâu bảo ở Nam Kinh…… Thật sự là cho người ta lo lắng a!”

La Chấn Hưng một mặt hướng tới Thập Nhất Nương đưa ánh mắt, ý bảo nàng có thể lui xuống, một mặt an ủi Đại lão gia:” Phụ thân, hiện giờ bốn biển thanh bình, một cái vương lâu bảo nho nhỏ như hắn, có thể âm ĩ ra động tĩnh gì. Huống chi còn có Tĩnh hải hầu……”

“Cho nên ta mới lo lắng a!” Đại lão gia biểu tình chua sót,” Khu gia cùng Vương gia một làm quan một là giặc, đấu mấy đời. Nhưng người trong triều đình không rõ, ta đã ở qua Phúc Kiến, nên hiểu rõ nhất. Nếu thực sự để cho người Vương gia lên bờ, công lao nhiêu năm của Khu gia bị hủy diệt, vì bảo vệ giang sơn Đại Chu lập công lao hãn mã chẳng phải sẽ thành trò cười sao? Ta lo lắng nhất chính là người Khu gia lạnh lòng mà buông gánh, Nam Kinh kia liền rối loạn. Dân chúng lại phải trôi dạt khắp nơi…… Đáng giận ta hiện tại vô quan không chức, không thể thượng tấu với Hoàng Thượng…… Chỉ có thể cầu trợ Hầu Gia……” Nói đến câu cuối cùng, buồn bả vô cớ.

Thập Nhất Nương nghe thật không biết nên nói gì cho tốt.

Đại lão gia thế nhưng yêu cầu Từ Lệnh Nghi cởi bỏ bố cục mình đích thân bày ra……

Nàng càng lo lắng Đại lão gia bị rối loạn.

Nếu Đại lão gia đều có thể nhìn ra hung hiểm trong đó, thì nhóm nội các đại học sĩ chẳng lẽ thấy không rõ? Hoàng Thượng chẳng lẽ không thấy rõ? Nói cho cùng, chuyện này đã có thể thành công, rốt cuộc do kế sách Từ Lệnh Nghi có tác dụng hay vẫn là trúng tâm ý của Hoàng Thượng, hiện tại ai cũng nói không rõ. Giống Đại lão gia như vậy cái gì cũng không biết mà đã loạn, đến lúc đó nói không chừng sẽ hỏng bét tất cả.

Xem dáng điệu, Từ Lệnh Nghi không đến một chuyến là không được.

Ít nhất, thuyết phục Đại lão gia đừng phức tạp gây ra chuyện gì mới tốt!

Nghĩ đến đây, nàng thấp giọng nói:” Lão gia, lại nói tiếp, thân thể Hầu Gia bị bệnh. Đại ca cũng đi thăm mới được!”

Đại lão gia không khỏi có chút ngượng ngùng:” Còn tưởng là đồn đãi……. Không nghĩ tới thật sự bệnh!” Sau đó dặn La Chấn Hưng,” Ngươi ngày mai liền đi xem!”

La Chấn Hưng khom người đáp ”Vâng”, Thập Nhất Nương nhân cơ hội cáo từ.

Ra cửa, thấy Lục di nương bưng chung trà lại đây.

” Thập nhất tiểu thư,” Nàng cười tươi cùng Thập Nhất Nương chào hỏi, sau đó hạ thấp thanh âm nói,” Đại lão gia nói, đại thái thái hiện giờ bệnh, chuyện trong nhà do Đại phu nhân quản gia. Về phần chuyện trong phòng chúng ta, cho ta cùng ngũ di nương giúp đỡ trong nom. Ta nghĩ, ta là vào cửa sau, như thế nào có thể so sánh cùng ngũ di nương, tự nhiên hết thảy đều nghe theo ngũ di nương. Ai biết, ngũ di nương lại nói nàng hiện giờ tin phật tổ, mỗi ngày phải tụng kinh, chép kinh, mùng một mười lăm còn ăn chay, cho ta giúp đỡ quản. Ta nghĩ, cũng đúng a. Những việc vặt ta giúp đỡ trông coi, có đại sự gì, tự nhiên phải thương lượng cùng ngũ di nương. Cứ như vậy, cũng miễn cho chuyện thế tục trong nhà quấy rầy ngũ di nương…….”

Khó trách hôm nay lục di nương đầy sức sống như vậy — Đại phu nhân, quản gia, dù thế nào, cũng không thể quản đến phòng công công đi! Về phần nói nàng quản chuyện vặt, có đại sự thì sẽ thương lượng ngũ di nương, Thập Nhất Nương không khỏi có vài phần buồn cười. Đại phu nhân, chủ trì trung quỹ, trong nhà còn có đại sự gì mà đến phiên lục di nương quyết định. Bất quá, cũng tốt. Không phải thái thái chân chính, cho dù là Đại lão gia cho quyền, phía dưới nhóm quản sự có thể diện có cho mặt mũi hay không là chuyện khác. Ngũ di nương nghĩ thông suốt như vậy, Thập Nhất Nương yên tâm không ít.

Nàng cười nói:”Còn phải vất vả cho ngài. Ngũ di nương tính tình dịu dàng yếu đuối. Về sau có việc gì, còn thỉnh lục di nương chiếu cố nhiều hơn mới được.” “Ta cùng ngũ di nương luôn luôn giống như tỷ muội,” Lục di nương giống như được Thập Nhất Nương hứa hẹn gì đó, cười thập phần cao hứng,” Tự nhiên sẽ có thưởng cho người sống tốt.” Nói xong, tựa tiếu phi tiếu nhìn Thập Nhất Nương,” Giống như đêm hôm qua, Đại lão gia nghỉ ở trong phòng ngũ di nương, ta ở trong phòng đại thái thái hầu hạ. Đại thái thái cần trà cần nước, ta một chút cũng không có phiền toái ngũ di nương cùng Đại lão gia.” Nói xong, cách bức rèm nói giòn giã: “Đại lão gia, thiếp thân Vãn Thúy, mang trà cho ngài cùng đại gia đến đây!”

“Tiến vào đi!” Phía sau bức rèm truyền đến thanh âm không chút để ý của Đại lão gia.

Lục di nương hướng tới Thập Nhất Nương cười cười, vén mành tiến vào thư phòng. Đại lão gia nghỉ ở trong phòng ngũ di nương……. Đại thái thái cần trà cần nước…… Một cái tiểu thiếp có năng lực dưới mí mặt đại lão bà đắc sủng mười năm, Thập Nhất Nương cũng không dám xem nhẹ, lại càng không dám phớt lờ lời của nàng.

Nàng nhìn bức rèm rung rinh trong lòng trở nên cảm giác.

Chỉ cần mình có năng lực ở Từ gia đứng vững vàng, người của La gia sẽ không khó xử ngũ di nương. Nhưng Lục di nương thì khác, Thập Nhị Nương vẫn hạt giống trong gió, không biết dừng ở chỗ nào. Mà đại gia mặc kệ là tuổi tác hay vẫn là tư cách, quản gia đã không thể không làm. Có Đại phu nhân, ở nơi đó, lấy thông minh lanh lợi của lục di nương, nàng vì cái gì phải làm con chim đầu đàn đây? Thập Nhất Nương thực lo lắng. Nàng sợ lục di nương có ý tưởng gì, ngũ di nương cũng bị liên lụy.

……

Mới vừa đi đến dưới mái hiên nhà chính, Đại phu nhân, vén mành ra, cùng Thập Nhất Nương đụng đầu.

Đại phu nhân, cười nói:” Đang chuẩn bị đi tìm ngươi? Phụ thân tìm ngươi có chuyện gì?”

Thập Nhất Nương nói ngắn ngọn:” Không có chuyện gì, chính là hỏi Hầu Gia vì sao từ quan?”

Đại phu nhân, nghe thần sắc khẽ biến, đem nàng kéo đến nhĩ phòng bên cạnh:” Hầu Gia rốt cuộc là vì cái gì từ quan?” Nàng lo lắng nói,” Ta nghe Tiễn Minh nói, bên ngoài mọi người đồn, nói là Hầu Gia công cao chấn chủ, cho nên……” Một mặt nói, một mặt đánh giá thần sắc của nàng.

Không ngờ lại có tin đồn như vậy!

Nếu như bị người có tâm nghe thấy lọt vào tai Hoàng Thượng, chỉ sợ lại sinh trắc trở!

Thập Nhất Nương sẳng giọng:” Ai nói hưu nói vượn vậy! Hầu Gia thật sự là có bệnh thấp khớp, ta hiện tại mỗi ngày đều ngâm chân cho hắn.”

Đại phu nhân, nghe liền hạ giọng nói:” Còn không phải sinh viên Quốc Tử Giám, yêu thích nhất nghị luận chuyện quốc gia đại sự sao.”

Cái này phải nói cùng Từ Lệnh Nghi mới được.

Thập Nhất Nương ghi tạc trong lòng. Kéo tay Đại phu nhân cùng vào nhà, Đại phu nhân, lại đột nhiên nói:”Hai ngày trước Vương phu nhân đem ta thỉnh qua…..”

Nàng nghe trong lòng kinh hoàng, liên tưởng đến hôm nay hai vợ chồng đều không có đến:” Thập Nương bên kia đã xảy ra chuyện?”

Đại phu nhân, gật đầu:” Kim Mai có bầu, Thập Nương đem người giấu ở trang viện ngoại ô của Vương gia. Thập cô gia uống rượu, muốn Kim Mai cùng Ngân Bình đi bồi, kết quả tìm không thấy Kim Mai, muốn Thập Nương cùng Ngân Bình cùng nhau đi…. Thập Nương không theo, hắn liền nói Thập Nương ghen tị, đem Thập Nương… Lại đánh một chút…. Vương lão phu nhân ngăn đón, mắt trái bị Thập cô gia đấm trúng, sưng không thể thấy người…”

Thập Nhất Nương chỉ cảm thấy toàn thân lạnh giá.

“Vậy giấu Kim Mai làm gì? Hắn muốn làm gì thì cứ làm, dù sao cũng là con cháu Vương gia bọn họ, đoạn tử tuyệt tôn cũng là Vương gia bọn họ….” Nàng nói xong, liền tức giận đến phát run,” Vương lão phu nhân đem ngài thỉnh qua làm cái gì? Nói tới nói lui, con dâu dù sao, cũng không bằng con trai. Định cho ngài qua khuyên Thập Nương dàn xếp ổn thỏa!”

Đại phu nhân, không có trả lời, xem như cam chịu chuyện này.

Nếu Thập Nương muốn ầm ĩ, Đại phu nhân, cũng sẽ không kéo nàng đến nơi này nói, ba huynh đệ La Chấn Hưng, La Chấn Đạt, cùng La Chấn Thanh cũng đã sớm đánh đến Vương gia.

” Nàng cứ nhẫn nhịn như vậy là không được.” Thập Nhất Nương tức giận nàng không đấu tranh,” Không bằng thừa cơ hội này cùng trưởng bối Vương gia nói. Ra điều kiện chuyển ra ngoài sống một mình. Dù sao Kim Mai cũng có bầu, đến lúc đó nếu sinh con dưỡng dưới danh nghĩa của nàng, nửa đời sau cũng có cái để dựa vào.” Lại nghĩa đến Thập Nương tính cách luôn luôn quật cường, lo lắng hỏi: “Nàng ta ra sao?”

” Còn có thể như thế nào?” Đại phu nhân, rất bất đắc dĩ,” Lúc ta đi xem nàng người, Vương gia một mực hầu hạ xung quanh, ta muốn giúp nàng ra chủ ý cũng không có cơ hội nói.”

“Vậy cũng không thể để người Vương gia khi dễ nàng như vậy.” Thập Nhất Nương hờn dỗi,” Nàng năm nay mới mười sáu tuổi, sao có thể hiểu những thứ này a!”

Đại phu nhân, nghĩ đến lúc Hàng mama trở về nói Thập Nhất Nương: “…… Trực tiếp đáp ứng sáng sớm đi đến, bộ dáng thập phần nắm chắc.”

Nàng không khỏi cười cười, nói:” Cho nên mới tìm tiểu thư thương lượng. Xem chuyện này nên làm sao bây giờ. Ta còn không có nói với Đại ca ngươi, sợ Đại ca ngươi gấp.”

Thập Nhất Nương xử lý sự việc luôn luôn tỉnh táo.

“Muốn tìm biện pháp cho người ta mang tin tức cho nàng đi? Chủ yếu vẫn là xem ý tứ của nàng. Nếu nàng không đồng ý biện pháp của chúng ta, chúng ta ngay cả giúp nàng tranh thủ được, nói không chừng nàng còn tưởng rằng chúng ta phá hư cảm tình của nàng cùng người Vương gia.”

Đại phu nhân, gật đầu:” Tiểu thư, nói có đạo lý. Ta nghĩ biện pháp cho người mang đưa tin cho Thập Nương– chúng ta có thể giúp nàng nhất thời, không giúp được nàng một đời. Chủ ý vẫn là phải chính nàng nắm lấy.”

Thập Nhất Nương gật đầu.

Không muốn nghĩ đến những chuyện lộn xộn này. Hỏi chuyện Ngũ Nương: “…… Việc kinh doanh của nàng như thế nào? Gặp ta cũng không thấy nàng nói đến.”

Lấy tính cách Ngũ Nương, nếu việc kinh doanh làm tốt, nàng nhất đinh khoa trương gấp mười.

“Hai ngày trước đã đem cửa hàng bán.” Đại phu nhân, rất tiếc nuối,” Ta khuyên nàng cố thêm ít ngày, nàng không nghe. Nói thua lỗ hơn năm trăm lượng bạc, không bán là không thể được. Vừa lúc Lô Vĩnh Quý lại đây giao sổ sách, liền giúp nàng tìm ông chủ. Vẫn là xem mặt mũi Vĩnh Bình Hầu các người, chịu mua ba trăm lượng bạc.”

Thập Nhất Nương nghe xong không khỏi lắc đầu.

Ngũ Nương vộ vàng qua, chỉ sợ không phải điềm tốt gì.

Nàng hỏi đến đại thái thái: “…… Như thế nào bệnh đột nhiên lại tăng thêm?”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như 11 cách tăng tốc máy tính cực mượt cho Windows 10, extension chrome chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.