Thứ nữ công lược

Chương 358: Hỉ phô(Thượng)


Edit: Trang Delfosse

Thập Nhất Nương thấy cam thái phu nhân thần sắc lúc này không có đau khổ, nên bớt lo lắng, cười nói:” Phúc Trinh tỷ tìm ta có việc gì?”

Cam thái phu nhân hướng nàng cười cười, xoay người đi mở hòm xiểng.

“Trước lúc gả nhờ ca ca ta mua, sau lại không dùng đến,” Nàng ngồi trước mặt Thập Nhất Nương, đem cái hộp để trên kháng bàn,” Cái này tặng cho ngươi.”

Thập Nhất Nương nghi hoặc mở ra hộp ra.

Không ngờ trong hộp lại xếp đầy đông trùng hạ thảo.

Màu vàng kim, to lớn đầy đặn, vừa thấy đã biết là thượng phẩm.

Cam thái phu nhân cười nói:” Nhìn thấy thượng phẩm như vậy, đặt ở chỗ ta thật đáng tiếc.”

Là tâm ý của Cam thái phu nhân!

Thập Nhất Nương sảng khoái thu nhận: “Đa tạ Phúc Trinh tỷ!”

Cam thái phu nhân cười, đáy mắt có vài phần vui sướng. Sau đó kêu tiểu nha hoàn mang Thiết Quan Âm chiêu đãi nàng:” Mấy ngày nay làm gì đó?”

Thập Nhất Nương đem chuyện Giản sư phó đến, và chuyện hai người thương lượng mở hỉ phô nói cho cam thái phu nhân.

Cam thái phu nhân nghe xong trầm ngâm nói: “Đến Yến Kinh mở cửa hàng không phải đơn giản. Cần tiền vốn không nói, còn phải có núi dựa vào. Muốn ta bảo ca ca ta lên tiếng kêu gọi hay không. Chuyện khác không dám nói, chỗ phủ doãn Thuận Thiên, ngũ thành binh mã ti nói một tiếng vẫn là có thể làm được.”

Thập Nhất Nương rất cảm kích: “Đã nói cùng Hầu Gia. Hầu Gia cho Bạch tổng quản ra mặt chào hỏi giúp. Nếu đến lúc đó gặp chuyện gì khó xử, ta lại đến cầu Phúc Trinh tỷ.”

“Ngươi cũng không cần khách khí cùng ta.” Cam thái phu nhân nghe xong cười nói,” Nếu Bạch tổng quản còn làm không được, chỉ sợ ca ca ta cũng làm không được.” Nói tới đây, giọng nói của nàng hơn ngập ngừng, chần chờ một lát, nói:” Ta so với ngươi lớn hơn vài tuổi, ngươi lại kêu ta là tỷ tỷ. Ta có lời tri tâm muốn nói. Cửa hàng này của ngươi, vẫn là đừng liên quan đến Từ gia mới tốt. Miễn cho đến lúc đó truyền ra lời đồn đại thêm mắm thêm muối gì, đến lúc đó không phân rõ ràng cùng sản nghiệp Từ gia. Tình huống Từ gia ta cũng nghe nói qua một chút. Hình như là Tam gia, Ngũ gia đã sớm phân ra, nhưng không biết nhị phòng nhà các ngươi đã phân ra hay chưa. Nếu chưa phân, đến lúc đó quả tẩu kia nếu như nhận con thừa tự. Chỉ sợ có chút phiền toái. Ngươi còn trẻ, nên vì tương lai mình mà tính toán mới được. Không đoạt Từ gia của bọn họ, nhưng cũng không thể đem danh phận của mình dâng cho người khác.”

Đây thật sự là lời nói từ tận ruột gan.

Thập Nhất Nương không ngừng gật đầu, đem tình huống lúc ấy nói:”…… Ta lúc ấy cũng không biết cầu ai cho tốt, vẫn là tự mình mở miệng. Hiện tại nói lại với Hầu Gia, nếu lại thay đổi, thì ngược lại không tốt lắm.”

Cam thái phu nhân liền ra chủ ý cho nàng: “Bạch tổng quản kia thì không phải nói, chờ ngươi chuẩn bị xong hắn sẽ đi chào hỏi. Ta xem không bằng như vậy. Ta ở đông đường cái có mấy gian cửa hàng, vừa lúc có hai gian cửa hàng, một nhà Giang Nam làm son phấn nước, nhà bọn họ làm kinh doanh ở Yến Kinh cũng gần mười năm, có chút danh tiếng. Chính là mấy ngày gần đây đông gia lão bản tuổi tác dần lớn, muốn về nhà dưỡng lão. Mấy ngày hôm trước cho người ta mang thư cho ta, nói qua lập đông sẽ không mở cửa nữa. Hỏi ta có thể tìm được người khác hay không. Nếu có thể tìm được là tốt nhất. Nếu tìm không thấy, bọn họ nhiều nhất cũng chỉ có thể làm được đến cuối. Ta đang muốn nhờ ca ca ta tìm giúp người thuê mới. Không bằng cho Giản sư phó ngươi đi xem. Nếu cảm thấy chỗ đó không tồi. Ta dùng tiền thuê cửa hàng tính một cổ phần, cùng các ngươi hợp tác, cùng khai trương. Không biết ý ngươi như thế nào?”

Nếu dựa theo lời cam thái phu nhân đem tiền thuê cửa hàng dự tính là tiền vốn nhập cổ phần, các nàng không cần xuất ra tiền ra trước để thuê cửa hàng. Hơn nữa bởi vì là nhập cổ phần, thua lỗ, tiền thuê này cũng sẽ không cần trả; buôn bán lời, tương đương là dựa theo doanh lợi để tính tiền thuê. Trừ phi cam thái phu nhân có thể đoán trước tương lai, nếu không, tính toán như thế nào đều là có lợi cho nàng cùng Giản sư phó. Huống hồ theo tình huống cam thái phu nhân, nàng đem cửa hàng cho người khác thuê thu tiền khác xa so với cùng người hợp tác mở cửa hàng, không thể cao giọng đòi hỏi, hơn nữa càng an tâm.

Thập Nhất Nương suy nghĩ liền hiểu được ý tứ của nàng.

Cam thái phu nhân làm sao mà muốn nhập cổ phần, rõ ràng là nghĩ biện pháp giúp nàng.

Chính là không đợi nàng nói chuyện, Cam thái phu nhân đã nói:” Ta đây chỉ muốn ngươi giúp ta phát tài, ngươi không thể cự tuyệt!”

“Việc kinh doanh là thắng là thua còn chưa nói được?” Thập Nhất Nương cười nói,” Ta sợ lôi ngươi xuống nước!”

“Chẳng lẽ ta không có tiền thuê hai gian cửa hàng kia thì phí sinh hoạt ít đi sao?” Cam thái phu nhân cười nói,” Ta chỉ nhập cổ phần, chuyện cửa hàng thì mặc kệ. Nếu có việc gì cần hỗ trợ, ca ca ta còn có thể chạy chân giúp. Ngươi cũng không cần vội vả trả lời ta, trở về cùng Giản sư phó thương lượng!”

Thập Nhất Nương cảm thấy nhân phẩm Cam thái phu nhân vẫn đáng để tin tưởng.

Nàng cười nói:”Được a, ta trở về cùng Giản sư phó thương lượng, sẽ mau cho ngươi câu trả lời chính xác, chuyện cửa hàng cũng sớm cho người khác câu trả lời thuyết phục.”

Cam thái phu nhân cười khanh khách gật đầu, đem vị trí cửa hàng cụ thể tả cho nàng, hai người nói chút nhàn thoại, Thập Nhất Nương nhìn thấy thời gian không còn sớm, liền đứng dậy cáo từ.

Buổi tối cùng Giản sư phó thương lượng, đem đề nghị của Cam thái phu nhân nói.

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.” Giản sư phó cười nói,” Nếu giao hảo cùng ngươi, thì chắc là người không tệ. Nếu cam thái phu nhân có thể lấy tiền thuê cửa hàng thuê nhập cổ phần đương nhiên là tốt, ngươi không biết, hôm nay ta đi hỏi tiền thuê cửa hàng, không hỏi cũng không biết, vừa hỏi bị dọa nhảy dựng. Cửa hiệu có chút mặt tiền, chỉ một gian, một năm liền đòi năm trăm lượng. Thấp một chút, một năm cũng đòi hai, ba trăm lượng……” Giản sư phó đem tình huống mình đi ra ngoài khảo sát nói cùng Thập Nhất Nương. Ngày hôm sau chiếu theo địa chỉ Thập Nhất Nương đưa đi nhìn xem.

Bởi vì kinh doanh phấn son, khách nữ nhân rất nhiều. Hơn nữa bên cạnh có hai nhà cũng kinh doanh phấn son, một nhà làm búi tóc gải, một nhà làm hài nữ nhân. Cửa hàng Cam thái phu nhân tương đương với hai gian mặt tiền, liền góc cùng đông đường cái, mặt tiền như vậy đôi khi có tiền cũng tìm không thấy. Nàng rất là vừa lòng, trở về nói cùng Thập Nhất Nương: “Ngươi nói, có thể thật sự do trời chiếu cố hay không. Đến Yến Kinh xong liền cảm giác rất là thuận lợi.”

Thập Nhất Nương cũng thấy chuyện mở cửa hàng không tệ, không ngừng gật đầu.

Ngày hôm sau, hai người đi gặp Cam thái phu nhân, cho nàng câu trả lời chính thức, coi như là họp mặt ba cổ đông. Quyết định qua lập đông liền đem mặt tiền tiếp nhận.

Thập Nhất Nương đem chuyện mở hỉ phô nói cho Tân Cúc, hỏi nàng có nguyện ý đến hỉ phô hỗ trợ hay không. Tân Cúc trở về thương lượng với Vạn Đại Hiển, Vạn Đại Hiển tự nhiên liền đáp ứng.

Nàng lại đi chỗ thái phu nhân.

Thái phu nhân nghe nói rất ủng hộ:”……

Nhìn Giản sư phó chính là người có thể dựa vào, ngươi cũng có thể kiếm chút tiền phấn son.” Còn lén cho nàng hai ngàn lượng bạc,” Đợi buôn bán có lời gấp bội thì cho ta. Nếu lỗ vốn, đến lúc đó cũng có thời gian nhàn rỗi, giúp ta làm vài món xiêm y.”

Nói chuyện đến mức này, Thập Nhất Nương chỉ có cảm kích. Cũng hạ quyết tâm, vô luận như thế nào cũng phải đem hỉ phô này kinh doanh tốt.

Lúc ăn cơm chiều, tất cả mọi người nghe nói.

Từ Lệnh Khoan nói:” Tứ tẩu, đến lúc đó ta mời gánh hát kinh thành đến đó biểu diễn, chúc mừng các ngươi khai trương!”

Vậy chẳng phải khiến cho mọi người đều biết?

“Không cần, không cần.” Thập Nhất Nương cười nói,” Chúng ta mở hỉ phô nho nhỏ, không cần khoa trương như vậy.”

Nàng cùng Giản sư phó quyết định làm kinh doanh dạng trung lưu. Nếu khoa trương quá, người bình thường chỉ sợ không dám đi cửa hàng xem.

Từ Lệnh Nghi cũng nói: “Các nàng là nữ nhân gia kinh doanh kiếm chút tiền son phấn, ngươi đừng làm loạn.”

Thập Nhất Nương mỗi ngày đều hướng Từ Lệnh Nghi báo cáo tiến độ, Từ Lệnh Nghi đối với chuyện các nàng rất rõ ràng.

Từ Lệnh Khoan nghe xong có chút buồn bực.

Ngũ phu nhân liền cười nói: “Ai nha, đến lúc đó chúng ta tặng quà mừng khai trương là được. Tứ tẩu mới vừa khởi nghiệp, còn thực tế hơn ngươi thỉnh gánh hát biểu diễn.”

” Đúng, đúng, đúng.” Từ Lệnh Khoan cùng Từ Lệnh Nghi đều không rành việc vặt, nhưng hai người đều có sản nghiệp, đối với việc này ít nhiều cũng có chút hiểu biết,” Tứ tẩu mới vừa khởi nghiệp không bằng liền tặng chút tiền vốn. Đợi nhìn thấy hàng trên bến tàu, tìm biện pháp đổi sản phẩm mới, sau đó thêm chút bạc. Đợi đứng vững gót chân, sẽ thay đổi, bắt đầu kiếm tiền.”

“Vậy thừa cát ngôn của Ngũ gia!” Thập Nhất Nương cười khanh khách hướng hắn nói cám ơn.

Từ Tự Truân nghe xong biểu tình có chút buồn bực.

Thập Nhất Nương ôn nhu hỏi hắn:” Làm sao vậy?”

Từ Tự Truân chần chờ nói:” Mẫu thân đi mở hỉ phô, về sau chẳng phải thường cùng với nhóm quản sự tính sổ sách? Ta đây có phải quản Ngũ đệ giúp ngài hay không a?”

“Như thế nào? Ngươi không muốn!” Ngồi ở bên cạnh Từ Lệnh Nghi đột nhiên thản nhiên nói.

Từ Lệnh Khoan cùng Ngũ phu nhân biểu tình trở nên có chút mất tự nhiên.

” Không phải, không phải.” Từ Tự Truân vội nói, “Là mấy ngày nay sư phó muốn làm ( Yến Kinh ký sự), bảo ta tra giúp điển cố, xuất xứ. Ta phải nói trước cùng tiên sinh một tiếng. Nếu lúc mẫu thân bận rộn, xem có thể đem Ngũ đệ cũng mang đến Song Phù viện hay không.”

Từ Tự Truân ở chỗ thái phu nhân bên này, Từ Tự Giới lại ở chỗ mình bên kia. Nếu không tạo cơ hội cho bọn họ, hai người trừ bỏ buổi sang thỉnh an ra, rất khó có lúc giao thiệp. Vì làm cảm tình hai người thêm sâu, Thập Nhất Nương thường nhân lúc cuối tháng cùng nhóm quản sự đối chiếu sổ sách, liền cho Từ Tự Truân mang Từ Tự Giới đi chơi. Hắn khẳng định là nghĩ mẫu thân thêm một việc, về sau càng bận rộn, cho nên mới có câu hỏi này.

Thái phu nhân nghe xong cười ha hả lên, đem Từ Tự Truân ôm ở trong lòng: “Tôn tử ngoan của ta. Mẫu thân ngươi chính là lấy cổ phần, chuyện cửa hàng, tự nhiên có Giản sư phó quản. Có bận rộn, cũng chỉ hai, ba ngày thôi! Huống chi bên người Ngũ đệ còn có quản sự mama. Không cần ngươi quản.”

Đáy mắt Từ Lệnh Nghi lộ ra tươi cười nhợt nhạt.

Chỉ có Từ Tự Giới, không biết ca ca vì cái gì đề tên mình, mở to đôi mắt phượng xinh đẹp nhìn đầy vẻ tò mò.

Thập Nhất Nương cười đem Từ Tự Giới ôm ở trong lòng.

Giản sư phó bắt đầu tìm người cung cấp sợi, ti châm. Tùy tiện liên hệ một ít bằng hữu Giang Nam. Xem có người nguyện ý đến đây làm tú nương hay không. Lưu Nguyên Thụy gia phụ trách ở chung quanh hàng xóm tìm người thêu thành thạo làm thêu thùa may vá, Tân Cúc làm xong một ít hàng cũ trước kia, thì đến hỉ phô nhìn người khác làm thêu thùa may vá gì, bán cái gì bao nhiêu tiền. Theo Trinh tỷ nhi làm thêu thùa thì có Thu Cúc. Thu Cúc không khỏi khát khao, khiến Trinh tỷ nhi có hôm nói:” Mẫu thân, nếu không, ta cũng thêu đồ giúp hỉ phô các người đi?”

“Chuyện này không thể được.” Thập Nhất Nương cười nói,” Ngươi không phải tú nương, nếu có đồ thêu lạc ra ngoài cũng không tốt!”

Bận rộn như vậy đến mùng mười, vấn đề các nàng nhất đau đầu là tú nương cơ bản đã được giải quyết.

Bởi vì không muốn dính đến tranh đấu của Thải Tú phường cùng Tiên Lăng Các, có bốn, năm tú nương từng chịu quá ân huệ của Giản sư phó lại không có gia đình nên quyết định đến Yến Kinh gia nhập dựa vào Giản sư phó. Nhóm tú nương này tuy không có danh tiếng gì lớn, nhưng để ứng phó với đồ thêu của hỉ phô này thì có thừa.

Chuyện mở hỉ phô mơ hồ hiện rõ.

Tâm tình Thập Nhất Nương vui sướng, Kim Liên cùng Ngân Bình bên người Thập Nương đột nhiên tìm đến nàng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.3 /10 từ 3 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như niem phat mot niem phuoc sanh vo luong, 10 dieu kho o coi ta ba so voi cuc lac Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.