Thứ nữ hữu độc

Chương 33: Kín đáo dạy dỗ con gái

Lí Vị Ương lấy ra một tờ giấy, bên trên viết: Có chuyện quan trọng cần thương lượng, bí mật, nhanh đến.

Giống hệt tờ giấy ban đầu, chỉ thêm phần đề tên, Tiên Huệ.

Lí Vị Ương mỉm cười, nói: “Cái này tìm thấy trên người biểu ca Cao Tiến, về phần Tiên Huệ —— “

Lí Thừa tướng vừa nhìn thấy, sắc mặt lập tức biến đổi. Tiên Huệ, là tên chữ bản thân ông tặng cho ái nữ.

Nguỵ Quốc phu nhân cùng Cao Mẫn thấy vậy, đều trở nên hồ đồ. Nguỵ Quốc phu nhân còn tưởng Lí Vị Ương đánh con mình, lại không ngờ rằng, ở giữa còn có một tờ giấy như vậy, bà không phải kẻ ngu dốt, lập tức hiểu ra – mẹ con Lí Trường Nhạc, muốn mượn tay mình xử lý một thứ nữ?! Vậy cũng không nên đem con của bà ra trêu đùa! Sắc mặt bà bỗng chốc trở nên rất khó coi, khuôn mặt lạnh băng nhìn tình cảnh trước mắt.

Nghe thấy một tiếng gầm lên, mọi người quay đầu lại, sắc mặt Đại phu nhân cực kỳ không tốt: “Nói năng bậy bạ!”

Sắc mặt Lí Vị Ương không hề thay đổi, nói: “Mẫu thân, mỗi một nha đầu ma ma ở đây, đều có thể làm chứng, mọi người đều tận mắt nhìn thấy, tờ giấy này tìm thấy trên người biểu ca Cao Tiến.”

Ánh mắt nghiêm khắc của Đại phu nhân đảo qua mọi người: “Trong các ngươi ai nhìn thấy!”

Bị ánh mắt đáng sợ của bà nhìn qua, ai cũng không dám hé răng, Đại phu nhân tuỳ tiện chỉ vào một ma ma, giọng nói lạnh lùng: “Ngươi nhìn thấy không?”

Đáy mắt ma ma xẹt qua sự hoảng loạn, gục đầu xuống nói, “Cảnh tượng lúc đó quá mức hỗn loạn, nô tỳ, nô tỳ cũng, cũng không nhớ rõ…”

Trên mặt Đại phu nhân hiện ra vẻ tươi cười vừa lòng, lại nghe thấy Bạch Chỉ nói: “Phu nhân, nô tỳ chính mắt nhìn thấy.”

Đại phu nhân lạnh lùng nhìn nàng: “Ngươi là nha đầu của Vị Ương, lời nói không đáng tin.” Sau đó, bà nhìn về phía Lí Thừa tướng, “Trường Nhạc là người có thân phận như thế nào, con bé sao có thể làm ra loại chuyện không biết cấp bậc lễ nghĩa thế này!”

“Phụ thân, người nhất định phải tin tưởng con!” Lí Trường Nhạc không thể che giấu được sự căng thẳng trong nội tâm, nàng thật sự thấy hoảng.

Chuyện này, không ngờ liên luỵ đến hai tiểu thư, náo loạn không ra dạng gì hết! Lão phu nhân nhẹ ho khan một tiếng.

“Tất cả im miệng hết! Chuyện hôm nay chỉ là Tiến nhi xông nhầm vào hoa viên, nô tỳ trong nhà hiểu nhầm thành trộm nên bị đánh, đứa nhỏ này chịu oan ức rồi, hôm khác ta nhất định sẽ tự mình đến cửa xin lỗi. Nguỵ Quốc phu nhân, hai người về trước đi, chữa thương cho Tiến nhi quan trọng hơn.” Lí Tiêu Nhiên quyết định rất nhanh, nói thẳng ra. Muốn phân trắng đen rõ ràng, cũng phải giấu đi chuyện xấu trong nhà, vạn lần không thể thẩm vấn ngay trước mặt người ngoài.

Nhìn sắc mặt của Lí Tiêu Nhiên, thì biết chuyện này đã quyết định rồi. Nguỵ Quốc phu nhân hừ lạnh một tiếng, đứng lên: “Chúng ta đi!”

Đại phu nhân nhanh nói: “Lâm ma ma, trước tiên đưa muội muội ta vào phòng nghỉ tạm một lát.”

“Không cần!” Ngụy Quốc phu nhân không thèm quay đầu lại, chỉ huy người nâng cáng rời đi.

Đại phu nhân cũng không đuổi theo, bà biết, hiện giờ chuyện quan trọng nhất không phải đi trấn an muội muội, mà là loại bỏ sự liên quan giữa chuyện này với con gái.

Lão phu nhân nhìn thoáng qua sắc mặt khác nhau của mọi người, nói: “La ma ma, để bọn họ đi xuống hết đi, ngươi biết nên làm thế nào rồi chứ!”

“Dạ!” La ma ma tuân lệnh, dẫn đám nô tỳ xung quanh rời đi.

“Các ngươi còn không quỳ xuống!” Lí Tiêu Nhiên phẫn nộ quát!

Lí Vị Ương thành thành thật thật quỳ gối xuống, cúi đầu buông mắt. Lí Trường Nhạc lại sửng sốt một lúc, không có động tĩnh gì, Lí Tiêu Nhiên sủng nàng là thật, nhưng lửa giận hiện giờ lại càng thật.

Ông tức giận với Lí Trường Nhạc: “Tiểu súc sinh! Ngươi cũng quỳ xuống!”

Lí Trường Nhạc lớn thế này, mà lần đầu tiên bị phụ thân quát mắng như vậy, ngẩn ngơ tại chỗ, cho đến khi người bên cạnh đẩy nàng một cái, mới không dám tin quỳ xuống.

Đại phu nhân nhìn con gái quỳ xuống, nước mắt trong suốt, dịu dàng khuyên nhủ: “Lão gia, nữ nhi là do người chăm lớn lên, hôm nay trời lạnh thế này, vạn nhất bị cảm lạnh thì không tốt, vẫn để con bé đứng lên đi…”

Lí Tiêu Nhiên liếc mắt nhìn Lí Trường Nhạc, mi mắt ái nữ buông dài, xương cốt như tuyết đọng, môi như cánh hoa khẽ mở, thoạt nhìn cực kỳ yếu đuối, lòng ông mềm nhũn, nghĩ để con bé đứng lên, nhưng mà, đồng thời thấy Lí Vị Ương bình tĩnh nhìn hắn, trong ánh mắt trắng đen rõ ràng, mang theo cảm xúc không thể hiểu rõ.

Tiếp theo, Lí Vị Ương mở miệng: “Nữ nhi làm việc lỗ mãng, chưa phân biệt được rốt cuộc là trộm hay là biểu ca đã cho người đánh, làm phụ thân và mẫu thân vất vả, trong lòng thật áy náy, khẩn cầu phụ thân trách phạt.”

Giọng nói của nàng trong trẻo mà lạnh lùng, từng chữ từ đầu đến cuối đều nói rất rõ ràng.

Nha đầu kia, tột cùng là có ý gì! Trong nháy mắt, cả người Lí Tiêu Nhiên chấn động thật mạnh.

Nàng ta luôn miệng nhận trách phạt, thật ra là có thâm ý khác! Đại phu nhân nhìn chằm chằm Lí Vị Ương, trong lòng hận đến chết, lại hiểu rõ được, chuyện hôm nay nếu tra xét đến cùng, sớm hay muộn cũng làm Lí Trường Nhạc bại lộ.

“Ôi con gái tốt của ta, phụ thân con biết con mới vào phủ không hiểu chuyện, sao có thể trách phạt con được chứ? Mau đứng lên đi…” Đại phu nhân làm bộ, để người bên cạnh nâng nàng dậy.

“Nếu phụ thân không trách phạt, con sẽ không đứng dậy.” Lí Vị Ương gạt tay người đó ra, nhìn thẳng về phía trước, khoé môi hơi giương lên, lời nói lạnh nhạt, làm người khác cảm thấy một sự kiên trì cực độ.

Thái độ này đã nói rõ nàng muốn một kết quả rõ ràng, tuyệt đối không dễ dàng bỏ qua như vậy. Nói là trách phạt nàng, thật ra còn không phải đang nhằm vào Lí Trường Nhạc!

Hơn nữa, có một tờ giấy như vậy, quả thật làm Lí Trường Nhạc có miệng mà không nói rõ nổi, nàng sao có thể thừa nhận, tờ giấy này là mình dùng để hãm hại Lí Vị Ương, lại vô duyên vô cớ thêm hai chữ Tiên Huệ! Cứ như thế, chuyện này rõ ràng có liên quan đến bản thân, nói thế nào cũng không rõ ràng được!

Đại phu nhân thấy thế, cắn răng, cũng quỳ xuống. Lí Trường Nhạc vội vàng đưa tay đỡ lấy, giọng nói gấp gáp: “Mẫu thân, người làm gì thế?”

Đại phu nhân nhìn chăm chú Lí Tiêu Nhiên, trầm giọng nói: “Hai nữ nhi đều bị liên luỵ vào chuyện này, đúng là thiếp quản giáo không tốt. Nếu lão gia muốn trách tội, thì trách tội thiếp được rồi, Trường Nhạc xương cốt yếu ớt, Vị Ương cũng không hiểu chuyện…” Đến chỗ này, giọng nói đã nghẹn ngào, tủi thân vô cùng.

Lí Trường Nhạc nghe xong, quay đầu lại thật mạnh, lạnh lùng nhìn về phía Lí Vị Ương: “Muội còn không tới nâng mẫu thân dậy! Thật sự muốn ngỗ nghịch bất hiếu như vậy sao?!”

Nhưng mà Lí Vị Ương vẫn lẳng lặng quỳ, ánh mắt buông xuống, như không nhìn thấy gì cả.

Lí Tiêu Nhiên âm thầm kinh hãi, nữ tử thế gia, từ nhỏ đã được dạy phải nhã đức khiêm nhường, tiến lui thoả đáng. Đứa nhỏ này, lại không giữ lại đường lui cho chính mình…

Toàn trường lạnh ngắt như tờ, chỉ nghe thấy tiếng lạch cạch của chuỗi Phật châu trong tay lão phu nhân.

Trời vừa mới mưa to, trên đất đều là nước ẩm ướt, trong thời tiết như vậy, ngay cả đi đường cũng là một loại dày vò, lạnh đến mức làm chân như đóng băng, càng không nói đến quỳ. Mà tóc Lí Vị Ương bị ướt vẫn chưa lau khô, cứ thế quỳ thẳng tắp.

Lí Tiêu Nhiên nhìn nữ nhi tuổi mới hơn mươi, chỉ cảm thấy thật kinh ngạc sửng sốt.

Tất cả mọi người lặng im, sắc mặt nặng nề nhìn Lí Tiêu Nhiên, đợi ông ra quyết định cuối cùng! Là che chở Lí Trường Nhạc hòn ngọc quý trên tay, hay là tra xét đến cùng, cho Lí Vị Ương một lời công đạo!

—— Lời ngoài truyện ——

Có bạn nói, không thích kiểu truyện nữ chính trọng sinh xong quay về trả thù, thật ra, mặc kệ là Âu Dương Noãn hay là Vị Ương, đều có một điểm chung, đó là người không phạm ta thì ta không phạm người, nếu người phạm ta, thì phải trả lại gấp mười lần! Đại phu nhân và Lí Trường Nhạc cùng hai chữ vô tội hoàn toàn không thể đứng cùng nhau, mọi việc đều là bọn họ động thủ trước, muốn nữ chính ra vẻ tiêu sái khoanh tay chịu chết, mọi người xem tiểu bằng hữu Vị Ương, là người lương thiện sao, mắt lé rồi
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.6 /10 từ 7 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status