Thú tu thành thần

Chương 103: Ngộ ra nhiều điều


Băng Thần được lão gia tử rất tin tưởng thể nên khi hắn ta đã nói thế thì tất nhiên sẽ là thật, nhưng thái y kiểm tra vẫn cần thiết.Qủa như Nhạc Lão dự đoán Băng Thần tất cả chức năng trong cơ thể đều bình thường, chỉ có điều chúng chậm đi rất nhiều giống như một người quá mệt mỏi cần một giấc ngủ thôi.

Hắn ta năm ngày kế tiếp cứ như thế nằm ngủ trong phòng, mấy người nữ nhân thay phiên nhau đến xem hắn.Băng Thần dần cảm nhận một thứ gọi là thư thái, tuy đã thả lỏng rất nhiều từ khi đến nơi này nhưng hắn ta vẫn không thể nào hoàn toàn nghỉ ngơi.Còn lần này thì hắn ta thật sự đã được nghỉ giải lao hoàn toàn.

Không chỉ thân thể mà suy nghĩ của hắn cũng chậm chạp đi rất nhiều thế nên hắn ta chỉ cần cảm nhận xung quanh thôi.Phóng ra thức thần hắn ta có thể thấy được từng con chim đang tìm sâu, từng chiếc lá trên cây dần rơi rụng, vạn vật đều sinh ra rồi mất đi như thế.

Vốn chưa từng để ý đến thế giới này Băng Thần bỗng cảm giác mọi chuyện xung quanh đều rất thú vị.Từng chi tiết một có thể khiến hắn ta đoán trước được những điều nhỏ nhặt xưa kia hắn dù có tưởng tượng cũng khó.Lá rơi đến một mức nào đó thì sẽ có người quét, con sâu ăn lá thì cũng sẽ đến lúc bị chim ăn, phân chim lại nuôi cây.

Mở rộng ra nếu là héo thì người lám vườn sẽ phải đến quét, sau đó quản gia lại đi kiểm tra, hắn ta sẽ thấy thêm rất nhiều việc để làm.Những người dưới tay sẽ có việc để làm, Băng Thần bỗng có một ý nghĩ lóe lên.

"Không có chuyện gì thực sự hoàn toàn bế tắc chỉ cần bản thân tập trung từ khởi nguyên thì sẽ tìm ra lời giải, nếu qua tìm hiểu kĩ lưỡng vẫn không có kết quả đó mới là bế tắc thật sự."

Ngày thứ năm trong ánh mắt chờ mong của mọi người Băng Thần thật sự tỉnh dậy, hắn ta cảm giác đầu óc mình minh mẫn hơn rất nhiều.Nhìn mấy người hắn ta cười hỏi:

"Mấy ngày nay không có chuyện gì xảy ra chứ."

Trình Vân ngồi cạnh hắn mỉm cười nói:

"Không có chuyện gì lớn cả, Thiên Long Bang các huynh đệ đều tản ra đi về thăm nhà rồi, chuyện quan trọng của bang phái Phi Thành cùng Từ Tuấn quản rất tốt."

Nhạc lão gia tử cũng đẩy cửa đi vào sau đó cười nói:

"Ta biết tiểu tử ngươi sẽ không có vấn đề gì mà, ngươi phải trải qua những chuyện như thế này nữa thì phải báo trước để mọi người không phải lo lắng nữa."

Băng Thần cột lại tóc sau đó cười nói:

"Ngài cứ yên tâm lần sau ta sẽ chú ý hơn, chỉ có điều ta quả thực không né tránh được chỉ có thể bị động nhận lấy mà thôi."

Nhạc lão nhìn hắn hiền từ nói:

"Không có vấn đề gì cả ngươi có làm sao thì chúng ta vẫn lo được, huống chỉ mỗi lần người xảy ra vấn đề thì lại trở lên càng mạnh mẽ hơn, như thế có thể coi là chuyện tốt mà."

Băng Thần không phát biểu gì cả tương đương với chuyện hắn đồng ý nhưng trải qua lần này Thương Nhược Nhược lại không vui nàng thấy Nhạc lão không nói gì nữa liền hỏi:

"Thế lần sau ngươi trải qua mấy chuyện như thế là khi nào, có những dấu hiệu gì, ngươi phải chịu những gì."

Băng Thần nhìn nàng thở dài sau đó chậm rãi kể ra:

"Thời gian thì ta không biết những cũng sẽ sớm thôi, bản thân ta sẽ phải trải qua bảy kiếp nạn tương đương với bảy loại tội lỗi của thế gian Lười biếng, đố kị, ngạo mạn, phàm ăn, phẫn nộ, dâm dục, tham lam."

Hắn ta lắc người một phát đề cho gân cốt giãn ra sau đó nói:

"Lúc này ta đã trải qua được bốn cái đầu tiên, nói là bọn cái đầu tiên thôi chứ chúng tới cũng không có thứ tự gì cả.Phàm ăn thì trong bữa tiệc mọi người cũng đã thấy, ngạo mạn thì trôi qua dễ nhất, phẫn nộ thì khiến ta giết bao nhiêu người trong lần thí luyện của Thiên Nguyên học viện.Không những kẻ thù những người vô tội ta giết cũng không ít.

Mà kiếp nạn cáng về sau thì tác dụng càng nặng nề, chỉ lười biếng thôi lại làm ta không thể nhúc nhích trong đúng năm ngày.Bây giờ còn đố kị, dâm dục cùng tham lam khiến cho ta rất lo lắng, không biết lúc đó ta sẽ còn giữ được lý trí hay không."

Mọi người đều trầm mặc, hóa ra Băng Thần hóa cuồng lần trước là do phải chịu phẫn nộ kiếp nạn làm mất đi lý trí của mình.Nhạc Thiên Quân nhìn hắn khiếp sợ nói:

"Không ngờ lúc người mất đi lý trí lại trở lên mạnh mẽ như thế, hơn hẳn lúc ngươi tỉnh táo."

Băng Thần lắc đầu rất nghiêm túc nói:

"Lúc đó ta đã hoàn toàn mất đi lý trí ngài có nghĩ đến hậu quả nếu ta quay qua giết người của mình hay không. Sức chiến đấu của ta vẫn luôn như thế, căn bản lúc đó ta không còn suy nghĩ đến bất cứ vấn đề nào khác cả.

Lần này mọi người may mắn nhưng Băng Thần ta không phải kẻ chỉ dựa vào may mắn mà sống sót, thế nên mất đi lý trí đối với ta là điều tồi tệ nhất.Nếu không ta có thể xử lý bọn họ một cách gọn gàng hơn, trực tiếp ra tay như thế tuy có tác dụng chấn nhiếp những cũng làm ta bại lộ hoàn toàn thức lực."

Mọi người nghe Băng Thần phân tích thì cảm giác vô cùng chính xác, Băng Thần hưởng thụ ánh nhìn khâm phục của mọi người sau đó âm trầm nói:

"Không những thế bọn chúng sẽ nghĩ thực chất ta vẫn ẩn dấu thực lực, như thế muốn tìm người diệt ta sẽ rất khó.Nhưng có một cái hại to lớn đó là nếu bọn họ tìm ra một người chắc chắn có thể giết ta thì người đó có thể thực sự giết ta dễ dàng.

Trong khoảng thời gian ngắn ngủ này ta phải tranh thủ tăng cường sức mạnh để tiếp tục kế hoạch bảo toàn chính mình.Hi vọng lần này khảo hạch không ra biến cố gì, Thiên Nguyên học viện con đường cũng có chút nguy hiểm mọi người lên có gắng phần mình cẩn thận."

Tất cả mọi người đầu ngoại trừ Nhạc lão gia tử nhưng hai tỷ muội Tử gia cũng gật đầu thì khiến Băng Thần cảm giác hơi lạ lùng.Băng Thần đi xuống khỏi giường sau đó nói với Nhạc Thiên Quân:

"Thiên Long Bang ta đã năm ngày không ghé qua bây giờ tỉnh lại rồi thì đi xem một chút."

Mộng Phỉ nắm tay hắn ta vui vẻ nói:

"Ta đi cùng ngươi."

Mấy cố nương khác cũng lặng lẽ đi theo sau, Băng Thần quan sát thì thấy ngoài Thương Nhược Nhược thì mấy cô nàng khác đều tiến cấp, có vẻ Âm Dương Song Tu tăng tốc độ tu luyện rất có hiệu quả.

Tính danh: Mộng Phỉ

Thực lực: Vũ Sư lục trọng

Huyết mạch: Tử Tước Thần Điểu

Thể chất:Thiên Sinh Mị Cốt

Đẳng cấp:3

Lực lượng:8500

Tốc độ: 35000

Trí lực:30

Thiên phú: 30

Hồn lực: 0

Pháp lực:0

Nguyên tố:Lôi

Tuổi thọ:200

Độ thiện cảm:99

Danh hào:Không có

Tính danh: Trình Lan

Thực lực: Vũ Sư ngũ Trọng Thiên

Huyết mạch: Tử Tước Lan Hoa

Thể chất:Thiên Sinh Mị Cốt

Đẳng cấp:13

Lực lượng: 7300

Tốc độ: 3100

Trí lực:19

Thiên phú: 35

Hồn lực: 0

Pháp lực:0

Nguyên tố: Mộc, Thổ

Tuổi thọ:200

Độ thiện cảm: 100

Danh hào:Không có

Tính danh: Trình Vân

Thực lực: Vũ Sư ngũ Trọng Thiên

Huyết mạch: Tử Tước Lan Hoa

Thể chất:Thiên Sinh Mị Cốt

Đẳng cấp:13

Lực lượng:7400

Tốc độ:3500

Trí lực:19

Thiên phú: 35

Hồn lực: 0

Pháp lực:0

Nguyên tố: Mộc, Thổ

Tuổi thọ:200

Độ thiện cảm: 100

Danh hào:Không có

Cứ như vầy dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của hắn mỗi tối rất có thể các nàng khi tham gia khảo hạch cũng đã trở thành bảy tám trọng Vũ Sư. Tuy nhiên như thế chỉ có sức tự vệ trước đám yêu thú mà thôi, thì sinh thì đến hơn một nửa đã Vũ Vương, vẫn phải nhờ đến Thiên Long Bang.

Chuyện này cũng không quan trọng cho lắm bởi Thiên Long Bang có hơn ba trăm Vũ Vương mọi chuyện rất dễ làm.Nhưng hai tỷ muội Tử gia làm sao để trả thù các nàng cũng là một vấn đề, phải làm nhanh nếu không một tháng sau hắn ta sẽ mất luôn cơ hội làm việc đó.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như những nghề tạo nghiệp xấu nên tránh, thich hue duyen Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.