Thương thiên

Chương 129: Phong tường tái thiểmHôm sau.

Mọi người trong Đào nguyên thôn đều dậy rất sớm, cày ruộng dệt vải là phương thức sinh sống nơi đây, tuy không giàu có nhưng đối với bọn họ cuộc sống rất bình an tĩnh lặng.

Nhạc Phàm đẩy cửa bước ra, sắc trời buổi sáng, chỉ là có chút âm u, xem ra hôm nay trời có thể mưa.

"Tiểu ca nhi, ngươi muốn đi bây giờ sao?"

"À, ta còn có việc!"

"Nhưng trời sắp mưa rồi, không bằng hãy lưu lại thêm một ngày nữa".

"Mưa có thể tạnh".

Nhạc Phàm mặc dù không nhận mình là nhân vật anh hùng, nhưng hắn cũng là người có nguyên tắc.

Vì không muốn làm liên lụy đến người dân nơi này, Nhạc Phàm không để ý đến sự suy yếu của thân thể mình, sau khi nghe kỹ lộ trình, cự tuyệt lời mời ở lại của lão tẩu, một mình ra đi. Chỉ là, người muốn ngừng, nhưng tình thế không cho phép…

"Ài…" nhìn bóng lưng Nhạc Phàm dần đi xa, hiện lên nét cô độc, lão tẩu nhịn không được lắc đầu thở dài.

"Ông nội, người xem. Đây là cái gì!" Tiểu cẩu cầm trong tay một tấm ngân phiếu hỏi.

Lão tẩu ngẩn ra, vội hỏi: "Tấm ngân phiếu này ngươi từ âu mà có".

"Là Bạch phát ca ca nhờ con đưa cho ông. Hắn còn nói, muốn tồn tại phải nỗ lực, hy vọng con sau này cũng có thể làm được".

"A! Ha ha… hắn thật là một người quật cường!"

"À!"

Trên ngọn núi phía bắc Đào Nguyên thôn, một nam tử chắp tay đứng đó, nhìn Đào Nguyên thôn phía xa, phía sau hắn một đám người bịt mặt nửa quỳ đang đợi.

Nam tử lạnh nhạt nói: "Có tin tức gì mới không ?"

Một tên che mặt cầm đầu cung kính đáp: "Theo như tin tức mới nhất chúng ta thu thập được, Lý Nhạc Phàm đích xác đã từng xuất hiện trong thôn, hỏi đường đến Hàng Châu. Hơn nữa hắn còn ở trong nhà một lão đầu một đêm, sáng sớm hôm nay đã rời đi".

Dừng một chút, hắn tiếp tục nói: "Thủ lĩnh, chúng ta có toàn lực truy sát không?"

Nam tử khoát tay áo nói: "Không cần! Giết hắn không cần chúng ta động thủ. Nói thêm một chút về tình hình thôn này?"

"Trong thôn đơn thuần là người dân bình thường ,chỉ có hai người là có bối cảnh khả nghi".

"Còn những người khác?"

"Còn lại tất cả đều là nhà nông".

"Tốt!các ngươi đêm nay hành động, Đào Nguyên thôn không bỏ sót một người… Nhớ kỹ, sau đó đem tin tức này truyền ra ngoài…"

"Vâng!"

Âm mưu, giống như hai bàn tay trong bóng, tối thao túng khiến người ta vô phương biết được bí mật. Chỉ là lúc này ,người bị hại không hề hay biết.

Sau giờ ngọ…

"Sầm sầm…"

Mưa to, Nhạc Phàm tạm lánh trong một sơn động nhỏ điều tức.

"Mặc dù, lực lượng khôi phục khá nhanh nhưng nguyên khí trong cơ thể phi thường hư nhược, xem ra phải mất một thời gian nữa mới có thể khôi phục".

Nghe tiếng mưa rơi bên ngoài động, Nhạc Phàm tâm tư trong lòng nhiễu loạn, không cách nào có thể tĩnh tâm được. Vì thế từ trong ngực lấy ra những chiến lợi phẩm bày ra trên mặt đất.

Mở túi dầu bên trái là mấy bộ sách: Truy hồn kiếm phổ, Ngũ độc mật truyền , Ám thứ tâm giám và một tập ngân phiếu trị giá khoảng vạn lượng.

Bên kia là khối lệnh bài lấy được trên người Viên Hải cùng với một túi dầu giống như lúc nãy, đương nhiên có cả đoản kiếm đã cứu mạng hắn.

Đào Nguyên thôn thôn dân đều là thuần phác, Nhạc Phàm không muốn xuất binh khí trước mắt mọi người, không thể làm gì khác hơn là cất dấu bên mình. Đoản kiếm rất sắc bén, có thể cắm vào vách núi mà không gãy, điều này nằm ngoài ý nghĩ làm cho hắn có chút vui mừng.

Nhạc Phàm cầm lấy đoản kiếm, chăm chú quan sát. Đoản kiếm dài chừng một thước, rộng chừng hai ngón tay, thân một màu đen tuyền, chẳng biết được làm từ khoáng thạch gì.

"Ô!" Nhạc Phàm phát hiện thấy trên chuôi kiếm có một chỗ lồi lên. Cẩn thận quan sát thấy có khắc văn tự "Ngư trường".

"Có thể là nó sao!?" Nhạc Phàm sợ hãi than một tiếng, âm thầm cười khổ, chẳng biết có phải do vận khí tốt, hay vận khí xấu mà suýt chút nữa chết dưới thanh thượng cổ danh kiếm.

Ba bộ sách, Nhạc Phàm tiện tay lật xem, sau đó đặt qua một bên, tiếp theo cầm lấy khối lệnh bài.

Lệnh bài có phân lớn nhỏ, được làm từ hàn tinh thiết. Mang màu đồng, vẻ ngoài quái dị, phảng phất như hình con vật, một mặt có khắc hai chữ thuôn dài "Trưởng lão", mặt khác có khắc hai chữ "Huyết y" hồng hồng. Nghĩ đến đó là lệnh bài thân phận của Huyết Y môn.

Nhạc Phàm sau khi xem sét kỹ lệnh bài liền buông ra, cầm lấy túi giấy dầu, mở ra thấy một cuốn cổ thư.

Nhạc Phàm phủi lớp bụi trên mặt, từ từ hiện lên bốn chữ là "Phong tường tái thiểm". Cẩn thận mở ra từng trang, hiện lên trước mặt là tất cả các phương pháp vận dụng khinh công thân pháp…

"Chiêu thức thật quỷ dị, lại có thể ở trên không trung không ngừng cải biến phương hướng, chẳng trách được suýt chút nữa mình chết trong tay tên sát thủ kia" Cảm thán, Nhạc Phàm thở dài một hơi. Hắn cuối cùng cũng biết, chiêu thức cuối cùng mà Viên Hải sử dụng suýt chút nữa giết chết hắn là xuất phát từ cuốn cổ thư này.

Khinh công thân pháp cũng không cần nội lực khống chế, mà là khống chế cơ nhục của cơ thể. Đối với khống chế cơ nhục thân thể càng cường hãn thì tại không trung cải biến phương hướng càng lợi hại. Đối với sát thủ Viên Hải, dù sao hắn cũng không phải là người tu luyện ngoại công, cho nên trong không trung chỉ có thể có thể biến hướng hai lần.

Tại điểm này, Nhạc Phàm tự tin sẽ không thua kém kẻ khác, bởi vì hắn thu luyện "Long cực cửu biến" đã đến "Đoán cốt" đại thừa chi cảnh, trong chốn giang hồ đã đạt tới siêu cấp nhất lưu ngoại gia cao thủ.

"Dù sao bản thân mình bây giờ cũng không có tĩnh tâm tu luyện được, chi bằng nghiên cứu cuốn sách này một chút, nói không chừng sau này có thể xuất kỳ bất ý chế địch…" Nhạc Phàm nhàn rỗi bắt đầu cầm cổ thư nghiên cứu…

"Ngự phong nhi hành, nội liễm như không, thân như khinh yến, vân trung thiểm hiện. Lực tụ vu tâm, sau đó tán nhập toàn thân, nặng nhẹ không đồng nhất, đi theo phương hướng không đồng nhất…"

"Tích tắc… tích tắc…"

Bên ngoài sơn động, từng giọt nước mưa rơi trên đá, cơn mưa đã ngừng lại.

"Phong tường tái thiểm" theo pháp quyết mặc dù trúc trắc khó hiểu, nhưng Nhạc Phàm sau một canh giờ nghiêm túc nghiên cứu, cuối cùng cũng có những hiểu biết nhất định.

Năm đó , Viên Hải sau khi thu được cổ thư, đã hao phí mấy ngày mới tham thấu được điều huyền diệu trong đó. Nhưng Nhạc Phàm sau một canh giờ tập trung nghiên cứu thì đã có những hiểu biết cơ bản… không thể không nói rằng giữa người với người có sự khác biệt rất lớn! Nhạc Phàm từ sau khi ngộ được "Thiên đạo chi cảnh", đã mang đến cho hắn nhiều điều tốt không thể đo lường!

"Phương pháp này quả nhiên là ảo diệu! Bây giờ trong cơ thể lúc này nguyên khí không thể sử dụng, chi bằng luyện tập khống chế lực" Trông ra ngoài động mưa đã tạnh, Nhạc Phàm lập tức đứng dậy đi ra bên ngoài bắt đầu thử luyện võ công, hắn nóng lòng muốn thử một lần thân pháp này.

Trong rừng cây một thân ảnh lóe lên, phảng phất phi hành không ngừng biến hóa phương hướng. Nếu là người bình thường trông thấy cảnh này, sợ rằng thế gian xuất hiện quỷ lâm.

"Năm lần… chỉ có thể biến hướng năm lần… xem ra đây là cực hạn của ta" Dừng thân một chút, Nhạc Phàm thở dốc tự nói. Nội tâm có chút uể oải, là hắn cố gắng lần thứ hai mươi lăm.

Vốn Nhạc Phàm tưởng rằng có thể biến hóa phương hướng mười lần, nhưng khi trải qua mới biết được, nguyên lai khống chế lực lượng cơ thể cũng không phải đơn giản như vậy. So với "Phá kính" là bạo phát lực lượng, thì loại công phu này chú trọng phân đều năng lực của các bộ vị trên cơ thể.

Lúc mới đầu, Nhạc Phàm chỉ có thể miễn cưỡng trên không trung chuyển hướng hai lần liền rơi xuống đất, trải qua nhiều lần thử luyện, cuối cùng hắn cũng có thể chuyển hướng năm lần trên không trung. Trên không trung chuyển hướng năm lần là cực hạn của hắn, bất luận cố gắng thế nào cũng không đủ lực tiếp tục.

"Chính mình đã cố gắng, sau này có thể thử lại, trước tiên phải đi tiếp quan trọng hơn" Nhạc Phàm thu thập tâm tình, từ sơn động nhỏ đi tiếp.

Tiếp tục đi tới phía trước là Cảnh dương trấn, Nhạc Phàm căn cứ vào chỉ dẫn của người dân Đào Nguyên thôn, theo đường phía trước bước đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van lop 7 bieu cam ve nguoi chi bai viet 3, van mau thpt lop 11 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status