Thương thiên

Chương 197: Vi thập yêu bất hoàn thủLầu hai "Hoài An Đường đại dược phường"

Nhạc Phàm đang ngắm nhìn sâm vương ngàn năm, chợt thấy một cánh tay không hỏi mà trực tiếp đưa tới, dường như hộp gấm là vật của hắn…

"Hừ!" Nhạc Phàm hừ lạnh một tiếng, tay di chuyển, trong nháy mắt đã đóng nắm hộp gấm lại, sau đó đưa cho Thiết Nam ôm lấy. Củ sâm vương này chính là Nhạc Phàm để cho Tô Phóng Hào dưỡng bệnh sử dụng, sao có thể để cho người khác đoạt đi.

Gã thanh niên vừa tiến lên chụp hụt, lúc này mới phản ứng lại, sâm vương vẫn ở tay người khác, chứ không phải trong tay mình.

Quay về phía Nhạc Phàm đánh giá cao thấp một hồi, thấy không có gì dị thường. Thanh niên kia mới đưa ánh mắt dời về phía Thiết Nam nói: "Ồ! Tiểu tử thúi, ngươi tới đây làm gì?" Ngữ khí chất vấn làm cho Nhạc Phàm nghe thấy rất không thoải mái, bất quá, hắn cho rằng cứ để cho Thiết Nam tự xử lý việc này.

"Ta… ta…" Thiết Nam ôm chặt hộp gấm, có chút sợ hãi nói: "Ta đến mua thuốc".

"Mua thuốc?!" Thanh niên nam tử thấy Nhạc Phàm cùng Thiết Nam trang phục như thế, xem thường nói: "Như ngươi mà cũng đến đây mua thuốc? "Thiết Quyền Môn" ngươi cũng đã giải tán, cũng có tiền nữa hay sao? Đưa sâm vương cho ta rồi cút nhanh đi! Mỗi lần thấy ngươi là ta lại thấy phiền, người cứ xuất hiện ở Tư Mã phủ, cứ như là âm hồn bất tán, ta xem mặt ngươi thật là dày đó".

Chưởng quỹ đang muốn tiến lên, nhưng bị Nhạc Phàm ngăn cản.

Chỉ thấy Thiết Nam thân thể co rụt lại, cúi đầu nói: "Sâm vương này là cho Tô gia gia chữa bệnh, không thể cho các ngươi!"

"Ngươi… ngươi cũng biết thưởng thức nó!" Nói xong thanh niên nọ muốn động thủ, một cô gái thân thể mảnh mai ở phía sau khuyên ngăn: "Biểu ca, bỏ đi…"

"Phì! Kể ra ngươi may mắn đấy" Gã thanh niên nghe vậy dừng tay lại.

Thiết Nam thân thể n lên, ngẩng đầu lên thấy ánh mắt thương hại của cô gái, trong lòng bất giác đau xót, tiếp theo càng cúi đầu, nhưng vẫn ôm chặt lấy hộp gấm.

Nhạc Phàm nhìn ra sự khác thường, quay về phía chưởng quỹ hỏi: "Bọn họ là ai?"

Chưởng quỹ thấy rốt cục cũng có cơ hội để nói, liền bước lên phía trước nói: "Mấy vị này đều là Đại lão gia… À, Công tử tiểu thơ của Tư Đồ lão gia…"

Tư Đồ Hướng Đông chính là thương hộ lớn nhất phía đông Ứng Thiên thành, bảy mươi phần trăm buôn bán ở thành nội đều phải cấu kết với nhà Tư Đồ, có thể nói giàu có một phương. Không chỉ có thế, nhà Tư Đồ tại triều đình cũng có không ít bè cánh, ngay cả tri huyện Huyền Dã cũng phải nể mặt. Nói không khoa trương, tại đây một mẫu ba phân trên mặt đất cơ bản không có nhà Tư Đồ cho phép thì không xong, cho nên nơi này mọi người đều gọi Tư Đồ Hướng Đông là Đại lão gia.

Thanh niên vừa nói chuyện tên là Trịnh Quân Văn, chính là con của đương triều Tổng quản Cẩm y vệ Trịnh Hoa Hùng. Mẹ hắn chính là em của Tư Đồ Hướng Đông, bởi vì có quan hệ họ hàng, cho nên Trịnh Quân Văn hàng năm vẫn qua lại Tư Mã phủ.

Ba người phía sau Trịnh Quân Văn là muội muội hắn Trịnh Uyển, biểu muội Tư Đồ Yến và biểu huynh Tư Đồ Hồng. Bốn người này ăn mặc hoa lệ quý khí, mỗi người đều bất phàm. Chỉ có Tư Đồ Yến sắc mặt tái nhợt cho thấy đang bị bệnh, bất quá càng thêm vài phần yểu điệu xinh đẹp, làm cho người ta thương tiếc. Cô gái vừa rồi khuyên nhủ chính là Tư Đồ Yến con của Tư Đồ Hướng Đông.

"Cái gì! Tám ngàn lượng!"

Nghe thấy chưởng quỹ nói Nhạc Phàm dùng tám ngàn lượng ngân phiếu mua sâm vương này, Trịnh Quân Văn không khỏi hô lên kinh hãi. Bọn họ con nhà quyền quý đương nhiên sẽ không quan tâm đến tám ngàn lượng bạc. Chỉ là người trước mắt trang phục như vậy lại có thể xuất ra một khoản tiền lớn, thật là nằm ngoài ý nghĩ của bọn họ.

Trịnh Quân Văn tin tưởng chưởng quỹ không dám lừa gạt bọn họ, vì vậy nhìn chằm chằm vào Thiết Nam nói: "Thứ như ngươi sao lại có thể có nhiều tiền như vậy, không phải là đi giết người cướp của chứ?"

Thiết Nam đỏ mặt kinh hoảng nói: "Không… không có… tiền này không phải của ta… là Lý đại ca!"

"Nhìn bộ dạng người như vậy, cho ngươi cầm đao, ngươi cũng không có can đảm!" Trịnh Quân Văn khinh thường phán một câu, chuyển hướng qua Nhạc Phàm nói: "Nhìn trang phục ngươi thì ngươi là thợ săn sao! Ta hỏi ngươi, tiền này từ đâu mà có?" Quả nhiên xuất thân quan phủ, mở miệng ra là tra khảo người ta.

"Biểu ca!" Tư Đồ Yến gọi Trịnh Quân Văn lại, không hờn giận nói: "Nơi này là dược phường, không phải nha môn, ca đừng dụng loại ngữ khí này có được không!"

Mỹ nhân giận dỗi, gương mặt trắng nõn lộ ra vài phần hồng vận. Trịnh Quân Văn vội vàng gật đầu nói: "Được rồi… biểu muội người thân thể không khỏe, đừng nóng giận".

Trịnh Uyển đứng một bên không kiên nhẫn nói: "Đại ca, biểu tỷ cứ nói đỡ cho bọn họ. Lấy đồ rồi chúng ta nhanh rời khỏi chỗ này! Nơi này mùi thật khó ngửi…" vừa nói vừa nhăn mũi hai cái.

Nhạc Phàm nhướng mày, nói vậy như là đồ vật đã ở trong tay của bọn họ?

"Muội muội nói thì phải làm ngay!" Trịnh Quân Văn gật đầu, đi về phía chưởng quỹ nói: "Đặng lão bản, ta xuất chín ngàn lượng, ngươi bán nó cho ta! Biểu muội ta thuốc đã dùng hết, củ sâm này đến thật đúng lúc".

"Nhưng, cái này…" Chưởng quỹ bây giờ hối hận cũng đã muộn, thầm nghĩ: "Mẹ nó! Sớm biết như vậy thì đã không bán. Bây giờ vật đã rời tay, làm sao có thể quay về. Gian thương cũng phải có uy tín chứ? Nếu không việc này truyền ra ngoài, sau này cũng khó mà làm ăn… Nhưng nếu không bán cho huynh đệ họ Trịnh, vạn nhất hắn ghi hận vào ta, ta sau này càng thảm hơn!"

Trịnh Quân Văn thấy chưởng quỹ do dự không quyết, không vui nói: "Ngươi chê chín ngàn lượng là thiếu à?"

"Đủ rồi, đương nhiên là đủ rồi…! Không… không phải…" Chưởng quỹ khẩn trương nói: "Tiểu nhân sao dám thu tiền của ngài! Chỉ là sâm vương này ta đã bán cho vị tiểu huynh đệ này, các vị cũng biết, việc buôn bán của ta cũng phải nói đến uy tín, cho nên, cái này…"

Chưởng quỹ đối với Nhạc Phàm trông rất thân thiện, trong lòng lại tính toán trút mọi phiền tóai lên đầu hắn ta.

Trịnh Quân Văn đang muốn nói chuyện, chưa kịp nói thì Tư Đồ Hồng đã đứng dậy, khách khí nói: "Các hạ có được vật quý, nay tiểu muội bị bệnh nặng, phải cần thuốc để duy trì…"

Tư Đồ Hồng này trông coi buôn bán nhiều năm, kiến thức thì Trịnh Quân Văn không thể so được.

Hắn thấy Nhạc Phàm tuy mặc áo thợ săn, nhưng không dấu được ánh mắt sắc bén. Hơn nữa, có thể xuất ra một lần tám ngàn lượng bạc, có thể là người thường sao? Cho dù nhẫn nhịn, cũng là chưa thể hiện bản lãnh. Tư Đồ Hồng nhìn thông thấu, nói chuyện tự nhiên khách rất nhiều.

Thấy Nhạc Phàm không nói gì, Tư Đồ Hồng xấu hổ cười, chuyển sang Thiết Nam nói: "Thiết Nam, ngươi cũng biết muội muội ta bệnh tình rất nặng, nếu không có dược vật áp chế, sợ rằng dữ nhiều lành ít, không bằng để sâm vương lại cho ta được không?"

Tư Đồ Yến từ nhỏ bị quái bệnh, vô số danh y đại phu đã xem qua, ngay cả ngự y của hoàng cung cũng đã mời qua, cuối cùng vẫn không cách nào trị dứt, chỉ có thể dùng dược vật duy trì tính mạng. Thiết Nam từng làm hộ viện tại nhà Tư Đồ, đối với việc này rất rõ.

Thiết Nam hơi ngẩng đầu, ánh mắt phức tạp liếc nhìn Tư Đồ Yến một cái, rồi lại cúi đầu nói: "Tiểu thư bị bệnh ta cũng biết, nhưng… nhưng củ sâm vương này chỉ dùng để chữa trị cho Tô gia gia, không thể nhường cho các người…"

Hắn nói rất nhẹ, rất bình thản, nhưng Tư Đồ Hồng lại cảm thấy vạn phần kinh ngạc. Trong lòng bọn họ, nam tử này hèn yếu vô cùng cho tới giờ vẫn nói sao nghe vậy, nhưng hôm nay không biết uống phải thuốc gì, vì củ sâm vương này đã hai lần cự tuyệt yêu cầu của bọn họ, chẳng lẽ là hắn đã đổi tính!

"Ồ! Cái thứ như ngươi cũng dám lớn mật sao!" Một tiếng hô lên, Trịnh Uyển trực tiếp đi tới trước mặt Thiết Nam, tát thẳng vào mặt hắn một cái!

Tư Đồ Hồng đứng một bên muốn ngăn cản đã không kịp, mà vẻ mặt Trịnh Quân Văn có chút hả hê. Nói đến dã man, thô bạo, không nói lý, Trịnh Uyển này so với hắn còn ngang ngược hơn nhiều.

Thiết Nam khóe miệng ứa máu, nhưng vẫn ôm chặt lấy hộp gấm. Nhạc Phàm nhìn thấy vậy, trong lòng không khỏi nghĩ rất nhiều… cuối cùng nhìn hắn mà nói: "Ngươi tại sao không đánh trả".

Thiết Nam lắc đầu, cũng không biết là hắn không muốn, hay là không thể, hoặc là còn lý do nào khác mà hắn không thể nói được.

"Đánh trả?!" Trịnh Uyển lớn tiếng nói: "Các ngươi tưởng mình là ai hả! Dám đánh trả lại với bổn cô nương!" nói xong, tay liền tát về phía Nhạc Phàm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như tien hac than tram 1992 tap 2, hai hoai linh chang kho va ga luu manh full hd video clip mv chat luong cao duoc upload boi leo/hai hoai linh chang kho va ga luu manh full hd video clip mv chat luong cao duoc upload boi leo 2 rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.