Thương thiên

Chương 549: Thị uyTiên sinh kể chuyện mặc dù rời đi, nhưng trong khách lâu tiếng người vẫn ầm ĩ như cũ, náo nhiệt khác thường.

Chỉ chốc lát, các tiết mục tạp kỹ lần lượt được trình diễn, đẩy hào khí trong khách lâu lên đỉnh cao.

Nhạc Phàm và đám người Thư Lam đi vào khách lâu, đi qua đâu cũng nghe thấy tiếng nghị luận ồn ào.

Từ lời nói của mọi người, bọn họ mơ hồ cảm thấy sợ là bản thân đã bỏ lỡ chuyện trọng yếu.

"Mấy vị khách quan mời vào trong ngồi, các vị có nhu cầu gì? Khách lâu chúng ta cái gì cũng có, phục vụ là hàng đầu, tiền bạc chỉ xếp thứ hai, chỉ cần khách nhân hài lòng, đó là mục đích của chúng ta."

Một gã tiểu nhị nhiệt tình tiến tới nghênh đón, miệng không ngừng giới thiệu.

Không thể không nói Nghênh Lai khách lâu này phục vụ quả thực không tệ, ngay cả một chân tiểu nhị chạy bàn cũng có tài như vậy.

Thư Lam cười nhẹ nói: "Tiểu nhị ca, người của chúng ta đã đặt tiệc rượu, làm phiền huynh dẫn đường cho chúng ta."

"Hết sức làm vừa lòng tiểu thư..."

Tiểu nhị cười hì hì gật đầu, vừa nói vừa đi đến lối đi nói: "Các gian phòng riêng đều ở trên lầu hai, mấy vị khách quan mời lên lầu."

Mặc dù ngữ khí của tiểu nhị hơi không lựa chọn, nhưng cũng không khiến người ta chán ghét.

Thư Lam nhẹ cười, cùng mọi người đi theo.

Không gian lầu hai rõ ràng nhỏ hơn một chút so với bên dưới, bất quá trang trí cũng tao nhã, thanh lịch hơn, ngoài mấy lối đi nhỏ ra, các nơi khác đều được ngăn cách, hình thành từng căn phòng độc lập, nhìn qua rất sạch sẽ, liếc qua là thấy.

"Trâu chưởng quỹ, gian phòng này là Đại Thông thương hội chúng ta đặt trước, cũng nên có thứ tự trước sau."

"Hắc hắc, có thứ tự trước sau? Miêu quản sự, Bách An tương hội chúng ta ba ngày trước đã tới Lạc Dương rồi, thế nào lại so đến trước với các ngươi? Hơn nữa, ta cũng vừa mới đặt tiền cọc tại quầy trước rồi."

"Nơi này không ít phòng, các người có thể đi nơi khác không?"

"Ta thích nơi này, nơi này phong cảnh không tệ, vừa lúc thương hội chúng ta cần đón hai vị khách trọng yếu."

Mọi người vừa mới lên lầu, liền nghe được thanh âm Miêu thúc và người khác tranh chấp, liền nhanh chân bước tới.

Trong một gian phòng sạch sẽ sáng sủa, Miêu thúc và Tiểu Oánh bị một đám nam tử thô kệch vây vào góc.

Đối diện bọn họ, một gã trung niên nam tử thân hình phúc hậu, mình mặc cẩm bào. Người này chính là Trâu chưởng quỹ trong miệng Miêu thúc, Bách An thương hội rõ là một thế lực lớn.

Trong lòng bất bình, Tiểu Oánh hổn hển nói: "Thực quá đáng! Gian phòng này rõ ràng chúng ta tới trước, Bách An thương hội các ngươi thực là đáng ghét, khách lâu này lại không phải do các ngươi mở, dựa vào cái gì nhường cho các ngươi..."

Bị một tiểu cô nương chỉ vào mũi quát mắng, Trâu chưởng quỹ nhất thời thẹn quá hóa giận: "Hoàng mao (trẻ ranh) tiểu nha đầu này, nơi này làm gì có phần để ngươi nói, còn ở một bên gây rồi, đại gia ta vả vỡ miệng ngươi!"

Biểu tình hung ác của đối phương làm thân thể Tiểu Oánh co rụt lại, tràn đầy ủy khuất nói: "Miêu thúc, bọn họ... Bọn họ khi dễ người!"

Biểu tình Miêu thúc trầm xuống, đưa tiểu cô nương ra phía sau lưng nói: "Trâu chưởng quỹ, ngươi tốt xấu gì cũng là một nhân vật, hù dọa tiểu cô nương có thể tính là bản sự sao? Gian phòng này vốn chúng ta tới trước ngươi, ngươi hành sợ bá đạo như vậy, không sợ truyền ra ngoài ảnh hưởng đến danh dự của thương hội các ngươi sao?"

"Bá đạo?" Trâu chưởng quỹ nghe vậy cười lạnh nói: "Ta xem, các ngươi năm nay muốn kiếm chuyện cho Đại Thông thương hội đây! Hắc hắc hắc..."

"Ngươi..."

Nghe thấy đối phương đổi hướng uy hiếp, Miêu thúc biến sắc, đang muốn hành động, lúc này đám người Thư Lam chạy lại.

"Miêu thúc, xảy ra chuyện gì?"

Nghe thấy tiểu thư hỏi, Tiểu Oánh vội vàng chạy đến bên người tiểu thư khóc lóc kể lại: "Tiểu thư, gian phòng này vốn là chúng ta đặt trước, nhưng người của Bách An thương hộ bọn họ không thèm nói lý, muốn chiếm lấy nơi này."

Thư Lam gật đầu, đã biết đại khái, vì vậy nàng chậm rãi tiến lên chào hỏi: "Thư Lam ra mắt Trâu chưởng quỹ, nhiều năm không gặp, phong thái của Trâu chưởng quỹ vẫn không hề giảm sút a."

Tục ngữ nói rất hay, không thể vung tay đánh người đang cười.

Trâu chưởng quỹ thấy Thư Lam khách khí như thế, ngược lại bày ra một bộ mặt thối tha: "A a a, ta còn tưởng là ai, thì ra là tiểu thư của Đại Thông thương hội... Di, ông chủ Thư thế nào lại không đến, lại để cho một nữ hài như ngươi lộ mặt."

Thư Lam cười nói: "Cảm ơn Trâu chưởng quỹ lo lắng, đáng tiếc gia phụ thân thể không khỏe, không chịu được gian khổ đi đường, cho nên lần này thương hành tập hội để cho Thư Lam ra mặt, mong Trâu chưởng quỹ chiếu cố."

"Nói hay nói hay!"

Trâu chưởng quỹ cười khan hai tiếng, đội mắt không ngừng đánh giá trên người cô gái, ánh mắt cực kỳ dâm đãng.

"Ngươi..."

Doãn Trương thấy thế tức giận không thôi, đang muốn tiến lên mắng, Thư Lam liền ngăn lại nói: "Quên đi, mọi người không nên vì việc nhỏ này mà tổn thương hòa khí, chúng ta tìm gian phòng khác là được."

Nói rồi, Thư Lam quay sang tiểu nhị bên cạnh nói: "Tiểu nhị ca, phiền huynh giúp chúng ta an bài một gian phòng khác.:

"
Việc này..."

Tiểu nhị vẻ mặt khó khăn, cười khổ nói: "
Xin lỗi tiểu thư, phòng trong khách lâu chúng ta đã ngồi hết, đây là gian phòng cuối cùng rồi."

"
Cái gì? Đầy rồi? Thế nào có thể như vậy?"

Mọi người nghe vậy sửng sốt, bất quá ngẫm lại cũng đúng, bây giờ là buổi trưa, Nghênh Lai khách lâu sinh ý phát đạt, hết phòng cũng là chuyện bình thường.

Thấy đám người Đại Thông thương hội lộ vẻ mặt thất vọng, Trâu chưởng quỹ vờ vịt nói: "
Ây da, vận khí của các ngươi thực xui xẻo, vất vả ngàn dặm xa xôi tới Lạc Dương, cư nhiên ngay cả một bữa cơm cũng không được. Thảm a, thực quá thảm a! Không bằng, chờ chúng ta ăn xong sẽ để lại căn phòng này cho các ngươi?"

Xỉ nhục! Trần trụi là xỉ nhục!

Nghe những lời chua ngoa như thế, mọi người trong Đại Thông thương hội đều phẫn nộ trừng mắt nhìn Trâu chưởng quỹ, nếu như ánh mắt có thể giết người, sợ rằng hắn đã hóa thành tro bụi rồi.

"
Ý tốt của Trâu chưởng quỹ, Thư Lam tâm lĩnh, Lạc Dương lớn như vậy, nơi để ăn uống thế nào cũng có."

Thư Lam nén giận, nhẹ nhíu mày, khoát tay với mọi người: "
Chư vị huynh đệ, chúng ta đổi sang nơi khác thôi."

Chứng kiến ánh mắt bình tĩnh của cô gái, Trâu chưởng quỹ ngược lại cảm thấy bản thân mình tức giận, tâm lý dị thường khó chịu, đang lúc hắn muốn tiếp tục mở miệng làm nhục đối phương, đại chưởng quỹ của khách lâu chạy nhanh tới.

"
Không ngờ đại chưởng quỹ lại còn tự mình đến tiếp chuyện, thực sự là quá khách khí..."

Trâu chưởng quỹ thấy đại chưởng quỹ của Nghênh Lai khách lâu đi vào trong này, còn tưởng rằng đối phương tới bắt chuyện với mình, trong lòng thấy sảng khoái, cảm thấy đặc biệt có mặt mũi. Ai ngờ đối phương chỉ nhàn nhạt liếc mắt nhìn hắn, sau đó chuyển hướng sang Đại Thông thương hội.

"
Xin hỏi vị tiểu thư này, các vị có phải là Đại Thông thương hội hay không?"

Đại chưởng quỹ lễ độ chắp tay về phía Thư Lam, người sau trả lời: "
Chúng ta chính là Đại Thông thương hội."

"
Nha!"

Đại chưởng quỹ vừa kinh hỉ vừa ảo não: "
Thực có lỗi! Thực có lỗi! Vừa rồi có chút chậm chễ..." Vừa nói, hung hăng trừng mắt nhìn tiểu nhị ở một bên, khiến mọi người cảm thấy không biết sai ở đâu.

"
Đại chưởng quỹ, ngài đây là..."

Thấy trên mặt Thư Lam đầy vẻ hoài nghi, đại chưởng quỹ vội vàng nói: "
Tiểu thư đừng thấy kỳ lạ, việc này, Đông gia chúng ta đã biết hôm nay các vị sẽ đến, cho nên đã sớm đặt tiệc ở 'Thiên Thủy các', để chuẩn bị tẩy trần cho các vị, tiểu nhị này không biết thân phận của các vị, cho nên có chút chậm trễ."

"
Cái gì?! Thiên Thủy các?"

Thư Lam còn chưa kịp phản ứng lại, chỉ nghe Trâu chưởng quỹ thét lên một tiếng kinh hãi.

Phải biết rằng Thiên Thủy các chính là gian phòng xa hoa nhất Nghênh Lai khách lâu... Bên trong có sơn có thủy, phong cảnh như tranh, các đồ trang trí đều là nhất đẳng, thậm trí ngay cả những thứ dùng để bày biện đều là trân phẩm trong tinh phẩm.

Đương nhiên, đây cũng không phải chủ yếu nhất. Chủ yếu nhất chính là, Thiên Thủy các bình thường đều dùng để tiếp đãi những nhân vật phi thường trọng yếu, phú thương cự hào bình thường căn bản không có tư cách để ngắm qua. Bởi vì bất cứ thứ gì bên trong cũng có thể quý hơn cả người bọn họ.

Nhưng nơi cao quý như thế, làm sao có thể để những kẻ địa vị thấp kém như Đại Thông thương hội đi vào?

Trâu chưởng quỹ trợn mắt há mồm nhìn đại chưởng quỹ, có cảm giác như đang nằm mơ.

Cố thay đổi suy nghĩ, tâm tình Thư Lam bình phục: "Đại chưởng quỹ, Đông gia nhà các người? Ngài nói là ông chủ Lăng?"

Đại chưởng quỹ cười ha hả gật đầu nói: "
Đại Đông gia của Nghênh Lai khách lâu chúng ta, ngoài người ra thì còn ai nữa."

"
Tiểu thư..."

Miêu thúc tiến lên bên cạnh Thư Lam thấp giọng nói: "
Chúng ta có đi hay không? Lăng Thông kia ân cần như thế, sợ rằng chuyện này không đơn giản như vậy."

"
Chuyện gì đến sẽ đến."

Thư Lam thống khoái đáp ứng: "
Nếu ông chủ Lăng nhiệt tình hiếu khách như thế, chúng ta nếu không đi, không phải không nể mặt ông chủ Lăng sao. Thư Lam cũng đang muốn gặp ông chủ Lăng, còn phiền đại chưởng quỹ dẫn đường."

"
Thư tiểu thư xin mời, chư vị mời..."

Đại chưởng quỹ đi ở phía trước, hoàn toàn bỏ qua tồn tại của người bên kia.

Nhìn người của Đại Thông thương hội rời đi, Trâu chưởng quỹ tức giận sắc mặt xanh mét, trong mắt hiện lên một tia âm lãnh.

"
Hừ! Đại Thông thương hội này thực là số *** chó, cư nhiên lại ngồi cùng Lăng Thông... Bất quá, các ngươi cũng không đắc ý được lâu đâu, hừ hừ!"

Thiên Thủy các không hổ là gian phòng cao cấp nhất Nghênh Lai khách lâu.

Khi đám người Thư Lam đi vào nơi này, nhất thời có một loại cảm giác vui vẻ thoải mái, tựa hộ tất cả phiền não đều tạm thời không quan tâm đến, thậm chí ngay cả 'nhục nhã' mới rồi cũng không có ý nghĩa gì.

Phòng hết sức rộng rãi, trên tường có một bức tranh gió thổi mây, không biết từ tay ai, phảng phất như trên đầu là một bầu trời trong xanh.

Chính giữa gian phòng, là một tòa giả sơn tinh xảo, trên đó có suối chảy róc rách, cũng trồ rất nhiều loại cây cảnh, không cây nào không phải hoa trung chi khôi (đứng đầu trong các loài hoa), có ý cảnh bách hoa tranh diễm, không có vẻ tầm thường hoa rơi nước cuốn.

Nhìn quanh căn phòng, trong mắt Thư Lam vẻ rung động càng đậm.

Quý như kim tồn, bạch ngọc tam dương chấp hồ (hồ lô hình ba con dê chụm đầu lại bằng bạch ngọc), đại hạ long hình bội (ngọc bội hình rồng triều hạ), hán triều ngọc giác bôi (cốc ngọc triều hán), cửu long bạch ngọc thanh hoa từ (sứ thanh hoa cửu long bạch ngọc), thanh kim thạch ngọc điêu (chim điêu bằng đá ngọc màu vàng xanh), mặc thạch bảo quan bình (bình hình chóp bằng đá màu đen), kim thiềm thổ châu (hạt châu do kim thiềm ho ra ???), vạn niên hàn ngọc trản (chén bằng hàn ngọc vạn năm)... Còn có những kỳ trân dị bảo không biết tên gọi.

Nhìn từng thứ từng thứ bày biện ngay bên cạnh, Thư Lam có loại cảm giác không chân thực.

Nàng đã có thể để giải thích, tại sao người bình thường không thể vào nơi này, bởi vì nơi này tùy tiện vật gì cũng là tuyệt thế trân bảo, báu vật vô giá, tùy tiện một thứ có thể mua được cả một tòa thành nhỏ... Đồ vật quý trọng như vậy, cứ để bừa ở chỗ này, chẳng lẽ không sợ bị trộm sao?

Kỳ thực, những thứ kia đã từng mất không ít lần, dù sao những kẻ muốn tiền hơn mạng cũng không ít. Bất quá kỳ quái chính là, tất cả những thứ ở đây bị mất không quá lâu cũng đều trở lại không chút hao tổn, làm không ít người âm thầm kinh hãi.

Nhìn vẻ mặt một đám người giật mình, đại chưởng quỹ có chút đắc ý, trong lòng có một cỗ kiêu ngạo nổi lên.

"Đại chưởng quỹ, ông chủ Lăng còn chưa tới sao?"

Lấy lại tinh thần, Thư Lam thở hắt ra. Bây giờ nàng mới biết được chỗ cao quý của Thiên Thủy các, thiếu nợ nhân tình của người khác cũng là một loại phương thức kéo gần mối quan hệ lại, nhưng nhân tình này không tránh khỏi có cảm giác quá lớn, làm người ta không khỏi có cảm giác không theo được.

Đại chưởng quỹ cười nói: "
Ta đã phái người đi thông tri cho Đông gia, hẳn là rất nhanh sẽ tới, Thư tiểu thư cùng chư vị trước hết mời ngồi!"

"
Ngồi?"

Đám người Thư Lam nhìn những ghế ngồi đầy ngọc bích kim cương kia, không khỏi cười khổ.

Dù là bản thân Thư Lam, cũng không hưởng thụ xa xỉ như vậy, càng không nói đến những người làm nho nhỏ của Đại Thông thương hội.

Đương nhiên, việc này cũng không trách bọn họ được, bọn họ hoàn toàn là tâm tính của những tiểu nhân vật, đối với hoa lệ không thể chạm đến, khó tránh khỏi trong lòng thấp thỏm không yên, nếu lỡ phá hỏng vật gì ở đây, sợ là đem toàn bộ bọn họ đi bán cũng không đủ bồi thường!

"Việc này..."

Đám người Thư Lam đang do dự, đột ngột một thân ảnh trực tiếp đi tới ngồi xuống, có vẻ phi thường tùy ý.

Mọi người nhìn lại, người đó chính là Nhạc Phàm.

"
Điêu, tiểu thư, chúng ta cũng vào ngồi đi."

Miêu thúc ở một bên nhắc nhở, Thư Lam vẫy tay nói: "
Mọi người tìm một chỗ ngồi xuống đi..."

Đại chưởng quỹ vội vàng hô: "
Đúng vậy, đúng vậy, mọi người đều ngồi đi, đừng quá câu thúc."

"
..."

Mọi người không biết nói gì, thầm mắng: "
Đừng quá câu thúc? Đại chưởng quỹ này thực là đứng nói không vấp gì cả, lại cố tình bỏ qua 'nếu làm hư vật gì, chẳng lẽ ngươi bồi thường sao?'"

Tuy nghĩ vậy, mọi người đều tự tìm một vị trí ngồi xuống, chỉ là trong lòng rất không tự nhiên.

Không khí đầy vẻ ngượng ngập, đám người Thư Lam nhìn nhau, trong mắt lộ vẻ không thể tránh khỏi.

"
Khái khái..."

Đại chưởng quỹ ho khan hai tiếng nói: "
Thư tiểu thư, chư vị, mọi người chờ chút, ta gọi đầu bếp mang cho mấy người mấy món khai vị trước." Dứt lời, xoay người đi ra.

Thấy đại chưởng quỹ rời đi, trong lòng mọi người thở nhẹ một hơi, mới bắt đầu tò mò nhìn quanh.

Tiểu Oánh sờ sờ ngọc thạch trên ghế ngồi nói: "
Tiểu thư, chỗ ngồi này hẳn là rất quý phải không?"

"
Đương nhiên quý..." Thư Lam đánh giá một chút: "Một chiếc ghế này, nói ít thì cũng trên vạn lượng bạc, nói không chừng còn muốn quý hơn ấy chứ."

"
A! Quý như vậy?"

Mọi người kinh hô, Tiểu Oánh âm thầm líu lưỡi, nghĩ: "
Nếu lặng lẽ ngắm một chút, vậy cần bao nhiêu tiền đây?"

Chuyện phiếm một hồi, Thư Lam ngồi cạnh Nhạc Phàm, tùy ý hỏi: "
Lý đại ca, huynh sau này có tình toán gì không?"

"
Tính toán?"

Nhạc Phàm chậm rãi ngẩng đầu, suy tư một lúc lâu, cuối cùng nhàn nhạt nói ra hai chữ: "
Báo thù."

Báo thù!

Hai chữ rất đơn giản, ngữ khí rất bình tĩnh, nhưng mang đến cho mọi người cảm giác, như là tường băng vạn năm không tan, gắt gao đè trong lòng, khiến mọi người không thở nổi.

Nhạc Phàm lúc này, đầu vẫn bù xù như cũ, quần áo nhăn nhúm, làm cho người ta một cảm giác nghèo túng... Nhưng bây giờ, không ai có dũng khí dùng ánh mắt khác thường nhìn hắn thậm chí còn không dám nhìn hắn.

Không khí lần nữa ngưng trọng!

Thư Lam ổn định lại tâm thần, muốn nói gì đó, nhưng sau khi tiếp xúc với ánh mắt của Nhạc Phàm, lời đã lên đến miệng lại khó khăn nuốt về.

May là vài tên tiểu nhị xuất hiện đúng lúc mang rượu và thức ăn nên, lúc này mới tránh cho mọi người một tràng xấu hổ.

Ánh mắt Miêu thúc nhìn Lương Hộ thay đổi, người sau hiểu ý nói: "Chư vị huynh đệ, lần này mọi người đến đây khổ cực, giờ Lương mỗ kính mọi người một chén."

"
Cạn!" Lương Hộ giơ chén rượu lên, kính mọi người một vòng, sau đó ngửa cổ uống cạn.

"
Ha... Rượu ngon! Thực là rượu ngon!"

Lương Hộ một hơi uống cạn, không khỏi sảng khoái cười to.

Ngay sau đó, Thư Lam cũng giơ chén rượu lên nói: "
Lương Hộ nói rất phải, lần này đi thực là cực khổ cho mọi người, Thư Lam thay gia phụ kính mọi người trong Đại Thông thương hội một chén, còn có những vị huynh đệ đã vì chúng ta mà hy sinh."

"
Tiểu thư sao lại nói thế, chúng ta đều là người của Đại Thông thương hội, đó là việc chúng ta nên làm mà."

"
Đúng vậy tiểu thư, Đại Thông thương hội là nhà của chúng ta, chúng ta cũng phải bảo vệ."

"
Vợ và cha ta đều nói, cả đời này ta đều phải ở lại thương hội."

"
Không có Đại Thông thương hội sẽ không có chúng ta bây giờ."

"
Đến đây, mọi người cầm chén rượu lên, chúng ta cùng kính mấy người tiểu thư."

"
Kính tiểu thư..."

"
Cạn!"

Chúng nhân học theo, đều giơ chén rượu lên ngươi kính ta, ta kính ngươi... Không khí lại một lần nữa khôi phục sức sống.

Nhắc tới đãi ngộ của Thiên Thủy các này cũng không giống, rượu này, hoa quả này, toàn bộ đều là cực phẩm trong cực phẩm, dù Thư Lam là tiểu thư một gia đình giàu có cũng chưa từng ăn đồ ngon như vậy.

Dùng một câu không khoa trương mà nói, quả thực là hưởng thụ như hoàng đế!

Thư Lam nhìn khuôn mặt mọi người rực rỡ, chưa phát giác ra mỉm cười, tiếp theo nàng lại chuyển hướng nói với Nhạc Phàm: "Lý đại ca, tiểu muội cũng kính huynh một chén, cảm tạ huynh hai lần ra tay cứu giúp. Dù muội không biết trên người huynh đã xảy ra những gì, nhưng muội tin huynh nhất định có thể vượt qua khó khăn."

Đã tới lúc này rồi, Thư Lam nếu còn không nhìn ra Nhạc Phàm đặc biệt, vậy mấy năm buôn bán của nàng xem như mất trắng.

"
..."

Nhạc Phàm yện lặng không nói, chỉ giơ chén rượu lên tự uống.

Đối phương vẫn lạnh lùng như cũ, bất quá Thư Lam đã dần quen, dù sao có người, cũng ngoài lạnh trong nóng.

Thư Lam cười cười, cũng uống chén rượu trong tay.

Mà lúc này, một đám khách không mới tiến vào.

"
Mấy vị khách quan, nơi này không cho phép ngoại nhân tiến vào, xin mấy vị về cho!"

"
Hừ! Nghênh Lai khách lâu các ngươi mở cửa làm ăn, lý nào không để người ta đi vào? Nhanh tránh ra..."

"
Khách quan bớt giận, nơi này thực sự không cho phép ngoại nhân tiến vào."

"
Ngươi tránh ra! Xảy ra chuyện lão phu tự chịu trách nhiệm."

Tiểu nhị bị mấy đại hán đẩy ra, chỉ thấy bốn nam một nữ đi vào phòng, trong đó một vị chính là Trâu chưởng quỹ của Bách An thương hội vừa rồi.

Rất rõ ràng, năm người này bị bàu trí ở đây chấn động, họ tuy đại phú đại quý, uy phong bát diện cũng chưa từng thấy tràng cảnh xa xỉ như vậy.

"
Khái khái..."

Một vị cẩm bào lão giả ngoài năm mươi tỉnh lại, ho khan hai tiếng nói: "
Thiên Thủy các này quả nhiên danh bất hư truyền... Di!? Ông chủ Lăng không có đây sao? Lão phu lại muốn đặc biệt bái phỏng một phen!"

Lão giả nhìn quanh bốn phía, cuối cùng ánh mắt dừng lại trên người Thư Lam: "
A a, thì ra Đại Thông thương hội cũng đến Lạc Dương rồi..."

Thấy người đến, Thư Lam không khỏi ngầm thở dài, biết phiền toái tới, bởi vì đối phương là Đại Đông gia của Bách An thương hội - Sử Mạnh Lâm.

Từ lần đi Cửu Hà sơn năm đó, sau khi thân phận thiên hạ đệ nhất phú gia Triệu Thiên Cân là Ma Tôn bộc lộ, Triệu gia trong một đêm dời đi, không rõ tung tích. Mà sản nghiệp của Triệu gia cùng đường làm ăn, bị rất nhiều thương hội nhanh chóng chiếm lấy. Trong đó Thập Minh, Nhật Nguyện, Bách An tam đại thương hội vì lợi ích lớn nhất, không tiếc mạnh mẽ liên thủ, chèn ép các thương hội khác, nếu không phụ thuộc vào tam đại thương hội, liền rất khó sinh tồn.

Đại Thông thương hội mặc dù gian nan, cũng không nguyện gia nhập dưới trướng thương hội nào khác, bởi vậy mấy năm qua, chỉ có thể ở chỗ nho nhỏ cầu lấy sinh tồn.

"Ông chủ Sử có lễ..."

Thư Lam không dám chậm trễ, đứng dậy thi lễ nói: "
Gia phụ thường xuyên đề cập đến đại danh của ông chủ Sử trước mặt Thư Lam, hôm nay được gặp, thực là vinh hạnh lớn lao cho Thư Lam."

Thư Lam nói lời này không hề dối trá, phụ thân của nàng quả thực thường xuyên nhắc tới tên của 'Sử Mạnh Lâm', bất quá đó đều là những chuyện không hề sạch sẽ. Cô nói như thế, kỳ thực ngầm có ý châm chọc.

Sử Mạnh Lâm là một lão hồ ly trên thương trường, tự nhiên nghe ra ý trong lời của đối phương, chỉ là vẻ mặt không đổi: "
Thư chắt nữ thực sự rất khách khí, ta cũng thường nhớ đến phụ thân của cháu, lần này ông ấy sao lại không đến?"

"
Gia phụ thân thể không khỏe, liền để tiểu nữ làm thay, còn mong ông chủ Sử chiếu cố nhiều hơn."

Dừng một chút, Thư Lam nhìn mấy người khác, chuyển hỏi: "
Ông chủ Sử, mấy vị này là..."

Sử Mạnh Lâm tự thấy có chút lạc lõng với mọi người, vội vàng giới thiệu: "
Đến đây, ta giới thiệu cho chư vị một chút..."

Tiếp đó, Sử Mạnh Lâm liền đưa tay về phía một nam một nữ bên cạnh nói: "
Hai vị này là khách khanh của Bách An thương hội chúng ta, Thiên Đao môn chưởng môn Kha Tống Hi Kha tiên sinh và Quỳ Hoa cung thiếu cung chủ Liên Tâm cô nương."

Kha Tống Hi là một trung niên nam tử đầu hói lưng rộng, bên hông giắt một thanh viên nguyệt loan đao, hàn ý bắn ra tứ phía.

So ra, vị Liên Tâm cô nương này chẳng những tướng mạo kiều mị, phong tư thướt tha, cả người tỏa ra mùi hương mê người, làm chúng nhân của Đại Thông thương hội mặt đỏ, tim đập dồn.

Tiếp theo, Sử Mạnh Lâm lại đưa tay về phía một vị nam tử trẻ tuổi ở phía sau: "
Vị này chính là Từ chấp sự của Thiên Địa minh."

"
Thiên Địa minh!?"

Đối với cái gì chính đạo hắc đạo, hiện tại Thiên Địa minh như mặt trời giữa trưa, không ngờ vị nam tử trẻ tuổi đứng trước mặt này, cư nhiên lại là chấp sự của Thiên Địa minh. Như vậy xem ra, Thiên Địa minh thực sự là nhân tài đông đúc a!

Thiên Đao môn, Quỳ Hoa cung, Thiên Địa minh...

Nhìn những nhân vật có lai lịch lớn trước mắt, Thư Lam đột nhiên sinh ra một loại cảm giác như núi cao chỉ có thể ngẩng đầu nhìn. Nàng không ngờ, Sử Mạnh Lâm này cư nhiên có bản lĩnh mượn sức nhiều thế lực cường đại như vậy. Nói vậy đối phương mang theo người tới nơi này, không chỉ là tới bái phỏng Lăng Thông, sợ rằng càng có vài phần ý đến thị uy.

Ý nghĩ trong lòng thay đổi, Thư Lam tránh không được khách khí nói: "Thư Lam ra mắt chư vị..."

"
Hắc hắc hắc! Thư Lam tiểu thư tuổi còn nhỏ đã chủ trì một thương hội, thực sự là nữ trung hào kiệt a! Nếu có thời gian. Chúng ta có thể thân cận một chút..."

Đôi mắt Kha Tống Hi đánh giá thân thể cô gái, hận không thể lột quần áo đối phương ra, sao đó nuốt xuống.

Trâu chưởng quỹ ở một bên thấy, mặt lộ vẻ cổ quái. Tính nết của Kha Tống Hi này quá rõ ràng, chăm chú nhìn nữ tử, cơ hồ không chỗ nào tránh được ma chưởng của hắn.

Trong lòng Thư Lam rất hiểu, cùng Sử Mạnh Lâm làm loạn một chỗ, không có chỗ nào tốt cả? Chỉ bất quá nàng không ngờ, người của Thiên Địa minh cư cũng tham gia, đây không thể nghi ngờ là đặt một thanh đao lấp lánh hàn quang trước mặt nàng, làm nàng khó có thể chống lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau do dung trong gia dinh, cach doi mat khau wifi tp link bang may tinh va dien thoai chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.