Tiệm ăn của quỷ (Tiệm ăn âm dương)

Chương 11: Tiên Nhân Chỉ Lộ

Edit: Hân Hân Bảo Bối

Một giờ sau, tại Bạch quán cơm.

Lúc này bồi nướng Quỷ Hồn đã thành công, trong nồi chỉ còn lại tầng cháy, làm cháo.

Bạch Thường chậm rãi lại lấy ra một cái cối xay đá xinh xắn, bắt đầu mài bột quỷ.

Đồng thời, còn không ngừng bỏ thêm vàobên trong bột đặc chế của Bạch gia Tổ Truyền----- Âm Dương Hòa Hợp Tán.

Đây cũng không phải là Xuân Dược, mà là lấy âm dương dung hợp, có thể làm cho Quỷ Hồn gia tốc cố hóa, càng dễ dàng bị mài chế thành bột.

Nghe nói, cái Âm Dương Hòa Hợp Tán này là Bạch gia Đệ Nhất Đại Lão Thái Gia truyền xuống, có cách điều chế nhưng ở đệ tam đại liền thất lạc.

Bây giờ còn sót lại mấy chai Âm Dương Hòa Hợp Tán, cho nên hiện tại chính là cô phẩm.

Dùng loại phương pháp này mài chế ra bột quỷ, đương nhiên là thiên hạ độc nhất vô nhị.

Cho nên nói, tiệm cơm của hắn bán thức ăn giá cả thật là không mắc chút nào.

Cối xay đá có một lỗ thủng, bột quỷ liền từ nơi này rơi vào bình sứ màu trắng phía dưới.

Bạch Thường hết sức chuyên chú xoay cối đá, qua thật lâu, trong cối xay mới không còn chút bột nào.

Hắn ngừng tay, đem nắp bình đậy lại, cẩn thận thu dọn, sau đó lại đem cối đá còn dư lại một ít cặn bã đổ vào cống thoát nước.

Từ nay về sau, quỷ thắt cổ cùng sắc quỷ song thuộc tính hỏa, sẽ vĩnh viễn ở lại trong bình sứ đặc chế của Bạch gia cho đến Hồn Thể hoàn toàn bị dùng xong.

Bạch Thường cảm thấy, loại phương pháp này mặc dù nghe rất tàn nhẫn, nhưng so với hình phạt của mười tám tầng địa ngục, lại nhẹ hơn rất nhiều, lại nói, những thứ này bởi vì làm việc ác nên mới bị chế thành bột quỷ gia hỏa, cũng là trừng phạt đúng tội.

"Một bình này đại khái cũng chỉ có thể dùng bốn năm lần, haizz, nguyên liệu còn chưa đủ a." Bạch Thường cảm thán, đem cối đá cất vào.

Cõi đời này quỷ mặc dù thật nhiều, khả năng trở thành nguyên liệu dùng được lại rất có hạn, cái cũng khó trách Bạch Thường thường xuyên rầu rỉ.

Phải biết, quán cơm của nhà hắn ở chỗ này đã trải qua vài chục năm, mặc dù có không ít khách hàng giàu có tới, nhưng muốn duy trì kinh doanh quán cơm, đem truyền thừa của Bạch Gia phát huy, đối với Bạch Thường mà nói, cũng không dễ dàng.

Đang lúc này, bên ngoài bỗng nhiên có người nhẹ nhàng gõ cửa.

Tam trường lưỡng đoản, người tới hẳn là khách quen.

Bạch Thường mở cửa, đứng ngoài cửa là một người trung niên hơn 40 tuổi.

"Bạch lão bản làm ăn tốt chứ a."

Người này vào cửa liền ra một bộ mặt mày vui vẻ, Bạch Thường định thần nhìn lại.

Là người chủ thầu, họ Lý, đoạn thời gian trước từng tìm tới Bạch Thường, cầu xin một đạo Phù Xui Xẻo, dùng để đối phó một tên mượn tiền nhưng không trả.

Lúc đó quỷ xui xẻo thiếu hàng, Bạch Thường còn cố ý chạy qua nhà hoàng* ngồi một đêm, mới lấy được một con quỷ xui xẻo.

* kiểu như là nơi chôn cất hoặc thiêu người chết ấy

Nhưng ước định giao hàng là ngày mai, thế nào hôm nay ông ta đã tới rồi?

Bạch Thường có chút ngoài ý muốn, bất quá cũng không suy nghĩ nhiều, cười cười đi vào lấy tấm Phù đã làm xong mang ra nói: "Lý lão bản tới thật đúng lúc, đây là đồ của ông..."

Bỗng nhiên thấy sau lưng Lý lão bản có một người, mặc một cái áo thun lòe loẹt, tóc dưng kiểu mào gà, giống như một con nhím nằm úp sấp trên đầu, mặt không cảm giác quét nhìn tiệm cơm.

Bạch Thường vừa nhìn thấy người này liền ngây ngẩn, đây không phải là người tối ngày hôm qua, ở trước cửa nhà Khâu Tiểu Điệp?

"Đây là đồ của ông Phù Xui Xẻo." Bạch Thường sửa lại, cười đem tấm Phù đưa tới.

Cái này trong quy củ của Bạch gia có nói, hại người là chuyện không thể nói, không thể làm...

Huống chi lần này Bạch Thường lấy được quỷ xui xẻo, lại là một quỷ xui xẻo Tam thể.

Người này đời thứ nhất là lúc ăn cơm bị nghẹn chết, đời thứ hai là nhặt được tiền liền ngửa đầu lên trời cười liền bị sét đánh trúng, đời thứ ba là đang ở đi cưới đường, bị chậu bông rơi xuống đập chết.

Không thể không nói, thật sự là quá xui xẻo rồi.

Bách Quỷ Chí Dị ghi lại, loại quỷ xui xẻo, là loại kêu xui ma quỷ, trên người mang theo mùi mốc, bọn họ thật ra thì cũng có thể đầu thai, nhưng cũng có một loại cũng không muốn đầu thai, bởi vì chúng nó cho là mình quá xui xẻo,

Đầu thai cũng không có tác dụng gì, chỉ có thể là tiếp tục xui xẻo.

Dùng một con quỷ xui xẻo như vậy chế thành Phù xui xẻo, có thể tưởng tượng được...

"Híc, cái này hiện tại không cần nữa rồi." Sắc mặtLý lão bản có chút không đúng lắm, lúng túng cười một cái.

"Để tôi giới thiệu một chút, đây là Thiệu công tử, Thiệu Vô Ưu, cũng là ân nhân của tôi, chỗ tiền kia đúng là rất khó cầm về, là Thiệu công tử hỗ trợ..."

"Không cần phải nói nhiều như vậy, tôi giúp ông chỉ là vì muốn tìm cái tiệm cơm này thôi."

Con nhím bên cạnh ngắt lời, vẻ mặt ngạo nghễ nhìn Bạch Thường, tựa hồ rất khinh thường.

"Tìm tôi?"

Bạch Thường nhìn con nhím đầu to trước mắt, cũng chính là Thiệu Vô Ưu, trong đầu nghĩ hắn không phải là vì chuyện hôm qua của Khâu Tiểu Điệp, tới hưng sư vấn tội chứ?

Lý lão bản vội vàng nói: "Là như vầy, mấy ngày nữa nhà của Thiệu công tử có một gia yến, muốn mời một vị đầu bếp, Bạch lão bản tổ truyền tay nghề xa gần nổi tiếng, cho nên..."

"Muốn mời đầu bếp là không có sai, bất quá, nhưng thật ra là lão gia tử nhà ta chính là muốn ăn một món ăn, tên gì Tiên Nhân Chỉ Lộ." Thiệu Công Tử lần nữa cắt đứt lời Lý lão bản nói.

Trái tim nhỏ của Bạch Thường bùm nhảy lên một cái, liền giống bị thứ gì trong nháy mắt đánh trúng.

Tiên Nhân Chỉ Lộ?

Cái này, món ăn này, là truyền thuyết kinh thiên địa thức ăn, ở Bạch gia trong thực đơn cũng là món ăn có tiếng tăm lừng lẫy, đừng nói mình, Liên Gia Gia cũng còn chưa từng làm.

"Lão gia tử cố ý giao phó, nói là chỉ có Bạch quán cơm mới có thể làm. Ha ha, tôi còn tưởng rằng cái tiệm cơm này lớn lắm, hại tôi tìm một ngày..."

Quét,ắt nhìn quán cơm nhỏ mộc mạc, giọng của Thiệu công tử tràn đầy khinh bỉ.

Bạch Thường "Nga" một tiếng, bất động thanh sắc nói: "Tiên Nhân Chỉ Lộ, đúng là chỉ có Bạch quán cơm mới có, nhưng không biết thù lao như thế nào đây?"

"Một món ăn chính, cho ngươi năm ngày thời gian chuẩn bị, tiền thù lao mà, số này." Thiệu công tử đi thẳng vào vấn đề, trực tiếp giơ lên một ngón tay, mặt không cảm giác nhìn Bạch Thường.

Bạch Thường khẽ mỉm cười, nhưng là quay đầu bước đi.

" Xin lỗi, tiền thù lao quá thấp, không nhận."

Thiệu Công Tử khinh thường hừ một tiếng: "Anh nhìn kỹ, tôi nói tiền thù lao không phải là mười ngàn, là một triệu."

Lý lão bản ở bên cạnh nghe được câu này, sắc mặt bị hù doạ đến mức biến dạng, hắn chỉ biết là thức ăn của Bạch quán cơm rất đắt, có thể nếu chẳng qua là làm một món ăn, cho dù đắt đi nữa, một trăm hai trăm ngàn cũng đủ rồi chứ?

Nhưng hắn vạn vạn không nghĩ tới, Thiệu Công Tử lại mở miệng chính là một triệu.

Bất quá, để cho hắn càng không nghĩ tới chính là, nghe được một triệu con số này, Bạch Thường lại không phản ứng gì, chẳng qua là quay đầu nhàn nhạt quét mắt nhìn Thiệu công tử liếc mắt.

"Tiên Nhân Chỉ Lộ, là Bạch gia Bất Truyền Chi Bí, nguyên liệu nấu ăn hiếm thấy, huống chi chỉ có năm ngày thời gian chuẩn bị, đã khó lại càng khó hơn. Nếu như các người thật lòng có thành ý, vậy thì tổng cộng hai triệu, một phân tiền cũng không thiếu được."

Lúc nói lời này, Bạch Thường lại ra bộ dáng vẻ lười biếng, mang trên mặt một nụ cười như có như không.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as halong bay, Top things to do in Hanoi for sure you will have the best trip with above information.