Tiệm ăn của quỷ (Tiệm ăn âm dương)

Chương 27-2: Lão Quách Què (2)


Edit: Ishanny

Lão Quách bỗng nhiên hạ lệnh đuổi khách, cái này làm cho Bạch Thường đột nhiên thấy ngoài ý muốn, liền nói: "Ông đây là ý gì, không biết liền nói không biết, cũng không cần đuổi người ta như vậy chứ."

Lão Quách què trợn mắt, râu mép vễnh lên nói: "Nói bậy nói bạ, ta sao lại không biết Cửu Âm Chi Địa? Thật là chuyện hài, nhưng đó là nơi ngươi muốn là có thể đi sao? Cho nên thừa dịp còn sớm cầm đồ rồi cút đi, cũng đừng cố hỏi, ta cũng sẽ không nói cho ngươi biết."

Bạch Thường biết, trong truyền thuyết Cửu Âm Chi Địa, chính là nơi cực kì nguy hiểm, ông nội đã từng nói, nếu như người nào đạo hạnh không đủ mà đi vô đó thì chỉ có đi mà không có về.

"Tôi nói này lão Quách, ông là bạn tốt của ông nội của tôi, tôi biết ông làm như vậy là vì muốn tốt cho tôi, nhưng là cũng không cần phải sợ đến như vậy chứ?"

Lão Quách kích động, chỉ hai cái bắp đùi nói: "Thằng nhóc nhà ngươi lá gan cũng lớn quá rồi, tóc máu còn không có chút tạp chất, thì đi chịu chết đi, ngươi biết ông đây vì sao bị què như thế nào không?"

"Chân này, không phải là do hồi còn trẻ bị tê liệt sao?"

"Tê liệt cái đầu ngươi! Thằng nhóc tê liệt!"

"Aizz ông đừng mắng chửi người ta như thế chứ..."

Lão Quách bỗng nhiên ngồi xuống, lộ ra bộ dạng vô cùng đau đớn, thở dài.

"Nhóc con, ngươi biết Cửu Âm Chi Địa là cái gì không?"

"Là cái gì?"

"Cửu Âm Chi Địa, so với Bát Âm Chi Địa chỉ nhiều hơn một Âm."

"Ông đây không phải là đang nói nhảm sao, ngũ hoàng nhiều hơn tứ hoàng một vòng đấy..."

"Không, không, không, trước tiên ta hỏi ngươi, ngươi biết Bát Âm Chi Địa không?"

"Tôi chỉ nghe nói qua Tam Âm Chi Địa, còn có Tứ Âm Chi Địa."

Lão Quách cười ha ha, bẻ ngón tay nói.

"Cái gọi là Tứ Âm Chi Địa, có lời đạo, ngày không có mặt trời, đất khô cằn, nước không động, không có người nào còn sống, tức là Tứ Âm Chi Địa, này, Cực Âm Cực Sát..."

"Ông nói chuyện thật dễ nghe!"

"... Ngày có âm dương, lại có thêm bát quái, trong bát quái có âm dương bát quái, âm bát quái không bao giờ thay đổi, kết hợp với Âm bát quái phương vị, liền kêu thành Bát Âm Chi Địa."

Bạch Thường chợt nói: "Nói như vậy, Bát Âm Chi Địa chính là cực hạn, Cửu Âm Chi Địa là cái gì nữa?"

"Cửu Âm Chi Địa so với Bát Âm Chi Địa nhiều hơn một Âm, nhìn mặc dù đơn giản, thật sự là đã khó lại càng khó hơn, bởi vì Bát Âm đã là cực hạn, cho nên, chỉ có thể dùng mạng người bù vô phần còn thiếu."

"Lấy mạng người bù?" Bạch Thường ngược lại hít một hơi khí lạnh, lão Quách què lại nói: "Cho nên, Cửu Âm Chi Địa thật ra là Đoạt Thiên Địa biến hóa, Ngũ Hành biến âm dương, không biết hao phí bao nhiêu năm tháng, mới có thể thành hình. Theo ta được biết, chỗ như vậy trên thế giới này cũng chỉ có năm cái."

Lão Quách quả nhiên biết nơi đó, Bạch Thường vui mừng, hỏi vội: "Ông đã biết, vậy thì nói cho tôi biết đi chứ, cách chỗ này có sao?"

Lão Quách hé mắt, rung đùi đác ý nói: "Cẩu Bất Lý (chó không để ý tới) đường hẻm, Bạch Quán..."

"Cái gì? Nhà tôi!"

Bạch Thường thiếu chút nữa nhảy cỡn lên, lão Quách lấy cái côn đập vào trên đầu hắn, nói: "Ý của ta là cho ngươi về nhà đợi, cái loại địa phương đó đều ở núi sâu đầm lớn, độc chướng giăng đầy, xà trùng mãnh thú vô số, chỉ bằng ngươi bây giờ mà đòi đi đến đó? Không chừng chưa tìm được ngươi đã ngủm rồi."

Bạch Thường ôm đầu, sầu mi khổ nói: "Nhưng mà lần này tôi thật sự cần tìm tới Cửu Âm Chi Địa, bởi vì, bởi vì tôi đã cùng người ta đánh đánh cược, trong vòng năm ngày nếu là không tìm được nấm linh thi ở Cửu Âm Chi Địa, tôi phải mang bảng hiệu quán cơm đập đi..."

"Ai, đúng là người trẻ tuổi, xúc động, quá xúc động, tổ tông cơ nghiệp, nói đập liền đập sao?"

Lão Quách què bực mình, đứng lên ở trong phòng đi vòng hai vòng, khóa chặt chân mày, nửa ngày mới thở dài, nói: "Như vậy đi, ta chỉ cho ngươi một chỗ, nhưng cái này cũng không phải là Cửu Âm Chi Địa, mà là Bát Âm Chi Địa, ngươi muốn tìm nấm linh thi, nơi đó cũng có thể sẽ có."

"Chỗ đó ở đâu?"

"Ngay tại trường đại học của ngươi."

Lão Quách nói những lời này xong, Bạch Thường nhất thời trợn mắt hốc mồm.

Cái gì, ở trường học?

- ---------------

Hello, lâu rùi không gặp. Mọi người có khoẻ không? mấy nay dọn nhà đi nơi khác, chuyện trường, chuyển công việc, cộng thêm vô rừng ở nên không có mạng. Mong bà con thương cho huhu. sẽ cập nhập lại đều đặn hơn. loveeee
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 4 lượt.

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như cach chuyen doi thoi gian thanh so thap phan gio phut giay trong excel, download ngay mau bang luong 2018 chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status