Tiên ngạo

Chương 168: Phá diệt Vạn Tướng tôn


Người mặt sắt ở bên cạnh giải thích:

- Đây là Kiếm Tâm Tuệ, một trong Lục Kiếm, sử dụng Kiếm Ý, ý đến đâu vạn vật tiêu vong đến đó. Tuy rằng kiếm này chỉ là ý niệm, nhưng tập hợp ý niệm của hàng trăm hàng ngàn tu sĩ, không ai có thể chổng nổi. Cho dù là Nguyên Anh Chân Quân cũng phải tránh lui ba thước.

Thì ra những người tu tiên và vân xa bị vỡ nát là do Kiếm Ý của chưởng môn Thạch Cơ đánh nát. Phi xa của người tu tiên trên không càng ngày càng nhiều, xem ra còn cách Vạn Tướng tông không xa, cho nên mới có nhiều người tu tiên tới lui như vậy.

Bất chợt thần cưu gáy vang một tiếng, trong ảo ảnh, một đạo kiếm quang đón gió đánh ra, trúng vào một chỗ trong hư không xa xa. Lập tức nơi đó mây mù tan tác để lộ ra một mảnh đại lục trên không. Mảnh đại lục này do bảy ngọn núi lơ lửng nối liền nhau tạo thành, không tách rời nhau như Ngũ Lĩnh Thập Nhị phong của Hiên Viên kiếm phái.

Trên đại lục vô số điểm sáng bay ra, tiếng cảnh báo vang vọng tận trời cao. Chợt có hào quang lóe ra trên đại lục, dường như có vô số cấm chế vừa được kích hoạt, nhưng đã chậm một bước.

Chỉ nghe thanh âm của chưởng môn Thạch Cơ vang lên trong ảo ảnh:

- Lôi, khởi!

Sau đó trong tay Nhất Tâm Chân Nhân xuất hiện chín viên âm lôi, dương lôi đủ các màu sắc, lúc này chợt nghe một người hô to:

- Âm, Huyền Băng, Tam Thần, Ba Quang, Bắc Cực.

Lại một người nữa hô:

- Dương, Tử Vi, Vân Tiêu, Tiên Đô, Thái Ất, Ngọc Thần.

Đây là thứ tự phóng thần lôi, Nhất Tâm Chân Nhân dựa theo thứ tự mới vừa rồi mà ném các quả thần lôi tương ứng ra. Nhìn lại thần cưu, lúc này chợt có hàng vạn quả thần lôi được ném ra.

Những quả thần lôi này là do các đệ tử Hiên Viên kiếm phái ném ra, trông như trời đổ cơn mưa hình thành cơn giông tố kỳ dị. Những quả thần lôi đủ màu này có quả là do tu sĩ Trúc Cơ kỳ luyện chế, có quả do Kim Đan kỳ luyện chế hiệu quả thuộc tính bất đồng. Nhưng chúng không hề va chạm với nhau, mà cùng nhau bay về phía mảnh đại lục kia.

Phía trước có mấy trăm đạo hào quang bỏ chạy tứ tán. Sau đó trên toàn đại lục chỉ nghe những tiếng nổ ầm ầm vang vọng. Gần vạn tiếng nổ như vậy cùng lúc, khiến cho những cấm chế còn chưa kịp hình thành đã bị phá hủy sạch sẽ. Có một ngọn núi lơ lửng bị nổ tung quá nửa, rơi xuống đất. Nương theo lực nổ vừa rồi, thần cưu lập tức bay thẳng vào đại lục của đối phương.

Người mặt sắt kích động tới nỗi nhảy cẫng lên:

- Thắng rồi! Hộ môn đại trận của chúng không kịp khởi động, chúng ta thắng rồi! Truyền lệnh cho tất cả đệ tử ngoại môn Hiên Viên kiếm phái tiến vào trạng thái chuẩn bị chiến đấu, khởi động hệ thống phòng ngự của Hiên Viên kiếm phong. Khởi động hệ thống phòng ngự Thái Cực của Ngụ Lĩnh Thập Nhị phong. Khởi động hệ thống phòng ngự của Gò Hiên Viên. Khởi động hệ thống phòng ngự của nhật nguyệt tinh, phong vũ vân vụ, mở linh lực dự trữ dưới địa mạch ra. Tất cả chuẩn bị chiến đấu!

Dư Tắc Thành không rảnh chú ý tới những mệnh lệnh do người mặt sắt ban ra, hắn đang bị cảnh tượng chiến đấu trong ảo ảnh thu hút.

Thần cưu nhảy vào đại lục của đối phương theo một góc bị thần lôi phá hủy, bay thẳng vào trong đại lục. Trên đại lục có vô số đạo kiếm quang bay vút lên, từ trong ảo ảnh truyền ra từng trận hận ý lạnh lẽo. Bởi vì những đạo kiếm quang này không chỉ là kiếm quang của riêng Vạn Tướng tông, trong đó còn có rất nhiều kiếm quang của Tử Phủ Nhất Khí tông, Huyết Hà tông, Tâm Ma tông. Phối hợp với tin tức trước kia nhận được, Dư Tắc Thành không thể nghĩ ra bọn chúng tụ tập lại nơi này là muốn làm gì.

Thần cưu tung hoành trên đại lục tất cả những đạo kiếm quang bay lên không chợt ngưng trệ, sau đó ầm ầm vỡ nát. Hộ thể pháp bảo Kim Đan Trúc Cơ gì gì, bất cứ ai bay lên không đều bị chém giết không tha.

Đây là Ngự Kiếm thuật của chưởng môn Thạch Cơ, tập hợp lực của hàng ngàn hàng vạn người nháy mắt công kích mười người một lần. Có thể nói một kiếm mười người chết, không ai địch nổi.

Bất chợt thần cưu chuyển hướng, bay về một phía, một đạo kiếm quang đánh ra lập tức ảo cảnh nơi đó bị phá, mười mấy tên đệ tử Mê Thiên tông từ trên không rơi xuống. Lại nhìn sang nơi khác, chỉ thấy một tên Nguyên Anh Chân Quân của Vạn Tướng tông đang vừa di chuyển vừa thi triển pháp chú. Dưới chân y còn có hai Nguyên Anh Chân Quân, mười Kim Đan Chân Nhân đang dốc hết toàn lực phối hợp.

Trong phạm vi ngàn thước xung quanh tên này vô số ảo ảnh lập thể pháp trận xuất hiện, hàng vạn điểm sáng sinh ra từ trong pháp trận.

Nhìn thấy cảnh này, người mặt sắt hét to:

- Đây là Pháp Tướng Hóa Sinh trận của Vạn Tướng tông, mau mau ngăn can. Nếu để cho bản mệnh pháp tướng dị thú của đệ tử Vạn Tướng tông nháy mắt xuất chiêu, vậy sẽ khó đối phó vô cùng!

Thần cưu nhanh chóng chuyển hướng, bay về phía đại trận của đối phương. Chỉ thấy trong đại trận, hàng ngàn hàng vạn điểm sáng đang dần dần biến thành dị thú, trở thành thực thể. Chúng phóng nhanh về phía thần cưu định ngăn cản tạo cơ hội cho người bên mình.

Trong ảo ảnh vang lên tiếng kêu của chưởng môn Thạch Cơ:

-Kiếm Tâm Tuệ, ba... hai... một!

Mệnh lệnh vừa ra, Nhất Tâm Chân Nhân lập tức thi pháp, tất cả ngàn người cũng theo lệnh thi pháp. Nháy mắt đã thi pháp hoàn thành, toàn thân thần cưu chợt lóe bạch quang, hóa thành một đạo hào quang sáng chói phóng vút lên cao. Chỉ trong khoảnh khắc, tất cả pháp tướng dị thú bay tới ngăn cản thần cưu bị ngưng trệ bất động giữa không trung, sau đó thần cưu xuất hiện ở một nơi khác cách đại trận đối phương chừng ba trăm thước.

Tên Nguyên Anh Chân Quân của đối phương hét lớn:

- Trốn!

Bùm... toàn thân y nháy mắt hóa thành một làn sương máu, sau đó toàn đại trận vỡ nát trong khoảnh khắc, hàng ngàn hàng vạn dị thú trên không cũng nổ tung. Một đòn vừa rồi đã đánh tan đại trận đối phương, đại trận cắn trả, Nguyên Anh Chân Quân cũng không thể chống lại, ngay cả Nguyên Anh cũng không kịp thoát ra ngoài, đã hình thần câu diệt.

Mệnh lệnh này vừa ra lập tức có vô số bóng người chạy trốn ra ngoài đại lục. Nhưng thần cưu vẫn đang ở trên không, bất cứ người tu tiên nào sử dụng kiếm quang hay độn thuật bay lên chỉ cần vừa rời khỏi mặt đất đã chết ngay lập tức.

Thần cưu lại bay xung quanh đại lục một vòng, trong ảo ảnh chợt vang lên tiếng kêu của chưởng môn Thạch Cơ:

Giải thể! Nhất, nhị trên không, tam, tứ cường công, ngũ chém giết, lục thiên lý truy sát, tất cả không chừa!

Sau đó sáu người đồng thời truyền lệnh:

- Lấy ba tổ bảy người, hai mươi mốt vị trụ ba mươi hóa hợp!

Những mệnh lệnh này là mệnh lệnh cụ thể. Chưởng môn Thạch Cơ ra mệnh lệnh chung, bọn họ phụ trách ra mệnh lệnh cụ thể. Lập tức thần cưu giải thể hóa thành sáu kiếm trận cỡ trung, trong đó chưởng môn Thạch Cơ bay lượn trên không, hễ thấy kẻ nào bay lên nhất nhất giết chết. Một phần kiếm trận nháy mắt bay ra ngoài đại lục, sau đó lại phân ra sáu người một tổ. Phàm là người tu tiên muốn chạy trốn ra khỏi đại lục bọn họ phụ trách truy sát. Trong phạm vi ngàn dặm, lấy Vạn Tướng tông làm trung tâm, người tu tiên chết sạch không còn một mống.

Còn lại bốn kiếm trận, trong đó ba kiếm trận bắt đầu cường công, kiếm trận còn lại lén lút thâm nhập. Kiếm trận của Nhất Tâm Chân Nhân là một trong ba kiếm trận cường công, nếu gặp địch mạnh, bọn họ sẽ hợp thành chiến trận công kích, nếu địch yếu, bọn họ sẽ chia ra công kích.

Vạn Tướng tông lần này xong đời dưới sự công kích có tổ chức, có hệ thống như vậy bọn chúng không thể nào tổ chức phòng ngự. Đại trận hộ môn của chúng lại không phát huy tác dụng, một, hai cá nhân dũng mãnh cũng không làm được chuyện gì.

Cả đại lục Vạn Tướng đang run rẩy, tiếng kêu, tiếng hô giết thảm thiết vang trời. Trong ảo cảnh mà bọn Dư Tắc Thành đang xem thỉnh thoảng xuất hiện cảnh Kim Đan tự bạo, đây là biện pháp chống cự cuối cùng.

Trên ảo ánh có thể nhìn thấy Nhất Tâm Chân Nhân đang tỏ ra vô cùng hưng phấn, không phải một người hưng phấn, dường như là ba, bốn người đang hưng phấn cùng lúc. Lúc này kiếm trận của ông đã giải thể chia làm sáu người một tổ, phát động công kích vào những đền đài lâu các trên đại lục, phá tan tất cả sự chống cự, thậm chí còn có người tiếp tục ném thần lôi công kích.

Nhất Tâm Chân Nhân ngự kiếm bay nhanh, lăn xả chém giết địch nhân nhưng đối phương cũng không phải hoàn toàn không có lực trả đòn. Chỉ thấy trong ảo ảnh, Nhất Tâm Chân Nhân gặp phải một tên cường địch Kim Đan, tên này lại không lòng dạ nào ham chiến, chỉ muốn chạy trốn. Rốt cục y bị Nhất Tâm Chân Nhân đuổi kịp giết chết nhưng ông cũng bị thương hai lẩn.

Lúc này Nhất Tâm Chán Nhân đã đánh vào trong một gian đại điện. Trước cửa điện có một thiếu nữ khống chế một con Viêm Long bảo vệ cửa, Tu vi Trúc Cơ kỳ mà đã có thể khống chế Viêm Long, đây nhất định là đệ tử kiệt xuất của Vạn Tướng tông. Chỉ nghe Nhất Tâm Chân Nhân cười dài như điên cuồng, bay về phía này.

Thiếu nữ kia không hề tỏ ra sợ hãi, khống chế Viêm Long phát ra các loại pháp thuật ngăn cản Nhất Tâm Chân Nhân. Nhưng trước mặt chênh lệch thực lực quá lớn, hết thảy đều là vô dụng. Nhất Tâm Chân Nhân dùng lực phá xảo, chỉ sau năm chiêu, thiếu nữ kia đã bị Nhất Tâm Chân Nhân chém chết, thủ cấp tung bay, máu tươi phun như suối

Dưới tình huống như vậy thiếu nữ này còn có thể ngăn cản Nhất Tâm Chân Nhân được năm chiêu, nếu cho nàng thêm thời gian trưởng thành, nhất định, sẽ thành Kim Đan, tương lai tất là bậc anh kiệt một đời, đáng tiếc nàng không có thời gian.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 4, xe đi đà lạt từ các tỉnh Ẩn chứa vẻ đẹp thơ mộng và trữ tình, thành phố ngàn hoa Đà Lạt hút hồn khách du lịch cả trong và ngoài nước ngay từ ánh nhìn đầu tiên.