Tiên ngạo

Chương 185: Kiểm kê tài sản


Lão điên chợt nghiêm giọng nói:

- Đúng rồi, ta đã nói sẽ thường cho ngươi. Phần thường thứ nhất là Tự Bạch vấn Tâm thuật của Tâm Ma tông mà vừa rồi ta đã sử dụng để khống chế ngươi. Pháp thuật này ta đã sửa chữa lại, với tu vi Luyện Khí kỳ của ngươi cũng có thể sử dụng, với điều kiện là ngươi phải chế ngự được đối phương.

- Phần thưởng thứ hai, ta thấy trên người ngươi có Mặc Viêm Tử Hóa, đây là Long tức, ta có thể truyền cho ngươi một bộ bí pháp của Long tộc. Long tức đại pháp, để cho ngươi có thể phát huy tác dụng của Long tức này tới cực hạn.

- Bất quá hai phần thưởng này ngươi chỉ có thể chọn một, ngươi hãy chọn đi.

Long tức có thể khiến cho Mặc Viêm Tử Hỏa phát huy tác dụng đến cực hạn, Tự Bạch Vấn Tâm thuật có thể khiến cho kẻ địch cung khai tất cả. Cả hai pháp thuật này đều rất hùng mạnh, hơn nữa còn được Phản Hư Chân Nhất Thần Quân sửa đổi, chắc chắn rất thích hợp với mình, biết chọn thứ nào đây? Hai pháp thuật này vô cùng hữu dụng đối với mình, rốt cục biết nên chọn thứ nào, bỏ thứ nào, thật là đau khổ...

Trong lúc vô ý, Dư Tắc Thành ngẩng đầu lên, thấy khuôn mặt lão điên đang cố nhịn cười, lập tức biết lão đang đùa giỡn mình, lão muốn thấy vẻ mặt đau khổ khó có thể lựa chọn của mình.

Dư Tắc Thành buột miệng nói:

- Tổ sư...

Lão điên ngắt lời hắn:

- Đừng, đừng gọi ta như vậy, ngươi cứ tiếp tục gọi là là lão điên như trước là được, tiếng tổ sư này ta nghe không lọt tai chút nào.

Dư Tắc Thành đổi lại:

- Lão điên, cả hai pháp thuật này, ta đều muốn cả, lão dạy cho ta đi.

Lão điên đưa ánh mắt kỳ quái nhìn Dư Tắc Thành. Dư Tắc Thành nghiến răng một cái, sau đó mạnh dạn nói:

- Thứ nhất, phàm là đệ tử Hiên Viên kiếm phái ta, ngoại trừ Phân Đạo đài ra, không được xảy ra tranh đấu với nhau, không được giơ kiếm chỉ đồng môn, nếu không, hình thần câu diệt!

- Tuy rằng lão là tổ sư, lại là kẻ điên nhưng môn quy hữu hiệu với tất cả đệ tử Hiên Viên kiếm phái. Ta sẽ đi báo chưởng môn có người thi pháp, dùng Tự Bạch vấn Tâm thuật tra khảo ta...

- Van cầu lão, tổ sư gia gia, hãy dạy hết hai thứ cho ta...

Lão điên bật cười sằng sặc:

- Con khỉ này cũng thật là tinh quái, ta chỉ muốn đùa ngươi một chút mà thôi. Cho ngươi

hết.

Dứt lời, hai điểm sáng bay vào đầu Dư Tắc Thành, nháy mắt hắn đã hiểu rõ hai bộ pháp quyết tiên thuật. Một đạo phù văn chữ vấn sinh ra chui vào trong đan điền.

Dư Tắc Thành lập tức cung kính quỳ xuống:

- Tạ ân tổ sư gia ban thưởng pháp quyết.

Ân thưởng pháp quyết đương nhiên phải bái tạ., sau đó hắn đứng lên hỏi:

- Này lão điên, lão có bớt xén gì trong đó không, không có tác dụng phụ chứ?

Lão điên trừng mắt nhìn hắn, quát lớn:

-Cút!

Dư Tắc Thành cười khanh khách, quay người bỏ chạy. Cuối cùng trêu lão điên một câu như vậy, quan hệ giữa hai người vẫn như trước đây, lần sau hắn còn có thể tiếp tục đưa cơm cho lão.

Dư Tắc Thành đưa cơm xong, lập tức trở về động phủ của mình, tiến vào thế giới Bàn cổ tiến hành tu luyện.

Trước khi tu luyện, hắn kiểm tra lại công pháp và vật phẩm của mình một chút. Hiện tại mình đang sử dụng Vô Thượng Thiên Đạo Huyết Cương quyết là chủ yếu, trước kia kết hợp Đô Thiên Trảm Hồn Đoán Si Thuyết cùng Ngũ Hành Càn Khôn Phá Huyệt quyết và Vu Hồn Dưỡng Huyệt Chư Thiên thuật; ba thuật hợp nhất làm phụ trợ.

Ngoài ra, hắn còn tinh thông Vô Hình Ám Diệt Thần Thức Hóa Sinh Thuật, Phá Diệt Cửu Thuật của Hiên Viên kiếm phái là Kinh Thần Thứ, Khai Sơn Phủ, Phá Giáp Trùy, Công Thành Chuỳ, Tu La Trảm, Hỗn Nguyên Thuẫn, Huyền Hồn Giáp, Khốn Thần Ti, Tâm Huyết Giản. Học được ở Thiên Pháp các pháp thuật cấm như bỏ phế là Tị Trần thuật, còn có bốn chữ chân ngôn để ngự không phi hành. Tiên Thiên Nhất Khí Đại Cầm Nã, Vô Hình Phá Thể Càn Khôn Chưởng, Băng Thiên Tuyết Địa, Tự Bạch vấn Tâm thuật, Long tức đại pháp. Còn có thuật ngự kiếm, Kiếm Bạo thuật, Hỏa cầu thuật linh tinh học được của Lục Thủ Chân Quân. Đây là tất cả tiên thuật pháp quyết mà mình biết.

Vật phẩm của mình hiện có: một quyển Phù Đồ lục, phi kiếm cửu giai Sát Na Quang Hoa, phi kiếm tứ giai Kim Thủy Phong Mang kiếm, mười lăm quả Long Linh, phi kiếm tứ giai Ngũ Hành Nghịch Sinh Hóa Long Kiếm, một bình Bổ Tủy ích Nguyên thần đan. Một đồng tiền cổ, tám mươi kim đĩnh, pháp bảo cửu giai Chu Câu Tử, ba mươi sáu hạt châu của Cổ Thần Thú, Tử Mẫu Bích Độc Lôi. Một chiếc hồ cầm, một pháp khí Hóa Quỷ Cân, một chiếc trường tiên do Huyền Hồn Ti và Khốn Thần Ti tế luyện. Mười bình linh dược tiên tửu trước kia chuẩn bị chế tạo tửu tuyền, còn có hàng chục viên đá thông thường nhặt từ U Minh giới về, ngoài ra còn một ít tạp vật khác.

Chân Thủy Tị Trần bào, Thập Nhị Định Thần phù đã bị Quỷ Hoàng đánh nát, hiện tại trên người hắn không còn lấy một viên linh thạch, không có cả một bình đan dược nào. Chuyện này không thể được, ngày mai mình phải chạy tới Thiên Tài Địa Bảo các lãnh đan dược linh thạch mới được. Dựa theo quy định, mỗi tháng mình có thể được lãnh năm viên linh thạch trung phẩm, hiện tại mình đã tích lũy được hơn hai trăm viên linh thạch trung phẩm, coi như cũng có chút tài sản. Sau đó sẽ chọn một bộ pháp y pháp khí hộ thể mặc tạm vậy.

Dư Tắc Thành còn đang âm thâm tính toán, đột nhiên thấy mình còn mười bình linh dược tiên tửu lúc trước chuẩn bị chế tạo tửu tuyền. Hiện tại hắn tu luyện đã không còn cần hấp thu hơi nước trong hồ, hẳn là hồ nước đã khôi phục công năng chế tạo tửu tuyển như trước...

Dư Tắc Thành bèn đi tới bên hồ xem thử, suối Hỏa tửu trước kia vẫn còn ở chỗ cũ. Dư Tắc Thành uống một ngụm, mùi vị càng thơm ngon hơn trước.

Dư Tắc Thành cầm lấy một bình Thái Âm Tổ Kim Dịch. Đây là linh dược có thể giúp tăng tiến tu vi, trị liệu nội thương, tăng cường thể chất. Hắn đổ một bình Thái Âm Tố Kim Dịch này xuống hồ. Lập tức nước hồ phun lên, hình thành một dược tuyền, bất quá dược tuyền này chỉ cao chừng ba tấc, lượng linh dịch có thể lấy đi mỗi lần cũng không nhiều lắm.

Dư Tắc Thành vô cùng cao hứng, lại lấy ra một bình linh tửu Bích Liên Thiên, đi đến nơi khác đổ rượu xuống hồ. Bích Liên Thiên này là dùng Tiếp Liên Thiên Diệp chế thành, có chứa chân nguyên hệ Mộc hùng mạnh, có thể khôi phục linh khí, dịu mát thân thể.

Nó và Hỏa tửu đều là linh tửu có thể khôi phục chân nguyên linh khí, chẳng qua một loại là hệ Mộc, một loại là hệ Hỏa. Bích Liên Thiên có thể dần dần khôi phục thân thể trở lại cường tráng, mà Hoả tửu lại có tác dụng kích thích thân thể, sinh ra tác dụng hưng phấn mạnh mẽ. Tửu tuyền này cũng hình thành thuận lợi, phạm vi của nó cũng chỉ có hai thước. Dư Tắc Thành bắt đầu rót bình linh dịch tiếp theo, đây là Xuân Phong Hóa Vũ Lộ, là linh dược thuộc tính Thủy, có tác dụng chữa thương hùng mạnh. Dư Tắc Thành rót linh dược này xuống hồ chỉ thấy nước hồ lóe lên một chút, sau đó linh dược tan hết, không hình thành linh tuyền như những lần trước, thất bại hoàn toàn.

Thất bại rồi, thử thứ khác xem sao, đây là Âm Nhiên Khiên Mộng Dẫn, là mê dược, dùng với liều thấp có thể có tác dụng trấn hồn. Loại mê dược này chuyên dùng đối phó yêu thú, chỉ cần yêu thú ngửi vào sẽ hôn mê bất tỉnh.

Dư Tắc Thành chậm rãi rót xuống hồ, kết quả lần này cũng thất bại. Kế đó hắn rót một bình Địa Hoàng Sơn xuống, lại thất bại. Kế đó là Ngọc Ly Tráp, thành công, kế đó là một bình Bách Thảo Dương Linh Thủy...

Cuối cùng ngoại trừ Hỏa tửu ra Dư Tắc Thành còn chế được linh tửu Bích Liên Thiên, Thái Âm Tố Kim Dịch, Ngọc Ly Tráp, Bách Thảo Dương Linh Thủy, tổng cộng hai tửu tuyền, ba dược tuyền, sổ còn lại hoàn toàn thất bại.

Ngọc Ly Tráp là một loại dược liệu dùng luyện dược, nếu dùng trực tiếp không có hiệu quả nhiều, nó có thể gia tăng thể lực. Bách Thảo Dương Linh Thủy là một loại bổ dược dùng sau khi chữa thương, ngoại trừ khả năng trị liệu kiếm thương, còn có tác dụng đại bổ khí chân dương.

Sau khi hồ nước hình thành tửu tuyền Hỏa tửu đầu tiên, thật ra những linh dược tiên tửu rót xuống hồ sau đó gần như không có hiệu quả. Rốt cục nó hình thành được năm linh tuyền đã là cực hạn đối với nó. Nếu Dư Tắc Thành muốn hình thành linh tuyền như trước, phải đợi sau khi hắn đạt tới Trúc Cơ kỳ mới được.

Dư Tắc Thành nhìn một vùng trời đất của mình không khỏi gật gật đầu. Tất cả là do mình vất vả nỗ lực mới làm được, hiện tại bất quá chỉ là khởi đầu, tương lai nơi này sẽ là thế giới hoàn mỹ nhất.

Nghĩ nhiều vô ích. Dư Tắc Thành bắt đầu tu luyện Tiên cốt Tái Sinh. Lần trước luyện được Vĩnh Hằng Chi Lô. Dư Tắc Thành phát hiện ra loại tiên cốt ấy cũng không hữu dụng hoàn mỹ như là Huyết Yểm Chi Tâm. Không biết là do biện pháp sử dụng của mình không đúng, hay là nguyên nhân khác.

Cho nên lần này lựa chọn tiên cốt, Dư Tắc Thành cẩn thận vô cùng. Cuối cùng hắn chọn Vô Song Kiếm cốt, cường hóa hai xương cổ tay của mình. Sau khi tiên cốt này được cường hóa, hai tay thi triển pháp quyết, điều khiển phi kiếm sẽ mau lẹ linh hoạt vô cùng. Mình là đệ tử của Hiên Viên kiếm phái, tương lai không tránh khỏi việc ngự kiếm thường xuyên, cho nên hắn mới chọn loại tiên cốt này.

Vốn ra Dư Tắc Thành định chọn Huyết Thần Nhãn, nhưng bất chợt hắn nhớ tới vị Huyết Nhãn Chân Nhân Tôn Hạo Thiên của Yêu Đao tông trên Tây Lĩnh lúc trước. Hắn nghĩ nếu mình chọn Huyết Thần Nhãn, tương lai có lẽ kết cục chẳng khác gì Tôn Hạo Thiên. Nghĩ tới đây, Dư Tắc Thành lắc đầu quầy quậy, nói sao hắn cũng sẽ không chọn Huyết Thần Nhãn này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như cung tap thai cuc quyen voi am nhac muot ma thien hoa sen, hoa thuong tinh khong sap vang sanh 2 những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.