Tiên ngạo

Chương 194: Tà Môn lục phái


Hiện tại Dư Tắc Thành có thể xuất ra toàn bộ ba mươi sáu con Tử Mặc Giao. Khi ba mươi sáu giao long này bay lượn trên đầu Dư Tắc Thành, trông chúng chẳng khác gì một vầng mây lửa. Thật ra Tử Mặc Giao này cũng không phái hùng mạnh như trong tưởng tượng. Lần trước đại chiến đã bị tên sử dụng phi kiếm tam giai chém chết một con, tên hòa thượng đệ tử La Sát Kim Cương tông giết chết một con nhưng y dùng thủ đoạn gì tiêu diệt Tử Mặc Giao. Dư Tắc Thành không nhìn kịp.

Đám Tử Mặc Giao này chỉ có tác dụng phụ trợ, nếu như có thể tiến hóa lên một bậc, có khả năng sẽ trở nên hoàn mỹ hơn. Nếu có thể hồi phục tới trình độ Tử Nhãn Mặc Viêm Long, chính là vô địch. Thật ra chuyện này cũng không phải là không có khả năng, từ khi Dư Tắc Thành sáng tạo ra kỳ thuật hợp nhất từ ba loại pháp thuật, hắn cảm thấy đặc biệt yêu thích việc cải tạo pháp thuật.

Từ sau khi Dư Tắc Thành học xong Băng Thiên Tuyết Địa, hắn vẫn chưa từng sử dụng qua. Còn có pháp thuật cấm như phế bỏ là Tị Trần thuật. Tự Bạch vấn Tâm thuật, hắn vẫn chưa dùng qua lần nào, không biết tác dụng cụ thể sẽ thế nào.

Thật ra tác dụng của Tự Bạch vấn Tâm thuật đối với Dư Tắc Thành không lớn. Hắn đã có được Vô Hình Ám Diệt Thần Thức Hóa Sinh Thuật, nếu thuật này có thể phụ thân người khác, biết được suy nghĩ của đối phương, vậy y không thể đối phó mình được nữa.

Mỗi tháng Dư Tắc Thành đều cống hiến hảo tửu Cực Lạc Thiên cho môn phái. Mỗi lần cống hiến như vậy cũng không phải là ba trăm cân như lão điên đã nói mà là năm trăm cân. Cũng may đây không phải là hiến không, qua chuyện đó có thể biểu hiện ra tầm quan trọng của mình, như vậy môn phái có ích lợi gì cũng sẽ nghĩ tới mình.

Sau khi Dư Tắc Thành cống hiến Cực Lạc Thiên, không hề bị vạn người săm soi hay khen ngợi, cũng không ai gặng hỏi nguồn gốc, theo dõi rình mò như hắn từng tưởng tượng. Thái độ của những người khác đối với hắn vẫn không hề thay đổi, vẫn như trước kia, chuyện này khiến cho Dư Tắc Thành buồn bực không thôi. Biến hóa duy nhất chính là Hiên Viên kiếm ấn trong thần hồn Dư Tắc Thành, dường như sau mỗi lần Dư Tắc Thành cống hiến Cực Lạc Thiên, nó lại lớn hơn một chút.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, lúc này chỉ còn một tháng nữa là tới ước hẹn sáu tháng với lão điên. Hôm ấy Dư Tắc Thành đang tu luyện đột nhiên bên tai vang lên tiếng lão điên truyền âm:

- Tình huống có biến, ngày mai giờ Tý đến gặp ta!

Tới rồi, thử thách tới rồi. Dư Tắc Thành thỏ ra một hơi thật dài, bắt đầu kiểm tra sở học của mình một lượt từ đầu chí cuối. Sau đó hắn tắm rửa thay y phục, ngủ một giấc thật ngon, tinh thần sảng khoái, chuẩn bị cho thử thách sắp tới.

Trong thế giới Bàn cổ, Dư Tắc Thành chuẩn bị sẵn sàng pháp y chiến bào, linh thạch phù lục, cần gì có nấy. Hắn dốc hết toàn lực lục lọi ở Thiên Tài Địa Bào các một lượt, lại còn chuẩn bị một túi trữ vật bên ngoài, để che giấu khả năng trữ vật của thế giới Bàn cổ.

Ngày hôm sau, đúng giờ Dư Tắc Thành tới chỗ lão điên. Chỉ thấy lão điên nhìn hắn cười ha hả:

- Tới rồi sao, tốt lắm, chuẩn bị xong rồi. Ta đã mang Trúc Cơ đan tới cho ngươi, rất nhiều Trúc Cơ đan, là một trong những loại Trúc Cơ đan tốt nhất trong thiên hạ, sau này sẽ không có nữa. Nhưng có thể lấy được bao nhiêu, vậy phải xem nỗ lực của ngươi.

- Ngươi có thể không tham gia, cũng có thể rời khỏi. Nếu ngươi thất bại kết cục tốt nhất chính là tử vong. Nếu bị bọn chúng bắt làm tù binh, trọn đời ngươi sẽ phải chịu nỗi khổ luyện hồn, hoặc bị chế tạo thành ma đầu, bị người sai khiến. Nên làm thế nào chính ngươi hãy quyết định lấy, ta cho ngươi một cơ hội cuối cùng.

Dư Tắc Thành đáp:

- Còn có lựa chọn khác sao? Tới đi, rừng đao biển kiếm ta cũng sẽ vượt qua.

Lão điên cười nói:

- Vậy thì không đến nỗi, nguy hiểm vẫn có, bất quá không nghiêm trọng. Chúng ta đi thôi.

Dứt lời, lão ngồi yên bất động, trên người lão bỗng xuất hiện một trung niên:

- Đi, ta đưa ngươi tới đó.

Dư Tắc Thành nhìn trung niên này, đột nhiên như bừng tỉnh ngộ:

- Lần trước là một thanh niên, lần này là trung niên, hẳn là còn có một lão nhân. Lão trung thanh, như vậy mới là Nhất Khí Hóa Tam Thanh.

Thần sắc trung niên lập tức biến hóa:

Nếu có thể như vậy, ta cũng không cần ngồi ở đây đến nỗi khô người. Biết quá nhiều thông minh quá sẽ không tốt cho ngươi.

Dứt lời, trung niên phất tay, lập tức Dư Tắc Thành bị cuốn vào tay áo y. Sau đó trung niên bước ra một bước, đã xuất hiện trên Gò Hiên Viên, bước ra một bước nữa đã ở ngoài xa ngàn dặm. Cứ như vậy trung niên thi triển pháp thuật Tiên Nhân, tiến nhanh về phương xa.

Cũng không biết đã qua bao lâu, Dư Tắc Thành được trung niên thả ra khỏi tay áo. Lúc này sắc trời đã tối hắn chỉ thấy mình đang ở trên một vùng đất đen ngòm. Chỉ nghe trung niên nói với hắn:

- Được rồi, đã đến nơi. Đây là Sở Tây, Kỳ Châu, ngươi có biết tình huống thí luyện lần này chưa?

Dư Tắc Thành lập tức cảm giác phân thân này của lão điên tu hành Nhất Khí Hóa Tam Thanh hoàn toàn khác với bản thể lão điên. Người này sắc mặt nghiêm nghị, hành sự cẩn thận nghiêm túc, không có vẻ điên loạn chút nào. Lập tức Dư Tắc Thành cũng tỏ ra nghiêm túc:

- Tiền bối, đệ tử không biết, lão điên tiền bối chưa từng nói cho đệ tử.

Trung niên bèn nói:

- Được rồi, đi với ta, ta sẽ nói cho ngươi biết.

Dứt lời, y tiến về phía trước, Dư Tắc Thành chậm rãi theo sau. Chỉ nghe trung niên nói:

- Nơi đây chính là miến Bắc Kỳ châu, Sở Tây, ba mặt giáp biển. Kẻ khống chế nơi này chính là Tà Môn lục phái, bọn chúng bao gồm Quân Nhục môn, Bất Tử tông, Quy Hào phái, Thiên Vu giáo, Huyết Thú tông, Bạch cốt môn. Bọn chúng đều là môn phái tu tiên xếp vào hàng tám trăm bàng môn.

- Quân Nhục môn và Vô Thượng Thiên Đạo tông đều là những môn phái nghiên cứu tiên cốt tuệ căn xếp trong mười đại môn phái hàng đầu. Tuy nhiên bọn chúng khác với Vô Thượng Thiên Đạo tông vốn không ngừng vươn lên, tự mình tu luyện chuyển hóa.

- Bọn chúng là cướp đoạt, cắt lấy tiên cốt trên thân những người khác cấy lên thân thể mình. Mỗi một tên đệ tử Quân Nhục môn đều là quái vật, là tập hợp của vô số máu thịt của vô số người. Tôn chỉ tu tiên của bọn chúng là cắt xé Tiên Nhân, cấy trồng tiên thể, cải tạo thân mình, nhờ đó phi thăng.

Bất Tử tông khác với Quân Nhục môn, tôn chỉ tu tiên của bọn chúng là cương thi sống vạn năm, hoạt thi sống vĩnh viễn. Sở trường của chúng là điều khiển các loại cương thi hoạt thi, đồng thời bọn chúng còn biến thân mình thành cương thi hoạt thi. Nghe nói chưởng môn của chúng đã đạt tới trình độ Phi Thiên Dạ Xoa, Ám Dạ Thi Vương.

- Quỷ Hào phái bị người khác gọi là Họa Bì phái. Bọn chúng tu luyện quỷ khí, người biến thành quỷ, tu luyện đến cuối cùng huyết nhục toàn thân biến mất, chỉ còn lại một lớp da người bên ngoài. Bọn chúng dùng quỷ âm ảo thuật công kích đối thủ, cũng có khả năng sai khiến ác quỷ. Pháp thuật hùng mạnh nhất của chúng là Di Bì thuật, lấy da mình bao trùm lên thân thể đối phương, nhân cơ hội này đoạt xá chiếm cứ thân thể người khác.

- Thiên Vu giáo là phân chi của Vu tộc, bọn chúng tra tấn phàm nhân khiến cho bọn họ đạt tới nỗi đau tột đỉnh, oán hận vô cùng, sau đó dùng bí pháp phong ấn, làm thành trụ người, mượn oán hận cảm xúc của những phàm nhân trong trụ người này làm lực lượng nền tảng của mình. Người trong Thiên Vu giáo có pháp lực càng cao lại càng có nhiều trụ người. Nghe đồn rằng dưới lòng đất tồn tại hàng chục vạn trụ người như vậy.

- Huyết Thú tông là dư nghiệt của Huyết Hải phái, nhờ vào hút máu con người mà nâng cao tu vi. Bọn chúng thích nhất là máu của xử nữ và trẻ con, cho rằng máu ấy mới là thuần khiết nhất. Trong môn phái của chúng có vô số ao máu, mỗi ngày tối thiểu có hàng ngàn người cung cấp máu tươi cho chúng.

- Bạch Cốt môn là hậu duệ của Bạch cốt Thần Quân, dùng bạch cốt luyện chế ra vạn khí, chiến thuyền bạch cốt của chúng có thể tung hoành thất hải. Cho nên những vùng đất an táng người chết đầy xương trắng đều thuộc về bọn chúng. Trong mắt chúng, chỉ có người chết mới là người tốt nhất.

- Đây là những kẻ thống trị ờ vùng đất này, thí luyện của ngươi chính là vào lúc sáu phái bọn chúng cử hành thí luyện Trúc Cơ, trà trộn vào đám đệ tử của chúng, cướp đoạt Trúc Cơ đan xuất hiện trong quá trình thí luyện.

Dư Tắc Thành nghe vậy vô cùng kinh ngạc, bắt mình tới trà trộn tham gia thí luyện Trúc Cơ của Tà Môn lục phái, cướp đoạt Trúc Cơ đan của người ta. Chuyện này... chuyện này quả thật quá nghịch thiên!

Phân thân của lão điên còn nói thêm:

- Dư Tắc Thành, ngươi thấy đất này có được không?

Dư Tắc Thành hốt một nắm đất lên. Tuy rằng hắn chưa từng trồng trọt bao giờ nhưng vẫn có được một ít kiến thức cơ bản, bèn nói:

- Đất này dường như rất phì nhiêu, vì sao không có ai trồng trọt, lúc này hẳn là thời gian vào vụ mùa vô cùng bận rộn. Có lẽ dân chúng đi hết rồi, Tà Môn lục phái này tàn bạo như vậy, cho nên dân chúng phàm nhân nơi này đã bỏ trốn hết, không ai trồng trọt.

Phân thân lão điên lắc đầu:

- Không đúng, không phải nơi này không có người, mà là không ai gieo trồng cả. Pháp thuật của sáu phái bọn chúng không nhờ vào linh thạch hấp thu linh khí, không nhờ vào tu luyện mà tích lũy thực lực mà nhờ vào thân thể cốt nhục, linh hồn của phàm nhân. Cho nên lúc vừa bắt đầu chiếm cứ vùng này bọn chúng đi khắp nơi điên cuồng bắt bớ phàm nhân về tiến hành tu luyện, cho nên ngàn dặm không sợi khói, nguyên khí bọn chúng cũng thương tổn nặng nề.

Sau bọn chúng thay đổi sách lược, tiến hành chăn nuôi phàm nhân ở vùng này. Mỗi năm bắt đi một trong mười người để làm tài liệu tu luyện, những phàm nhân khác có thể tùy tiện sinh sống ở đây.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như 25 luat tu nhien co gia tri muon doi, kinh vu lan Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.