Tiên ngạo

Chương 699: Con rối Ngũ Hành


Tiên Tần Luyện Khí thuật ư? Dư Tắc Thành vô cùng sửng sốt, những dòng chữ kia dường như cũng kinh ngạc, dừng lại một lúc, sau đó mới biến mất, viết ra chữ mới:

- Ngươi đã biết Tiên Tần Luyện Khí thuật rồi sao, xem ra người nối nghiệp của ta không thể coi thường, giỏi, giỏi giỏi!

- Đến khi bản mệnh pháp bảo đại thành, luyện xong bảy thanh phi kiếm cửu giai, Thấu Không Đại Thần Niệm thuật có thể vượt giới, ta sẽ tới tìm ngươi.

- Đừng để ta thất vọng, hãy cố gắng lên, đừng phụ bao năm tu luyện cực khổ của mình, đừng lãng phí thời gian mà mình đã phấn đấu. Hãy nhớ, chỉ cần kiên trì nỗ lực, chỉ cần cố gắng phấn đấu, thiên địa này sẽ phục vụ cho chúng ta, chúng ta sẽ là Thần Ma hùng mạnh nhất trong thiên địa này, không có chuyện gì mà chúng ta không làm được.

Tới đây chữ trên sách hoàn toàn biến mất. xem xong những dòng cuối cùng, Dư Tắc Thành lặng yên không nói, đây là ý gì vậy? Chẳng lẽ Trung Hưng Tổ sư sẽ đích thân hạ giới tiếp dẫn mình, dẫn theo mình tới Tiên Giới thí luyện, ra Vực Ngoại tung hoành, muốn gì làm nấy thật sao? Nghĩ tới đây, Dư Tắc Thành cảm thấy vô cùng kích động, lâng lâng phơi phới.

Tất cả chữ viết biến mất, xem ra những chuyện kế tiếp phải chờ đến khi thế giới Bàn cổ hoàn thành tiến hóa, mới có thể tiếp tục.

Dư Tắc Thành lặng lẽ xếp sách lại, sau đó ngự kiếm bay lên trở về kho sách trả lại. Sau này đến lúc cần, mình sẽ tới mượn xem.

Sau đó Dư Tắc Thành trở về Thiên Đạo phong. Thanh Thành và cố Tâm Võ đã Trúc Cơ thành công, Dư Tắc Thành bắt đầu dạy chúng Hiên Viên Lục Kiếm.

Trong thời gian dạy chúng, Dư Tắc Thành lặng lẽ tranh thủ củng cố Nguyên Anh của mình. Nguyên Anh đại thành, cần có thời gian dần dần điều chỉnh, cường hóa.

Ở một mức độ nào đó, so với Lưu Nham, cố Tâm Võ quả thật ngu hơn một chút, ngộ tính không đủ, truyền dạy kiếm pháp cho y phải dạy tới dạy lui năm lần bảy lượt. Nhưng y có tính kiên cường, một lần không được, vậy nỗ lực trăm lần, ngàn lần, vô cùng chăm chỉ. Điểm này khiến Dư Tắc Thành hết sức hài lòng.

Thanh Thành học Hiên Viên Lục Kiếm giống như chơi đùa, bất cứ chân nghĩa kiếm pháp nào, nàng chỉ cần học qua là lãnh ngộ, đối với nàng là chuyện hết sức dễ dàng.

Nhìn Thanh Thành, Dư Tắc Thành lại nhớ tới Già Lam. Thanh Thành là con gái của Thiên Ma Ma Chủ, thậm chí có thể nói rằng bản thân nàng chính là Thiên Ma. Bất quá lúc mới sinh ra, Dư Tắc Thành đã dùng lực Thiên Đạo chấn phá, mới biến thành một nữ nhân ngoan ngoãn như vậy.

Dư Tắc Thành nhìn con mình nói:

- Thanh Thành, con đã lớn rồi, chuyện gì cũng có thể tự mình làm chủ, muốn làm cái gì thì làm cái đó, không cần ngụy trang làm gì. Con tới thế giới Thương Khung lần đầu tiên, vậy cứ tùy ý hành sự, chơi đùa vui vẻ một phen. Tóm lại con muốn làm gì cứ làm, ta là phụ thân con, nếu có xảy ra chuyện gì, ta sẽ đứng ra gánh vác cho con.

Nghe vậy, Thanh Thành sững sờ, sau đó chậm rãi nở một nụ cười. Nụ cười này hết sức mê hồn, bản chất ẩn giấu mười mấy năm qua của nàng rốt cục đã ló dạng.

Dư Tắc Thành vừa dạy kiếm pháp cho đồ đệ vừa lo tu luyện. Hắn lục ra Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp, bắt đầu triệu tập con rối Ngũ Hành.

Năm xưa Dư Tắc Thành chỉ triệu tập Tam Muội Hỏa Cự Nhân và Nhất Nguyên Thủy pháp thân, nhờ vào bọn chúng tránh được hai lần Cáo Tử Pháp Nhãn tập kích ở Thiên Mục tông, mới có thể sống sót cho tới bây giờ.

Ngoài ra, Tam Muội Hỏa Cự Nhân từng giúp Dư Tắc Thành đánh chết mấy tên cường địch, có thể nói nó đánh ai chết nấy, hùng mạnh vô cùng. Thế nhưng tác dụng của Nhất Nguyên Thủy pháp thân xem ra không lớn, vẫn chưa thấy diệu dụng thần kỳ gì.

Hôm nay Dư Tắc Thành quyết định tu luyện lại một lần nữa. Hiện tại mình đã thành Nguyên Anh. đã đến lúc phát huy ra thần uy chân chính của chúng.

Trong quá trình thành Anh, không hiểu vì sao Tam Muội Hỏa Cự Nhân và Nhất Nguyên Thủy pháp thân lại tiêu tan đâu mất, cho nên hiện tại Dư Tắc Thành phải triệu tập lại một lần nữa.

Trước hết hắn triệu tập Tam Muội Hỏa Cự Nhân, sau đó chế tạo Nhất Nguyên Thủy pháp thân. Lập tức cả hai một lần nữa trở lại thế gian này.

Hai con rối lần này triệu tập hoàn toàn khác với lần trước. Trước Kim Đan Dư Tắc Thành triệu tập Tam Muội Hỏa Cự Nhân là một người khổng lồ, lửa cháy bừng bừng, nhưng hôm nay triệu tập, Tam Muội Hỏa Cự Nhân giống hệt như Dư Tắc Thành thứ hai. Chỉ có điều thân khoác giáp trụ màu đỏ lửa, mái tóc cũng màu đỏ lửa, không gió mà bay, đứng thẳng người.

Nhất Nguyên Thủy pháp thân cũng có bề ngoài giống như Dư Tắc Thành, thân khoác đạo bào màu xanh biển, sắc mặt lạnh như băng, tóc dài chấm đất giống như dòng thác đổ.

Nhìn thấy bọn chúng, Dư Tắc Thành khẽ run lên, biết rằng hai con rối pháp thân này không thể triệu tập vô số, đưa vào trong huyệt đạo của mình làm vật kích hoạt như trước nữa, bởi vì hiện tại trông chúng chẳng khác gì người sống.

Con rối là thân thể chịu sự khống chế của mình, thay thế cho mình. Pháp thân là một thân thể khác ngoài bản thể của mình. Vì mình luyện thành Nguyên Anh, nguyên thần cũng thành, cho nên bọn chúng cũng phát triển theo, không còn là con rối thông thường như trước nữa.

Ánh mắt Dư Tắc Thành thoáng động, Nguyên Anh nhảy lên, lập tức chuyển sang thân thể Tam Muội Hỏa Cự Nhân. Thân thể này hoàn toàn giống với thân thể của mình, chuyện khác duy nhất là có thể khống chế Tam Muội Chân Hỏa vô tận.

Nguyên Anh lại động, nhảy sang thân thề Nhất Nguyên Thủy pháp thân. Thân thể này ẩn chứa pháp lực vô biên do Nhất Nguyên Thủy tạo thành, có thể phân tán ra, có thể tụ hợp lại trong nháy mắt. Nếu phối hợp với đạo Phân Phân Hợp Hợp của mình, gần như là vô địch.

Dư Tắc Thành nháy mắt trở về bản thể, tiếp tục triệu tập, miệng niệm chú ngữ, lập tức pháp thuật vận chuyển.

Đại địa ngưng kết, hóa sinh một con rối mới, lần này chính là Tức Nguyên Thổ Khôi Lỗi. Con rối này vừa thành, khác với hai con rối trước kia, toàn thân khoác giáp hắc thổ bạch thạch, trông vô cùng khí thế.

Nó nhìn Dư Tắc Thành ôm quyền nói:

- Xin chào đạo hữu.

Dư Tắc Thành đáp lễ, sau đó niệm chú, lần này là luyện chế Cực Đạo Tử Kim Cương. Lập tức trên người hắn sinh ra khí ngũ kim, hóa sinh thành con rối, đây là Cực Đạo Tử Kim Cương, giống như một Dư Tắc Thành được đúc bằng kim loại.

Nó cũng ôm quyền thi lễ:

- Xin chào đạo hữu.

Dư Tắc Thành cười ha hả, lại tiếp tục niệm chú ngữ. triệu tập con rối cuối cùng Vạn Thân Thái Ất Ngẫu.

Lập tức Mộc khí ngưng kết trên người, hóa thành một con rối, chính là Vạn Thân Thái Ất Ngẫu.

Năm con rối đứng thành một hàng, Tức Nguyên Thổ Khôi Lỗi, Tam Muội Hỏa Cự Nhân. Nhất Nguyên Thủy pháp thân. Cực Đạo Tử Kim Cương, Vạn Thân Thái Ất Ngẫu.

Bọn chúng đứng đối diện với Dư Tắc Thành, dần dần trên người chúng Hỏa khí tiêu tan, Thủy khí biến mất, Thổ khí ẩn đi, Kim khí chui vào thân thể, Mộc khí tản mát, biến thành năm con rối giống Dư Tắc Thành như đúc, không sai một nét. Nguyên Anh của Dư Tắc Thành nhảy qua lại trên thân thể chúng, có thể điều khiển chúng phục vụ cho mình, thăm dò hoàn cảnh nguy hiểm. Cũng có thể chia ra làm năm, chỉ huy cả năm, đây là diệu dụng của con rối pháp thân.

Năm con rối nhìn nhau chỉ trỏ, cười ha hả.

Chỉ trong thoáng chốc, năm con rối hóa thành năm đạo hào quang bay vào trán Dư Tắc Thành, mỗi con chiếm một góc trên hình tâm đăng năm cạnh, ẩn náu bất động, lặng lẽ tu luyện.

Dư Tắc Thành đã luyện Ngũ Hành Thiên Nhân Tâm Đăng pháp đại thành.

Xong pháp thuật này, Dư Tắc Thành vẫn tiếp tục nỗ lực, quy nạp tổng kết Kiếm Đạo của mình.

Hắn muốn tu luyện một môn kiếm thuật mà mình tự sáng chế, đột phá lối mòn của tiền nhân, sáng chế một bộ kiếm pháp độc đáo của riêng mình. Bộ kiếm pháp này cũng không hẳn là Dư Tắc Thành tự nghĩ ra, thật ra cũng có dấu vết của tiền nhân trong đó không ít nhưng đối với hắn, đây hoàn toàn là mình tự nghĩ ra.

Nguồn gốc của môn kiếm thuật này phát xuất từ biến hóa lần thứ hai của môn tiên thuật luyện chế bản mệnh pháp bảo do động phủ Pháp Linh truyền thụ, tức là tiên thuật hóa bản mệnh pháp bảo thành Hiên Viên Kiếm.

Hôm nay đạt thành năm con rối Ngũ Hành pháp thân. Dư Tắc Thành cảm thấy vô cùng thuận lợi, bắt đầu nghiên cứu bộ kiếm pháp nguyên thần này.

Nguyên Anh Dư Tắc Thành thoáng động, nháy mắt rời khỏi thân thể, đảo giữa không trung một vòng. Lúc còn ở giai đoạn Giả Anh, Dư Tắc Thành dùng lực Thiên Đạo hóa Anh thành kiếm, hiện tại Nguyên Anh đại thành, là dấu hiệu Luyện Khí Hóa Thần hoàn thành, biểu hiện cụ thể đó là Nguyên Anh, chính là do nguyên thần ngưng kết.

Lúc này Nguyên Anh bay ra ngoài cơ thể, lơ lửng trên không, bất chợt run lên, từ một đứa trẻ hóa thành một hư ánh nguyên thần to bằng người thật Dư Tắc Thành. Đây chính là nguyên thần của hắn, nguyên thần này không khác với hắn nhưng ở trạng thái hư ảo, dường như chỉ cần một cơn gió thổi qua là lập tức tiêu tan.

Sau khi nguyên thần rời thân thể, nếu không có thân thể khác dựa vào, rất khó phóng xuất phi kiếm pháp bảo.

Nguyên thần vừa thành, có thể thoát thể xuất khiếu, biến ảo tướng mạo tùy tâm, Ngũ Hành không thể ngăn cản, nhật nguyệt không thể trở ngại, Ngũ Hành độn pháp không học mà thông. Ngoài ra có thể coi thường các loại cấm chế pháp trận, có thể nháy mắt độn xa ngoài ngàn dặm.

Bất quá xét từ một góc độ khác, nguyên thần cũng là cực kỳ yếu ớt. Một trận gió to, ánh mặt trời chói chang, sấm sét giáng xuống, các loại ác quỷ ma đầu, các loại pháp thuật gây thương tổn thần thức... sẽ gây ra thương tổn rất lớn với nguyên thần.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như wordpress 5 0 co gi moi, giới thiệu tư vấn sản phẩm tốt chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.