Tiên ngạo

Chương 746: Tỷ lệ đặt cược


Kim Tuyến Tôn Giả là đại địch bình sinh của Dư Tắc Thành. Vì ứng phó trường đại chiến ba năm sau, Dư Tắc Thành từ bỏ chức quyền chưởng môn, chuyên tâm chuẩn bị cho trận chiến này.

Sau khi dặn dò sự tình xong, chưởng môn Thạch Cơ rời đi, còn lão điên và Nam Thiên Chân Quân ở lại nhìn Dư Tắc Thành. Nam Thiên Chân Quân nói:

- Tắc Thành này, dù là sư phụ cũng không thể thắng được Kim Tuyến Tôn Giả, lần này con tới đại hội thượng môn chính là cửu tử nhất sinh. Nhưng con không cần phải sợ, tuy rằng sư phụ không thể thắng lão, nhưng biết làm sao để khắc chế lão. Trong ba kiếp của lão, lão toàn là tu luyện ở môn phái chuyên khổ tu hồn phách tâm trí, nhất định sở trường sai khiến ma đầu ác quỷ.

- Bất quá trong số ma đầu ác quỷ của lão chắc chắn có Vô Tướng thần ma. Hữu Tướng thần ma là loại ma đầu ác quỷ hùng mạnh nhất. Những thuật phá ma diệt tà thông thường hoàn toàn vô dụng với chúng.

- Nơi Đại sư huynh con đang ở là Bồng Lai Vực Ngoại, lúc nào cũng phải giao chiến cùng Thập Đại Quỷ Vực Ma giới, chắc chắn Đại sư huynh sẽ có phương pháp chuyên môn khắc chế bọn ma đầu ác quỷ. Bây giờ ta sẽ chạy tới Bồng Lai Vực Ngoại, tìm cho con phương pháp cùng pháp bảo, để phá Vô Tướng thần ma. Hữu Tướng thần ma của lão.

- Đại sư huynh của con có một thanh Tử Dương Tam Quang Lục Nhâm kiếm, ta sẽ mượn cho con. Phong Sư sư thúc có Huyền Âm Lục Dương Mê Thần kiếm, chưởng môn có Băng Phách Thần Quang kiếm, Hán Nghiễm sư thúc có Chuyên Du Tứ Tượng kiếm, ta có thể mượn cho con. Ngoài ra các pháp bảo cửu giai như Thái Ất Như Ý Quyển, Áp Thiên Kỳ, Hỗn Nguyên Lăng... trong môn không thiếu, đều có thể mượn dùng một chuyến.

- Bất quá những phi kiếm pháp bảo này chỉ là cửu giai, tất cả chú trọng duyên phận, cần phải hợp ý mới có thể điều khiển khống chế chúng, chuyện này phải trông vào vận may của con.

Dư Tắc Thành vội nói:

- Sư phụ...

Nam Thiên Chân Quân buông tiếng than dài:

- Những gì có thể, ta đã dạy hết cho con, sư phụ chỉ có thể giúp con bao nhiêu đó.

- Bất quá Tắc Thành, con không cần phải sợ lão, cho dù lão hùng mạnh tới mức nào, lão cũng là người. Là người thì có thể giết, mà dù lão là tiên, chúng ta cũng có thể giết được, chỉ cần chúng ta kiên trì, chúng ta nhất định có thể đạt được thắng lợi.

Dư Tắc Thành gật gật đầu, ra vẻ đã hiểu, lão điên bên cạnh nói:

- Nam Thiên này, phi kiếm pháp bảo cửu giai nếu không đạt tới cảnh giới lấy tâm dung hợp, hóa thân thành hình, vậy cũng chỉ là ngoại vật, đối với đại chiến như vậy cũng không có ý nghĩa gì.

Nam Thiên Chân Quân đáp:

- Chỉ làm hết sức mình mà thôi, con tin ở Tắc Thành.

Lão điên lại nói:

- Tắc Thành, ngươi không cần lo, lúc ấy ta sẽ mời hai phân thân trung niên nhân và thiếu niên nhân trợ giúp ngươi. Bọn họ đều có thù oán với Kim Tuyến Tôn Giả, chắc chắn sẽ giết chết lão.

Dư Tắc Thành lắc đầu:

- Không, cảm tạ sư tổ ưu ái, bất quá con tin ở mình, lần này con phải dựa vào bản thân mình, nhất định con sẽ giết chết lão dưới kiếm!

Lão điên gật gật đầu:

- Được, có chí tất thành, nói cho cùng lão bất quá chỉ là Nguyên Anh Chân Quân, trên thế giới Thương Khung này, chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Màn đêm buông xuống, Nam Thiên Chân Quân lập tức xuất phát trong đêm, bay ra Bồng Lai Vực Ngoại, tìm kiếm phương pháp khắc chế ma đầu ác quỷ cho Dư Tắc Thành.

Dư Tắc Thành trở về đình viện, chuyện đầu tiên là chạy vào đại điện Ám Ma, bắt đầu tìm hiểu hết thảy sự tình về Kim Tuyến Tôn Giả này.

Ra ngoài dự liệu của Dư Tắc Thành, trong đại điện Ám Ma có ghi chép hết sức tỉ mỉ về Kim Tuyến Tôn Giả. Đây cũng không phải là sở hữu của Vô Hình Ám Ma tông, mà là Vô Hình Ám Ma tông giữ độc quyền về thông cáo đổ ước của Bất Ngôn tông.

Lần đại hội thượng môn này, Kim Tuyến Tôn Giả phát ra sinh tử khiêu chiến với Dư Tắc Thành. Dư Tắc Thành đồng ý nghênh chiến, đây là sự kiện sốt dẻo nhất trong lần này, hơn nữa Bất Ngôn tông đã đưa ra tỷ lệ cược.

Ai đặt Kim Tuyến Tôn Giả thắng, tỷ lệ là 1:1.2, còn tỷ lệ Dư Tắc Thành thắng là một ăn ba, Bất Ngôn tông là nhà cái đưa ra tỷ lệ cược như vậy.

Ngoại trừ trận của Dư Tắc Thành ra, trong đại hội thượng môn vẫn còn đặt cược chuyện khác, nhưng vì đây là sinh tử khiêu chiến, cho nên hấp dẫn nhất.

Đại điện Ám Ma không ngờ cũng có chi nhánh đặt cược của Bất Ngôn tông, do Nguyên Anh Chân Quân đứng ra nhận. Có rất ít người đặt linh thạch, toàn là bí pháp thần công, Tiên Thiên Linh Bảo, thiên tài địa bảo, phi kiếm pháp bảo...

Thông qua tỷ lệ cược này có thể nhìn ra, Bất Ngôn tông đã xác định Kim Tuyến Tôn Giả tất thắng không thể nghi ngờ, tỷ lệ cược giữa hai người gần như là một so với mười.

Ngoại trừ tỷ lệ đặt cược ra, còn có lý lịch đại khái của hai người. Lý lịch này nói là đại khái, nhưng chắc chắn sẽ tỉ mỉ hơn bất cứ tin tình báo nào khác. Giá xem lý lịch của Kim Tuyến Tôn Giả là mười vạn linh thạch một lần, Dư Tắc Thành là một vạn linh thạch.

Dư Tắc Thành bỏ linh thạch ra mua mỗi thứ một phần, có câu là biết người biết ta, bách chiến bách thắng. Bất quá giá này khiến cho người ta khó lòng chấp nhận, không ngờ lão khốn kia cao hơn mình gấp mười lần. Dư Tắc Thành còn chưa xem lý lịch đã nổi giận đùng đùng, tỷ lệ cược như vậy xem như tạm được, nhưng không ngờ tình báo lý lịch lại chênh lệch gấp mười, quả thật là coi thường mình.

Dư Tắc Thành lập tức đặt cược cho mình, không phải là Tiên Thiên Linh Bảo sao, hắn lập tức lấy Băng Hồn Tinh ra đặt. Hắn cũng không đặt hết tất cả Băng Hồn Tinh của mình, mà chỉ đặt hai mươi bốn viên.

Dư Tắc Thành vừa đặt Băng Hồn Tinh, lập tức có được quyền xem tất cả tiền đặt cược, quả thật là thứ gì cũng có. Trong đó có ba món pháp bảo cửu giai, bảy thiên bí pháp thần công, một món Tiên Thiên Linh Bảo, thiên tài địa bảo vô số. Vật phẩm có thể mang ra đặt cược đều phải trải qua Bất Ngôn tông xét duyệt, với thanh danh vạn năm của Bất Ngôn tông, ai cũng tin tưởng bọn họ vô điều kiện.

Bên dưới những pháp bảo này đều có quy ra số linh thạch tương ứng, là do Bất Ngôn tông định giá. Bất quá những thứ này dù có linh thạch cũng không mua được, nhưng dù sao cũng phải cho người ta một cái giá để so sánh.

Giống như Băng Hồn Tinh của Dư Tắc Thành, phía dưới có ghi chú giá là năm phương linh thạch một viên. Sau khi Dư Tắc Thành đặt cho mình, bên cửa đối phương lại có những người khác đặt thêm bảo vật, là ba hạt giống không gian phụ thuộc: Phù Không Thế Giới, Luyện Yêu Hồ, Thứ Nguyên Đầu Ảnh. Sau đó số bảo vật được đặt không ngừng gia tăng, lại có thêm một thanh phi kiếm cửu giai, ba món pháp bảo cửu giai.

Tất cả tiền đặt cược đều đặt vào cửa Kim Tuyến Tôn Giả, ngoại trừ Dư Tắc Thành đặt hai mươi bốn viên Băng Hồn Tinh cho chính mình, không có bao nhiêu người đặt ở cửa hắn.

Dư Tắc Thành thấy vậy càng thêm tức giận, lão tử liều thôi, đặt tiếp...

Nhưng lần này biết đặt gì đây, đặc sản của Tam Thiên giới quá tầm thường, đối phương không thèm để ý.

Dư Tắc Thành nghiến răng một cái, đặt thêm ngàn cân Hỗn Nguyên Tử Kim Đồng. Vừa đặt xong, lập tức tiền đặt cược bên đối phương gia tăng vô cùng nhanh chóng, lại có thêm một thanh phi kiếm cửu giai, hai món pháp bảo cửu giai, một động phủ thiên địa của một môn phái.

Bất Ngôn tông nhận cược từ chi nhánh đặt tại khắp các phường thị cỡ lớn trên thế giới Thương Khung, không biết bọn họ sử dụng bí pháp gì hết sức thần kỳ, cửa này vừa có người đặt, sau khi nghiệm chứng bảo vật xong, lập tức khắp thiên hạ có thể nhìn thấy từ các chi nhánh ở các phường thị.

Muốn đấu với ta ư, ta đặt... Ba trăm cân Tinh Hà Thiên Ngân Sa, một trăm cân Thái Cực Tử Khí Nguyên Ngân, một trăm cân Nhị Khí Hỗn Độn Kim Tinh, một trăm cân Tam Thiên Đại Đạo Bản nguyên Thiết.

Dư Tắc Thành đặt, cửa đối phương càng đặt nhiều hơn, lập tức gia tăng hai thanh phi kiếm cửu giai, ba món pháp bảo cửu giai, mười hai thiên thần công bí pháp, một con rối Nguyên Anh, ba mươi cân Vạn Tái Hàn Tinh Thiết, thậm chí còn có một thế giới không gian cỡ nhỏ ở Vực Ngoại.

Bảo vật xuất hiện như mưa ở cả hai cửa, lúc này ở cửa Dư Tắc Thành, bảo vật cũng xuất hiện không ngừng, rất nhiều người muốn đặt ít ăn nhiều, cho nên mới đặt vào cửa hắn.

Dư Tắc Thành đột nhiên bừng tỉnh ngộ, thì ra cửa mình ban đầu không có bảo vật gì nhiều, khiến cho đối phương không có hứng thú. Cho nên tuy bảo vật ở cửa đối phương nhiều hơn mình, nhưng không có gì đáng sợ.

Sau mình vừa đặt Băng Hồn Tinh, đám tu sĩ muốn có được Băng Hồn Tinh tự nhiên phải điên cuồng đặt cược ở cửa đối phương. Người khác nhìn thấy bên kia bảo vật rất nhiều, tự nhiên cũng điên cuồng đặt theo cửa mình.

Hành vi này chỉ cần có người kích phát, lập tức sẽ không chịu khống chế, chỉ thấy tiền đặt cược vào cả hai cửa không ngừng gia tăng, thậm chí một môn phái nằm trong hàng ba ngàn tả đạo cũng bị mang ra đặt cược. Còn có một mỹ nữ trong Thập Đại Mỹ Nhân ở Tô châu, địa vực Cổ Tần cũng bị mang ra đặt.

Đột nhiên trên màn ảnh đặt cược biến hóa, phát ra thông báo cảnh cáo:

- Cảnh cáo, cảnh cáo, có điều chỉnh tỷ lệ cược, tỷ lệ cược của Dư Tắc Thành từ một ăn ba giảm xuống còn một ăn hai. Tỷ lệ đặt cược của Kim Tuyến Tôn Giả từ 1:1.2 tăng lên 1:1.3.

- Tất cả tu sĩ mua tin tình báo hai bên, xin tiếp nhận tình báo bổ sung.

Dư Tắc Thành nhìn lại, tin tình báo về mình đã tăng lên chóng mặt, từ một vạn linh thạch tăng thành bốn vạn linh thạch. Lúc này hắn mới nhớ ra mình còn chưa xem tin tình báo của hai bên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như cài đặt plugin rank math seo, wordpress/thủ thuật wordpress chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.