Tiên nghịch

Chương 646: Rời đi

Về phần hắn với Tôn Thái, còn là ngang hàng, thậm chính đúng như cảm thụ của Vương Bình, đối với Vương Lâm, Tôn Thái từ trong lòng mang theo một loại kính sợ.
 
Trong mộ của Tôn Thái cũng không có thi thể, thi thể của lão đã trở thành một vò tro cốt, đặt trong túi trữ vật của Vương Lâm, đây là lời hứa của hắn với Tôn Thái.
 
Vương Bình mười sáu tuổi, anh tuấn bất phàm, còn Vương Lâm ngày càng già nua thêm.
 
Năm tháng trôi qua, mang đi dung nhan của Vương Lâm đồng thời cũng làm cho Trương gia phụ nhân dần dần mất đi hứng thú, mà nhìn Vương Bình lớn lên, nàng liền đem hứng thú đặt lên người đứa bé này.
 
Chỉ có điều Vương Bình rất có phong cách giống phụ thân mình, tuy nói anh tuấn, nhưng làm việc cũng cực kỳ bình tĩnh, ngay cả thường ngày cũng không nói nhiều lắm, nhưng hai mắt hiện lên vẻ cơ trí.
 
Tôn Thái đi được một năm, một ngày, ở trong đại viện Vương gia, Vương Lâm cầm một khối gỗ trong tay, cẩn thận điêu khắc. Vương Bình ngồi ở bên cạnh, bình tĩnh nhìn phụ thân mình, trên mặt phụ thân, những nếp nhăn càng đậm vẻ tang thương.
 
-Điêu khắc là phải dùng tâm mà hạ đao, mỗi một đao, đều khắc trong trí nhớ, chỉ có như vậy, mới có thể được xưng là một tượng sư!
 
Vương Lâm không có ngẩng đầu, bình thản nói.
 
Vương Bình gật đầu, đồng thời cầm lấy một khối gỗ, cẩn thận điêu khắc.
 
Trời chiều, bóng dáng hai phụ tử kéo dài, bọn họ động tác đã không sai biệt nhiều, ngay cả thần thái cũng cực kỳ giống nhau. Theo trời chiều hạ xuống, bóng dáng liền mờ nhạt, chỉ có một chút thần vận kia, nhưng là vĩnh hằng… - Nghĩ được rồi sao?
 
Trời chiều cuối cùng cũng hạ xuống, bóng đêm phủ khắp mặt đất, ở trong sân thắp một ngọn đèn dầu, thả chao đèn xuống, Vương Lâm bình tĩnh nói.
 
Vương Bình ở bên cạnh, buông pho tượng bán thành phẩm trong tay ra, trầm mặc.
 
Vương Lâm không có thúc giục, ngồi bên cạnh, cầm lấy pho tượng của Vương Bình, pho tượng này có chút thô ráp, nhưng có ba phần thần vận điêu khắc.
 
Tượng điêu khắc gỗ là hình Tôn Thái, vẻ mặt lão ngạo nghễ, hai mắt nhìn trời. Hai tay có các ấn quyết ở bên trong, nhất thời có một chút khí tức quỷ dị, ngưng tụ trên thân, dưới chân có nhiều tầng mây, thoạt nhìn rất sinh động.
 
- Cha, vì sao cha không cho con học tập những pháp thuật tiên nhân mà gia gia đã lưu lại… Vương Bình cúi đầu, hạ giọng nói.
 
Vương Lâm than nhẹ, Tôn Thái thủy chung vẫn còn lưu lại chuyện này, không có tuân theo ý muốn của mình, mà nương theo chuyện thu Vương Bình làm nghĩ tôn đã âm thầm truyền thụ pháp thuật.
 
Hết thảy mọi việc, không thể lừa gạt được thần thông của Vương Lâm, Tôn Thái nếu không vì hết lòng truyền thuật tu đạo cho Vương Bình, lão cũng không thể chết sớm trước thời hạn bốn năm như vậy.
 
Làm phụ thân. Vương Lâm không phải là một người lộng quyền, hắn nhìn Vương Bình, đứa bé này, kế thừa dung nhan của mẫu thân, lại theo mình học mười sáu năm, học được vẻ bình tĩnh của mình.
 
Trong mắt lúc lóe ra ánh sáng cơ trí, đó là khi Vương Lâm thấy được con người mình trước kia.
 
- Bởi vì cuộc sống tu đạo không thích hợp với con.
 
Vương Lâm thu lại ánh mắt, hạ giọng nói.
 
Vương Bình trên mặt hiện ra nụ cười, ngẩng đầu nhìn phụ thân nói:
 
- Cha, Tôn gia gia truyền thụ khẩu quyết tu đạo, con vẫn không có tu luyện, chưa từng.
 
Vương Lâm gật đầu, hết thảy mọi việc hắn tự nhiên biết. Tôn Thái mặc dù truyền phương pháp tu đạo, nhưng thủy chung, Vương Bình đều không có đi tu hành.
 
- Cha, người…người cũng là một tiên nhân sao?
 
Vương Bình cúi đầu hỏi.
 
- Không tính là tiên nhân, chỉ là một tu sĩ mà thôi.
 
Ánh mắt Vương Lâm lộ ra vẻ tang thương, chậm rãi nói.
 
- Ý của phụ thân, là muốn con làm người bình thường cả đời, không đi theo bước chân của người, trở thành một tu sĩ, đúng không?
 
Vương Bình trầm mặc khắc gỗ, miệng nói.
 
Ánh trăng sáng dần dần lên cao, ánh trăng dừng lại trên mặt đất, dịu dàng, nhưng mang theo một chút lạnh lẽo. Gió mát thổi tới, thổi lên trên chao đèn, làm cho lay động, khiến cho ánh sáng cũng trở thành lúc sáng lúc tối, ánh trăng hỗn loạn bao phủ trong sân.
 
- Đúng vậy!~ Vương Lâm buôn bức tượng điêu khắc trong tay, ánh mắt nhìn về phía bầu trời đêm, thanh âm mơ hồ không rõ.
 
- Nếu như…Bình nhi không muốn… Vương Bình ngẩng đầu, nhìn phụ thân mình, đây là lần đầu tiên sau mười sáu năm hắn nói như vậy với phụ thân.
 
Ánh mắt Vương Lâm dừng trên người Vương Bình, không nói gì, chỉ có điều vẫn bình tĩnh nhìn lại.
 
Thời gian chậm rãi trôi qua, Vương Bình đầu dần dần thấp, không dám nhìn ánh mắt Vương Lâm.
 
- Cuộc sống tu đạo, không thích hợp với con! Việc này, không nên nói nữa!
 
Vương Lâm thanh âm dù nhạt, nhưng rất kiên định, chỉ có điều trong hai mắt, ở nơi Vương Bình không nhìn tới được, vẻ bi ai hiện nên, ngày càng đậm hơn… Vương Bình chua xót nói:
 
- Đúng vậy, phụ thân, con sẽ không tu đạo.
 
Vương Lâm không nói gì, xoay người trở về phòng, trước khi hắn bước vào một khắc, thanh âm truyền tới:
 
- Bình nhi, uống thuốc.
 
Vương Bình trầm mặc, hồi lâu, than nhẹ một tiếng, đứng lên, đi vào trong phòng, bóng dáng của hắn có chút sa sút… Uy nghiêm của phụ thân chưa từng hiển lộ, nhưng trong lòng Vương Bình, cũng là vô cùng khổng lồ, hắn vô lực phản kháng, chỉ có thể tuân theo ý nguyện của phụ thân, bình thường đi qua cuộc đời này.
 
- Ngoài trừ tu đạo, mọi việc trên thế gian này, ta có thể cho con toàn bộ!
 
Thanh âm của Vương Lâm chậm rãi truyền tới khi Vương Bình nằm trên giường sau khi uống thuốc xong.
 
Vương Bình nhắm mắt lại, không nói gì.
 
Trong bóng đêm, Vương Lâm một mình ngồi ở trong sân, ngơ ngẩn nhìn màn đêm phía trước, vẻ bi ai trong mắt lại hiện lên.
 
Năm tháng trôi qua, thường thường như ánh trăng trong đêm này vậy, ngươi không nhìn thấy nó có gì đặc biệt, đến khi phát hiện ra, ánh trăng đã chiếu xuống mặt đất.
 
Trong nháy mắt, thời gian Tôn Thái qua đời đã trôi qua ba năm.
 
Năm nay, Vương Bình mười chín tuổi, hắn hoàn toàn biến thành một thanh niên tuấn lãng, trên mặt tuy còn chút non nớt, nhưng nếu không nhìn kỹ cũng khó có thể thấy được.
 
Dáng vẻ của hắn, cùng với Liễu Mi ngày càng giống nhau.
 
So sánh lại, Vương Lâm thì càng già nua hơn, mười chín năm, trên mặt hắn đã để lại những dấu vết thật sâu.
 
Sau mười chín năm ở Lạc Nguyệt thôn này, cuối cùng Vương Lâm hắn thu dọn đồ đạc trong nhà, mang Vương Bình rời đi.
 
Ly biệt vốn đau buồn, đám bạn trong thôn cùng lớn lên với Vương Bình, đều tới tiễn đưa, trong đó phần lớn là những cô gái, các nàng nhìn theo Vương Bình, ánh mắt sưng húp đầy u oán.
 
Phương diện này, nhị cô nương của Chu gia kia cũng như vậy.
 
Chỉ có Vương Bình đối với hết thảy vẫn thủy chung không thấy, hắn kế thừa tướng mạo của mẫu thân Liễu Mi, nhưng tính cách, cũng kế thừa của Vương Lâm, đối với nữ sắc, rất xem nhẹ.
 
Mười chín năm, người trong thôn Lạc Nguyệt sinh lão bệnh tử, một thế hệ già đã ra đi, một thế hệ mới lớn lên. Từ năm Vương Lâm tới đây đến nay, mười người đã có ba bốn người ra đi… Chu gia đại hán, thân mình tuy nói thân thể cường tráng, nhưng rõ ràng những năm gầy đây cũng yếu đi nhiều, lúc này hắn đứng bên cạnh Vương Lâm, nói có chút cảm khái:
 
- Vương gia huynh đệ, nhoáng cái đã gần hai mươi năm trôi qua, thực mau, năm đó ta còn nhớ rõ cảnh tượng ngươi ôm Bình nhi tới nơi này, nhưng lúc này, ngươi cũng phải rời khỏi.
 
Vương Lâm khẽ mỉm cười, ôn hòa nói:
 
- Chu đại ca, mấy năm nay, làm các người phiền toái nhiều, chỉ có điều đứa nhỏ đã lớn, muốn dẫn hắn ra ngoài đi nhìn trời đất một chút.
 
Chu gia đại hán thở dài, ánh mắt dừng lại trên đám cô gái trong thôn vây quanh người Vương Bình cười khổ nói:
 
- Xem ra nhị nha đầu nhà ta không có phúc khí kia rồi.
 
Vương Lâm lắc đầu cười nói:
 
- Nên nói là tiểu tử nhà ta, không có phúc khí mới đúng.
 
Các đó không xa, Vương Bình thần sắc như thường, hạ giọng nói:
 
- Các ngươi bảo trọng… Nói xong hắn xoay người đi tới bên cạnh Vương Lâm.
 
Chỉ có điều lúc này, trong đám thiếu nữ, có một người chạy tới trước mặt, đỏ mặt lớn tiếng hỏi:
 
- Vương Bình, ca… ca sau này có thể trở về không?
 
Vương Bình chậm một chút, không có quay đầu lại, hạ giọng nói:
 
- Hẳn là sẽ không đâu… Ánh mắt cô gái đỏ lên, lưu lại hai hàng nước mắt, dường như nghe thấy thanh âm tan nát cõi lòng mình.
 
- Ta hận ngươi! Vương Bình!
 
Cô gái khóc, xoay người chạy đi.
 
Vương Bình nhíu mày, đi tới bên cạnh phụ thân, không nói gì.
 
Chu gia đại hán thở dài một tiếng, ôm quyền nói với Vương Lâm:
 
- Vương gia huynh đệ bảo trọng!
 
Vương Lâm đối với hán tử hào sảng này rất có thiện cảm, cười nói:
 
- Bảo trọng!
 
Nói xong, hắn xoay người đi ra xa xa, Vương Bình đi theo phía sau, đi được vài bước, do dự một chút, quay đầu nhìn lại cô gái đang khóc không ngừng kia, thở dài, dần dần theo Vương Lâm đi xa.
 
- Cha, những cô gái đó vì sao lại phiền toái như vậy, nhất là Chu Nhược Đồng kia… Đuổi theo bước chân của phụ thân, Vương Bình nhíu mày nói.
 
Vương Lâm cười ha hả, quay đầu nhìn thoáng qua Vương Bình, tướng mạo kế thừa của Liễu Mi, Vương Bình anh tuấn có một loại cảm giác yêu dị.
 
-Con không thích khuê nữ Chu gia?
 
Vương Lâm cười như không cười nói.
 
-Không thích, chỉ có điều…vừa rồi nàng khóc, trong lòng của con có chút không đành.
 
Vương Bình thở dài.
 
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như review ung dung be trai nghiem goi xe an toan chat luong, review bao hiem xe may cua cong ty bao hiem bao viet rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status