Tiên ngục

Chương 1034: Tự tìm khó coi


Đao khí màu tím hiện ra, biến ảo thành một cự mãng xoay quanh ở bên thân Tô Triệt, đao khí lạnh thấu xương, bắt đầu phá vỡ Cương Phong đang đánh tới bốn phía, khiến cho lực phá hoại của Cương Phong giảm xuống rất nhiều.

Mặc dù Tử Tinh đao khí cũng sẽ bị hao tổn, lại có thể hình thành đối kháng hữu hiệu với Cương Phong, làm cho Tô Triệt giảm nhiều áp lực, lực phòng ngự bản thân miễn cưỡng có thể duy trì đi xuống.

Thanh Tử Tinh trường đao này, có thể chính diện đối chiến cùng chiến phủ mà Vu Thần luyện chế cũng không tổn thương mảy may, bởi vậy có thể thấy được, tính chất của nó rất chắc chắn, Tô Triệt khó có thể tưởng tượng được ra, thế gian còn có lực lượng nào có thể phá hủy nó.

Giờ phút này, lấy lưỡi dao công kích sắc bén sử dụng thành ván cửa chắn gió, tuy có chút ít khôi hài, nhưng vẫn còn có hiệu quả.

- Thật là tức cười!

Khóe miệng Lâm Cứu nhếch lên, hừ lạnh nói:

- Nhìn ngươi còn có thể chống đỡ bao lâu!

U Lâm ở một bên có chút nhìn không được, lập tức truyền âm cho Lâm Cứu nói:

- Lâm Cứu, những người chúng ta có thể không sống sót hay không, tất cả đều phải dựa vào Thiên Vũ đến sáng tạo kỳ tích. Chỉ là tu vi hắn quá thấp, chúng ta phải bảo vệ hắn, chiếu cố hắn, mà không phải khắp nơi đối nghịch cùng hắn. Cách làm của ngươi, lại có vẻ rất ngu xuẩn! Ta cảm giác, ngươi giống như đã sa vào ma chướng, trí lực hạ xuống đến điểm thấp nhất. Lâm Cứu, ta khuyên ngươi tự giải quyết cho tốt, không nên làm ra chuyện điên rồ.

Sắc mặt Lâm Cứu khẽ biến, tuy không thích nghe những lời này, nhưng đã âm thầm tỉnh ngủ: đúng vậy a, tiểu tử Thiên Vũ này, mặc dù là đáng giận đến cực điểm, nhưng nếu như hiện tại chết đi, đối với mình có thể có loại chỗ tốt nào...

U Lâm cảnh tỉnh, tuy vẫn không thể hoàn toàn gõ tỉnh Lâm Cứu, nhưng tối thiểu nhất làm cho hắn tạm thời yên tĩnh trở lại, không có quấy rầy Tô Triệt.

Thân hình U Lâm khẽ động, tới gần chỗ Tô Triệt.

Tới, cái gì cũng không nói, cũng không biết thi triển loại thủ đoạn nào, Tô Triệt lập tức phát giác, Cương Phong quấy nhiễu mình mờ nhạt hơn rất nhiều, áp lực lại giảm vài phần.

Tuy Tô Triệt không chủ động thỉnh cầu người khác tương trợ, bất quá, cũng sẽ không cổ hủ đến hoàn toàn kháng cự người khác có hảo ý.

Tô Triệt cũng không có nói chuyện, chỉ là nhìn về phía U Lâm khẽ gật đầu, tỏ vẻ cảm tạ.

Có một số việc, không cần nói ra ngoài miệng, có thể ghi ở trong lòng, vậy là được rồi...

Ở U Lâm cùng Tử Tinh trường đao bảo vệ, phòng ngự kết giới bao phủ Tô Triệt bắt đầu ổn định lại, theo không ngừng giảm xuống, tuy cường độ Cương Phong càng ngày càng mạnh, nhưng vẫn có thể thừa nhận được.

Hô hô hô hô, không ngừng giảm xuống, tuy mọi người tận lực khống chế tốc độ, nhưng so với tốc độ rơi tự do lại nhanh hơn nhiều lắm. Cứ như vậy giảm xuống thật lâu, ít nhất cũng hơn mười vạn trượng, hắc động phía dưới còn là sâu không thấy đáy.

Cái này thực là một cái động không đáy này a!

Tất cả mọi người là yên lặng cảm thán, cũng không có ngạc nhiên. Dù sao, một khối cự thạch lơ lửng trên đỉnh đầu cũng có thể lớn hơn tinh cầu bình thường mấy trăm lần, phiến đại địa dưới chân này có một hố sâu thâm bất khả trắc, còn có thể có cái gì không thể tiếp nhận.

Ước chừng giảm xuống đến chiều sâu ba mươi vạn trượng, hình thái Cương Phong đột nhiên xuất hiện thay đổi thật lớn, không còn là trận gió phiêu hốt bất định, trực tiếp ngưng tụ thành vô số phong nhận nửa vòng tròn, dài gần một trượng, không ngừng phi tốc xoay tròn trong thông đạo.

Hô hô hô hô...

Không cách nào đếm hết phong nhận lượn vòng ở phía dưới, tầng tầng lớp lớp, căn bản tìm không thấy bất luận khe hở gì, chẳng những che tầm mắt phía dưới, ngay cả thần thức của mọi người cũng bị cắn nát triệt để.

Quá mức đông đúc, giống như một đao trận tự nhiên, không tồn tại bất luận khả năng tránh né gì, chỉ có thể ngạnh kháng chúng nó mới có thể đi xuống phía dưới!

Bọn người Tô Triệt không có hành động thiếu suy nghĩ, mà là tạm thời huyền phù bất động, cố gắng chống đỡ Cương Phong, đồng thời lẫn nhau truyền âm thương nghị đối sách.

Hô!

U Lâm dùng sức phất tay, chém ra một đạo kình khí, đánh nát một cổ Cương Phong lao tới trước mặt, hơn nữa nhìn người nói ra:

- So với phong nhận đông đúc phía dưới, loại Cương Phong này đã không coi vào đâu. Cũng không biết, chúng ta có thể không chịu đựng hay không?

- Vài người chúng ta, hẳn là không có vấn đề.

Lâm Cứu nghiêng mắt nhìn Tô Triệt, thần sắc ngữ khí lộ ra châm chọc rõ ràng:

- Nhưng có thể khẳng định, người khác sẽ gánh không được, hơn nữa, còn có thể cản trở mọi người.

Người này thành thật không bao lâu, vừa mới há miệng ra, đầu mâu liền trực chỉ Tô Triệt, giống như không bỏ được bất kỳ một cơ hội nào có thể đả kích đến Tô Triệt.

Thân là những người đứng xem, trong nội tâm bọn người U Lâm, Quang Khải đều tinh tường, Lâm Cứu rõ ràng cho thấy lòng sinh ma chướng, ở năng lực suy nghĩ đã hạ xuống điểm thấp nhất. Đối với người tu luyện mà nói, đây tuyệt đối không phải là một hiện tượng tốt, trừ khi, hắn có thể tự tay diệt sát Tô Triệt, nếu không, rất khó bả bài trừ sạch sẽ loại ma chướng này...

Nhìn phong nhận dày như nêm cối phía dưới, Tô Triệt có thể không quan tâm Lâm Cứu nói móc, nhưng cũng là âm thầm phát sầu:

- Cương Phong bình thường, mình ứng đối cũng là cực kỳ khó khăn, loại phong nhận đại trận này rõ ràng lợi hại hơn không biết bao nhiêu lần, như thế nào mới có thể bình an xông qua đây?

- Chẳng lẽ, cần phải dựa vào người khác chăm sóc mới được hay sao?

- Giả thiết dưới tình huống không có người đồng hành, nếu ta lẻ loi một mình tới đây, chẳng lẽ sẽ không có cách nào thu hoạch được cơ duyên của mình sao?

Tiếp nhận sự trợ giúp của người khác, cũng không phải lòng tự trọng của Tô Triệt có khúc mắc gì, mà là cảm thấy, bản thân nhất định vẫn tồn tại chút tiềm lực có thể giải quyết khó khăn, chỉ là còn không có kích phát ra.

Chịu đựng đau khổ, kích phát tiềm năng, đây là một phương thức phát triển vô cùng tốt. Trái lại, nếu như luôn ỷ lại sự trợ giúp của người khác, làm không tốt, cơ duyên nguyên bản thuộc về mình, sẽ bị người khác phân đi một bộ phận.

Đây cũng là quan hệ nhân quả mà người tu luyện để ý nhất, bên trong sâu xa đều có định số. Thoáng im lặng không nói một lát, đột nhiên Tô Triệt trầm giọng nói:

- Cảm tạ các vị bằng hữu có hảo ý, Thiên Vũ ghi nhớ trong lòng. Bất quá, từ giờ trở đi, hết thảy khó khăn, ta muốn bằng vào năng lực của mình đi hóa giải. Đương nhiên, cũng không bởi vậy mà liên lụy đến bất luận kẻ nào.

Nói đến đây, ánh mắt dừng lại ở trên mặt Lâm Cứu, ngôn ngữ càng thêm trực tiếp:

- Có ai giống như hắn, lo lắng ta làm liên lụy, như vậy, các ngươi có thể đi đầu một bước, tự thăm dò bí mật nơi đây, không cần để ý tới ta, càng không cần chờ ta. Bởi vì, chỉ là tòa đao trận phong nhận trước mắt này, có khả năng, ta cần mấy trăm năm, thậm chí hơn một ngàn năm, mới có thể vượt qua.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm kế toán trên trang mạng kế toán ví dụ như chuan muc ke toan so 18, cach nhan biet nhu cau o goc nhin hanh vi khach hang chắc chắn những kiến thức bổ ích và thực tế này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc kế toán của bạn.