Tiên ngục

Chương 1158: Các loại truyền thuyết (thượng)


Xem chừng, thực lực của Côn Bằng hẳn là cùng mười hai Tổ Vu không sai biệt lắm, so với Thôn Thiên Thử còn lướt qua một bậc.

Đương nhiên, đây chỉ là Tô Triệt căn cứ những truyền thuyết mà mình xem qua suy đoán ra, sự thật như thế nào, sớm đã không thể khảo cứu, chỉ có những Tiên Tôn Tiên Giới, cùng với Thôn Thiên Thử may mắn sống sót mới có thể biết được a.

Tóm lại, hiện ở bên trong Tiên Giới, khẳng định không có không gian cho vị đại thần Côn Bằng này sinh tồn, hẳn là sớm đã bị thiên đạo thu thập hết rồi.

- Tồn tại siêu cấp như loại này, bên trong thiên địa tuyệt đối là độc nhất vô nhị, có một còn sống, cũng không thể dưỡng dục ra con thứ hai.

Tô Triệt cân nhắc nói:

- Chẳng lẽ nói, Côn Bằng đại thần không phục thiên đạo quản giáo sau khi vẫn lạc, Đại Vũ trụ thế giới lại dưỡng dục ra tiểu Côn Bằng thứ hai?

Bên trong quả trứng dưỡng dục ra sinh vật cổ quái giống điểu giống cá, thực đúng là Côn Bằng sao?

Đây chỉ là Tô Triệt và Lão Hắc suy đoán, tạm thời còn không cách nào xác định.

Vì vậy, Tô Triệt gửi đi đưa tin cho Trác Phong cùng Viện Viện, bảo bọn họ tới phòng của mình, đầu tiên là thông qua một mặt thủy kính, phô bày hình thái bên ngoài trứng lớn, hơn nữa cho bọn hắn biết quả trứng này có thể chế tạo ra lĩnh vực thôn phệ sinh mệnh lực phạm vi năm nghìn dặm.

- Biết rõ đây là vật gì không?

Tô Triệt trầm giọng hỏi.

Trác Phong và Viện Viện tinh tế cân nhắc một phen, đều tự lắc đầu, rõ ràng tỏ vẻ: không biết, không biết!

Sau đó, Tô Triệt khống chế thủy kính, khiến cho xác ngoài quả trứng trong kính càng biến càng nhạt, dần dần gần như trong suốt, cho đến khi hiện ra hình Điểu Ngư tổng hợp lại trong đó...

Trác Phong cùng Viện Viện đều là thần sắc trì trệ, vẻn vẹn ba hơi thở sau, trăm miệng một lời hô:

- Côn Bằng!

Tô Triệt âm thầm gật đầu, xem ra, mọi người phán đoán đều là giống nhau, tính chính xác cũng đã rất lớn.

- Quả trứng này, sẽ không phải ở trên tay của ngươi chứ?

Viện Viện động dung nói:

- Nếu có thể ấp nở nó, thuần dưỡng thành Tiên thú, đợi cho nó lớn lên, quả thực chính là tồn tại kinh khủng a!

Tô Triệt lại lắc đầu nói:

- Chỉ là, nó là một cái trứng chết!

- Trứng chết?

Viện Viện sửng sốt một chút, lại hỏi:

- Ngươi xác định nó đã chết rồi?

- Mặc dù không có chết hẳn, cũng là không có dấu hiệu sự sống.

Tô Triệt giải thích nói:

- Nguyên nhân chính là như thế, quả trứng này xuất phát từ bản năng thôn phệ hết thảy sinh mệnh lực quanh mình, là nghĩ muốn cứu sống nó lại. Ta là cho rằng chính là như vậy.

- Cái này là được rồi, cái này chứng minh nó còn chưa có chết!

Viện Viện gật đầu nói:

- Trong truyền thuyết sau khi Côn Bằng biến thân, bởi vì thân hình quá mức khổng lồ, mỗi một lần hô hấp đều phải tiêu hao năng lượng cực lớn. Bởi vậy, nó cần thời thời khắc khắc nuốt trôi hết thảy năng lượng quanh mình để duy trì tiêu hao bản thân. Chỉ cần còn bảo trì loại năng lực này, vậy thì chứng minh, nó còn chưa có chết.

- Nuốt trôi hết thảy năng lượng quanh mình?

Những lời này khiến cho ánh mắt Tô Triệt sáng ngời, vội vàng hỏi:

- Bất luận hình thức năng lượng gì, nó cũng có thể hấp thu tiêu hóa sao?

- Hẳn là như thế.

Viện Viện gật đầu nói:

- Nơi Côn Bằng đi qua, sẽ cấu thành tai nạn thật lớn cho sinh linh thế gian, quả thực có thể nói là nhật nguyệt vô quang, thiên hôn địa ám. Có chút thời khắc, còn sẽ có vô số sinh linh trực tiếp bỏ mạng vì nó. Về sau, thiên đạo muốn lấy đi năng lực thôn phệ của nó, Côn Bằng tự nhiên không phục, cùng rất nhiều Ma Thần đồng dạng mưu toan nghịch thiên. Kết cục đương nhiên là tương đối bi kịch...

Vận mệnh của Viễn Cổ Ma Thần đều là như thế, bởi vì bọn hắn sinh ra trước thiên đạo, quen tự do, quen kiêu ngạo. Tư duy ý thức căn bản không kính sợ thượng thiên giống như sinh linh xuất hiện sau thiên đạo.

Trước có chúng ta, sau mới có thiên, dựa vào cái gì bắt chúng ta phục tùng thiên đạo quản giáo!

Đúng là xuất phát từ loại tư tưởng này, nguyên một đám, tất cả đều gặp phải thiên đạo chế tài.

Tô Triệt cho rằng, thậm chí có khả năng, thiên đạo hoàn toàn không có ý nghĩ hoặc tính toán muốn bọn hắn phục tùng, căn bản không cho bọn hắn cơ hội sám hối và cầu xin tha thứ: được rồi, các ngươi đã vô lễ trước, vậy thì tất cả đều biến mất đi!

Ba ba ba ba...

Viễn Cổ Ma Thần lần lượt vẫn lạc, đơn giản là, thực lực của bọn hắn quá mức cường hãn, thiên đạo cho rằng, những gia hỏa dã tính mười phần này, căn bản không có khả năng ngoan ngoãn nghe lời, chết sớm một chút là tốt nhất.

Thiên đạo đại biểu cho trật tự, nhân tố có thể cấu thành uy hiếp đối với trật tự, nên sớm diệt đi.

Hiện nay, Tô Triệt đại biểu cho thiên đạo vũ trụ khác, ở trên điểm này, đương nhiên là đồng dạng quan điểm.

Lúc này, Trác Phong cũng nói:

- Nếu như nói thế, chỉ cần có thể cung cấp cho nó đủ sinh mệnh lực, là có thể ấp nở nó. Một sinh linh cường hãn như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ trở thành một chiến tướng dưới tay ngươi.

- Không sai!

Viện Viện thong thả mà dùng sức gật đầu, thậm chí nheo hai mắt lại, thấp giọng hỏi:

- Chớ không phải là, ngươi đã sớm sinh ra loại tính toán này, mới có thể trắng trợn bán pháp bảo, vô hạn thu mua sinh linh thế giới. Chỉ vì cung cấp cho nó đủ sinh mệnh lực?

Trác Phong nhíu mày, mặc dù không nói gì thêm, nhưng trong lòng phát run: nếu thật như thế, lòng của hắn cũng quá ngoan độc...

- Ngươi nghĩ đi chỗ nào rồi!

Tô Triệt trừng mắt nhìn Viện Viện nói:

- Không nên oan uổng người như vậy được không? Quả trứng này, ta vừa vặn mới bắt đầu nghiên cứu nó, tổng cộng không hơn hai canh giờ, sao có thể ác độc như ngươi nói.

- Vậy ngươi vô hạn thu mua sinh linh thế giới, lại là vì cái gì?

Viện Viện rõ ràng cho thấy không quá tin tưởng.

- Thích tin hay không tùy ngươi!

Tô Triệt đầy bụng oan khuất khoát khoát tay:

- Dù sao, ta tuyệt đối sẽ không vì cho Côn Bằng sống lại, mà cướp đoạt sinh mệnh lực của bất kỳ một người vô tội nào. Hơn nữa, ta căn bản không cần một con Côn Bằng còn sống, tương phản, ta ước gì nó là một Thiên Nhiên Thần Vật!

- Thiên Nhiên Thần Vật?

Viện Viện và Trác Phong yên lặng liếc nhau một cái, hai người có thể đoán được, Tô Triệt không giống như đang nói dối. Còn nữa, nếu ai muốn làm chuyện tàn nhẫn thương thiên hại lý này, đều sẽ lặng yên không một tiếng động vụng trộm mà làm, coi là bí mật lớn nhất che dấu trong tâm, không có khả năng không tâm cơ nói ra như vậy.

Tô Triệt gật đầu nói:

- Đúng vậy, ta cần một kiện Thiên Nhiên Thần Vật có thể hấp thu dung nạp tất cả năng lượng thuộc tính thế gian, lại không sinh ra bài xích hoặc hỗn loạn. Chú ý, phải là một kiện Thiên Nhiên Thần Vật, không cần nó là một vật còn sống.

- Là như thế này...

Trác Phong cùng Viện Viện đều trầm ngâm:

- Côn Bằng còn chưa chết thấu, xem như một Thiên Nhiên Thần Vật sao?

- Không thể giới định phải không?

Tô Triệt cười hỏi:
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như so phan nguoi phu nu trong xa hoi phong kien thong qua nhan vat vu nuong va thuy kieu, van lop 4 ta cay hoa ma em yeu thich ta cay hoa huong duong sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.