Tiên ngục

Chương 1264: Tiên Tôn bảo khố (hạ)


Nắm giữ năng lực biến thân của Vu Tộc, năng lực tăng phúc gấp trăm lần của Tô Triệt càng cường hãn hơn, đánh bại Đại La Kim Tiên trung kỳ đã không phải việc gì khó khăn. Vừa rồi sở dĩ đuổi theo hắn đánh hơn mười quyền, cũng không có thi triển Đại Định Thân Thuật các loại đạo pháp đem phối hợp, chính là vì mê hoặc tư tưởng của gia hỏa này, bắt được cơ hội, một kích có hiệu quả.

Tuyệt Trần Cốc Chủ chỉ còn một đầu, tối thiểu trong vòng nửa khắc không thể ngưng tụ ra toàn thân nhục thân. Lợi dụng nửa khắc này bắt sống hắn hẳn là không có vấn đề gì chứ?

Thế nhưng, kế tiếp phát sinh một màn, cũng đã khiến Tô Triệt minh bạch, chính mình đồng dạng đã đánh giá thấp gia hỏa này.

Bành!

Đầu Tuyệt Trần nổ tung ra, hóa thành một đám tro bụi, tựa như là thi triển một loại thủ đoạn tự sát, chấn vỡ đầu, tan biến nguyên thần. Thà chết cũng không nguyện trở thành tù phạm dưới trướng người khác.

Tô Triệt lại biết, đây là không có khả năng, gia hỏa giảo hoạt như thế, tuyệt đối không thể cường liệt như vậy được.

Quả nhiên, thân ảnh Tuyệt Trần Cốc Chủ hoàn hảo không tổn hao gì lại ở một phương hướng khác ngưng hiện ra. Toàn thân trên dưới một tia thương thế cũng không có.

Vừa rồi chỉ là đánh nát giả thân của hắn hay sao?

Cũng không phải! Tô Triệt phi thường xác định xác định, cũng không phải hình chiếu, chính là chân thân của hắn, gia hỏa này xác thực đã chết một lần.

- Thế Tử Chi Đạo?

Tô Triệt trong nháy mắt hiểu ra.

- Không sai.

Tuyệt Trần bình tĩnh nói:

- Ta có một kiện Thiên Phẩm tiên khí, tác dụng là chết thay ba lần. Cho tới nay, ngay cả Mông Vũ Tiên Đế kia cũng không bắt được ta sử dụng nó, không ngờ lại bị ngươi tiêu hao một lần cơ hội.

- Thiên Phẩm tiên khí, chết thay ba lần?

Nghe được hắn nói như vậy, Tô Triệt cũng là không khỏi thầm giật mình:

- Một kiện tiên khí như vậy trong người, ngang với so với người nhiều hơn ba cái mạng a. Bảo vật như thế, quả thật không hổ là Thiên Phẩm đẳng cấp.

Thế gian, vật gì quý giá nhất?

Đối với đa số người mà nói, đương nhiên chính là tính mệnh của mình. Mệnh nếu không còn tất cả thành hư vô, tài phú có quý giá thế nào cũng là vô phúc hưởng dụng.

- Ngươi lại có Thiên Phẩm tiên khí?

Tô Triệt truyền âm hỏi.

- Không chỉ một kiện!

Tuyệt Trần ngạo nghễ trả lời:

- Mông Vũ Tiên Đế kia ăn no đến không có việc gì làm, mỗi lần nhằm vào ta, hãm hại ta, muốn bắt sống ta, đơn giản cũng chính là ý đồ cướp đi tràng cơ duyên thuộc về ta mà thôi.

- Không chỉ một kiện Thiên Phẩm tiên khí?

Tô Triệt thoáng suy nghĩ, đó là kinh ngạc hỏi:

- Lẽ nào, tràng cơ duyên này của ngươi không chỉ là Nguyên Thủy Ma Khí, còn có Nguyên Thủy Tiên Khí?

- Không sai, ta cũng không dự định giấu ngươi.

Tuyệt Trần Cốc Chủ truyền âm trả lời:

- Một Nguyên Thủy tiên ma khí, đồng chúc một thân, đó là...

Tô Triệt tiếp lời nói:

- Vị Tiên Tôn duy nhất ngã xuống trong lịch sử Tiên Giới, Nguyên Thủy Tiên Tôn! Ngươi thu hoạch cơ duyên, cũng chính là Tiên Tôn bảo khố trong truyền thuyết?

- Chuyện này lớn rồi đây!

Lão Hắc ở trong Tiên Ngục nói thầm một tiếng.

Trong lịch sử Tiên Giới tổng cộng sinh ra mười lăm vị Tiên Tôn, tạm thời không tính Thiên Âm sắp sửa có thể trở thành Tiên Tôn. Trong đó, Nguyên Thủy Tiên Tôn, Thái Sơ Tiên Tôn, Thánh Mẫu Tiên Tôn cũng chính là ba Đại Tiên Tôn tư cách già nhất.

Nguyên Thủy Tiên Tôn thực lực cực mạnh, đồng thời nắm giữ thế gian Nguyên Thủy Tiên Ma Chi Khí, đến giai đoạn nhất định, dã tâm của hắn cũng bành trướng tới cực điểm, càng không thể vãn hồi được, dĩ nhiên mưu toan thay thế được Thiên Đạo, trùng kiến trật tự Thiên Địa.

Kết cục còn lại là, cùng những Viễn Cổ Ma thần kiệt ngạo bất tuân kia giống nhau, bị Thiên Đạo thu thập sạch.

Mưu toan nghịch thiên chính là loại kết cục này!

Nguyên Thủy Tiên Tôn ngã xuống, tòa Tiên Phủ của hắn ở trong Vân Tiên Vực kia cũng theo đó hạ lạc bất minh, trở thành Tiên Tôn bảo khố trong truyền thuyết khiến kẻ khác thèm nhỏ dãi, cũng có người nói, Tiên Ma Chiến Trường cũng chính là Tiên Tôn bảo khố.

Sở dĩ có thể để Tiên Ma Chiến Trường và Nguyên Thủy Tiên Tôn liên hệ với nhau, duyên cớ đương nhiên là bởi vì hai chữ "Tiên Ma".

Nghĩ tới đây, Tô Triệt trong lòng trở nên lay động, lại theo đó nhớ tới câu nói kia của Tuyệt Trần Cốc Chủ vừa rồi nói với người khác:

- Đồ vật các ngươi muốn, có một bộ phận cũng ở chỗ hắn...

- Cũng có ở chỗ của ta? Lẽ nào nói...

Tô Triệt nhíu chặt mày lại.

- Ngươi đoán được, phải không?

Tuyệt Trần Cốc Chủ ha hả mà cười:

- Biết ngày đó tại phàm gian Lôi Thần Điện, vì sao ta sẽ bỏ qua cơ duyên tiến nhập Tiên Ma Chiến Trường, sớm trở về Tiên Giới không? Chính là bởi vì ta tính chuẩn ngươi có thể mở ra Tiên Ma Chiến Trường, cũng chẳng khác nào, giúp ta mở ra một cánh cửa khác mà ngươi không nhìn thấy, dễ dàng cho ta tiến nhập Tiên Tôn bảo khố chân chính.

- Ta kháo!

Tô Triệt trong lòng cùng lão Hắc đồng thời mắng to một tiếng, lúc này mới hiểu được, dĩ nhiên bị gia hỏa này âm thầm tính toán đến loại trình độ này. Khó trách trong u minh tự có định số, phần nhân quả giữ mình và hắn dĩ nhiên là phức tạp như thế, khó có thể hóa giải.

Như vậy mà nói, Tiên Ma Chiến Trường quả thực chính là một bộ phận của tòa Tiên Phủ mà Nguyên Thủy Tiên Tôn lưu lại. Chính mình ở bên cạnh mở ra cửa vào Tiên Ma Chiến Trường, Tuyệt Trần gia hỏa này lại ở nơi nào đó trong Tiên Giới, mượn không gian liên hệ, theo sau mở ra Tiên Tôn bảo khố chân chính.

- Khó trách hỗn đản này nóng lòng muốn trở về Tiên Giới, nguyên lai, tất cả đều nằm trong tính toán của hắn.

Lão Hắc xích một tiếng, cắn đến loạn hưởng.

Tuyệt Trần Cốc Chủ lại là nói rằng:

- Một trong điều kiện mở ra Tiên Tôn bảo khố, dẫn đầu là mở ra Tiên Ma Chiến Trường bên kia. Nói trắng ra, Tiên Tôn bảo khố chính là mấy Đại Tiên Tôn dự định lưu lại, chiếu cố người có duyên như ngươi. Chỉ bất quá, phần cơ duyên này bị ta nhanh chân đến trước.

Minh bạch!

Nghe hắn vừa nói như vậy, Tô Triệt cũng là hận đến hàm răng ngứa ngáy. Tòa Tiên Tôn bảo khố kia thuần túy là mấy Đại Tiên Tôn lưu cho chính mình, đơn giản là, chính mình có năng lực đối kháng Khởi Nguyên Ma Tộc, đây là một phần đại lễ bọn hắn lưu lại cho chính mình.

Trước khi mở ra Tiên Ma Chiến Trường, sau đó mở ra Tiên Tôn bảo khố, cũng không nghĩ đến lại bị hỗn đản này giành trước.

Tuyệt Trần Cốc Chủ lại là trầm thấp nói rằng:

- Không nói gạt ngươi, khi mở ra Tiên Tôn bảo khố, ta cũng có lo lắng qua, sợ hành vi của chính mình sẽ bị mấy Đại Tiên Tôn ngăn cản, thậm chí trừng phạt nghiêm khắc nhất, nhưng vì một tòa bảo khố lớn nhất trong Tiên Giới này, ta nguyện ý mạo hiểm, nguyện ý đem tính mặt đặt cược. Sự thực chứng minh, ta đặt đúng. Không biết vì sao, mấy Đại Tiên Tôn cũng không có ngăn cản việc này, tựa hồ, bọn họ tán thành ta nhận lấy phần cơ duyên này.

- Được rồi coi như là thiên ý như vậy.

Tô Triệt gật đầu, trầm giọng hỏi:

- Vậy ngươi hiện tại dám đem toàn bộ sự thực kể ra với ta, lẽ nào không sợ ta sẽ nổi điên, đem ngươi diệt sát tại đây sao? Cho dù ngươi có pháp bảo chết thay, có thể chết được bao nhiêu lần nữa?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như tu tinh do tt thich giac dang, chuyen kho dau thanh an vui phap su tinh khong những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.