Tiên ngục

Chương 1290: Bên ngoài bảo khố (hạ)


Nơi này, còn thừa hai mươi vị Tiên Đế chưa động tại chỗ: năm Bát Trọng Thiên, mười bảy Thất Trọng Thiên. Đến không thể nói, ở tại chỗ này hai mươi hai người đối với Thiên Phẩm tiên khí không hề hứng thú, đây chỉ là một loại tư thái: để cơ hội lưu cho những người càng cần đến chúng hơn đi.

Những vị Tiên Đế nhãn hiệu lâu đời này phi thường coi trọng mặt mũi của mình. Bọn họ những người này trên người tối thiểu cũng có hai ba kiện Thiên Phẩm tiên khí. Nếu còn cùng những Tiên Đế cảnh giới thấp kia tranh đoạt một kiện Thiên Phẩm tiên khí, có vẻ quá mức tham lam, quá mức không có phong độ.

- Ta đi nghỉ ngơi một chút.

Tô Triệt lấy ra tòa điện phủ kết giới ngăn cách kia, đem an trí ở trên đất trống.

Nghiễm Trọng Tiên Đế lập tức hội ý, gật đầu đáp:

- Tài phán sử mời tùy ý, nơi này có chúng ta, sẽ không phát sinh bất cứ cái gì ngoài ý muốn.

- Đa tạ.

Tô Triệt nói lời cảm tạ, sau đó xoay người đi vào đại môn điện phủ.

Đám người Nghiễm Trọng phân tán ra, vờn quanh tòa điện phủ này đều tự ngồi xuống, tiếp tục thực hiện chức trách bảo hộ của bọn họ.

Sau khi tiến vào điện phủ, Tô Triệt toàn bộ không kéo dài, lập tức bắt đầu bế quan tu luyện, cái gọi là năm mươi năm để tìm bảo vật, chính là vì cho bản thân đủ thời gian, tấn chức đến Kim Tiên sơ kỳ.

Hiện tại đã là Huyền Tiên trung kỳ trạng thái đỉnh phong, tùy thời đều có thể bước vào Huyền Tiên hậu kỳ, năm mươi năm dùng để tấn cấp Kim Tiên chi cảnh, hẳn là cũng đủ.

Trở thành Kim Tiên, lại thêm tăng phúc gấp trăm lần, phỏng chừng có thể cùng Tam Trọng Thiên Tiên Đế chiến thành một đoàn, cộng với Cự Phú Thiên Chi Thủ Hộ, đã có thể...

Trên Tạo Hóa Thần Thụ đã kết xuất mấy trăm trái Tiên Anh Quả tăng cường, quả thực cỡ một thốn không có biến hóa, lại biến thành hắc bạch hai màu giao nhau, dáng dấp dây dưa quái dị.

Tỉ mỉ công nhận, là có thể nhìn ra được, hắc bạch hai màu giao nhau cực kỳ huyền diệu, mơ hồ lộ ra một loại cảm giác hài hòa Thái Cực âm dương hoàn mỹ.

Năm năm trước, Tô Triệt sớm tiến nhập Tiên Tôn bảo khố, đã để phương pháp Nguyên Thủy Tiên Tôn đồng thời nắm giữ Tiên Ma lực lượng học được. Đồng thời, không chỉ chính mình học được, quan trọng hơn là Tạo Hóa Thần Thụ càng bởi vậy mà nhận được gợi ý, suy một ra ba. Sáng tạo ra Tiên Ma bình hành chi đạo càng hoàn thiện hơn.

Không nói nhiều, nuốt phục quả thực, bắt đầu tu luyện.

Tô Triệt ở bên trong tu luyện, hơn hai mươi vị Tiên Đế ngồi xếp bằng ở bên ngoài cũng bắt đầu truyền âm, bí mật mưu đồ với nhau, không quá mấy ngày, bọn họ đạt thành hiệp nghị nào đó, cấu thành một liên minh tạm thời.

Khu vực ngoại vi rải rác hơn mười kiện Thiên Phẩm tiên khí. Bọn họ có thể không thèm để ý, thế nhưng, trong Tiên Tôn bảo khố bảo tàng chân chính vậy thì không tồn tại khả năng nhường lại cho người khác.

Từng ngày đêm trôi qua, gần nửa năm, trong khu vực ngoại vi cũng đã phát sinh ba trận đại chiến đoạt bảo.

Tính chất cơ bản tương đồng: hai vị Tiên Đế đồng thời phát hiện một kiện Thiên Phẩm tiên khí, không ai nhường ai, bắt đầu tranh đoạt. Bọn họ tranh đấu kịch liệt càng làm những Tiên Đế ở phụ cận tìm bảo khố hấp dẫn qua.

Biến thành năm người đại chiến...Chẳng được bao lâu, lại mở rộng làm một hồi hỗn chiến mười mấy người.

May là, không gian bên trong Tiên Tôn phủ đệ cực kỳ ổn định, tựa như là tám trăm Tiên Đế đồng thời ngươi chết ta sống. Chiến thành một đoàn, cũng sẽ không đối với không gian Tiên Tôn bảo khố sản sinh ảnh hưởng.

Muốn dẫn phát không gian Tiên Tôn phủ đệ sụp xuống, phải là Tiên Tôn xuất thủ mới được.

Ba năm sau liền có một vị Nhị Trọng Thiên Tiên Đế chủ động phản hồi đến địa điểm tập hợp chỗ đám người Tô Triệt. Đây là một người may mắn, không một tiếng động nhặt được một kiện Thiên Phẩm tiên khí vẫn chưa bị Tiên Đế khác phát hiện.

Vị Tiên Đế hiểu được biết lấy đủ, lập tức buông tha tiếp tục sưu tầm bảo vật trở lại địa điểm tập hợp, cùng đám người Nghiễm Trọng đợi cùng một chỗ, yên lặng luyện hóa pháp bảo, ngược lại là an toàn nhất.

Bởi vì, đám người Nghiễm Trọng tự giữ thân phận, không có khả năng cướp giật Thiên Phẩm Tiên Đế vừa mới tới tay của hắn. Hơn nữa, tài phán sử đại nhân tọa trấn nơi này, cũng không ai dám xằng bậy.

Đã hơn một năm, một vị Tiên Đế may mắn khác cũng lặng lẽ phản hồi, vừa thấy được Nghiễm Trọng chiếm giữ ở đây, điện phủ tài phán sử đại nhân cư trú cũng ở chỗ này, đó là thở phào một hơi, hoàn toàn trầm tĩnh lại.

Đến nơi đây, cũng an toàn, không cần lo lắng có người đánh cướp chính mình, thanh thản ổn định luyện hóa pháp bảo đi.

Không quá lâu, lại có một người trở về.

Mỗi lần có người sớm phản hồi, bọn người Nghiễm Trọng tụ họp chúc mừng, hiện nay mà xem, trong bọn họ vẫn có chút hài hòa. Bất quá, tất cả mọi người đều là rõ ràng trong lòng chân chính tiến nhập hạch tâm bảo khố, sẽ gặp phải một loại thế cục khác.

Sau này, bắt đầu xuất hiện Tiên Đế nguyên khí tổn thương trước sau trở về, thông qua thần tình uể oải của bọn họ là có thể nhìn ra được, đây đều là kẻ tranh đoạt pháp bảo thất bại.

Tất cả đều là người thông minh, cũng hiểu được một đạo lý: đây chỉ là khu vực ngoại vi, chỉ vì một kiện Thiên Phẩm tiên khí, không đáng liều chết trong đó, bảo trụ tính mệnh, bảo trụ tư cách tiến nhập hạch tâm bảo khố, mới là trọng yếu nhất.

Vì vậy, những Tiên Đế thân chịu trọng thương, phi thường lý trí thoát thân trở ra, trở lại địa điểm tập hợp, lợi dụng thời gian còn lại trước đem thương thể dưỡng tốt.

Tiên Đế tranh chấp, vốn là không dễ dàng sản sinh ý nghĩa chân chính ngã xuống, hiện nay dưới trạng thái lý trí này, càng không có người chết đi.

Thân là chưởng khống giả của cả trò chơi, Tô Triệt đã sớm đoán được, tám trăm mười chín vị Tiên Đế tiến nhập bảo khố, ở ngoại vi không gặp phải tình huống giảm quân số.

Quả nhiên cự ly năm mươi năm mươi năm còn có ba ngày cuối cùng, tám trăm mười chín vị Tiên Đế đều trở về, không một kẻ thương vong.

- Hồng Vũ Đạo huynh, lúc trước đắc tội, còn thỉnh thứ lỗi.

- Vô phương, vô phương, tranh đoạt bảo vật, không thể nói là đắc tội, đạo hữu không cần khách khí như vậy.

Lúc hội hợp, rất nhiều Tiên Đế đều là xin lỗi lẫn nhau, lúc trước vì một kiện bảo vật đã từng vung tay, hiện tại ngồi vào với nhau, trên mặt mũi cũng còn phải không có trở ngại.

Chút phong độ và tu dưỡng này, mỗi một vị Tiên Đế đều cũng có.

Ba ngày cuối cùng này, chúng Tiên Đế đều là kiên trì chờ đợi, không có một người chạy đi bên kia điện phủ thúc giục Tô Triệt nhanh chóng đi ra.

Tất cả mọi người đều đang đoán rằng, ba ngày sau, tiến nhập hạch tâm bảo khố, rốt cuộc gặp phải loại cục diện nào? Rốt cuộc có thể nhìn thấy bao nhiêu bảo vật? Làm sao mới có thể tranh thủ phần cơ duyên thuộc về chính mình kia?

Ngay cả năm vị Bát Trọng Thiên Tiên Đế thực lực tối cao, đều là tinh thần căng thẳng, khó có thể thả lỏng.

Trên đất trống ở ngoài điện phủ, tám trăm Tiên Đế tụ hợp cùng nhau, bầu không khí ngưng trọng hình thành một từ trường vô hình vô cùng hậu trọng, bao phủ phạm vi mấy nghìn trượng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như muoi lan trot lo, gay kim cang het Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.