Tiên ngục

Chương 1341: Chấn động không gian (hạ)


Trong thời gian ngắn là có thể thấy được hiệu quả của bảo vật hoặc đan dược, thường thường đều là tính chất đặc biệt duy nhất, chỉ là lần đầu tiên hữu hiệu, không thể phục dụng hoặc sử dụng nhiều lần.

Bảo vật hoặc đan dược nhiều lần hữu hiệu, thì cần định lượng phục dụng trường kỳ.

Trong mấy trăm năm, Tô Triệt đem loại phương pháp này tất cả đều thử nghiệm một lần, quả thực thành một ấm sắc thuốc, mỗi ngày đều là điên cuồng ăn hải tắc, tiêu hao đại lượng thiên tài địa bảo.

Hiệu quả cũng là tương đối rõ rệt, phối hợp hồn lực tinh thuần do Ảnh Đạo chúng sinh thế giới cung cấp, tốc độ đề thăng thế giới miễn cưỡng có thể đuổi kịp tu vi tăng trưởng.

Sau này mấy trăm năm, bản thể chi thân của Tô Triệt đã đình chỉ tu luyện chân nguyên, toàn lực ứng phó đề thăng cường độ nguyên thần, trong Tiên Ngục, cứ cách trăm năm thì có một khối phân thân mới ra lò, bị Thiên Đạo lực lượng phong ấn dự trữ, các con số trăm khối phân thân càng ngày càng gần.

Tiên Tôn bảo khố hoạt động bán đấu giá sớm đã kết thúc, đều có thu hoạch hơn tám trăm vị làm công vắt sữa cũng đều đang vất vả cần cù. Không ngừng quán thâu từng mai Pháp Lực Thiên Tinh.

Cuối cùng tiến đến tiến đến Hắc La và Quang Du cũng là như nhau. Chỉ bất quá, hại vị này ký kết khế ước bán minh ngắn hơn, chỉ bất quá hai nghìn năm mà thôi. Đến mặc dù muộn, lại có thể đi được sớm nhất...

Trong bảo khố vượt qua một nghìn năm an ổn bình tĩnh, trăm khối phân thân cũng đã đủ, cường độ nguyên thần của Tô Triệt lại vẫn không thể đạt được cảnh giới Đại La Kim Tiên trung kỳ, phỏng chừng, chí ít còn phải đợi bốn trăm năm nữa, mới có thể bắt đầu dung hợp phân thân.

Tô Triệt dự định là, tối thiểu cũng muốn tấn chức đến Đại La Kim Tiên trung kỳ. Sau khi tăng phúc gấp trăm lần có thực lực cùng Cửu Trọng Thiên Tiên Đế chính diện chống lại, mới có thể rời khỏi bảo khố bảo khố. Thế nhưng một ngày này, tình huống không tưởng được đột nhiên xuất hiện.

Ầm ầm...

Không gian bên trong Tiên Tôn bảo khố chợt tạo nên một trận rung động không hiểu, Tô Triệt đang tu luyện nguyên thần công pháp nhất thời giật mình tỉnh giấc.

- Chuyện gì xảy ra?

Không gian nơi này cực kỳ vững chắc. Trừ bản thân, những người khác không có khả năng tạo thành chấn động trình độ như vậy. Cho dù tám trăm Tiên Đế nhấc lên một hồi đại hỗn chiến ngươi chết ta sống, cũng sẽ không ảnh hưởng đến tính ổn định của cả không gian.

Ầm ầm ầm...

Không gian chấn động càng phát ra mãnh liệt, Tô Triệt lúc này mới xác định, chấn động đến từ chính ngoại bộ bảo khố, tựa hồ có người đang ở bên ngoài công kích mãnh liệt không gian bích của Tiên Tôn bảo khố.

- Lại là ai?

Lão Hắc hỏi.

- Không biết.

Tô Triệt trầm giọng trả lời:

- Tiên Tôn bảo khố tồn tại tính chất cùng Tiên Ma Chiến Tràng giống như đúc, cũng không phải không gian pháp bảo gì, mà là không gian dị vực hoàn toàn phong bế. Hoàn toàn độc lập với Tiên Giới, phàm gian, Khởi Nguyên Ma Vực. Thân ở bên trong không gian này, cho dù là ta, cũng nhìn không thấy tình huống bên kia Khởi Nguyên Ma Vực.

Lão Hắc theo đó cả kinh:

- Nói như vậy… Nói như vậy có người muốn đánh vỡ không gian tinh, đem nơi này cùng Ma vực liên thông, tựa như năm xưa Vu Thần đem Linh giới không gian bích một quyền đánh nát vậy...

- Có khả năng này.

Tô Triệt gật đầu, thần tình thoáng lộ vẻ ngưng trọng:

- Cửa vào Tiên Tôn bảo khố do ngũ Đại Tiên Tôn liên thủ thiết lập tại Khởi Nguyên Ma Vực, chỉ có thể dựa vào tấm bia đá kia làm chìa khóa mới có thể mở ra được. Những người khác cho dù là Cửu Trọng Thiên Ma Đế cũng đừng mơ tưởng nhận thấy được vị trí cụ thể của Tiên Tôn bảo khố. Đây là nói...

- Có Ma Tổ động thủ?

Lão Hắc trầm thấp hỏi.

- Hẳn là thế.

Tô Triệt trong lòng trầm trọng.

- Năm xưa mấy Tiên Tôn kia thật là có bệnh, ăn no rửng mở đem cửa vào Tiên Tôn bảo khố làm tại bên này Ma vực. Đây không phải kiếm chuyện mà làm sao?

Lão Hắc chửi ầm lên.

Ầm ầm!

Lại một lần chấn động siêu cấp mãnh liệt, không gian bên trong bảo khố hình như muốn sụp xuống, vô số cao sơn phân giải băng toái, đại địa nhấc lên hải lãng kinh thiên, từng đợt một, bắt đầu điên cuồng khởi động, va chạm lẫn nhau. Khắp nơi tàn sát bừa bãi.

Bá!

Một hồi sẽ qua, không gian năng lượng nếu là triệt để hỗn loạn, còn muốn triệu tập bọn họ đã có thể không kịp.

- Tài phán sử, phát sinh chuyện gì?

Nghiễm Trọng Tiên Đế tung bay qua đây, trước hết hỏi.

Tiên Đế khác cũng đều là thần tình khẩn trương, trên mặt hiện lên vẻ kinh ngạc.

Trong này, chí ít có hơn trăm người không may, vừa mới hướng Pháp Lực Thiên Tinh quán thâu thành tiên nguyên, tự thân chỉ còn lại có một thành thực lực tự bảo vệ mình. Loại trạng thái này nếu là tao ngộ nguy hiểm, vậy đã có thể...

- Có người đang công kích Tiên Tôn bảo khố không gian tinh.

Tô Triệt cũng không muốn giấu diếm cái gì, liền đem suy đoán của mình nói thẳng ra.

- Cái gì?

Các Tiên Đế tất cả đều biến sắc dựa theo duyệt lịch của bọn họ, trong nháy mắt là có thể đoán được tính nghiêm trọng của chuyện này.

Ma Tổ!

Có nhiều Ma Đế liên hợp, cũng làm không được chuyện này, khẳng định là Ma Tổ nào đó xuất thủ.

Đạo lý rất đơn giản, Tiên Tôn bảo khố vốn là tiên phủ của Nguyên Thủy Tiên Tôn, phải là thực lực cấp Tiên Tôn mới có thể phá vỡ phủ đệ của Tiên Tôn khác.

Nếu như nói, bên ngoài Ma Tổ kia đánh bại không gian tinh. Nếu như, chúng ta những người này tất cả đều xong đời, ai cũng đừng nghĩ chạy trốn được.

Từ dưới tay Ma Tổ chạy trốn được tính mệnh, nghĩ cũng đừng nghĩ, khả năng hoàn toàn bằng không.

- Chư vị đạo hữu, chớ để khẩn trương!

Nghiễm Trọng Tiên Đế trầm ổn nhất lập tức hô lên nói với mọi người:

- Năm xưa, mấy Tiên Tôn đem cửa vào bảo khố thiết đặt tại Khởi Nguyên Ma Vực, không có khả năng nghĩ không ra sẽ có loại chuyện này phát sinh. Nói không chừng, không đợi Ma Tổ bên ngoài phá vỡ tinh, mấy Tiên Tôn hẳn sẽ đứng ra ngăn lại.

- Ân, là đạo lý này.

Đế Khâu Tiên Đế gật đầu đáp:

- Mấy Tiên Tôn đối với có chuyện gì đều xác nhận tính toán không bỏ sót, trong này nhất định có thâm ý.

Ba vị Bát Trọng Thiên Tiên Đế khác cũng đều là tự gật đầu biểu thị tán thành. Cái này khiến cho những người khác cảm giác an tâm. Trong chấn động cường liệt ầm ầm, tất cả mọi người còn có thể duy trì trầm ổn và lãnh tĩnh nên có.

Tiên Đế mà, trong quá trình trưởng thành kinh lịch qua không biết bao nhiêu nguy cơ sinh tử, sự tình có lớn cũng không đến mức thất kinh.

Tô Triệt lấy ra một kiện không gian pháp bảo cấp bậc Thượng phẩm tiên khí, nói với bọn họ rằng:

- Nếu thực sự có một Ma Tổ xông vào đây, bất cứ chống cự gì cũng đều không có ý nghĩa. Ta cho rằng, các ngươi trốn vào kiện không gian pháp bảo này, do một mình ta đối mặt hắn, chư vị tỷ lệ tồn tại còn có thể lớn hơn một chút.

Lời này nói ra, một bộ phận Tiên Đế yên lặng gật đầu. Tựa hồ lĩnh hội được hàm nghĩa trong lời nói của Tô Triệt, bất quá càng nhiều Tiên Đế lại là một bộ thần thái biểu tình bất minh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như niem phat giai tru nghiep chuong, dua be tai sinh Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.