Tiên ngục

Chương 477: Lại đến Bắc Cực Hải- Việc cấp bách là, mau chóng tìm được người này, truy hồi linh đan, bù đắp tổn thất... Nhiều linh đan như vậy, một mình khẳng định ăn không hết, nếu không phải giao cho tông môn hắn, thì sẽ tìm cách bán ra ngoài...

- Lệnh!

- Ám Đường toàn thể xuất động, đến các phường thị lớn của Khởi Nguyên Tinh tu chân giới, truy xét tất cả dấu hiệu khả nghi. Phát hiện bất cứ người nào bán linh đan cấp chín trở lên, đều lập tức hồi báo, không được chậm trễ.

- Lệnh!

- Các nội gián cài cắm trong các đại môn phái, đem hết khả năng tìm hiểu tường tận, sắp tới, có ai giao một lượng lớn đan dược cho tông môn hay không...

Hàng loạt mệnh lệnh được ban ra, trong vòng một ngày, hàng vạn đường độn quang trước sau rời khỏi Linh Dược Sơn sơn môn, triển khai một cuộc truy tra hành động quy mô lớn. Không nghi ngờ gì, thân phận lai lịch kẻ trộm một khi bị truy ra, tu chân giới siêu cấp môn phái Linh Dược Sơn sẽ dùng tất cả sức lực, điên cuồng báo thù hắn, và tông môn hắn.

***

Dùng hơn hai mươi canh giờ, Tô Triệt một hơi vượt qua ba mươi vạn lộ trình, giữa đường không hề dừng lại nghỉ ngơi. Còn mấy ngàn dặm nữa, là đến Bắc Cực Hải.

Mấy ngàn dặm cuối cùng, Tô Triệt càng không thể vội vã, giảm tốc độ bay đi rất nhiều, bởi vì đã tiến nhập cảnh nội Thái Ất Môn, càng là hành sắc vội vàng, càng có khả năng gặp rắc rối.

Trên đường, trước sau gặp ba tiểu đội tuần tra. Nhưng, thực lực trong chúng người cao nhất cũng chỉ là Trúc Cơ trung kỳ, rõ ràng không có gan chọc tán tu Kim Đan trung kỳ như Tô Triệt.

Nghe nói, trận doanh hỗn loạn thất đại tông phái vẫn đang trắng trợn bắt giữ tu sĩ quá cảnh, Tô Triệt không có khinh thường, tính cảnh giác chưa từng buông lỏng qua.

- Thực sự không được, thì sẽ bắt một Kim Đan trưởng lão Thái Ất Môn, mượn dùng thân phận hắn, trên phiến địa vực này, có thêm một phương diện là có một số tiện lợi.

Linh Dược Sơn sơn môn trọng địa đều đã xông qua, đối với đỉnh cấp dị dung thuật của mình, Tô Triệt vô cùng tự tin.

Ban đầu cũng không tệ, cứ thế bay thẳng đến bờ biển, đều không gặp phải Thái Ất Môn cao cấp tu sĩ. Nhưng, mới bay vào hải vực khoảng vài chục dặm, trước mặt đột nhiên xuất hiện hai đường độn quang, đương nhiên chính là hai Thái Ất Môn Kim Đan tu sĩ.

- Vị đạo hữu này, tạm thời dừng bước.

Nhìn thấy Tô Triệt là một Kim Đan trung kỳ tán tu, hai kẻ ngăn hắn ngữ khí lúc này cũng coi như có chút khách khí.

- Xin chào hai vị đạo hữu Thái Ất Môn.

Tô Triệt thi lễ hỏi thăm khách khí không kém.

- Bắc Cực Hải cũng thuộc phái ta, đạo hữu đến từ đâu, và định làm gì?

Một trong hai người hỏi.

- Định đến Cực Quang Đảo, mua một số đặc sản địa phương, ví dụ, Huyết Ngọc Tủy ngàn năm, Bắc Cực thủy mẫu, Huyền Quy Giáo vạn năm vân vân.

Tô Triệt mỉm cười nói.

Lúc nói chuyện, hai Kim Đan trưởng lão Thái Ất Môn cũng thầm quan sát Tô Triệt, hình như đang cẩn thận phân tích sóng linh lực của hắn.

- Đạo hữu đến không đúng lúc rồi, Bắc Cực hải đang trong thời gian phong bế, không tiếp nhận tu sĩ bên ngoài đến thăm.

Một người trong đó cao giọng nói:

- Nếu tự ý đi thêm năm trăm dặm nữa, sẽ bị coi là kẻ thù phái ta, không tránh phải mời đạo hữu đến phái ta làm khách một chuyến. Đạo hữu bây giờ nếu quay người rời đi, cũng vẫn còn kịp.

- Phong bế hải vực?

Tô Triệt khẽ nhíu mày, hỏi:

- Bắc Cực Hải lớn như như vậy, tại sao phải phong bế. Xin hỏi, đã xảy ra chuyện gì?

Vừa hỏi, Tô Triệt vừa lo lắng:

- Hay là nguyên đảo chủ Hoa Quang chân nhân Cực Quang Đảo đã bị Thái Ất Môn bắt giữ, bị sưu hồn, bí mật Cự Phú đã bạo lộ?

Ngày đó, Hoa Quang chân nhân từng nói, hắn còn có hơn mười năm dương thọ. Trước mắt mới chỉ qua ba năm, vẫn còn tại thế, hắn nếu không nỡ rời khỏi Bắc Cực Hải, vậy thì có khả năng đã bị Thái Ất Môn bắt được.

- Xảy ra chuyện gì, là bí mật phái ta, không phải thứ đạo hữu nên hỏi.

Một người đối phương đưa ra cảnh cáo cuối cùng:

- Ta đếm đến mười, nếu đạo hữu vẫn không chịu rời đi, hai người chúng ta có lý do nghi ngờ ngươi bụng dạ khó lường, chức trách tại thân, nói không chừng sẽ động thủ với ngươi.

- Thái Ất Môn đúng là càng ngày càng bá đạo.

Tô Triệt hừ lạnh trong lòng:

- Bắc Cực Hải thuộc địa hạt quản lý của Thái Ất Môn, đúng là không sai. Nhưng, chuyện phong tỏa hải vực hạn chế ra vào, đúng là mới nghe lần đầu.

Đã như vậy, thì không cần phải nói nhiều nữa.

Tô Triệt mỉm cười gật đầu:

- Được rồi, thứ ta muốn, kỳ thực hải vực khác cũng có thể mua được, vậy không làm phiền quý phái nữa, cáo từ.

Dứt lời, Tô Triệt quay người bỏ đi.

Nhưng, bay được chưa đến ba trượng, lại đột nhiên quay lại nháy mắt cười.

Người ta là nhất tiếu bách mị sinh, Tô Triệt mà, mang đến không phải là dịu dàng dễ thương, mà là Nhiếp Hồn đoạt phách hai đường lam quang.

Tu sĩ Kim Đan sơ kỳ trong mắt Tô Triệt đã là tiểu nhân vật không đáng nói, chỉ cần liên tục hai lần Nhiếp Hồn, là đã có thể trực tiếp cho chúng vào trạng thái hôn mê.

Tô Triệt vẽ trong không trung một đường cong hoàn mỹ, thay đổi phương hướng, bay lướt qua, ba ba hai lần phất tay, giống như thuận tay ngắt hoa, đã có hai Kim Đan trưởng lão từ trên không trung ngã xuống bị thu vào Tiên Ngục.

Tô Triệt tính, mình nếu là đạt đến cảnh giới Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn, một lần Nhiếp Hồn, có thể trực tiếp đoạt hồn tu sĩ Kim Đan sơ kỳ bình thường, lấy đi tính mạng.

Kim Đan sơ kỳ không bình thường, sở hữu trấn hồn pháp bảo hoặc pháp thuật gì đó...

Bắt hai người này, Tô Triệt chỉ muốn làm rõ, Thái Ất Môn vì nguyên nhân gì mà phong tỏa Bắc Cực Hải.

Chuyện này vô cùng quan trọng, chưa tra rõ, thì không thể tùy tiện hành sự.

Phốc!

Tô Triệt trốn xuống đáy biển, trong Tiên Ngục, lão Hắc làm tỉnh hai người vừa mới bắt được, lập tức bắt đầu thẩm vấn. Rất nhanh, đáp án đã được công bố.

- Chủ nhân, bọn chúng phong tỏa Bắc Cực Hải, không phải biết chuyện Cự Phú, mà là để bắt Hóa Quang chân nhân.

Lão Hắc bẩm báo tỉ mỉ:

- Cực Quang Đảo bị Thái Ất Môn chiếm lĩnh ba năm, Hoa Quang chân nhân lợi dụng cực quang lược ảnh của hắn phi hành thật nhanh, cộng thêm ưu thế quen thuộc Bắc Cực Hải, toàn lực báo thù Thái Ất Môn, trước sau giết chết hơn trăm người Thái Ất Môn. Đương nhiên, phần lớn trong đó đều là Trúc Cơ tu sĩ, chỉ có ba trưởng lão Kim Đan sơ kỳ mất mạng dưới tay hắn.

Tô Triệt thầm gật đầu:

- Hoa Quang chân nhân mặc dù có tu vi Kim Đan trung kỳ nhưng chỉ là một tán tu, có thể giết chết Kim Đan sơ kỳ trưởng lão lạc đàn đã là rất không dễ. Nếu gặp hai tên phối hợp với nhau như hai tên vừa rồi, cũng chỉ có kết cục bị thua.

Lão Hắc tiếp tục nói:

- Trên Cực Quang đảo, có một tán tu Trúc Cơ hậu kỳ, từng là thuộc hạ tâm phúc của Hoa Quang chân nhân. Ba tháng trước, người này vì tranh một món cực phẩm linh khí do Thái Ất Môn ban thưởng, đã mật báo với Thái Ất Môn, nói trong người Hoa Quang chân nhân có giấu một bí mật lớn, đủ để kinh thiên động địa.

Tô Triệt nội tâm khẽ động, đương nhiên hiểu, cái gọi là bí mật lớn, chính là Cự Phú.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như tro choi tim 3 diem khac nhau, nhiep anh gia chuyen nghiep rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.